Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Khi công nghệ Blockchain đang thu hút thị trường khởi nghiệp, cũng là lúc đang “mời chào” các nhà đầu tư mạo hiểm.

Khoảng hơn 1 năm rưỡi trở lại đây, các công ty khởi nghiệp đã dồn hơn 4 tỷ đô la vào những đồng coin được phát hành lần đầu, hay được biết đến là ICOs-một dạng thu hút vốn đầu tư vào coins và tokens. Các nhà đầu tư mạo hiểm cũng muốn chiếm thị phần trong thị trường tiềm năng này nên có sự ra đời của Những thỏa thuận đơn giản cho Token tương lai, được viết tắt là SAFTs.

Trong SAFTs, nhà đầu tư mạo hiểm (viết tắt là VC) đầu tư một khoản tiền nhất định vào các công ty giao dịch khởi nghiệp để sau này đổi lấy bộ mã token cho giao dịch, buôn bán.

SAFTs là khả thi bới vì công nghệ blockchain cho phép công ty tạo ra giao dịch tiền điện tử  và mã tokens cho chính mình

Như đã biết, blockchain là hệ thống sổ sách phân tán rộng khắp, là nền tảng công nghệ đứng đằng sau Bitcoin và các loại đồng khác. Công nghệ này rất ưu việt trong việc công khai quy tắc trong văn bản hóa và thay đổi văn bản. Đó là lý do tại sao các tập đoàn lớn như IBM và Oracle đang thiết kế Blockchain cho giao dịch và hợp đồng.

Ví dụ, nếu Facebook ứng dụng blockchain, nó có thể xây dựng và phát hành mã tokens riêng của công ty cho phép nâng cấp những ứng dụng về cấu hình tài khoảng và quảng cáo.

Trong SAFTs, những nhà đầu tư mua quyền để sở hữu token sẽ được phát hành trong tương lai hơn là mua quyền bình đẳng trong công ty

Những công ty đầu tư truyền thống đầu tư các doanh nghiệp khởi nghiệp để đổi lấy cổ phần trong công ty đó. Nhưng trong SAFTs, những nhà đầu tư mạo hiểm (VCs) sẽ nhận được quyền sở hữu mã tokens trong tương lai.

Về cơ bản, trong thỏa thuận, VCs sẽ có quyền đối với một lượng mã token nhất định do công ty được đầu tư phát hành trong ICOs.

SAFTs có liên quan tới ICOs-công nghệ gọi vốn cực kì phổ biến

Những nhà đầu tư mạo hiểm hy vọng rằng những mã tokens sẽ có giá trị đủ lớn để họ có thể kiếm lợi nhuận từ đây

Với SAFTs, các nhà đầu tư mạo hiểm đang đầu tư vào công nghệ hơn là bản thân các công ty

Trong SAFTs, các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến sự thành công của các công nghệ phía sau. SAFTs sẽ trả giá xứng đáng cho các nhà đầu tư nếu token của họ trở nên giá trị-thậm chí trong các công ty tạo ra nó là phi lợi nhuận.

Lấy Bitcoin như một ví dụ điển hình, đồng tiền này trở nên giá trị và thành công mặc dù không có thông tin chính xác nào về công ty đằng sau nó.

Hầu hết các VCs không thể đầu tư quá nhiều vào mã token điện tử bởi vì SAFTs nằm ngoài năng lực hợp pháp của họ

Các VCs chỉ có thể đầu tư một lượng nhỏ vào các blockchain startup do hệ thống pháp lý chưa được thực sự rộng về trong lĩnh vực này

Doanh nghiệp đầu tư tự xây dựng bộ nguyên tắc chung

Các VCs được dẫn dắt bởi hệ thống thực tiễn và kinh nghiệm dày đặc được phát triển bởi thế hệ đi trước trong khoảng 5 đến 6 thập kỷ của thử nghiệm và sai lầm. Nhưng SAFTs là mới, về cơ bản là chưa có quy định chặt chẽ trong việc xây dựng hệ thống SAFTs. Do vậy, các doanh nghiệp đầu tư đang dựng lên hệ thống quy định khi họ bắt đầu với SAFTs.

 


👉

👉 https://crypto102.com
👉👉 https://t.me/joinchat/FYG2F0ODBgahD1CyusELkA
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Những điều bạn cần biết về SAFTs-đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư mạo hiểm | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Những điều bạn cần biết về SAFTs-đang thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư mạo hiểm | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here