fbpx
Crypto News

nFT có là bước saye chân mới cho những thánh lỡ tàu của làn sóng ico đầu tiên hội chứng fomo nặng

# **Cú lũng đoạn thị trường lịch sử: Nửa tỉ đô cho 1 bức NFT** ❓❓❓🤔🖼️🖼️
Ngày hôm qua nhiều nguồn tin xáo động tin tức một bức tranh NFT đã đạt mốc giá lịch sử **124K ETH (tầm nửa tỉ đô)**. Trước đó, giá cao nhất NFT cũng chỉ “mới” tầm vài chục triệu đô. Vậy cá mập nào đã nhảy vào thị trường?
Các thám tử crypto lập tức nhảy vào tìm hiểu.  
Sự thật ra sao?
Ai đó đã làm một chuỗi giao dịch trong chớp mắt. Nôm na như sau:
Bên A thông báo NFT đang bán.
Bên B vay nóng một khoản tiền ETH trị giá nửa tỉ và mua NFT từ bên A.
Ngay sau khi nhận được tiền từ bên B, bên A lập tức chuyển lại tiền.
Bên B dùng tiền trả lại cho chủ nợ.
Các thông tin này đều có thể tra được qua etherscan.
Tóm lại:
➡️ Đây không phải là thương vụ bạc tỉ, mà chỉ là tiền bạc trao đổi qua tay của A và B. Hai bên này cùng là một người, người sở hữu NFT hiện tại.
➡️ Không ai bị lừa, không ai bị hack
➡️ Cũng không ai đút túi được khoản tiền nửa tỉ đô
Mục đích của giao dịch này là gì? Vì đại gia giấu mặt, nên chúng ta không thể phỏng vấn. Nhưng nhiều giả thuyết cho rằng coder nào đó đã tung ra chiêu trò này để marketing. Vì những đặc tính riêng biệt của crypto, nên thương vụ này lập tức được nhiều người biết đến. Nhiều con bot theo dõi giá lập tức gửi thông tin về bức NFT đặc biệt này. Về mặt marketing, có thể nói giao dịch này thành công rực rỡ, lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo người trong giới. 
Vậy bạn và tôi có thể làm trò này để shock thị trường không? Câu trả lời là có:
1. Chúng ta cần có một tài sản NFT được nhiều người khá quan tâm, có nhiều bot chuyên theo dõi giá
2. Vay nợ nóng: dùng 1 sản phẩm nào đó (exchange, liquidity pool) vay nóng tầm tiền kha khá (dùng Compound chẳng hạn)
3. Code contract: phải có nơi trao đổi contract miễn phí không royalty, không fee (ví dụ như trò này làm trên OpenSea thì các bạn OpenSea đã ôm trọn 10 triệu tiền lệ phí)
4. Trả tiền gas: dù chuyển qua chuyển lại nhưng dùng chain thì vẫn phải trả tiền xăng.
Có thể sau vụ này các bot sẽ cập nhật để không đưa tin giá khống như vậy nữa. (Nhưng tuy nhiên vẫn có khả năng, bạn nào giữ NFT nóng, nhắn mình cùng ủ mưu kế hoạch marketing 😀 ) 
Khó có thể tưởng tượng được giao dịch tương tự xảy ra trên thị trường truyền thống, vì luật lệ không cho mua đi bán lại tài sản cùng 1 người sở hữu (wash trade), và cũng khó có thể hình dung nửa tỉ đô bay đi bay lại mà không phải qua nhiều cửa ngân hàng, nhà băng, quỹ đầu tư, vv. Đây có thể là lỗ hổng của crypto, nhưng cũng có thể là điểm hấp dẫn của các giao dịch và tài sản số đối với nhiều nhà đầu tư.
Nguồn: twitter @vetaverse, @bertmiller

Crypto102 Thế giới tiền điện tử

Tạp chí tiền điện tử, với đam mê sở thích từ 500 năm trước, hồi còn ở hoa quản sơn, ngộ đã mơ có ngày Bitcoin ra đời, quả đúng vậy, 500 năm sau khi Bitcoin ra đời thì lại phải đeo vòng KIM CÔ nên ngộ mong chư huynh hiểu và đừng có làm liều, sau lưng sự phụ thì được nhé kakaka . Anh em cùng thỉnh kinh nào mở tài khoản Binomo ở đây chứ còn gì nữa.
Back to top button
Sitemap