Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Nhật Bản đang tìm cách hợp nhất blockchain vào các hệ thống đấu thầu trực tuyến của chính phủ.

Theo tin của Nikkei Asian Review, Bộ Nội Vụ và Truyền Thông của nhật cùng với các hệ thống hành chính Nhật Bản và các chính quyền địa phương sẽ thử nghiệm một hệ thống dựa trên blockchain để xử lý các hồ sơ thầu của chính phủ bắt đầu từ tháng 4 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018.

Trong quá trình đấu thầu, các cơ quan chính phủ sẽ mời thầu các hợp đồng của nhà cung cấp, sau đó sẽ thu thập các thông tin từ các công ty này khi họ đánh giá người mà họ sẽ cho trúng thầu. Các quan chức Nhật Bản muốn xem liệu blockchain có thể giúp nâng cao hiệu quả của quy trình hiện có bằng cách sử dụng công nghệ này hay không. Nếu được thực hiện thì blockchain sẽ là một thành phần của hệ thống back-end để chia sẻ dữ liệu các cơ quan với nhau.

Ngoài ra blockchain cũng còn được thử nghiệm vào việc mua sắm của chính phủ, theo như nghiên cứu của tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế, việc mua sắm của chính phủ chiếm hơn 600 tỷ usd mỗi năm – chiếm 16,2% GDP của đất nước, và 38,3% trong tổng chi tiêu của khu vực công.

Nhật bản không phải nước duy nhất thử nghiệm hệ thống blockchain vào lĩnh vực này. Như CoinDesk đã đưa tin từ đầu tháng, cơ quan Dịch Vụ Tổng Hợp Hoa Kỳ đang thử nghiệm blockchain để cải thiện quy trình xem xét hợp đồng cho các nhà cung cấp IT như thế nào

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Nhật Bản thử nghiệm blockchain cho hợp đồng của chính phủ | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Nhật Bản thử nghiệm blockchain cho hợp đồng của chính phủ | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here