Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Từng là sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại đang lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường  Hàn Quốc thông qua việc phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử – một bước tiến có phần tương tự với đối thủ Huobi của hãng này.

OKCoin mở rộng sang thị trường Hàn Quốc

Sáng ngày hôm qua 19/1, một tờ báo địa phương tại Hàn Quốc đã đưa tin về việc công ty giải trí NHN, một trong những đế chế tỷ đô trong lĩnh vực phát triển game của Hàn Quốc vừa thông báo sẽ hợp tác với OKCoin nhằm phát triển sàn giao dịch tiền điện tử Hangame.com.

Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc

Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc

 

Theo thông tin ghi nhận, OKCoin dự tính sẽ cho phép việc giao dịch của nhiều đồng tiền điện tử hơn so với sàn Bithumb và UpBit, được biết những sàn này hiện đang cho phép giao dịch khoảng từ 10-30 đồng tiền điện tử. Bithumb và UpBit đều được vận hành bởi những đế chế lớn trong nền kinh tế Hàn Quốc, một trong số đó có thể kể tới là Công ty Dunamoo của Kakao. Korbit, sàn giao dịch tiền điện từ lớn thứ 3 Hàn Quốc cũng được điều hành bởi NXC, một công ty về game trị giá 10 tỷ USD.

Để cạnh tranh với những sàn địa phương như Bithumb, Korbit, UpBit, và CoinOne; OKCoin đã quyết định hợp tác với tập đoàn giải trí NHN để tập trung nguồn lực và vốn cho việc chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc. OKCoin dự tính sẽ cho phép giao dịch khoảng 60 đồng tiền điện tử ngay từ giai đoạn mới thành lập sàn, số lượng này thậm chí còn nhiều hơn so với tổng các loại tiền điện tử mà tất cả các sàn hiện nay tại Hàn Quốc đang cho phép giao dịch.

Chris Lee, chủ tịch tập đoàn OKCoin trả lời phỏng vấn của News 1 cho biết, công ty hiện đang có khoảng 100 nhà phát triển làm việc toàn thời gian với mục tiêu xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Ông Lee nhấn mạnh rằng, để đảm bảo đưa OKCoin phát triển ra tầm vóc toàn cầu, việc chiếm lĩnh thị trường Hàn Quốc là vô cùng cần thiết bởi đây là một thị trường lớn và quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong tháng trước, Huobi, một sàn giao dịch lớn khác của Trung Quốc cũng đã chuyển hướng phát triển sang thị trường Hong Kong, đồng thời tuyên bố sẽ hợp tác với một công ty lớn trong lĩnh vực tài chính – SBI Holding, nhằm mở rộng việc phát triển sang cả thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lý do chủ yếu là do những chính sách thắt chắt về giao dịch tiền điện tử của chính quyền Trung Quốc trong khoảng thời gian gần đây. Điều này đã khiến nhiều nền tảng giao dịch tại thị trường Trung Quốc chuyển hướng sang các thị trường lớn khác trong khu vực Châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sự lạc quan vào thị trường Hàn Quốc

Ngoài OKCoin và Huobi, trong vài tháng tới, dự tính có khoảng hơn 10 sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng đang có kế hoạch sẽ phát triển tại thị trường Hàn Quốc.

Một điều hiển nhiên có thể thấy rằng, nếu thị trường tiền điện tử Hàn Quốc không ổn định, hoặc một lệnh cấm sẽ được đưa ra trong tương lai; chắc chắc rằng các sàn giao dịch này sẽ không mạo hiểm đầu tư vốn hàng triệu USD vào phát triển và mở rộng tại đây.

Những sàn địa phương như Bithumb, Korbit, và Coinone, thậm chí cả các sàn giao dịch nước ngoài như Huobi và OKCoin đều cho thấy sự lạc quan đối với đường lối pháp luật sắp tới của chính phủ Hàn Quốc. Nguyên nhân chủ yếu là do chính phủ nước này mới tái khẳng định rằng một lệnh cấm giao dịch tiền điện tử sẽ không có khả năng cao được áp dụng tại quốc gia này.

Vừa qua, theo thông tin của CCN, chủ tịch của Ủy ban Thương mại lành mạnh của Hàn Quốc Kim Sang-Joo đã tuyên bố:

“Việc đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử là không khả thi. Theo quy định của luật thương mại điện tử, chính phủ không có thẩm quyền đóng cửa các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Xét trên quan điểm của một nhà kinh tế, quyết định cấm một hoạt động kinh tế như vậy cũng được xem là thiếu công bằng và không có sự minh bạch. Bất kể sự đầu cơ có lên cao như thế nào và rủi ro ra sao, nhà đầu tư nên được quyền tự chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.”

Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc

Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc

Sau thông tin chính phủ Hàn Quốc chính thức bác bỏ các yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và từ chối đề xuất cấm cấm giao dịch tiền điện tử, ngày càng có nhiều các sàn giao dịch từ các thị trường nước ngoài lên kế hoạch để mở rộng vào thị trường Hàn Quốc, điều này được cho là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trên thị trường toàn cầu.

Thông tin chi tiết:

https://crypto102.com/okcoin-formerly-largest-cryptocurrency-exchange-china-launch-south-korea/


👉

👉 https://crypto102.com
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Từng là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, OKCoin giờ đây lại lên kế hoạch phát triển tại Hàn Quốc | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here