Quảng cáo

Nhận các khuyến nghị Thương mại và Đọc Phân tích trên Hacked.com chỉ với $ 39 mỗi tháng.

“Cái chết qua” của Bitcoin đã khiến các nhà đầu tư lo lắng và bối rối.

Theo đồ thị do Bloomberg đăng , trung bình động 50 ngày đang gần mức trung bình 200 ngày. Nếu nó chạm vào thứ hai, hoặc tệ hơn, đi dưới nó, bitcoin sẽ phải chịu một mất mát rất lớn.

Xem xét các xu hướng này và so sánh các hoạt động này với giá của BTC vào năm 2013, nhà phân tích kỹ thuật Paul Day từ Market Securities Dubai Ltd. đã tuyên bố rằng giá trị cuối cùng sẽ giảm xuống còn 2.800 USD. “Có một sự thay đổi quyết định trong vài tháng qua sau khi hoạt động bong bóng vào cuối năm 2017,” Day nói.

Năm 2013 thường được nhớ là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử của BTC. Thứ nhất, giá đã giảm từ $ 233 xuống còn 67 $ trong tháng 4, giảm 71% trong 12 giờ, sau đó giá vẫn rất bất ổn trong hai tháng qua. Nó đã phá vỡ kỷ lục vào ngày 30 tháng 11 năm 2013 với giá trị là 1.126 đô la, nhưng giảm 19% trong vòng 24 giờ, chỉ để phục hồi vào ngày 5 tháng 12 năm 2013 tới 1.155 đô la. Giá đã giảm 41% và tăng 47%, trước khi giảm xuống mức 503 đô la vào ngày 19 tháng 12 năm 2013. Từ mức cao nhất trong tuần đầu tiên của tháng 12, giá đã giảm 56%. Việc giảm giá là như vậy mà nó đã bitcoin trong ba năm để cuối cùng vượt qua hàng rào $ 1.000 một lần nữa.

Day không phải là nhà phân tích duy nhất dự đoán một giá trị thấp cho bitcoin trong tương lai. Ông Robert Sluymer , chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, viết rằng “Bitcoin sẽ bắt đầu cho thấy bằng chứng về đáy trong ngắn hạn gần 5 873 USD.”  Charlie Munger , Phó Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway, đã công khai gọi đó là “độc tố độc hại”. Munger cũng gọi nó là ghê tởm và nói rằng ông ghét nó kể từ khi nó được tạo ra.

Trong khi đó,  ông John Mcafee dự đoán giá sẽ đạt 1 triệu USD vào năm 2020. Thậm chí Jamie Dimon, chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase, người trước đây gọi BTC là ‘bong bóng’, đã sửa đổi tuyên bố của ông. “Tôi rất tiếc vì nhận xét rằng Bitcoin là một gian lận. Các blockchain là có thật. Bạn có thể có crypto yen và đô la và các thứ tương tự như vậy, “Dimon nói.

 

Giá Bitcoin còn tiếp tục giảm sâu và lợi nhuận của thợ mỏ không còn đáng kể.

Quảng cáo

Nhận các khuyến nghị Thương mại và Đọc Phân tích trên Hacked.com chỉ với $ 39 mỗi tháng.

Các thợ mỏ Bitcoin có thể đang tắt máy của họ, ít nhất cho đến khi giá bitcoin hồi phục. Không có gì bí mật khi giá BTC đã ở trong đống đổ nát, điều này đã làm giảm tâm lý nhà đầu tư nhưng hiện tại nó cũng đang can thiệp vào kế hoạch của các dự án khai thác đầy tham vọng đã tràn ngập thị trường kể từ thời đỉnh cao của bitcoin vào cuối năm.

Mật mã hàng đầu đã giảm hơn 50% giá trị kể từ mức cao giữa tháng 12 lên đến gần 20.000 đô la và hiện đang ở mức khoảng 8.495 đô la. Nhóm các nhà khoa học dữ liệu của Fundstrat Global Advisors phát triển một mô hình khai thác mỏ bitcoin đã xác định mức giá hiện tại cho BTC nằm dưới ngưỡng để tạo ra lợi nhuận. Báo cáo Fundstrat đã thu thập được bởi CCN, cho thấy nó về cơ bản là một quyền rửa sạch bitcoin hiện tại.

Theo Sam Doctor và Ken Xuan của Fundstrat, “Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức chi phí cho việc khai thác một bitcoin, hiện đang ở mức 8.038 USD dựa trên mô hình khai thác được nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Theo Fundstrat, đây là một tình huống không bình thường đối với chi phí khai thác mỏ, nó cho thấy dòng tiền hiện tại thể hiện một “máng xối” và bây giờ không phải là thời điểm để bán. Bất ngờ, ngày hôm nay của BTC nhiều là xem xét lại mức năm 2015 khi nó đã được ở một “thị trường gấu thế tục thấp”, theo Fundstrat. Vào thời điểm đó, giá bitcoin chỉ là 176,50 đô la.

Mô hình quỹ

Mô hình Fundstrong có ba cạnh, tính đến chi phí máy tính, năng lượng và chi phí chung, chẳng hạn như các hệ thống làm mát ngăn cản các máy chủ máy tính bị quá nóng trong quá trình khai thác khoáng sản. Các động lực thị trường hiện tại có thể đủ để khiến cho các thợ mỏ quay lại chuyển đổi, ít nhất là cho đến bây giờ.

“Trong một số trường hợp, các thợ mỏ chỉ đơn giản có thể tắt máy cho đến khi giá trở lại một chút. Nó đã được đến được điểm mà một số trong số họ có thể bị mất tiền “, Shone Anstey của Blockchain Intelligence Group trích dẫn trong một bài báo của CNBC .

Báo cáo quỹ

Lợi nhuận của người khai thác mỏ đã giảm 50%. Thêm sự xúc phạm đến thương tích cho các thợ mỏ, giá mỗi giao dịch cũng đang trên đà suy giảm, tất cả dựa trên số liệu trích dẫn của CNBC.

Rủi ro và Khen thưởng

Khi thời điểm tốt, khai thác mỏ bitcoin trả hết, với Bitmain của Trung Quốc một mình đã tạo ra từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD lợi nhuận năm ngoái. Fortune chỉ ra rằng các mỏ khai thác gắn liền với Bitmain và BTC.com kiểm soát hơn 40% khai thác mỏ bitcoin.

Phần cứng để thực hiện khai thác mỏ bitcoin có thể chạy bạn bất cứ nơi nào từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la. Nhưng một khi thiết bị trở nên lỗi thời, thiết bị phải được thay thế để vẫn có thể cạnh tranh với tất cả các tình nguyện viên khác đang sử dụng GPU của họ để giải quyết các câu đố để nâng cao khả năng tấn công và kiếm được phần thưởng của họ.

Và theo báo cáo của Fundstrat, nâng cấp thiết bị chiếm hơn 50% chi phí khai thác. Trong khi đó, nhà chiến lược Samlesh của Fundstrat dựa trên tính toán để đến mức giá sàn BTC một phần chi phí năng lượng là 0,06 USD / kWh.

Tuy nhiên, có một kịch bản đầy kịch tính nửa hoàn toàn xung quanh động lực giá cả cho việc khai thác mỏ bitcoin, cho các nhà đầu cơ ít nhất. Nếu bitcoin là bất cứ điều gì giống như kim cương kim loại quý không tương quan của nó, equalling chi phí sản xuất cho thấy một đáy giá gần.

Tháng ba là lịch sử một tháng yếu cho bitcoin, nhưng giữ chặt mũ của bạn. Ghi chú của Quỹ Chứng khoán tháng 4 là một trong những tháng tốt nhất cho giao dịch BTC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here