[ Crypto102.com ] Thị trường khủng hoảng, hầu hết tiền kỹ thuật số đều giảm 15%: Nguyên nhân và xu hướng | Thế giới tiền kĩ thuật số

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới 9.400 USD, khoảng hơn 8%, khi thị trường cryptocurrency lại bước vào một đợt điều chỉnh giá lớn nữa.


Khuynh hướng

Hầu hết các cryptocurrency trên thị trường đều giảm hơn 15%, vì các cryptocurrency lớn như Ripple, Cardano, Bitcoin Cash, và Stellar đã giảm từ 12% đến 16%. Các nhà phân tích đã khẳng định mối quan tâm đặc biệt của họ đến Ripple, vì đồng tiền đã giảm xuống dưới 1 USD lần thứ hai trong vòng hai tuần.

Tương tự như 10.000 USD là ngưỡng lý tưởng đối với hầu hết các nhà đầu tư bitcoin, cột mốc 1 USD là ngưỡng lý tưởng tương tự đối với các nhà đầu tư Ripple hoặc XRP. Mặc dù giá Ripple đã hồi phục sau khi giảm dưới 1 USD, quan trọng là chúng ta phải thừa nhận rằng giá của XRP đã giảm dưới 1 USD hai lần trong 2 tuần qua.

Các cryptocurrency khác cũng đã cố gắng để cho thấy bất kỳ dấu hiệu phục hồi ngắn hạn. Bitcoin Cash và Cardano vẫn tiếp tục trì trệ trong nhiều tuần liền, duy trì vị trí thứ tư và thứ năm của chúng trong số cryptocurrency có giá trị nhất trên thị trường. Mặc dù hai cryptocurrency đã giảm đáng kể trong tuần vừa qua, các cryptocurrency khác cũng đã di chuyển theo một xu hướng tương tự.

Trên cơ sở hàng tháng, toàn bộ thị trường cryptocurrency đã giảm khoảng 120 tỷ USD, từ 590 tỷ USD xuống còn 470 tỷ USD. Thông thường, ngay cả sau khi có đợt điều chỉnh chính, thị trường có xu hướng ghi nhận mức tăng trong trung hạn, thường là hàng tháng hoặc hàng quý. Tháng vừa qua là thời điểm thị trường cryptocurrency sụt giảm mạnh và dựa trên khối lượng giao dịch hàng ngày, lãi suất tổng thể và các chỉ số thay đổi giá, có vẻ như thị trường cryptocurrency sẽ không tăng với biên độ lớn trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, mặc dù đây là thời điểm thích hợp cho nhiều người mới tham gia thị trường cryptocurrency, nhưng không phải là khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư vào thị trường này. Nếu thị trường có dấu hiệu hồi phục trong thời gian ngắn, thì đó sẽ là một lựa chọn để đầu tư nhưng tại thời điểm này, điều quan trọng nhất là họ cần phải đa dạng hóa tài sản và giảm thiểu rủi ro.
Nguyên nhân gây sụt giá

Thị trường cryptocurrency đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các tin tức và sự phát triển tiêu cực. Một số khu vực vẫn đang hồi phục từ lệnh cấm kinh doanh FUD do chính phủ Hàn Quốc khởi xướng và gần đây nhất là chính phủ Ấn Độ.

Ngoài ra, thị trường cryptocurrency chủ yếu gồm các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư thông thường đang theo dõi lợi nhuận ngắn hạn. Khi giá của hầu hết các cryptocurrency giảm, các nhà đầu cơ sẽ rời khỏi thị trường. Điều này được đánh giá là một sự phát triển tích cực lâu dài khi thị trường có thể loại bỏ các trader nhỏ lẻ và củng cố lại. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, việc đó có thể gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư hiện tại.

Nhiều nhà đầu tư đã quan tâm hơn đến chính sách thuế của một số khu vực và thị trường, các quy định ở các quốc gia như Ấn Độ và xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường cryptocurrency.

Thị trường cryptocurrency đã giảm khoảng 40% so với mức cao nhất từ trước đến nay. Về cơ bản, khi bất kỳ thị trường nào giảm hơn 40% thì nó sẽ mang lại cơ hội mua lớn hơn cho những người ngoài cuộc. Thị trường cryptocurrency có thể phục hồi khi làn sóng người mua mới gia nhập không gian này. Nhưng cho đến khi đó, thị trường cần phải đấu tranh để phục hồi.