Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Một nhóm các nhà nghiên cứu Bank of America Merrill Lynch (BAML) đang tranh cãi rằng bitcoin là một trong những “bong bóng giá tài sản lớn nhất trong lịch sử”.

Bloomberg đưa tin: Trong một bài phát hành được công bố vào Chủ nhật, nhóm nghiên cứu dưới sự chỉ đạo của nhà chiến lược đầu tư Michael Hartnett đã đi xa hơn để phân loại thị trường hiện tại, vốn đã được điều chỉnh tới 60% từ cuối năm 2017, như một bong bóng đang bùng nổ.

Ngân hàng đã công bố một biểu đồ so sánh bitcoin với các cơn sốt tài chính nổi tiếng khác: Công ty Mississippi và Công ty Biển Nam vào thế kỷ 18, vàng, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ năm 1929 và bong bóng tulip Hà Lan năm 1637.

Trong chart được công bố cho thấy rằng bong bóng bitcoin có sự đánh giá giá tài sản lớn nhất bằng một biên độ đáng kể. Vào thời điểm cao điểm, giá bitcoin gần gấp 60 lần so với ba năm trước. Các nhà nghiên cứu cho biết, giá của hoa tulip ở Hà Lan chỉ tăng khoảng 40%.

Theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk, vào ngày 17 tháng 12, bitcoin đạt mức đỉnh cao là 19.783 USD, đến nay nó chỉ còn $6.882.

Biểu đồ của BAML cho thấy hậu quả của các bong bóng lịch sử nổi tiếng cũng như sự tăng lên của chúng, cho thấy rằng một khi giá sụp đổ, chúng sẽ ở mức mới, thấp hơn.

Tuy nhiên, điều tương tự vẫn chưa được chứng minh đúng với bitcoin. Bong bóng bitco gần đây không phải là bong bóng lớn nhất của lịch sử – hay trong các sự kiện của bitcoin. Giá bitcoin tăng lên gấp 120 lần trong năm 2010 và 2011, lên khoảng 11 USD, trước khi đâm xuống. Sự gia tăng của nó trong năm 2013 và 2014 cũng nhiều hơn so với thị trường tăng trưởng gần đây.

Điều đó chứng minh, những so sánh giữa bong bóng năm 2017 và những bong bóng trước đó là không công bằng. Bong bóng 2017-2018 đã có nhiều vốn đầu tư vào thị trường hơn so với 2010-2011 hoặc 2013-2014.

 


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Bank of America: Bong bóng Bitcoin đã vỡ | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Bank of America: Bong bóng Bitcoin đã vỡ | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.