Theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com, Ripple (XRP) hiện đang là đồng tiền điện tử phổ biến đứng thứ ba về vốn hóa, giữ vững ở mức khoảng 32 tỷ USD. Tính đến đầu tuần này, nó là cryptocurrency duy nhất trong top 5 có xu hướng tích cực kể từ bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, sự bán tháo vào thứ năm vừa qua đã khiến giá của nó giảm xuống mức thấp mới ở khoảng 0,92 USD.

Thậm chí Ripple là một đồng tiền kỹ thuật số gây ấn tượng mạnh mẽ vào tháng mười hai và nửa đầu tháng một vừa qua, nó vẫn cho thấy nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Công nghệ của Ripple có một lợi thế lớn: thanh toán quốc tế gần như tức thời. Với Ripple, các giao dịch được xử lý chỉ trong 10 – 15 giây, trong khi hệ thống SWIFT có thể mất tới 3 ngày. Đây chính là lý do tại sao có những tin tức từ khu vực tài chính có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của Ripple.

Điều gì có thể khiến Ripple tăng trưởng?

Tuần qua, nhóm làm việc của Ripple đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác mới. Đối tác đầu tiên là công ty viễn thông IDT, và đối tác thứ hai là dịch vụ thanh toán quốc tế Mercury FX. Họ sẽ thử nghiệm chức năng xRapid của Ripple, dựa trên các token của Ripple (XRP), nhằm mục đích tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch khi thực hiện thanh toán.

Cho đến thời điểm này, đồng tiền điện tử này đã tạo ra một số thỏa thuận tích cực. Ví dụ, đầu tháng một, hệ thống thanh toán quốc tế Money Gram thông báo kế hoạch bổ sung token XRP để gia tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch.

Phía trước có điều gì đáng sợ?

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thử thách.

Thứ nhất, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đang bị cản trở bởi vụ tranh chấp đang diễn ra với R3.

Thứ hai, có một sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công nghệ blockchain tính theo từng giây.

Thứ ba, sự phát triển của các quy định đối với tiền điện tử vẫn đang được tiến hành. Một sự kiện quan trọng trong câu chuyện về Ripple là khi nói về nó vào tháng năm, Mạng lưới Thi hành Luật tố tụng Tài chính đã phạt Ripple 700,000 USD vì vi phạm luật bảo mật ngân hàng liên quan đến phòng chống rửa tiền.

Đâu là viễn cảnh tương lai của Ripple?

Ripple - Con ngựa đen được yêu thích trong 2018?
Coinmarketcap

Nói về mức giới hạn tự nhiên của XRP (chỉ 100 tỷ) và khối lượng của các giao dịch thông qua SWIFT, thị trường 153 nghìn tỷ USD. Nếu tất cả khối lượng giao dịch này được lưu trữ bởi XRP, không bao gồm các khoản tiền được sử dụng để tạo ví và những gì không lưu thông, giá trị của mỗi một token trong 100 tỷ XRP sẽ là 1530 USD. Giá trị trung bình cho mỗi ngày trong một năm sẽ là 4,19 USD, và nếu bạn xem xét việc chỉ có 250 ngày làm việc trên một năm, nó sẽ là 6,12 USD. Nhưng nó chỉ có thể thành hiện thực khi Ripple thành công trên toàn thế giới. Cho đến bây giờ, tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi những tin tức về những thỏa thuận khác với các công ty tài chính lớn, và mỗi thỏa thuận như vậy sẽ góp phần tăng giá trị của đồng tiền này.

Dưới những điều kiện trên, việc tăng giá trở lại mốc 3 USD chỉ trong một vài tuần tới là có thể. Giá của nó hiện ở khoảng 0,85 USD và nó có thể đã sẵn sàng cho một bước nhảy vọt sau sự bán tháo mạnh vừa qua.