Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Sàn giao dịch tiền điện tử Hồng Kông OKex là một trong những công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp này và đang đứng thứ tư thế giới trên bảng xếp hạng của CoinmarketCap. Mới đây, sàn giao dịch này đã lật lại dữ liệu các hợp đồng tương lai Bitcoin của mình khi họ nghi ngờ về việc thao túng giá Bitcoin. Điều này đã khiến cho một trader đe dọa tự tử ngay tại trụ sở chính của công ty. 

 

Qua một bài đăng trên Twitter, OKex cho biết công ty sẽ lật lại tất cả dữ liệu hợp đồng tương lai trong một tuần và hai tuần của các token về thời điểm 4:47 ngày 30 tháng 3 năm 2018 (theo giờ Hồng Kông).

Trong một tin nhắn gửi tới các trader, Okex đã thông báo sự việc này và biện minh rằng giá “bất thường” khi người dùng đang đóng một số lượng lớn các hợp đồng mà không quan tâm đến giá. Điều này có thể là do một số người đang thao túng giá.

OKEx nhắc nhở người dùng rằng theo hợp đồng dịch vụ người dùng, họ có thể tạm ngừng các tài khoản liên quan đến thao túng giá.

“OKEx có quyền cảnh báo tất cả các hành vi thiếu đạo đức gây nguy hại đến hệ thống giao dịch như thao túng giá và có quyền ngăn chặn hoặc đóng tài khoản đó…”

Theo các báo cáo, nỗ lực của OKex để khắc phục tình trạng “bất thường” trong hợp đồng tương lai theo quý không cho thấy hiệu quả. Giá giao dịch hợp đồng tương lai của sàn này đã giảm xuống còn khoảng 4.755 USD, giảm hơn 30% trong khi các thị trường khác chỉ giảm khoảng 5%. Điều này khiến cho các trader thấy rằng số dư tài khoản của mình đã bị lấy mất.

Trước tình hình đó, một trader đã đến văn phòng trụ sở của sàn giao dịch này tại Hồng Kông và đe dọa uống thuốc độc tự tử ngay tại đây. Một trader khác chứng kiến sự việc đã chia sẻ trên Twitter của mình:

“Okex đã lấy mất 10.000 USD Bitcoin của người Trung Quốc này. Anh ấy đang cố tự tử ngay trước văn phòng OKex”.

Các báo cáo cho thấy trader trên đã bị mất tổng cộng 10.000 USD Bitcoin. Một số người cho rằng anh ấy đang phải chịu áp lực từ việc vợ mình đề nghị ly dị vì đã để mất số tiền đó. Nếu chuyện này xảy ra, anh ấy có thể sẽ mất quyền nuôi dưỡng đứa con 8 tháng tuổi của mình.

Bất chấp sự việc trên, OKEx vẫn khẳng định rằng công ty có quyền đình chỉ, hủy bỏ và lật lại dữ liệu nếu cần. Sàn giao dịch này còn tiếp tục cập nhật về việc lât lại đã hoàn tất và các hoạt động giao dịch tiếp tục diễn ra bình thường.

Nguồn: https://ethereumworldnews.com/okex-rolls-back-bitcoin-futures-data-after-trader-threatens-to-commit-suicide/


:point_right:

:point_right: http://crypto102.com
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Trader đòi tự tử khi OKex lấy mất 10.000 USD Bitcoin một cách bất hợp pháp | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Trader đòi tự tử khi OKex lấy mất 10.000 USD Bitcoin một cách bất hợp pháp | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.