Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Mout Steves, nhà phân tích của RBC Capital Markets cho biết sự sụp đổ của Facebook có thể là một tin tốt cho công nghệ blockchain.

Steves nói trên chương trình “Fast Money” của CNBC vào thứ tư về cách blockchain sẽ làm việc với các phương tiện truyền thông xã hội. “Trong tương lai, một ai đó giống như bạn sẽ không còn tải những bức ảnh của họ lên Facebook”, “thay vào đó, bạn chỉ có thể chia sẻ bức ảnh đó với một số người cụ thể, và bạn có thể theo dõi và đảm bảo bức ảnh sẽ không được chia sẻ với những ai muốn tiếp cận thông tin của bạn.”

“Bạn có thể theo dõi tất cả những điều này 100%,” ông cho biết. “Tôi nghĩ đó chính là hướng đi lâu dài của chúng ta.”

Tuy nhiên, ông nói, mặc dù những công nghệ này cho phép người dùng giữ các tab trên dữ liệu của họ và làm thế nào để nó được chia sẻ, nó sẽ không cho phép người dùng ngăn chặn việc lạm dụng ở nơi đầu tiên.

“Blockchain giải quyết vấn đề minh bạch, nhưng nó không giải quyết vấn đề quyền kiểm soát mà bạn có.”

Các vấn đề về quyền riêng tư đã được đưa ra sau khi The New York Times và người giám hộ của Guardian đưa ra báo cáo vào ngày thứ bảy rằng công ty phân tích dữ liệu chính trị Cambridge Analytica đã truy cập vào dữ liệu cá nhân của hơn 50 triệu người dùng Facebook. Mặc dù nhận thức được về nguy cơ bị lạm dụng từ năm 2015, nhưng Facebook đã không hề cảnh báo người dùng của nó.

Người sáng lập Facebook kiêm giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã có bài phát biểu đầu tiên vào thứ tư kể từ khi những tin tức này bùng bổ. Bài đăng của Mark trên Facebook viết rằng: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ dữ liệu của bạn. Tuy nhiên cổ phiếu của công ty đã giảm đáng kể trong tuần này.

Susan Och, thành viên cấp cao của viện nghiên cứu phi đảng phái New America cho biết: “Công nghệ lớn và sự kiểm soát tập trung không hiệu quả.”

“Đây là lý do vì sao công nghệ sổ cái phân tán đang cất cánh” – Och phát biểu trên “Closing Bell” vào thứ tư.

Bất chấp sự suy giảm gần đây của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, Steves dự đoán rằng các đồng tiền điện tử và công nghệ tiềm ẩn blockchain có thể đạt giá trị 10 nghìn tỷ USD trong vòng 15 năm tới. Ông nói rằng việc sử dụng các máy tính phân tán và phần mềm nguồn mở sẽ giúp thị trường này phát triển.

Bitcoin là một trong những ứng dụng đầu tiên của công nghệ blockchain trong gần một thập kỷ trước. Cũng chính công nghệ này đã được sử dụng bởi các nhà phát triển để tạo ra những đồng tiền kỹ thuật số khác.

Theo TradingIG
Biên soạn lại bởi Crypto102


👉

👉

👉

👉


Crypto102.com là Blog chuyên về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay còn gọi là tiền mã hóa. Crypto102.com là blog có lượng tin bài khủng nhất từ trước tới nay với phiên bản tiếng Việt ( sắp tới sẽ có bản tiếng Anh, Hàn và Nhật ). Với mỗi 1000 tin tức mới nhất cập nhật về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số Altcoin khác, Blog Crypto102.com sẽ là Blog có lượng truy cập lớn nhất về Crypto curencies ở Việt Nam và một số nước. 

Bạn hãy đọc hết nội dung của bài viết  [ Crypto102.com ] Sự sụp đổ của Facebook có thể mở đường cho công nghệ blockchain? | Tiền điện tử | Tiền mã hóa này rồi sau đó cho Crypto102.com đôi lời nhận xét của bạn. Mọi ý kiến đánh giá của bạn sẽ giúp không chỉ bạn mà các trader khác đang ngày đêm theo dõi bảng giá tiền điện tử có thêm một kênh thông tin hữu ích giúp các trader kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ thị trường giao dịch tiền điện tử này.

Bạn có đồng ý với nội dung của bài viết  [ Crypto102.com ] Sự sụp đổ của Facebook có thể mở đường cho công nghệ blockchain? | Tiền điện tử | Tiền mã hóa này không? Nếu thích hãy LIKE fan page của Crypto102, còn nếu có ý kiến khác vui lòng comment ở dưới hoặc chat với admin qua FB mesenger. Cảm ơn!