[ Crypto102.com ] Phân tích kỹ thuật: Ripple và Ethereum vượt mặt Bitcoin | Thế giới tiền kĩ thuật số

Thị trường tiền kỹ thuật số đang chuyển dịch nhanh chóng về phía các đồng Altcoin do sự trì trệ của Bitcoin trong khi cả Ethereum và Ripple đều đã đạt được mức cao kỷ lục mới. Bộ ba NEO, Cardano và Stellar cũng vượt qua Dash, Monero, Litecoin và IOTA trong cuộc chạy đua trở thành đồng Altcoin đáng giá nhất.

Ethereum

Ethereum đã cộng thêm vào mức tăng ngày hôm nay, sau tín hiệu mua ngắn hạn gần đây. Bất chấp xu hướng đi lên của đà tăng điểm trong thời gian dài, đồng này vẫn có thể tăng điểm trong ngắn hạn. Điều này có nghĩa là, trong khi các trader có thể chạy theo xu hướng thì các nhà đầu tư nên đợi cơ hội tốt hơn. Mức hỗ trợ hiện giờ có thể thấy là 850 USD, 740 USD, 625 USD, 575 USD và trong khoảng từ 480-500 USD.

Ripple

Nhìn từ góc độ ngắn hạn, đồng Ripple đã tăng mạnh trở lại sau phiên điều chỉnh gần đây và phá vỡ mức cao kỷ lục trước đó, chạm ngưỡng 100 tỷ USD tổng vốn. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn có quyền hy vọng xu hướng ngắn hạn có thể tăng điểm cao hơn nữa trong những phiên điều chỉnh sâu vào tuần tới. Mức hỗ trợ chính hiện tại vào khoảng 1.50 USD với các mức giá tiếp theo lần lượt là 1.25 USD, 0.85USD, 0.68 USD và 0.42 USD.

Bitcoin

Bitcon vẫn tiếp tục hoạt động tại vùng giá cũ sau đợt xuống giá 2 tuần trước và chỉ chiếm gần 1/3 thị trường, trao quyền thống trị vào tay các đồng Altcoin. BTC đang đối mặt với kháng cự mạnh gần mức 16.000 USD, trong khi vùng hỗ trợ chính rơi vào khoảng 13.000 USD và hiện đang được củng cố với đường xu hướng dài hạn. Điều này có nghĩa là chúng ta vẫn có quyền hy vọng một phiên điều chỉnh sâu hơn với mức giá thấp hơn 10,000 USD với mức hỗ trợ tiếp theo là 11,300 USD, 9000 USD, 8200 USD và 7700 USD.

Litecoin

Litecoin hiện tại vẫn loay hoay dưới vùng kháng cự 250 USD – 260 USD và vẫn là một trong những đồng có sức bật kém nhất. Trong ngày hôm nay, Litecoin vẫn trên xu hướng đi xuống với đà tăng ngắn hạn cho thấy các tín hiệu trung lập thì rất có thể đồng này sẽ còn giảm xuống mức 180 USD với mức hỗ trợ tiếp theo là 125USD và 100 USD.

Dash

Dash cũng có xu hướng giảm nhẹ trong ngày hôm nay sau khi chững lại từ 2 tuần trước và biểu đồ tăng giá dài hạn vẫn cho thấy đà giảm nhẹ của đồng này. Các nhà đầu tư có quyền hy vọng vào một đợt điều chỉnh giá thấp hơn lần trước với mức hỗ trợ 1000 USD, trên mức 800 USD, 650 USD và gần 600 USD.

Ethereum Classic

Đường đi của Ethereum Classic đã bị chặn gần mức kháng cự quan trọng 34 USD và đồng này vẫn còn giao dịch trong phạm vi hẹp với khối lượng giao dịch giảm. Các thiết lập lâu dài không đổi do ảnh hưởng từ đợt điều chỉnh thêm kể từ lần tăng vọt cuối năm ngoái. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng vào xu hướng dưới 23 USD với mức hỗ trợ chính dưới 18 USD và mức kháng cự tiếp theo là 40 USD.

Monero

Monero hiện đang ở trạng thái trung lập trong ngắn hạn khi đồng này vượt khỏi mô hình điều chỉnh, mặc dù áp lực dài hạn vẫn giảm, nhờ đà tăng điểm mua mạnh. Mức kháng cự mạnh nằm ở khoảng gần 400 USD, trong khi hỗ trợ chính vẫn ở mức 300 USD và các mức quan trọng khác là ở 240 USD, 200 USD, 180 USD và 150 USD.

NEO

NEO đạt mục tiêu dài hạn ở mức 100 USD sau khi đạt mức cao kỷ lục gần đây. Điều này cho thấy vẫn có khả năng tăng giá trong những đợt tiếp theo và các trader nên dừng lại ở đây, trong khi các nhà đầu tư có thể bắt đầu giảm bớt rủi ro. Sự biến động có thể sớm quay trở lại trong phân khúc này do chưa có kết luận điều chỉnh Bitcoin. Các mức hỗ trợ hiện tại là 80 USD, 64 USD và 56 USD.

IOTA

IOTA hầu như ko thay đổi, hoạt động trong vùng phạm vi khá hẹp, quanh mức 4 USD trong suốt phiên giao dịch vừa rồi. Dù hình ảnh dài hạn cho chúng ta thấy vẫn sự điều chỉnh tiếp theo tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc khi mở các vị trí mới. Mức hỗ trợ mạnh rơi vào khoảng 3 USD và 1.5 USD với mức kháng cự Fibonacci ở khoảng giữa 2.35 USD.