Cambodia khối giao dịch Crypto trong khi tung ra Cryptocurrency riêng của mình

Campuchia Entopay

Chính phủ Cam-pu-chia, trong khi theo đuổi Entapay, có những điều nghịch lý đã cản trở các tổ chức tài chính tham gia vào các giao dịch mật mã, tạo ra một sự nhầm lẫn cho các doanh nhân bí mật của nước này.

Men Sam An, Campuchia Phó Thủ tướng, thời gian gần đây công bố sự ra mắt của Entapay, một cryptocurrency, và khuyến khích các công ty phải tuân theo pháp luật của công ty, theo Các Pnom Penh Post .

Kế hoạch lớn cho Chính phủ Cryptocurrency

Entapay là một chính phủ được hỗ trợ, hệ thống thanh toán tiền tệ kỹ thuật số đa chức năng bao gồm các giao dịch quản lý lưu trữ, mua bán, trao đổi và ngoại tuyến, theo mình trang web . Nó có thể được xem như là một ứng dụng Alipay phân tán dựa trên công nghệ blockchain.

Entapay lấy được tên của nó từ hiện tượng cơ học lượng tử của sự lún lượng tử, theo trang web, có tính năng mã hóa an toàn và truyền tải thông tin. Là một hệ thống thanh toán đa chức năng, Entapay loại bỏ sự bất tiện trong việc quản lý tiền tệ đa dạng số, quá trình thương mại và các trang thương mại không đủ mạnh.

Entapay sẽ cung cấp dịch vụ giao dịch off-line cho các bí mật khác.

Trang web tuyên bố thêm Entapay sẽ thay thế VISA làm phương thức thanh toán chính.

Doanh nhân Đứng Không chắc chắn

Theo các báo cáo của The Pnom Penh Post, các doanh nhân trong lĩnh vực Cryptocurrency cảnh báo rằng các luật của Cambodia về quản lý mật mã bí mật là không chắc chắn, bởi vì chính phủ đã phản đối các thuật ngữ bí mật trong khi vẫn hỗ trợ công nghệ của họ.

Các Ngân hàng Quốc gia Campuchia đã miễn cưỡng để hỗ trợ cryptocurrency, theo Mean, nhà phát triển chính của Khmer Crypto Foundation. Trong Mean, người đã phát triển KHCoin, một cryptocurrency, cho biết ông hiểu sự không chắc chắn của chính phủ, cho những mưu đồ, sự biến động và thiếu quy định mà đã gây ra cryptokurrencies nói chung.

KHCoin là một dự án mã nguồn mở được phát hành theo giấy phép MIT / X11, theo website của hãng. Mã nguồn có thể được tìm thấy trên GitHub tại http://crypto102.com/github.com/khcoin.

Ngân hàng quốc gia vào tháng 12 đã tuyên bố các giao dịch cryptocurrency bất hợp pháp khi Mean cố gắng kiếm tiền từ KHCoin sau lần đầu tiên cung cấp miễn phí. Ngân hàng đã cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô mua, bán và quảng cáo những bí mật.

Các ngân hàng của quốc gia, trong phản ứng, đã ngăn cản khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng của họ để mua hoặc bán bí mật. Điều này khiến mọi người gặp khó khăn khi buôn bán mật mã mặc dù chính phủ không cấm mọi người sở hữu chúng.

Cũng đọc: Ngân hàng Trung ương Campuchia dự định cắt giảm các cuộc thử nghiệm đối với nền kinh tế không có tiền mặt

Ngân hàng Quốc gia thăm dò Blockchain

Trước khi hành động tháng 12, ngân hàng quốc gia bắt đầu khám phá công nghệ blockchain , cung cấp công nghệ cho mật mã. Ngân hàng đã ký thỏa thuận vào tháng 4 năm ngoái với một công ty Nhật Bản để phát triển dự án blockchain để theo dõi các giao dịch và cho vay liên ngân hàng.

Steve Miller, người sáng lập CryptoAsia, một tổ chức Blockchain của Campuchia, cho biết dự án của ngân hàng quốc gia là một blockchain riêng tư, là một cơ sở dữ liệu không có quy trình xác minh, và quá trình xác minh – gọi là khai thác mỏ – khiến cho mật mã là cần thiết. Ông nói rằng mật mã bí mật là cần thiết cho các blockchains công cộng để hoạt động đúng kể từ khi họ cung cấp các khuyến khích cho người tham gia vô danh để bảo đảm hệ thống.

Những hạn chế của ngân hàng quốc gia về mật mã đã làm suy yếu nỗ lực của các nhà phát triển trong việc theo đuổi công nghệ blockchain.

Rithy Thul, một doanh nhân khối ngân hàng muốn tìm kiếm các khoản thanh toán kiều hối ở Campuchia, cho biết tương lai của blockchain tại Campuchia vẫn còn chưa chắc chắn. Ông nói đây là dấu hiệu tốt cho thấy ngân hàng quốc gia đang cố gắng sử dụng công nghệ blockchain.

Theo trang web của DApact, một công ty đang làm việc để sử dụng công nghệ blockchain để kết nối người cho vay với người đi vay mà không cần đến người trung gian thì đang tìm kiếm các nhà đầu tư.

Pierre-Marie Riviere, người dẫn đầu của DApact, cho biết công nghệ blockchain đã được triển khai ở nước này.

Ý nghĩa, trong khi đó, vẫn đang hy vọng kiếm tiền từ dự án KHCoin.