[ Crypto102.com ] Phân tích ICO: Skraps | Thế giới tiền kĩ thuật số

Phan tich ICO Skraps

Theo số lượng thống kê ngày càng tăng cho thấy rằng rất ít người tiết kiệm được bất cứ khoản chi tiêu nào dành cho nghỉ hưu. Trong một nghiên cứu của Bankrate, người ta phát hiện ra rằng từ 30 tuổi, ít hơn một nửa dân số Mỹ tiết kiệm được hơn 5% mức lương hàng năm. Hơn nữa, 20% người Mỹ trong cùng một nhóm tuổi thừa nhận rằng họ không có tiền tiết kiệm.

Điều này có thể được giải thích là nhiều người không cảm thấy họ cần phải có tiền hoặc kiến ​​thức để tiết kiệm và đầu tư.

Một giải pháp cho vấn đề này là đầu tư nhỏ – một cách đầu tư cho phép mọi người đầu tư chỉ những gì họ có thể mua được, nghĩa là, trong nhiều trường hợp, số tiền khá nhỏ.

Hiện có một vài ứng dụng di động đang có mặt trên thị trường nhằm mục đích hoàn thành mục tiêu này. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất vào thời điểm này là Acorn – một ứng dụng đầu tư tự động tiền lẻ từ thẻ của người dùng vào việc mua cổ phiếu và trái phiếu. Acorn đã thu hút được gần 100 triệu USD vốn đầu tư từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới.

Được thiết kế theo cùng một nguồn cảm hứng, Skraps là một ứng dụng đầu tư nhỏ sắp ra mắt, nó sẽ đầu tư tiền lẻ của người dùng không phải trong cổ phiếu, mà là trong đầu tư cryptocurrency. Chỉ bằng cách đầu tư số tiền lẻ từ mua hàng hoá và dịch vụ hàng ngày, một dịch vụ như thế này có thể thu hút những người muốn tham gia vào cryptocurrency nhưng không có nguồn vốn để bắt đầu.

Mặc dù không hẳn là không có rủi ro nhưng khái niệm này xuất hiện và nó đã được chứng minh là rất phổ biến với các ứng dụng Acorn. Với điều đó, kết quả thực tế sẽ phụ thuộc vào khả năng của đội ngũ thực hiện dự án, đưa ứng dụng ra thị trường và thu hút người dùng.

Token

Token gốc của nền tảng là SKRP, Token ERC-20 được sử dụng làm tiền tệ bên trong ứng dụng. Nó sẽ được dùng để trả phí sử dụng, cũng như trả cho những người có thu nhập từ chia sẻ công khai các danh mục đầu tư hoạt động tốt, được gọi là bản sao đầu tư.

Phí người dùng như đã nêu whitepaper là 5% lợi nhuận của người dùng mỗi tháng. Tương tự như vậy, nếu người dùng bị thua lỗ trong một tháng, khoản phí cho tháng đó được miễn.

Nhóm

Thật không may, đội ngũ đằng sau Skraps dường như có kinh nghiệm hạn chế, đặc biệt là khi nói đến công nghệ Blockchain. Hai nhà đồng sáng lập không có kinh nghiệm Blockchain như những gì chúng ta thấy, và cũng có ít kinh nghiệm liên quan bên ngoài lĩnh vực Blockchain.

Ngoài đồng sáng lập, nhóm nghiên cứu bao gồm một số cố vấn ít được biết đến và các chuyên gia Blockchain, một số người đã tham gia vào không gian Blockchain từ năm 2016.

Trang web không cung cấp thêm thông tin về kinh nghiệm của các thành viên trong nhóm ngoài một liên kết tới hồ sơ LinkedIn tương ứng với mỗi thành viên trong nhóm.

Tuy nhiên, xét đến số lượng lớn ICO chất lượng thấp đang xuất hiện trong những ngày này, nhóm nghiên cứu vẫn xứng đáng nhận được tín nhiệm vì đã có sẵn các tài liệu LinkedIn trên trang web để giám sát công khai.

Quyết định

Là một nền tảng đầu tư vi mô, Skraps có thể phù hợp với những người mới tham gia đầu tư và những người có nguồn vốn hạn chế. Phương pháp đầu tư tiền lẻ theo  cách làm tròn các khoản mua bằng thẻ là một điều có thể chấp nhận được, và khái niệm này đã được chứng minh bởi những người chơi thành công khác.

Nền tảng này cung cấp một giải pháp cho bất cứ ai thiếu kỷ luật khi để dành quỹ để đầu tư một mình, và ai muốn đầu tư vào cryptocurrency. Thực tế toàn bộ quá trình đầu tư được tự động cũng có nghĩa là sản phẩm có thể phù hợp với những người không có kiến ​​thức hoặc không có thời gian để đầu tư riêng.

Một trong những nhược điểm chính của ứng dụng Skraps và cũng là của ICO này, là sự thiếu kinh nghiệm của đội ngũ. Nhóm nghiên cứu có vẻ trẻ trung và hầu như không có kinh nghiệm, và hoàn toàn không được biết đến trong ngành. Họ cũng không có bất kỳ cố vấn cao cấp nào để giúp mang lại sự công khai và hợp pháp cho ICO.

Rủi ro

Mặc dù kinh nghiệm của cryptocurrency và blockchain khó có thể định lượng được với lĩnh vực mới này, nhưng những người sáng lập vẫn còn trẻ, và kinh nghiệm chắc chắn là vấn đề được quan tâm. Phần còn lại của nhóm cũng dường như không có kinh nghiệm liên quan để tạo nên thành công cho một dự án có lớn như này. -4

Skraps không phải là một khái niệm mới, với Acorn và các ứng dụng tương tự đã cho thấy thành công lớn. Chúng tôi không biết liệu đội ngũ của Skraps có dự định sử dụng những thành tựu của đối thủ cạnh tranh như là một bước khởi động hay liệu công ty mới này sẽ đấu tranh để tự khẳng định chính mình trong lĩnh vực đầu tư nhỏ. -1

Tiềm năng tăng trưởng

Theo một tuyên bố của nhóm nghiên cứu với Medium, họ đã đạt hardcap là 1 triệu USD trong vòng 10 giờ đầu tiên bán Token, được đánh giá cao trong môi trường ICO hiện tại. +3

Sắp xếp

Từ góc độ tổng thể, Skraps dường như có một khái niệm vững chắc, nhưng lại có một đội ngũ thiếu kinh nghiệm. Skraps đã đạt được điểm số tổng thể là 4/10.

Chi tiết đầu tư