Chiến lược kinh doanh “Kênh Đêm”

Cấp độ của nhà giao dịch

Mới bắt đầu

Loại chiến thuật: Đi ngang

Khung thời gian: 60-300 phút

Tài sản giao dịch

Cặp tiền tệ

 

Thời điểm nào là tốt nhất để giao dịch – ngày hay đêm? Bạn có học được làm thế nào để xác định xu hướng, bạn có biết quản lý vốn giỏi và có những kỹ năng đáp ứng ngay lập tức những thay đổi của môi trường thị trường không? Nếu có, thì kinh doanh ngày chính là những gì bạn cần đến. Nhưng nếu bạn ưa thích kinh doanh một cách bình tĩnh trên thị trường yên tĩnh, thì bạn nên lưu ý đến những thuận lợi của cách kinh doanh ban đêm. Có lẽ vào ban đêm bạn có thể kiếm được nhiều tiền gấp mấy lần một cách dễ dàng hơn!

Chúng ta có được những gì do kinh doanh ban đêm?

Ban đêm các thị trường tài sản đang ở trong một xu hướng sang 2 bên với biên độ vận động không đáng kể. Việc đó có nghĩa là với thái độ đúng, chúng ta có được:

 • thị trường dự kiến được đến mức hầu như 100%;
 • giá vận động chậm, việc đó sẽ cho phép bạn ra quyết định kinh doanh mà không cần vội vàng và lo lắng;
 • số tiền kiếm được ở mức tuyệt vời.

Như vậy, kinh doanh đêm của chúng ta trở nên có lợi hơn nhiều và ít rủi ro hơn.

Làm thế nào để kinh doanh có lãi ban đêm?

Bây giờ ta hãy xem xét kinh doanh đêm có lãi nhất. Do thị trường đêm vận động ngang với biên độ vận động không đáng kể việc 95% thời gian, nên đêm là thời gian thuận lợi nhất để kinh doanh bên trong kênh.

Có thể kinh doanh bên trong kênh một cách như sau:
Ta hãy vẽ một tuyến đường trực quan giữa những đỉnh và đáy của giá cả tài sản – và qua đó xác định cho mình một kênh giá mà chúng ta sẽ kinh doanh trong đó:

Binomo Chiến lược Kênh đêm - Người tìm đường - 1

Rồi sau đó, khi giá cả tài sản đến gần ranh giới phía trên của kênh giá, chúng ta ký kết giao dịch theo chiều hướng đi XUỐNG. Khi nào giá cả hạ xuống đến gần đường ranh giới phía dưới, ta ký kết giao dịch theo chiều hướng đi LÊN:

Binomo Chiến lược Kênh đêm - Người tìm đường - 2

Thậm chí nếu giá cả tài sản vượt quá giới hạn của kênh giá mà bạn đã xác định, thì chúng vẫn trở lại vào bên trong kênh với xác suất hầu như 90%, chứ không thay đổi hướng vận động của mình. Vì vậy, nếu giá cả vượt quá giới hạn của kênh giá, thì tốt nhất là trung hòa chúng bằng cách thêm những giao dịch mới về phía đường ranh giới đối diện.

Binomo Chiến lược Kênh đêm - Người tìm đường - 3

Nếu giá tăng lên và vượt xa đáng kể những ranh giới của kênh, – ta thêm một giao dịch trung hòa bổ sung

Những đặc điểm kỹ thuật của nền tảng kinh doanh Binomo sẽ giúp bạn theo dõi những vị thế kinh doanh đã được mở cũng như chọn đúng chỗ cho những vị thế kinh doanh tương lai; trên nền tảng của môi giới Binomo bạn có thể kinh doanh một cách dễ dàng và có lãi hơn nhiều so với những sàn kinh doanh của những người môi giới khác!

 

“Người tìm đường”: phiên bản giao dịch khi thị trường phẳng lặng

 

Cấp độ của nhà giao dịch

Mới bắt đầu

 

Loại chiến thuật

Đi ngang

 

Khung thời gian

60-300 phút

 

Tài sản giao dịch

Bất kì

 

Vào buổi tối và ban đêm khi thị trường rơi vào trạng thái “phẳng lặng”: thị trường biến động nhẹ nhàng trong hành lang giá. Biến động mang tính chất nhỏ và dễ đoán. Bây giờ, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xác định điểm ngoặt của giá niêm yết khi ở trạng thái phẳng.

Chuẩn bị mẫu

Trước tiên, hãy chọn chỉ số Dải Bollinger theo thiết lập mặc định. Chỉ số này sẽ cho thấy chuyển động chệch hướng giá tối đa từ giá trị trung bình.

1 vn.png

Sau đó hãy chọn RSI (Chỉ số Sức mạnh Tương đối) để thể hiện điểm đảo chiều giá. Hãy áp dụng những thiết lập này:

 • Độ dài – 9
 • Mức quá mua – 70
 • Mức quá bán – 30

2 vn.png

Thêm chỉ số Trung bình Động. Chỉ số này xác định xu hướng hiện tại (ngắn hạn), báo cho nhà giao dịch biết nên tham gia giao dịch theo hướng này. Chúng tôi đặt như sau:

 • Độ dài – 2
 • Loại – Đơn giản
 • Màu – Đỏ

3 vn.png

Cách chốt giao dịch ra sao?

Đối lập với xu hướng, đặc tính của tình trạng phẳng là theo xu hướng nằm ngang và biến động thấp. Giao dịch trong thị trường này là tốt nhất trong các kênh giá. Sau khi bạn đã chuẩn bị xong mẫu chỉ số, bạn phải đợi cho tới khi yết giá tài sản đạt tới mức đỉnh hoặc đáy của kênh giá và chốt giao dịch theo mức giá niêm yết bật trở lại vào bên trong kênh. Giờ, chúng tôi sẽ giải thích bằng hình ảnh.

Chốt một giao dịch tăng giá tài sản khi:

 • Đường trung bình động đã cắt giới hạn dưới của Bollinger, sau đó mô hình nến đóng theo sự tăng trưởng bên trong kênh
 • Đường tại RSI đã cắt mức 30 theo hướng đi xuống

Chốt một giao dịch giảm giá khi:

 • Đường trung bình động đã cắt giới hạn trên của Bollinger, sau đó mô hình nến đóng theo sự giảm giá bên trong kênh
 • Đường tại RSI đã cắt mức 70 theo hướng đi lên

5.png

Thời gian và tài sản giao dịch theo chiến lược

Chiến lược bộc lộ hiệu quả tối đa vào buổi tối và ban đêm, bắt đầu từ nửa sau của phiên Hoa Kỳ (từ lúc 16:00 UTC) cho tới khi kết thúc phiên châu Á (tới lúc 06:00 UTC).

Có các tài sản chứng khoán bẳng phẳng trong hầu hết thời gian trong ngày. Trên nền tảng Binomo, đại diện cho những tài sản này chính là các cặp tiền tệ CAD/CHF, AUD/CAD, EUR/GBP và tài sản Vàng. Phiên bản “phẳng” của chiến lược “Người tìm đường” có thể được áp dụng cho những tài sản kể trên trong suốt cả ngày (trừ những thời điểm có công bố tin tức kinh tế vĩ mô quan trọng).

Giai đoạn hết hạn và quản lý tiền

Theo phân tích thị trường khi dùng chiến lược này, chúng tôi khuyên nhà giao dịch nên dùng khung thời gian là 1 phút, và khoảng thời gian hết hạn không quá 5 phút.

Chúng tôi khuyên không nên tham gia vào các giao dịch với mức đầu tư hơn 2% tài khoản giao dịch của bạn.

Giao dịch theo tin tức: biến thông tin thành lợi nhuận

 

Cấp độ của nhà giao dịch

Mới bắt đầu

 

Loại chiến thuật

Phổ quát

 

Khung thời gian

60-300 phút

 

Tài sản giao dịch

Cặp tiền tệ, Chỉ số, Tiền điện tự

 

Chiến lược giao dịch theo tin tức vô cùng đơn giản. Trong phần lịch kinh tế có đăng tải các tin tức quan trọng có thể gây biến động giá tài sản và lệnh giao dịch sẽ được đặt theo kết quả của tin tức ấy. Có một vài điểm cần lưu ý.

Khi biết được thời gian công bố các chỉ số thống kê, trader có thể lên kế hoạch giao dịch đặt lệnh TĂNG/GIẢM với các tài sản bị ảnh hưởng bởi tin tức.

Với chiến lược giao dịch theo tin tức, bạn nên sử dụng các bản tin hay dữ liệu thường không đáp ứng được kỳ vọng. Ví dụ như thông tin từ Hoa Kỳ thể hiện sự khác biệt so với ý kiến từ các nhà phân tích, khiến cho giá sẽ chuyển động TĂNG hoặc GIẢM. Chính sự khác biệt dữ liệu khiến cho giá tăng/giảm. Trader có thể đặt lệnh giao dịch ngay sau khi số liệu kinh tế vĩ mô được công bố. Phương án này khá tốt vì ban đã biết thông tin được đăng tải tương quan với dự báo và các giá trị trước đó như thế nào.

Chiến lược giao dịch theo tin tức phù hợp với bất kỳ loại tài sản nào và không có ngoại lệ. Trong lịch sự kiện có đăng tải thống kê từ các quốc gia khác nhau hàng ngày.

Ví dụ giao dịch theo tin tức
BƯỚC 1

Chọn “Lịch kinh tế”. Lịch kinh tế được cập nhật theo thời gian thực.

BƯỚC 2

Xem xét mức độ quan trọng của tin tức qua số ký hiệu con bò (trong các loại lịch khác có thể có các ký hiệu khác, như dấu chấm than, v.v …). Tin tức có thể có từ một tới ba ký hiệu con bò. Các sự kiện quan trọng nhất sẽ có ba ký hiệu và nên ưu tiên xem xét những tin tức này hàng đầu. Tuy nhiên nếu sự kiện đã qua, chúng ta sẽ xem tin tức gần nhất sắp diễn ra.
LƯU Ý! Bạn cần đọc phần mô tả số liệu – việc hiểu thông tin này rất cần thiết để tiếp tục phân tích.

BƯỚC 3

Quan sát tên tài sản. Nó thể hiện giá trị của loại tiền tệ sẽ tăng hoặc giảm do tin tức kinh tế được đăng tải.

BƯỚC 4

Nhìn vào thời gian tin tức được đăng tải.

BƯỚC 5

Xem xét phần “Trước (giá trị)” và “Dự báo”. Trước khi tin tức được đăng tải, phần “Thực tế” sẽ trống trơn. Đó là giá trị số liệu cần xem xét khi phân tích tin tức. Những con số hiển thị trong các phần này là điều đầu tiên mà trader cần chú ý.

BƯỚC 6

Chọn tài sản có lợi nhất bị ảnh hưởng bởi tin tức.

BƯỚC 7

Trong khoảng thời gian ngắn trước khi tin tức được đăng tải, đặt lệnh giao dịch dựa trên phân tích (so sánh và kết luận) thông tin từ phần “Trước” và “Dự báo” với tài sản được chọn. Bạn cũng có thể đặt lệnh dựa trên phần “Kết quả” trong khi hoặc ngay lập tức sau khi tin tức được công bố.