[ Crypto102.com ] Phân tích ICO: The Abyss | Thế giới tiền kĩ thuật số

Phan-tich-ICO-The-Abyss1

Ngành công nghiệp game đã chứng kiến tăng trưởng theo cấp số nhân trong thập kỷ qua, với doanh thu lên tới 100 tỷ USD vào năm 2017. Phân phối trò chơi kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp khi nó tạo điều kiện cho việc cung cấp nội dung trò chơi điện tử mà không cần sử dụng bất kỳ phương tiện vật lý như đĩa CD hay băng cassette. Phân phối kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến, với các nhà xuất bản và nhà bán lẻ lớn quan tâm đến bán hàng kỹ thuật số, bao gồm Steam, PlayStation Store, Amazon.com, Origin, UPlay và các đối tượng khác.

Abyss với mục tiêu trở thành nền tảng phân phối trò chơi thế hệ tiếp theo cung cấp một số lợi ích độc đáo cho cả các game thủ và nhà phát triển. Một số lợi ích chính của việc sử dụng Abyss thay vì các nền tảng phân phối trò chơi truyền thống như sau:

1. Giới thiệu nhiều cấp độ: Người chơi được cung cấp các chương trình giới thiệu cá nhân, trong đó một khoản thu nhập được trả dựa trên một chuỗi giới thiệu có năm người bao gồm người dùng do bạn giới thiệu và người dùng do bạn bè giới thiệu. Tiếp thị liên kết có sẵn cho cả người chơi và nhà phát triển nơi mà những người tham gia là người đầu tiên đưa người dùng đến nền tảng này kiếm được thu nhập tối đa.

2. Cơ hội kiếm tiền cho game thủ: Cùng với hệ thống giới thiệu, game thủ cũng có thể kiếm được từ các hoạt động khác nhau trên nền tảng như thành tựu, tạo nội dung, mạng CPA nội bộ,… Game thủ cũng có thể kiếm tiền từ các nội dung được tạo như đánh giá, phân luồng, hướng dẫn, bình luận, nghệ thuật.

3. Mạng nội bộ CPA (Chi phí cho mỗi hành động) dành cho nhà phát triển: Nhà phát triển được truy cập vào tài khoản quảng cáo phổ biến nhằm giới thiệu lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu (quan tâm đến trò chơi). Một số tính năng sáng tạo sẵn có cho các nhà phát triển quảng bá các trò chơi của họ như cung cấp lưu lượng truy cập của một người chơi đến các trò chơi khác để nhận lại Token, nhận được lưu lượng truy cập bên ngoài, thống kê lưu lượng truy cập, liên kết giới thiệu, vv

Nền tảng cũng cung cấp một số tính năng khác như dịch vụ hỗ trợ, giao diện người dùng đơn giản, cơ hội triển khai dự án dưới dạng phiên bản alpha hoặc beta để thu thập ý kiến, gây quỹ (trong tương lai) và nhiều hơn nữa.

Hoạt động phát triển của nền tảng sẽ được thực hiện trong Q3-Q4/2018, trong khi phiên bản đầu tiên của nền tảng với các tính năng cơ bản sẽ chỉ có sẵn trong Q4/2018. Phát triển sẽ tiếp tục vào năm 2019 và 2020 bổ sung thêm nhiều tính năng.

Token

Token ERC20 dựa trên Ethereum gọi là ABYSS là phương tiện trao đổi chính trong nền tảng. Để thúc đẩy việc sử dụng nền tảng này và loại bỏ các rào cản về gia nhập, tiền giấy cũng sẽ được chấp nhận cùng với các Token ABYSS để mua đồ chơi. Người chơi được giảm giá khi mua đồ chơi nếu sử dụng Token ABYSS. Tuy nhiên, một số tính năng trong nền tảng sẽ được truy cập độc quyền bằng cách sử dụng Token ABYSS.

Các Token ABYSS được sử dụng để thanh toán chương trình giới thiệu, đấu giá nội dung trong game, phần thưởng và chuyển khoản. Cho phép tiền giấy cùng với các Token ABYSS là phương tiện thanh toán sẽ giúp nó được chấp nhận nhanh hơn.

Nhóm

Nền tảng phân phối kỹ thuật số của Abyss đang được phát triển bởi Destiny.Games, một trong những công ty phát triển và nhà xuất bản trò chơi điện tử hàng đầu của Nga với chuyên môn quan trọng trong các dự án trò chơi đang ra mắt và hoạt động.

Nhà sáng lập Konstantin Boyko-Romanovsky có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game. Ông là nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Destiny.Games. Trang web liệt kê 12 thành viên trong nhóm, cùng với năm cố vấn.

Xem xét kinh nghiệm sâu rộng của họ, đội ngũ lãnh đạo sẽ biết những chi tiết của ngành công nghiệp trò chơi.

DAICO đầu tiên

Abyss đang xem xét trở thành dự án đầu tiên thử nghiệm khái niệm “DAICO” của Vitalik Butrin.

Việc gia tăng Token sẽ đại diện cho cơ chế ICO tiên tiến và được cải tiến, cho phép các chủ sở hữu Token kiểm soát giới hạn rút vốn, đồng thời cung cấp một lựa chọn bỏ phiếu cho việc hoàn trả số tiền còn lại trong trường hợp đội không thực hiện dự án.

ICO đầu tiên kết hợp khái niệm này đã giúp nhóm tạo ra một sự cường điệu đáng kể về dự án. Nhà đầu tư cũng sẽ có thể tin tưởng vào dự án, biết rằng họ có thể dừng lại khi đội không thực hiện.

Quyết định

Abyss là một dự án đầy tham vọng với phạm vi rất rộng. Tạo ra một nền tảng có hầu hết các tính năng của các đối thủ cạnh tranh hiện tại như Steam, UPlay hay Origin cùng với những tính năng độc đáo của nó làm cho Abyss không chỉ là một dự án thú vị mà còn khá rủi ro. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào việc thực hiện của nhóm, điều mà chúng ta chỉ được thấy trong Q4/2018. Có chương trình giới thiệu cấp năm sẽ thúc đẩy sự chấp nhận trong những ngày đầu, nhưng cạnh tranh và giành được thị phần từ các nền tảng đã được thành lập tốt như Steam sẽ không dễ dàng. Abyss đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư do có khái niệm DAICO, và sự tiến bộ của nó sẽ được cộng đồng Blockchain theo dõi chặt chẽ.

Rủi ro

• Cạnh tranh rất cao trong ngành phân phối trò chơi với nhiều đối thủ được thành lập trước như Steam, Origin hay UPlay. Amazon đang tích cực tìm cách khẳng định bản thân trong thị trường này. -3

• Abyss đang đặt cược nhiều vào hệ thống giới thiệu để chấp nhận nền tảng. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một khái niệm mới. Một nền tảng gọi là Green Man Gaming cũng có hệ thống tín dụng duy nhất mà người dùng có thể xem lại các trò chơi, tham khảo bạn bè và đặt trước trò chơi bằng thẻ tín dụng GMG. Tính năng này sau đó đã được gỡ bỏ khỏi nền tảng vì một số lý do. Ngoài hệ thống tín dụng, GMG không thể có được một thị phần đáng kể. -1

• Lộ trình kéo dài đến năm 2020. Chỉ có các tính năng hạn chế sẽ có trong Q4/2018. Nếu hiện tượng Blockchain đi theo xu hướng chủ đạo, các đối thủ cạnh tranh có thể tự tạo ra mình. -2

• Hardcap 60 triệu USD có vẻ hơi cao. Mặc dù có một chút cảm giác bảo mật do việc thực hiện DAICO. -1

Tiềm năng tăng trưởng

• Trên giấy, The Abyss có nhiều chức năng và tính năng hơn so với tất cả các đối thủ cạnh tranh. Từ “trên giấy” được nhấn mạnh ở đây bởi chưa có tính năng nào được phát triển (mặc dù một số tính năng đã được phát triển trước đó cho Destiny.Games sẽ được sử dụng) + 3

ICO của Abyss là một thành công về tiếp thị vì nhóm đã có thể tạo ra rất nhiều sự cường điệu về dự án. Kênh Telegram chính thức đã có khoảng 29.000 thành viên trong đó. +4

• Khái niệm DAICO cung cấp một cảm giác an toàn cho các nhà đóng góp của ICO và các bên liên quan. Sự phát triển của dự án sẽ được cộng đồng nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. +2

• Chương trình giới thiệu sẽ giúp ích cho việc áp dụng nền tảng này sớm hơn. + 2

• Đội ngũ và những nhà sáng lập có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game. +3

Sắp xếp

The Abyss đạt được xếp hạng là +7/10. Xếp hạng cuối cùng cao hơn do đội ngũ, sự cường điệu xung quanh dự án và sự quản trị tốt hơn bắt nguồn từ DAICO. Chúng tôi kỳ vọng Abyss sẽ đạt được hardcap của mình, tuy nhiên có thể sẽ có một vài danh sách niêm yết sụt giảm do không rõ ràng về thời gian tung ra thị trường sản phẩm ban đầu cũng như việc định giá cao.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích

• Nền tảng: Ethereum

• Ký hiệu: ABYSS

• Giá trị ban đầu: 1 ABYSS = 0,24 USD

• Presale: Không có

• Thời gian ICO: Ngày 07/03/2018, Whitelist bắt đầu vào ngày 03/03, sau đó là KYC (ngày TBA)

• Tiền thưởng ICO: 48 giờ đầu tiên = + 25%, ngày 3-7 = + 15%, ngày 8-14 = +10%, ngày 15-24 = +5%

• Hardcap: 60 triệu (40 triệu ngoại tệ, 20 triệu USD)

• Các nước trong hạn mức: Trung Quốc

• Website: xem tại đây

• Whitepaper: xem tại đây

Theo Hacked