[ Crypto102.com ] Cập nhật thị trường mồng 3 Tết: Yếu tố Hàn Quốc “Kimchi Premium” là động lực cho Bitcoin tăng giá trong tuần qua | Thế giới tiền kĩ thuật số

bang-gia-bitcoin

Bitcoin đã tạo ra động lực đáng kể cho toàn thị trường trong tuần vừa qua, đã có lúc vượt qua mức 11.000 đô la. Phần lớn các mã Crypto thay thế trên thị trường đã có hiệu suất không tốt đối với bitcoin, khi mà tiền mật mã phổ biến nhất trên thị trường tiếp tục dẫn đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ. Nhưng hiện tại Bitcoin đã chững lại ở mức 10.750 USD.

Bất cứ đồng tiền mật mã hàng đầu nào trên thị trường toàn cầu đều ghi nhận sự sụt giảm đối với bitcoin trong 24 giờ qua, Ethereum với mức thua lỗ 5%, Litecoin 7%, và NEO ghi gần 8% thiệt hại đối với bitcoin.

Trong suốt tháng Giêng, thị trường cryptocurrency đã trải qua một trong những sự điều chỉnh tồi tệ nhất trong lịch sử, như hầu hết các Crypto đã giảm khoảng 70% so với mức cao nhất của nó (ATHs). Kể từ đầu tháng 2, thị trường tiền mật mã đã liên tục phục hồi, những đồng tiền mật mã với cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, hỗ trợ cộng đồng tốt và hiệu quả đã có một lợi thế lớn hơn so với các đồng coin nhỏ khác.

bang-gia-bitcoin

Yếu tố Hàn Quốc

Nhu cầu về bitcoin và các mã Crypto khác đã tăng lên tại thị trườngHàn Quốc, hiệu ứng “Kimchi Premium” xuất hiện lại trên các sàn giao dịch Crypto lớn như Bithumb và Korbit.

bang-gia-bitcoin

Hàn Quốc là một thị trường quan trọng cho các Crypto thay thế khác như EOS, Qtum, Cardano, Ethereum và Ripple. Thị trường giao dịch Crypto của Hàn Quốc chỉ chiếm khoảng 6% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu nhưng đối với các loại altcoins khác, nước này vẫn là một trong những thị trường lớn nhất.

UpBit, sàn giao dịch duy nhất tại Hàn Quốc hỗ trợ hơn một trăm Cryptocurrency là nơi có giao dịch lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Binance.

Kể từ khi thị trường cryptocurrency có một sự điều chỉnh lớn vào tháng Giêng, hầu hết các nhà phân tích tại thị trường Hàn Quốc đã không mong đợi thị trường bắt đầu hồi phục vào tháng hai. Tuy nhiên, nhu cầu đã tăng lên trên thị trường trong nước và các nhà phân tích mong đợi nó sẽ được phản ánh trên thị trường toàn cầu trong vài tuần tới.

Update: Theo Tạp Chí Bitcoin phân tích thì hiện tại 16h00p ngày 18/2 thị trường đang có dấu hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn, sắc đỏ đã hiện trên khắp sàn, các Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời trên những mã đã tạo lợi nhuận trong tuần qua như ETC, LTC… ít hôm nữa có thể cover lại

Theo CCN