Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Tưởng tượng rằng bạn đang có 100 đô la trong ví. Và hãy tưởng tượng 100 đô la đó là tiền xu.
Bạn có nhận ra sự khác biệt?
Coi 1 Bitcoin là 1 đồng xu trong ví da của bạn, thì 10 shatoshi sẽ bé như một hạt bụi so với kích cỡ đồng xu. Đó là cách ám chỉ lượng Bitcoin còn sót lại trong ví BTC của bạn, bé đến mức hiện thời không thể chuyển đi được do phí cho transaction đó còn cao hơn cả lượng BTC mà bạn muốn chuyển đi. Phí còn cao cũng là vấn đề của mạng lưới Bitcoin, đặc biệt là những năm gần đây khi nhu cầu giao dịch loại tiền số này ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Kéo theo đó là việc chuyển đi một lượng giao dịch Bitcoin nhỏ hơn $0.01 có thể làm mạng lưới Bitcoin hiện thời tắc nghẽn. Vấn đề có thể được giải quyết nếu như cộng đồng thống nhất. Đó chỉ là vấn đề kỹ thuật. Mà vấn đề khoa học kỹ thuật thì chỉ cần thời gian để phát triển. Tạm gác vấn đề kỹ thuật sang một bên, thì hiện thời theo bitinfocharts.com đang có đến hơn 22 triệu ví đang sở hữu Bitcoin. Trong đó có hơn 15 triệu ví có chỉ nhiều hơn 1 usd đến 100usd giá trị Bitcoin. Vậy con số số ví trữ một lượng bitcoin trị giá nhỏ hơn 0.01usd sẽ nhiều đến mức như thế nào. Tổng lượng Bitcoin đó là một sự lãng phí.

Đối mặt với vấn đề này, một giải pháp được đưa ra. Đó là gộp nhiều giao dịch nhỏ kiểu như vậy lại thành 1 giao dịch lớn, và đợi cho đến khi giao dịch đó đủ lớn, để tiến hành giao dịch. Nhưng phương án này có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng. Bởi một giao dịch nào đó được diễn ra trong mạng lưới, đều phải từ một tài khoản của một người dùng nào đó. Sẽ thế nào nếu những shatoshi bitcoin bất hợp pháp ví như đã được dùng để rửa tiền được gộp chung lại thành 1 giao dịch hợp pháp? Đặc biệt là với một người dùng đã qua bộ lọc KYC khách hàng, nơi người dùng được yêu cầu xác minh danh tính nhằm giảm thiểu tội phạm tài chính trong thế giới crypto. Một giao dịch hợp nhất xuất phát từ người dùng này nghiễm nhiên sẽ trở thành một giao dịch sạch hay giao dịch đó sẽ bị coi là tiếp tay cho các giao dịch gian lận? Chuyện gì sẽ xảy đến với người dùng phát lệnh cho giao dịch hợp nhất đó! Slepak nói ” Đó là lý do tại sao mọi người nên sử dụng Monero”, vốn được cho là ẩn danh hoàn toàn, sử dụng Monero có thể che dấu được danh tính trong các giao dịch trên hệ thống, và sẽ bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng.

Le Calvez nói:”Coinbase đã dọn sạch ví của họ, và họ có đóng góp to lớn. Kể từ khi hợp nhất giao dịch, bụi còn lại rất ít”.
Qua đó,trong tương lai, người dùng có thể hợp nhất các giao dịch để tiết kiệm chi phí, giống như ta đi grab cùng tuyến đường với một khách grap khác vậy. Hiển nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Lại nói về tương lai, đứng trước quan ngại của Slepak, Le Calvez về phí giao dịch Bitcoin tăng cao khi thị trường nhộn nhịp, thì công nghệ Lightning Network sẽ trở thành công nghệ thanh toán trong tương lai của bitcoin, tốc độ nhanh hơn, chi phí rẻ hơn.
Nguồn: Tổng hợp


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Bụi Bitcoin là gì? Bạn có bụi Bitcoin không? Loại bỏ nó như thế nào? | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Bụi Bitcoin là gì? Bạn có bụi Bitcoin không? Loại bỏ nó như thế nào? | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.