Tham khảo thêm các bài viết trong các mục sau được nhiều người quan tâm sau khi đọc bài này:

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đang phát triển đồng tiền điện tử của riêng họ và sẽ sớm được đưa vào sử dụng thử nghiệm.

Trung Quốc dự định thử nghiệm đồng tiền điện tử quốc gia.

Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đang phát triển một dạng kiểu đồng tiền tự tử (cryptocurrency) và chương trình này sẽ sớm được hoàn thành trong tương lại gần. Khi nó hoàn thành thì Trung Quốc sẽ cho chạy thử nghiệm xong hành đồng tiền điện tử này cùng với đồng tiền Nhân Dân Tệ hiện nay của họ để thử nghiệm, trước mắt là tại một số ngân hàng thường mại tại Trung Quốc.

Những lợi ích của việc phát triển đồng tiền điện tử là không thể chối cãi, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Thứ nhất, nó làm giảm chi phí giao dịch (transaction), điều đó có nghĩa là các dịch vụ về tài chính sẽ dễ dàng được tiếp cận hơn. Do đó, rất nhiều người sẽ có thể tiếp cận được dịch vụ tài chính một cách dễ dàng mà hiện tai họ không có điều kiện sử dụng.

Thứ hai, đồng tiền điện tử được áp dụng công nghệ blockchain do đó sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro về gian lận và làm giả.

Thứ ba, đồng tiền điện tử sẽ làm cho việc sở hữu (cất giữ) được dễ dàng hơn và thuận tiện cho việc giao dịch quốc tế.

SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ

Kể từ khi bắt đầu năm 2009 Bitcoin chỉ có giá khoảng 0.0007USD/BTC cho đến nay, giá BTC đã hơn 2.500USD/BTC. Tổng vốn hoá thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử hiện nay (6/2017) khoảng hơn 100 tỷ USD. trong khi đầu năm 2017 vốn hoá chỉ mới là 20 tỷ USD. Đây là một sự tăng trường rất nhanh.

Mặc dù Trung Quốc mới chỉ dự định đưa đồng tiền điện tử đi vào vận hành thử nghiệm, nhưng đó cũng là một dấu hiệu tốt cho các Quốc gia khác mạnh dạn triển khai. Lãnh đạo Ngân hàng Trung Ương Nga cũng vừa tuyên bố rằng “đây là thời điểm để các quốc gia nên triển khai nghiên cứu đồng tiền của mình”.

Hơn 260.000 của hàng tại Nhật Bản đã bắt đầu chấp nhận việc thanh toán bằng Bitcoin từ tháng 5/2017. Các ngân hàng lớn như là ngân hàng Santander đã công bố kế hoạch để phát hành đồng tiền điện tử của riêng họ.

Tiền điện tử (cryptocurrency) không chỉ có tiềm năng lớn trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu mà nó còn giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến giao dịch (transaction). Cũng đã có nhiều buổi thảo luận quốc tế về vấn đề tiền điện tử và ứng dụng của nó vào thực tế.

Nguồn: Futurism

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm đồng tiền điện tử (cryptocurrency) | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm đồng tiền điện tử (cryptocurrency) | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here