Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Trong nỗ lực giảm phát thải carbon, một nhóm các công ty công nghệ và năng lượng của Nhật Bản đang triển khai một dự án thí điểm nhằm cho phép người tiêu dùng ở các vùng nông thôn trao đổi năng lượng tái tạo trên một nền tảng blockchain.

Kế hoạch sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm nay và được xác nhận bởi Bộ Môi trường Nhật Bản, dự án sẽ được giám sát bởi startup trao đổi năng lượng Power Sharing và được hỗ trợ công nghệ bởi các tập đoàn năng lượng như Tokyo Electric Power Co. và gã khổng lồ ngành tài chính Softbank, theo như một công bố được đưa ra hôm nay.

Softbank cho biết họ sẽ cho mượn khả năng của mình trong việc xác thực thông tin quan trọng về giao dịch năng lượng tái tạo, chẳng hạn như “ai, cái gì, khi nào, ở đâu, bao nhiêu”. Dữ liệu đó và các giao dịch năng lượng sau đó sẽ được ghi lại và giao dịch trên nền tảng blockchain cùng nhau phát triển bởi các đối tác.

Theo như công bố, hy vọng là việc sử dụng cơ chế khách hàng-đến-khách hàng này sẽ khuyến khích người dân ở khu vực nông thôn Nhật Bản chuyển sang năng lượng tái tạo, theo đó họ có thể bán đi bất cứ phần năng lượng dư thừa nào, một phần nỗ lực của Nhật Bản nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Trong khi các hệ thống tập trung truyền thống cũng có thể cung cấp một nền tảng cho giao dịch năng lượng tái tạo, các đối tác giải thích rằng chúng sẽ trở nên vô cùng phức tạp nếu được áp dụng cho tất cả khách hàng thông thường. Vì thế, các hệ thống hiện có chỉ được giới hạn sử dụng cho các tập đoàn lớn.

Dù vẫn còn hơn một tháng nữa, nhưng dự án cũng đã đánh dấu nỗ lực mới nhất của các tập đoàn để sử dụng công nghệ blockchain trong việc giúp giảm lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực năng lượng.

Theo: Coindesk


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉 https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Softbank muốn cắt giảm phát thải Carbon với Blockchain năng lượng xanh | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Softbank muốn cắt giảm phát thải Carbon với Blockchain năng lượng xanh | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.