Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Samsung Electronics đã báo cáo lợi nhuận trong quý 1 tăng trưởng 58% so với năm ngoái – sự gia tăng một phần nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với các chip khai thác cryptocurrency.

Trong một báo cáo doanh thu tài chính hôm thứ Năm, Robert M. Yi, phó chủ tịch điều hành quan hệ nhà đầu tư của Samsung cho biết lợi nhuận gia tăng có thể thấy được mảng kinh doanh bán dẫn của công ty đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập kỷ lục mới của lợi nhuận hoạt động hàng quý là 15,6 nghìn tỷ won (khoảng 14 tỷ đô la).

Yi giải thích sự gia tăng phi thường, cho biết:

“Trong mảng kinh doanh bán dẫn, thu nhập tăng đáng kể qua các năm nhờ điều kiện thị trường thuận lợi do nhu cầu mạnh mẽ về bộ nhớ máy chủ và card đồ họa cũng như cải thiện thu nhập trong kinh doanh của cả hai hệ thống LSI và Foundry có được nhờ nhu cầu sử dụng chip ngày càng tăng để sản xuất điện thoại thông minh cao cấp và khai thác cryptocurrency.”

Trong khi Samsung không tiết lộ con số chính xác về mảng kinh doanh chip mining của mình, những con số tích cực sau xác nhận của gã khổng lồ công nghệ hồi tháng 2 rằng họ đang sản xuất bộ vi xử lý 8nm và 11nm để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng tăng từ ngành công nghiệp khai thác cryptocurrency.

Sự mở rộng của Samsung vào khai thác cryptocurrency cũng tăng thêm sự cạnh tranh khu vực trong ngành, với nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC cũng báo cáo tăng trưởng tương tự về nhu cầu chip khai thác trong báo cáo doanh thu mới đây.

Sắp tới, Samsung dự báo nhu cầu về bộ vi xử lý mining sẽ tiếp tục mở rộng trong quý 2, trong khi doanh thu của mảng kinh doanh LSI và Foundry có thể giảm do nhu cầu giảm đi của linh kiện điện thoại thông minh.

Theo: Coindesk


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉 https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 1 nhờ nhu cầu khai thác Crypto tăng | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý 1 nhờ nhu cầu khai thác Crypto tăng | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.