[ Crypto102.com ] Phân tích ICO: Friendz | Thế giới tiền kĩ thuật số

Phan-tich-ICO-Friendz1

Friendz kết nối thương hiệu với cộng đồng người sử dụng để quảng bá tiếp thị thông qua phương thức “truyền miệng”. Không giống đa số các ICO khác, công ty đã và đang kinh doanh từ năm 2016. Họ đang sử dụng ICO như một cơ hội để tích hợp công nghệ Blockchain vào nền tảng của họ nhằm tự động hóa việc xác nhận hình ảnh và phân phối phần thưởng (nhiều hơn về sau).

Nhóm mong muốn Friendz Coins (FDZ), Token gốc của nền tảng này, là đơn vị tiền tệ được các công ty lựa chọn sử dụng trong tương tác với đối tượng mục tiêu của họ. Ý tưởng chính là thưởng cho những người sáng tạo nội dung để quảng bá thương hiệu mà họ yêu thích và được tham gia.

Nền tảng Friendz bao gồm ba loại đối tượng chính: khách hàng thương hiệu, người dùng và người chấp thuận.

Khách hàng thương hiệu

Các khách hàng thương hiệu, như Nestle và Uber, tạo và mua các chiến dịch trên nền tảng này. Họ đặt phạm vi ngân sách, người sử dụng mục tiêu, và phân phối mạng xã hội, và các tiêu chí quan trọng khác. Các chiến dịch này sau đó được trình bày cho người dùng Friendz có thể chọn để tham gia vào các khoản thưởng của FDZ.

Friendz giúp khách hàng thương hiệu dễ dàng theo dõi các chỉ số đo lường hiệu quả công việc (KPI) của chiến dịch của họ trong thời gian thực thông qua bảng điều khiển cụ thể của họ.

Người dùng

Là người dùng, bạn tham gia vào Friendz bằng cách tạo nội dung cho khách hàng thương hiệu.

Từ ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn di chuyển qua danh sách các chiến dịch và chọn một chiến dịch mà bạn thích. Sau đó, bạn chụp ảnh theo nguyên tắc của chiến dịch, thêm một hoặc hai Hashtag, và tải nó lên. Mỗi bức ảnh của bạn được đánh giá từ 1-5 sao bởi các thành viên cộng đồng mạng dựa trên chất lượng của nó.

Chụp ảnh chất lượng cao có một vài lợi thế. Các đánh giá ảnh mà bạn nhận được càng cao thì phần thưởng FDZ càng cao. Liên tục có những bức hình nhận được đánh giá cao cũng mang lại cho bạn cơ hội chiến dịch tốt hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các chiến dịch thông qua người dùng có xếp hạng thấp hơn. Số lượng ảnh của bạn và tương tác tổng thể của ảnh cũng được sử dụng để xác định xếp hạng của bạn với tư cách người dùng.

Người chấp thuận

Người chấp thuận là người dùng có trình độ cao sàng lọc mỗi ảnh để đảm bảo rằng họ tuân theo các nguyên tắc của chiến dịch. Khi đạt số lượng tối thiểu người chấp thuận, ảnh đó sẽ tự động được đăng lên tài khoản phương tiện truyền thông xã hội của người dùng.

Bất kỳ người dùng nào đều có khả năng trở thành người phê duyệt sau khi tham gia vào một số chiến dịch nhất định có xếp hạng phê duyệt cao. Giống như người dùng bình thường, người phê duyệt cũng có thứ hạng nhưng thay vào đó được xác định bởi tính chính xác của sự chấp thuận của họ. Điều này cũng tương tự như hệ thống danh tiếng mà Augur sử dụng. Nếu xếp hạng chấp thuận của họ giảm xuống dưới ngưỡng nhất định, họ sẽ không còn là người phê duyệt nữa.

Người chấp thuận nhận phần thưởng FDZ để phê duyệt chính xác ảnh người dùng. Mặc dù quá trình này hiện đang chạy trên nền tảng Friendz, nhóm sẽ tích hợp nó với blockchain để đạt độ chính xác và hiệu quả cao hơn.

Token

FDZ là một mã thông báo tương thích với ERC20 và là đơn vị tiền tệ chính trên nền tảng Friendz. Nhóm sẽ tạo ra tối đa là 1,5 tỷ FDZ trong ICO và không có thêm sáng tạo bổ sung nào sau khi kết thúc.

Bạn có thể sử dụng Token cho vô số nội dung trong ứng dụng bao gồm:

• Giảm giá dịch vụ và chiến dịch;

• Tầm nhìn và xúc tiến quảng cáo;

• Các trò chơi trên nền Blockchain;

• Cửa hàng bán hàng;

• Phiếu giảm giá và thẻ quà tặng;

• Mua bán nhãn hiệu cộng tác.

Friendz đang phân bổ 15% -30% doanh thu của họ để mua lại Token từ thị trường để chuyển cho người dùng. Điều này làm tăng nhu cầu nhất quán trên thị trường và chứng tỏ rằng công ty tin tưởng vào giá trị của Token.

Nhóm

Friendz bắt đầu vào năm 2016 và đã phát triển một đội ngũ với hơn 30 thành viên. Đã có một số thành công nhất định, trước đó công ty đã tăng 500 nghìn Euro và đạt doanh thu hơn 1,2 triệu Euro.

Alessandro Cadoni, Cecilia Nostro, và Daniele Scaglia dẫn dắt đội ngũ với tư cách là các đồng sáng lập. Mặc dù họ không có nhiều kinh nghiệm Blockchain, nhưng họ lại có ban cố vấn vững chắc để giúp đỡ. Hội đồng cố vấn của Friendz cũng tham gia vào các dự án Blockchain đáng chú ý khác như Eidoo và Gnosis.

Công ty đã làm việc với hơn 200 khách hàng – Disney, Reebok, Mattel, Warner Bros, và Best Western, chỉ là một số trong tất cả các đối tác của họ.

Phân phối Token

Đợt mở bán Token FDZ bắt đầu vào lúc 10h sáng (UTC +1) ngày 01/03 và sẽ kéo dài trong ba tuần hoặc cho đến khi đạt được mức hardcap là 750,000,000 FDZ (tương đương 50,250,000 USD).

ICO cũng có mục tiêu tối thiểu là 50.000.000 FDZ (3.350.000 USD). Nếu nhóm không tăng số tiền này trong ba tuần, họ sẽ hoàn trả lại cho tất cả các cộng tác viên của ICO.

Bạn có thể mua 10 FDZ với giá 0.67 USD trong thời gian ICO. Nhưng, nếu bạn tham gia sớm, bạn sẽ nhận được đợt giảm giá dựa trên thang đối chiếu:

• Giờ đầu tiên: Giảm giá 40%

• Ngày đầu tiên: Giảm giá 20%

• Tuần đầu tiên: Giảm giá 10%

50% tổng nguồn cung Token sẽ được phân phối cho các thành viên ICO trong khi đội ngũ chỉ nhận được 5%. Tuy nhiên, có một quỹ dự trữ 20% được rót cho “tài chính trong tương lai và khen thưởng cho đội ngũ. Vì vậy, nhóm có thể kết thúc với nhiều hơn con số 5% ban đầu.

Token được bán trong giờ đầu tiên cũng như Token được phân cho đội ngũ, cố vấn, và quỹ dự trữ trong một khoảng thời gian mười hai tháng. Mỗi tháng, 1/12 trong số Token này sẽ được phát hành cho những người thích hợp.

Một năm là một khoảng thời gian khá ngắn; tuy nhiên, bởi vì công ty đã hoạt động được hai năm nay, điều này không phải là một mối quan tâm lớn.

Nhóm có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ ICO như sau:

• 50,0% – Tiếp thị và phát triển kinh doanh

• 20,0% – Nhân sự và chuyên gia

• 15,0% – Phát triển

• 10,0% – Chi phí chung và quản lý

• 5,0% – Khác

Với một sản phẩm đã được thành lập và cơ sở người dùng, có nghĩa rằng đội sẽ chi tiêu phần lớn các quỹ trong tiếp thị và phát triển kinh doanh.

Quyết định

Friendz là một công ty tiếp thị và quảng cáo được thành lập với thành tích đã được chứng minh. Tương tự như Rentberry, nhóm nghiên cứu chỉ tích hợp công nghệ Blockchain vào nền tảng của họ chứ không phải nền tảng bắt đầu.

Thật ấn tượng rằng công ty đã vượt qua điểm hòa vốn và đang hoạt động có lãi. Điều này sẽ mang lại cho bạn niềm tin rằng mô hình “truyền miệng” mà Token FDZ được xây dựng là một nền tảng vững chắc.

Mặc dù nhóm không bao gồm các chuyên gia Blockchain, họ đã đưa vào một số cố vấn có kinh nghiệm đáng kể trong không gian.

Rủi ro

Thị trường nhiều cạnh tranh. Có rất nhiều công ty, cả công ty truyền thống và liên quan đến Blockchain, trong ngành công nghiệp tiếp thị kỹ thuật số. Nó có thể là khó khăn cho Friendz để tiếp tục phát triển ở tốc độ hiện tại trong một không gian bão hòa. (-2)

• Không có cách mạng. Không có yếu tố “wow” với những gì Friendz đang làm. Với ICO có rủi ro vốn có cao như vậy, sẽ có ý nghĩa hơn nếu xem xét điều gì đó như giải quyết vấn đề lớn hơn. (-2)

• Sự nhân từ của bên thứ ba. Nguyên tắc quảng cáo gần đây của Facebook và phương tiện truyền thông kỹ thuật số luôn thay đổi có thể cản trở Friendz trong thời gian dài. (-1)

Tiềm năng tăng trưởng

Ý tưởng đã được chứng minh. Quan trọng nhất là Friendz đã thành công. Đầu tư vào một công ty đã có lợi nhuận loại bỏ nhiều rủi ro. (+6)

• Virality. Nền tảng được xây dựng xoay quanh việc chia sẻ xã hội và virality. Khi có nhiều người sử dụng ứng dụng và chia sẻ nội dung, công ty thấy được sự tăng trưởng theo cấp số nhân. (+4)

• Điều khoản Token. Tỷ lệ phần trăm nhỏ của Token được phân bổ cho đội ngũ và chương trình mua lại Token mang lại cảm giác rằng khó có hoạt động bất hợp pháp nào đó đang diễn ra. (+2)

Sắp xếp

Friendz nhận được tổng số điểm là 7/10. Nhóm nghiên cứu, sản phẩm và Token rất vững chắc và có vẻ giảm thiểu rủi ro so với việc đầu tư các ICO khác. Công ty không cố gắng để thay đổi mạnh mẽ thế giới thông qua một mạng lưới Internet phân quyền hoặc lật đổ định chế tài chính. Thay vào đó, họ đang giải quyết một ngành công nghiệp khá lớn mà có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra.

Mặc dù điều này có lẽ sẽ không phải là sự trở lại của một cú home-run 50x, mà nó có thể dễ dàng bằng một sự chất lượng đơn hoặc đôi.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích

• Ký hiệu: FDZ

• Nền tảng: Ethereum

• Crowdsale: Ngày 01/03/2018

• Đầu tư tối thiểu: 0,1 ETH

• Giá Token: 1 FDX = 0,067 USD

• Hardcap: 750 triệu FDZ

• Thanh toán được chấp nhận: ETH

• Các nước trong hạn mức: Hoa Kỳ

Đợt mở bán Token Friendz bắt đầu từ ngày 01/03/2018 và kéo dài trong ba tuần. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.

Theo hacked.com