[ Crypto102.com ] Phân tích ICO: VALID | Thế giới tiền kĩ thuật số

Phan-tich-ICO-Valid1

VALID là một hệ sinh thái Blockchain hai phần dành cho việc quản lý và xác thực kỹ thuật số của bạn và có khả năng bán dữ liệu cá nhân của bạn. Dự án này là một phần của Procivis, một nền tảng nhận dạng số đang làm việc với các chính phủ để tạo eID cho công dân của họ.

Ví điện tử VALID

Theo Whitepaper, ví VALID là nền tảng di động để bạn sử dụng nhằm quản lý danh tính kỹ thuật số của mình. Dữ liệu liên quan đến danh tính của bạn là 100% nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Không ai có thể truy cập vào nó mà không có sự cho phép rõ ràng của bạn. Ngay cả đội ngũ VALID cũng không thể truy cập dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn vì nó được lưu trữ cục bộ trên thiết bị di động của bạn và được bảo vệ thông qua nhiều yếu tố xác thực.

Thông qua ví, bạn cũng thiết lập dữ liệu nào sẽ được gửi đến và sẵn có trên thị trường VALID. Thông tin cá nhân này có thể bao gồm từ dữ liệu đơn giản như chiều cao của bạn tới nhiều thông tin nói chung là riêng tư hơn chẳng hạn như tình hình tài chính và hồ sơ bệnh án.

Thị trường VALID

Thị trường VALID sử dụng các hợp đồng thông minh để tổ chức việc bán các dữ liệu cá nhân cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số. Hãy yên tâm, tuy nhiên, những người mua này nhận được dữ liệu mà không có bất kỳ thông tin nhận dạng gắn liền với nó nên bạn sẽ không bị tiết lộ danh tính. Đổi lại, bạn nhận được Token VALID như là thù lao.

Thành lập VALID

VALID là một nền tảng P2P và phi lợi nhuận, do đó, đội ngũ không phải trả phí để truy cập vào nền tảng. Ngoài ra, nhóm đang phân phối bất kỳ khoản thu nhập nào nhận được từ phí giao dịch Blockchain cho người dùng dưới dạng các Token VALID.

Token

Token VALID (VLD) là đơn vị tiền tệ của thị trường VALID. VLD hiện là Token ERC20, nhưng nhóm nghiên cứu lại là Blockchain agnostic (Blockchain bất khả tri) và sẽ chuyển đổi nếu có giải pháp tốt hơn.

Nhóm

Daniel Gasteiger và Yves-Alain Petitjean là Giám đốc điều hành và Giám đốc Tài chính của Procivis, do đó họ giữ vai trò tương tự tại VALID. Gasteiger là đồng sáng lập của Nexussquared, nền tảng kinh doanh và nền tảng khởi nghiệp đầu tiên của Thụy Sĩ cũng như là một thành viên của Hội đồng doanh nghiệp Blockchain toàn cầu. Petitjean có nhiều năm kinh nghiệm tài chính tại các tổ chức có uy tín như UBS và Banco Santander.

Đội ngũ có ban cố vấn trải rộng với các thành viên đang nắm giữ các vị trí ấn tượng, bao gồm:

• Lucas Betschart, Chủ tịch hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ

• Thomas Bocek, Trưởng bộ phận P2P và Điện toán phân tán tại UZH

• Eva Kaili, Thành viên Quốc hội Châu Âu

• Monique Morrow, đồng sáng lập Internet nhân bản và cựu CTO của Cisco

• Bất kể khoảng cách giữa đội ngũ quản lý có thể xuất hiện, ban cố vấn có nhiều hơn những gì đang tô điểm cho họ.

Nhóm đã làm việc với một số cơ quan chính phủ Thụy Sĩ trên nền tảng eID + Procivis và có thể mong đợi rằng họ cũng sẽ sử dụng các mối quan hệ này cho VALID.

Phân phối Token

Giai đoạn Presale của VALID ICO đã diễn ra và đã bán hết trong vòng 24 giờ đồng hồ, gây quỹ 7 triệu USD. Crowdsale bắt đầu vào ngày 24/02 và kéo dài trong 3 tuần hoặc cho đến khi khoản tiền đóng góp đạt được 25 triệu USD.

Trong suốt quá trình crowdsale, bạn sẽ có thể mua 1 VLD với giá 0,065 USD và phải thanh toán bằng Ethereum, Bitcoin hoặc USD (thông qua thẻ tín dụng). Đội ngũ đang bán 20 triệu VLD đầu tiên với mức chiết khấu 25%. Ngoài ra, người mua đủ điều kiện sẽ được giảm giá 20% nếu mua Token của họ trong 24 giờ đầu tiên kể từ thời điểm mở bán. Tuần tới, Token sẽ được bán với mức chiết khấu 15%, và một tuần sau đó, giảm 10%.

100.000.000 Token sẽ được phân phối theo các cách sau:

• 50% – dành cho những người đóng góp cho ICO

• 30% – Quỹ tăng trưởng để thưởng cho những người sử dụng đầu tiên

• 9% – khuyến khích nhân viên

• 9% – Quỹ dự phòng để đảm bảo tài trợ dài hạn và ổn định giá

• 2% – Bồi thường ban cố vấn và đối tác

Nhóm sẽ sử dụng tiền thu được từ việc bán Token chủ yếu cho tiền lương và phát triển sản phẩm (57%). Số tiền còn lại sẽ được chi cho tiếp thị, chi phí hoạt động, và các chi phí không lường trước được.

Quyết định

VALID là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp bạn kiểm soát quá trình nhận dạng số của bạn. Nền tảng bao gồm một ví để bạn quản lý danh tính và dữ liệu cá nhân cũng như thị trường nơi bạn có thể bán thông tin và hoạt động của mình cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Nhóm nghiên cứu có đầy đủ các chuyên gia về Blockchain và đã hợp tác với chính phủ Thụy Sĩ. Mặc dù VALID chưa có sẵn, nhưng có một sản phẩm đã được thiết lập, Procivis.

Rủi ro

• Mô hình doanh thu không rõ ràng. Là một tổ chức phi lợi nhuận, VALID không có động cơ để kiếm một khoản tiền đáng kể hoặc làm tăng giá trị Token. Trên thực tế, một phần của quá trình phân bổ Token được thiết lập để kiểm soát giá cả. (-4)

• Github trống rỗng. Kho lưu trữ Github hầu như không có cam kết với hoạt động cuối cùng gần hai tuần trước. Dự án nên có sự phát triển tích cực hơn. (-2)

• Chưa có sản phẩm nào. Bất kỳ dự án nào không có sản phẩm thì người sử dụng luôn gặp rủi ro. (-2)

Tiềm năng tăng trưởng

• Đội ngũ mạnh. Nhóm nghiên cứu gồm 24 thành viên và cố vấn có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực liên quan. (+5)

• Bán hết trong giai đoạn Presale. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng có những người khác trông cậy vào tầm nhìn của dự án và tin tưởng vào đội ngũ. (+4)

• Quan hệ đối tác với chính phủ. Nếu nhóm VALID có thể lợi dụng quan hệ đối tác với chính phủ và cung cấp các giải pháp nhận dạng số cho người dân, thì hàm ý đó có thể là rất lớn. (+6)

Sắp xếp

VALID nhận được điểm trung bình là 7/10. Mặc dù ý tưởng này dường như có giá trị, vì là một tổ chức phi lợi nhuận, nhưng nó không giống như nhóm được thúc đẩy để làm tăng giá trị của Token. Quan hệ đối tác với các cơ quan chính phủ Thụy Sĩ rất quan trọng, nhưng dự án trước tiên tập trung vào việc bán dữ liệu cá nhân cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số, chứ không phải là các nhận dạng số của chính phủ.

Chi tiết đầu tư

• Loại Token: Tiện ích

• Crowdsale: 24/02/2018

• Ký hiệu: VLD

• Nền tảng: Ethereum

• Hardcap: 25 triệu USD

• Thanh toán được chấp nhận: ETH, BTC, USD

• Các nước trong hạn mức: Hoa Kỳ

VLD crowdsale bắt đầu vào ngày 24/02. Bạn có thể đăng ký và tìm thêm thông tin về nó ở đây.

Theo Hacked.com