Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Loom Network DAppChains, một nền tảng blockchain thế hệ mới cho các trò chơi trực tuyến và các ứng dụng xã hội có quy mô lớn, mới đây đã ra thông báo sẽ ứng dụng phát triển của Plasma để hỗ trợ cho Loom DAppChains.

Trên medium, Matthew Campbell, co-founder của Loom đã có những thông báo cơ bản về việc phát triển này của Loom:

DAppChains rất thuận tiện, nhưng chúng đòi hỏi các giả định về niềm tin phải được thực hiện để đạt được các mục tiêu về khả năng mở rộng của chúng. Sử dụng DPoS, họ có thể được phân quyền cho đủ các thành viên đáng tin cậy, nhưng chúng tôi nhận thấy điều này là không đủ. Kết quả là, chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các cách khác để cho phép DAppChains mang lại khả năng mở rộng, tất cả trong khi không ảnh hưởng đến bảo mật cũng như không mang tính decentralization.

Image result for Plasma on Loom Network

Image result for Plasma on Loom Network

Sau khi thảo luận về khả năng mở rộng với Vitalik và David Knott, người thực hiện Plasma MVP, chúng tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng Plasma, và đặc biệt hơn là Plasma Cash, là một bổ sung tuyệt vời cho các liên kết bên trong DPoS mà chúng tôi đang xây dựng tại Loom Network.

Chúng tôi tin tưởng về tiện ích, tính khả thi và triển vọng của Plasma. Chúng tôi muốn Loom trở thành nền tảng cho các công ty cần bảo mật Plasma tự động, cho các chuỗi công cộng và riêng tư của họ.

Làm thế nào Plasma Cash đảm bảo tài sản game?

Plasma Cash cho phép người dùng chuyển các tài sản như Tokens sang các sidechains một cách an toàn.

Nó thực hiện điều này bằng cách liên kết các tokens mà bạn đặt cược vào một sidechain với một số serial duy nhất. Token này là không thể thay thế và có lịch sử giao dịch riêng của nó. Điều này cho phép các “bằng chứng” (proofs) nhỏ gọn hơn về lịch sử đồng coin cùng với khả năng các giao dịch không xác nhận.

Kết quả là, giao dịch và game có thể có lợi từ điều này vì chúng có thể hoạt động theo phương pháp hiệu quả, và trong trường hợp hack hoặc lừa đảo, người dùng có thể lấy lại tiền hoặc đồ sưu tầm hiếm hoi trên chain chính Ethereum qua Plasma.

Mục đích là để có thể để người dùng có thể để tài sản của họ trên DAppChain với sự yên tâm.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với DAppChains?

DAppChains được phân phối và bảo mật thông qua DPoS. Tuy nhiên, DPoS không phải là phân tán hoàn toàn và đòi hỏi người dùng phải đặt một mức độ tin tưởng vào các “đại biểu” điều hành mạng.

Bằng cách kết hợp DAppChains với Plasma Cash, chúng ta có thể có bảo mật tốt hơn và cho phép chạy các hoạt động quan trọng hơn trên một DAppChain mà không đòi hỏi sự tin cậy cao.

Chúng tôi hình dung các trò chơi điện thoại di động chạy trên các sidechains với các mặt hàng có thể thu hồi trên chain chính của Ethereum.

DAppChains sẽ hỗ trợ tất cả các loại thẻ – thậm chí bạn có thể chuyển Ether để sử dụng nó trên một trao đổi phi tập trung dựa trên DAppChain.

Người dùng không còn phải tin tưởng vào các sidechains, vì chúng được tiếp tục bảo vệ bằng các cấu trúc Plasma Cash.

Nó sẽ làm việc như thế nào?

DAppChains sẽ có báo cáo “Merkle Proofs” định kỳ như các trạm kiểm soát đối với mạng chính của Ethereum. Tần số này sẽ phụ thuộc vào mức độ an toàn và chi phí mong muốn (vì nhiều bằng chứng cần nhiều băng thông hơn).

Plasma Exit là cơ chế cho phép chủ thẻ có thể rút tiền từ chuỗi Plasma, trong trường hợp gian lận hoặc nếu họ muốn giao dịch lại trên mạng chính.

Mặc dù nguyên mẫu Plasma MVP hiện tại là một tài liệu tham khảo tuyệt vời, chúng tôi sẽ xây dựng việc triển khai tùy chỉnh riêng của chúng tôi xung quanh trường hợp sử dụng nó trong các trò chơi để cung cấp trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Chúng tôi rất vui vì Vitalik đã nhìn thấy tiềm năng của Loom để làm cho các nỗ lực nghiên cứu có thể tiếp cận và sử dụng được cho các nhà phát triển.


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Plasma trên Loom Network DAppChains: DApps có thể mở rộng với tài sản bảo đảm Ethereum | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Plasma trên Loom Network DAppChains: DApps có thể mở rộng với tài sản bảo đảm Ethereum | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.