fbpx
Crypto News

METAVERSE & THE PARALLEL ảo diệu vô cùng dù chưa dự án nào hiện tại đạt đến cảnh giới này

VIETNAMESE:
[METAVERSE & THE PARALLEL]: QUAN ĐIỂM VỀ METAVERSE VÀ DỰ ÁN THE PARALLEL 
Hôm nay mình viết bài dự thi này muốn tham gia cuộc thi #radathon2, đồng thời mình cũng muốn chia sẻ quan điểm của mình về topic #metaverse và #TheParallel. Mình không phải một chuyên gia trong lĩnh vực Cryptocurrency hay Coder trong lĩnh vực Blockchain, tuy nhiên mình sẽ cố gắng để chia sẻ cho mọi người quan điểm của mình dưới góc độ là một nhà đầu tư và một gamer. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với cộng đồng RADA!
Mình xin phép chia bài thành 2 phần chính để mọi người dễ đọc. 
1. Metaverse
Gần đây mọi người đã nghe thấy cụm từ #metaverse được nhắc đến rất nhiều trên các mạng xã hội kèm theo đó là sự tăng trưởng nóng của các dự án về #metaverse điển hình như Decentraland – $MANA, The Sandbox – $SAND. 
Lý do đằng sau sự tăng trưởng nóng này chính là việc Facebook từ một “Social Media” company đã lấn sân sang lĩnh vực #metaverse khi đổi tên thành “Meta”.
Ngay sau đó, hàng loạt các ông lớn khác cũng không chịu kém cạnh:
* Epic game ( cha đẻ của Fortnite ) gọi vốn thành công 1 tỷ $ với tham vọng đưa tựa game này trở thành Metaverse 
* Microsoft lên kế hoạch thử nghiệm Metaverse trên ứng dụng Teams 
Với các tin tức trên thì hiện tại Metaverse đang trở thành 1 từ khóa rất hot trên thị trường. 
Metaverse là gì ? 
Có thể hiểu Metaverse là một thế giới ảo được xây dựng trên mạng lưới Internet, với sự hỗ trợ của các công cụ thực tế ảo như AR,VR,… giúp người dùng có trải nghiệm chân thực nhất ( ảo nhưng rất thật ): gặp gỡ, tương tác với nhau trong thế giới thực tế ảo.
Điều đặc biệt là công nghệ Blockchain và Metaverse như sinh ra là để thuộc về nhau. Bởi để tạo ra một thế giới song song với thế giới thực thì công nghệ Blockchain – với đặc tính mở, không giới hạn, tự do phân quyền và kết nối, cho phép định danh tài sản kỹ thuật số, chuyển giao tài sản đóng vai trò then chốt để xây dựng Metaverse. 
2. Đánh giá dự án The Parallel 
Theo quan điểm của mình, đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu của #metaverse và tương lai sẽ còn phát triển mạnh hơn và được ứng dụng rộng rãi trong 1 thập kỷ tới. Vì vậy, hãy nắm bắt lấy cơ hội và trở thành người tiên phong trong lĩnh vực mới mẻ này. Và #TheParallel đã chọn cho mình một lối đi đúng đắn.
#TheParallel là vũ trụ thế giới ảo với hệ thống game mô phỏng thế giới thực, nơi cho phép người chơi hoàn toàn có thể tạo ra các nguyên liệu trong thế giới và tham gia các hoạt động kiếm tiền, giải trí, kết nối mạng.
Đứng trên quan điểm một nhà đầu tư và một gamer mình đánh giá dự án này trên 4 tiêu chí. Đây cũng là 4 tiêu chí mình thường xuyên sử dụng để đánh giá các dự án trước khi xuống tiền đầu tư: 
*  Gameplay, đồ họa
* Team & Backers
* Business Model
* Tokenomics 
* Roadmap
a/ Gameplay, đồ họa 
Ngay khi đăng nhập vào website của dự án này, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt mình là tựa game này khá giống với Minecraft – một tựa game tuổi thơ mình rất thích chơi. Những tựa game kiểu này cực kỳ thu hút người chơi khi nó cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo thế giới của riêng mình, không bị gò bó và nhàm chán. Minh chứng cho điều này là Minecraft vẫn luôn nằm trong top game có nhiều người chơi nhất thế giới với 112 triệu người chơi mỗi tháng.
Thêm vào đó, với tính năng PvE, PvP, Quests, Marketplace… thì mình khá tin tưởng vào khả năng hút users của dự án #TheParallel. Với The Parallel, người chơi có thể tự do sáng tạo ra NFT trong game và bán chúng trên Marketplace như một phần thưởng cho công sức và sự sáng tạo mà họ đã bỏ ra. 
Tuy nhiên do đây là dự án mới và chưa có nhiều video cụ thể về gameplay nên vẫn cần theo dõi thêm 
Đánh giá: 8/10 
b/ Team & Backers, Partners
Một điểm cộng là Team show mặt của họ luôn chứ không ẩn mặt hay để avatar chibi… (Cá nhân mình thấy tin tưởng hơn các dự án mà Team họ show mặt bởi có ai đi lừa đảo mà lại show mặt ra cho thiên hạ xem ? ^^) 
Team hiện tại có tổng cộng 8 người. Đa phần đều có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình. CEO có hơn 5 năm kinh nghiệm về Blockchain và Fintech, COO có 10 năm kinh nghiệm Marketing và Gaming (đồng thời là CEO của Box Studio – mình sẽ nói thêm ở dưới) 
Backers, Partners: hiện tại mới có 5 backers & partners và đang update thêm. Nếu so sánh với các dự án khác trên thị trường thì chưa có gì nổi bật ( cần thêm thời gian theo dõi )
Tuy nhiên về phần Backers có Box Studio – một Studio rất nổi tiếng của Việt Nam với mạng lưới KOLs có tầm ảnh hưởng như Quỳnh Alee, Gấm Kami, Quang Cuốn, Mèo Sao Hỏa … Theo mình thấy thì một dự án có backers như Box Studio và có thành viên trong team là CEO của Box Studio thì mình có thể đặt niềm tin vào việc marketing của dự án trong tương lai.
Đánh giá: 7/10   
c/ Business Model 
Mình đánh giá cao việc dự án đã xây dựng Business Model khá chỉn chu và rõ ràng ngay từ ban đầu. Để đi được đường dài thì đây là yếu tố quan trọng giúp dự án vận hành và phát triển. Đối với một người chơi như mình thì nhìn vào Business model của họ cũng có thể xác định, hình dung được cách mà dự án đem lại giá trị cho người chơi. 
Đánh giá: 8.5/10
d/ Tokenomics 
Sử dụng mô hình Duo-Token với token chính nắm bắt giá trị là PRL và token lạm phát là PS. (good) 
Tổng cung: 1 tỷ PRL. Chi tiết phân bổ mọi người có thể xem ở Whitepaper. Mình xin tóm tắt một vài điểm quan trọng:
Team chiếm 11,5% tổng cung, khóa 1 năm và mở khóa dần trong vòng 36 tháng sau ( good, chứng tỏ dự án cam kết đi đường dài và không có ý định xả lên nhà đầu tư )
Game rewards chiếm 25% tổng cung ( 1 con số tương đối ổn dự án đã dành ra để đem giá trị cho người chơi )
Strategic partner + Private Sale + Advisor chiếm 21,5% : đều có cơ chế khóa và mở khóa dần. Với cơ chế phân bổ trong whitepaper thì áp lực bán của những người này ban đầu là thấp không ảnh hưởng nhiều đến giá token. 
Đánh giá: 8/10
e/ Roadmap 
Trên website, dự án đã thông báo Roadmap cụ thể và rõ ràng về kế hoạch của họ trong vòng 1 năm tới. 
Đánh giá: 9/10
Cá nhân mình thấy #metaverse không phải một trend nhất thời mà sẽ là tương lai, và #TheParallel là một dự án metaverse tiềm năng đáng để theo dõi. 
Từ chối trách nhiệm: Bài viết này hoàn toàn là quan điểm cá nhân của mình, không phải là lời khuyên đầu tư vì vậy mọi người đọc tham khảo và cùng nhau thảo luận nhé !
Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hữu ích mọi người có thể ủng hộ mình bằng cách like và comment nhé ! 
Người viết: Lê Quang Hưng 
ENGLISH:
[METAVERSE & THE PARALLEL]: OPINION ABOUT METAVERSE AND THE PARALLEL PROJECT
Fellow Raders, 
Today I am writing this post to participate in the #radathon2 contest, and I also want to share my views on the topic #metaverse and #TheParallel. I am not an expert in the field of Cryptocurrency or Coder in the field of Blockchain, but I will try to share my views with everyone from the perspective of an investor and a gamer. Hope this article will be useful to the RADA community!
I would like to divide the article into 2 main parts for easy reading.
METAVERSE
Recently, people have heard the term #metaverse being mentioned a lot on social networks along with the hot growth of some #metaverse projects such as Decentraland – $MANA, The Sandbox – $SAND.
The reason behind this is that Facebook from a “Social Media” company has entered the #metaverse field when it changed its name to “Meta”.
Right after that, other big names also did not want to left behind: 
Microsoft planned to test Metaverse on the Teams app
Epic game (the father of Fortnite) successfully raised $ 1 billion with the ambition of turning this game into a Metaverse
With the above news, Metaverse is currently becoming a very hot keyword in the market.
1. What is Metaverse ?
It can be understood that Metaverse is a virtual world built on the Internet, with the support of virtual reality tools such as AR, VR, … to help users have the most realistic experience (virtual but very real. ): People can meet, interact with each other in the virtual reality world.
The special thing is that Blockchain technology and Metaverse are born to belong to each other. Because Blockchain technology – with its open, unlimited, freely decentralized and connected nature, allowing digital asset identification, asset transfer plays a key role for Metaverse in creating a world, which parallels the real world.
2. The Parallel
In my opinion, this is just the beginning of the #metaverse and in the future, metaverse will grow even stronger and be mass adopted in the next decade. So let’s grab the opportunity and be a pioneer in this new field. And #TheParallel has chosen the right path.
#TheParallel is a virtual world universe with a real-world simulation game system, where players can completely create materials in the game and participate in activities to earn money, entertainment, and networking. .
From the point of view of an investor and a gamer, I evaluate this project on 4 criteria. These are also the 4 criteria I often use to evaluate projects before investing:
* Gameplay, graphics
* Team & Backers
* Business Model
*  Tokenomics
* Roadmap
a/ Gameplay, graphics
Right after  I visited the project’s website, the first impression that caught my eye is that this game is quite similar to Minecraft – my childhood game. These types of games are extremely attractive to players as it allows players to freely create their own world, without being constrained and boring. Proof of this is that Minecraft is always in the top of the most played games in the world with 112 million players per month.
In addition, with the features of PvE, PvP, Quests, Marketplace…, I am quite confident in the ability to attract users of #TheParallel project. With The Parallel, players can freely create in-game NFTs and sell them on the Marketplace as a reward for their hard work and creativity.
However, since this is a new project and there are not many specific gameplay videos, I need to spend more time following it. 
Rating: 8/10
b/ Team & Backers
One plus point is that the Team shows their real faces all the time, not hiding their faces or using chibi avatars… (Personally, I feel more confident in the projects that their Team shows their real faces because Who dares to scam people but showing their face on the internet ? ^^)
The current team has a total of 8 people. Most of them have extensive experience in their field. CEO has more than 5 years of Blockchain and Fintech experience, COO has 10 years of Marketing and Gaming experience (he is also the CEO of Box Studio – I will talk more below)
Backers, Partners: currently there are only 5 backers & partners and being updated. If compared with other projects on the market, there is nothing outstanding (need more time to monitor)
However, for Backers, there is Box Studio – a very famous Vietnamese studio with a network of influential KOLs such as Quynh Alee, Gam Kami, Quang Cuon, Meo Mars… In my opinion, a project with backers like Box Studio and having a team member who is the CEO of Box Studio, I can trust about the marketing of the project in the future.
Rating: 7/10
c/ Business model 
I appreciate that the project has built the Business Model quite neatly and clearly from the very beginning. To go long-term, this is an important factor to help the project operate and develop. For a player like me, looking at their Business model can also identify and visualize how the project brings value to the player.
Rating: 8.5/10
d/ Tokenomics 
Using the Duo-Token model with the capture value token is PRL and the inflation token is PS. (good)
Total supply: 1 billion PRL. Details of distribution can be viewed in the Whitepaper. I will summarize a few important points:
The team accounts for 11.5% of the total supply, locks for 1 year and gradually unlocks within the next 36 months (good, it proves that the project commits for the long-term and has no intention of dumping on investors)
Game rewards account for 25% of the total supply (a relatively good number the project has spent to bring value to players)
Strategic partner + Private Sale + Advisor accounts for 21.5%: follow a locking and unlocking mechanism. With the allocation mechanism in the whitepaper, the selling pressure of these people is initially low without much impact on the token price.
Rating: 8/10
e/ Roadmap
On the website, the project has announced the Roadmap specifically and clearly about their plan for the next 1 year.
Rating: 9/10
Personally, I see #metaverse not as a temporary trend but as the future, and #TheParallel is a potential metaverse project worth following.
Disclaimer: This article is purely my personal opinion, not financial advice
Thank you for reading this article. If you find the article useful, you can support me by liking and commenting!
Written by: Le Quang Hung

Crypto102 Thế giới tiền điện tử

Tạp chí tiền điện tử, với đam mê sở thích từ 500 năm trước, hồi còn ở hoa quản sơn, ngộ đã mơ có ngày Bitcoin ra đời, quả đúng vậy, 500 năm sau khi Bitcoin ra đời thì lại phải đeo vòng KIM CÔ nên ngộ mong chư huynh hiểu và đừng có làm liều, sau lưng sự phụ thì được nhé kakaka . Anh em cùng thỉnh kinh nào mở tài khoản Binomo ở đây chứ còn gì nữa.
Back to top button
Sitemap