Tham khảo thêm các bài viết trong các mục sau được nhiều người quan tâm sau khi đọc bài này:

Mỗi quốc gia đều tạo ra khá nhiều coin rác. Nhưng điển hình nhất phải kể đến là Trung Quốc. Mặc dù đất nước này đã sinh ra rất nhiều nhà phát triển tài năng và đã có những đóng góp to lớn cho việc chấp nhận và đổi mới tiền điện tử. Nhưng khi nói đến altcoin Trung Quốc, người ta dường như thường nghĩ đến việc nó “nhanh chết”. Tại sao vậy?

Viễn cảnh của các altcoin Trung Quốc

Trong ba tháng qua, nếu bạn đã mua bất kỳ ICO hoặc altcoin nào của Trung Quốc, bạn sẽ thấy những viễn cảnh sau:

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?1

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?1

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?2

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?2
Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?3Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?3

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?4

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?4

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?5

Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại?5

Trong số rất nhiều những altcoin như vây, đã có những đồng sụp đổ hoàn toàn sau một chuỗi ngày dài giảm giá. Sáu đồng coin DeepBrain Chain, Red Pulse, Alphacat, Trinity Network Credit, The Key, và Qlink có điểm chung là chúng đều đến từ châu Á và được ra mắt giống như ICO của NEO. Và đặc biệt hơn là chúng đều thất bại giống như những dự án của NEO trong thời gian gần đây. Trên thực tế, ICO duy nhất của NEO vẫn chưa thất bại là Zeepin, có lẽ vì nó chỉ mới một tháng tuổi. Các dự án còn lại như ONT, IAM, và NRV thì quá mới để có thể đánh giá. Ngoài ra, nhiều ICO Trung Quốc có thể rơi vào tình cảnh tương tự trong năm nay như NCASH, DBC và RPX.

Tại sao các altcoin Trung Quốc lại thất bại nhiều đến vậy?

Vấn đề đầu tiên cũng là trở ngại lớn nhất để đầu tư vào các dự án của Trung Quốc là rào cản ngôn ngữ, cùng với việc thiếu thông tin về những nhà lãnh đạo đứng sau các dự án này. Điều đó khiến cho việc thực hiện phân tích cơ bản cho các dự án Trung Quốc trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với ở Mỹ và Châu Âu.

Vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhiều dự án Trung Quốc cố tình tung tin đồn hợp tác với các công ty lớn. Rất khó để xác minh những thông tin đó và nhiều nhà đầu tư đã bị mắc bẫy. Ví dụ như đồng Internet Node Token (INT). Vào tháng một vừa qua, INT đã được quảng cáo rầm rộ bởi một số trader có danh tiếng vì họ nghĩ rằng nó có rất nhiều tiềm năng. Nhưng khi họ nhận ra sự thật rằng nó rất tệ thì đã bán tháo và tránh xa dự án này. Và tất nhiên là rất nhiều trader không biết sự thật đó.

Một vấn đề khác với các ICO kiểu như NEO của Trung Quốc đó là họ khẳng định mình có ứng dụng trí thông minh nhân tạo nhưng lại không chứng minh được điều đó. Như vậy, làm sao nhà đầu tư có thể phân biệt dự án thật với dự án ảo?

Vấn đề cuối cùng ảnh hưởng đến các altcoin Trung Quốc là việc làm giả và ăn cắp bản quyền. Ngành công nghiệp hàng giả của đất nước này đang phát triển với trị giá lên đến hàng tỷ đô la, bao gồm cả các altcoin của nó. Tuy nhiên, đây không chỉ là vấn đề của Trung Quốc. Việc giả mạo và ăn cắp bản quyền đã trở thành vấn nạn xuyên quốc gia. Giống như vụ bê bối của đồng TRON trong thời gian qua khi mà nó được đạo văn và copy thành nhiều bản bởi các tình nguyện viên ngước ngoài.

Trading tiền điện tử cần một cái đầu lạnh và nó không có chỗ cho cảm xúc. Bên cạnh một số dự án blockchain phát triển khá tốt, Trung Quốc cũng tạo ra không ít token ảo. Nếu bạn đầu tư vào các đồng tiền điện tử của Trung Quốc, khả năng cao bạn sẽ bị lỗ nặng vì bạn sẽ rất khó để có thể phân biệt dự án thật và dự án lừa đảo đến từ đất nước này. Tốt hơn hết, các nhà đầu tư nên tìm cho mình hướng đi khác.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/chinese-altcoins-cant-stop-failing/


:point_right:

:point_right: https://crypto102.com
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại? | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Tại sao các altcoin của Trung Quốc lại liên tục thất bại? | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here