Sàn giao dịch khổng lồ của Nhật Bản BitFlyer mới đây đã tuyên bố về việc lấn sân sang thị trường châu Âu. Đây được xem là bước đi tiếp theo của sàn này trong kế hoạch phát triển vươn tầm thế giới, sau khi đã gia nhập thị trường Mỹ vào năm ngoái.

BitfFyer, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử ra đời sớm nhất và lớn nhất trên thị trường, vừa qua đã thông báo chính thức về việc phát triển tại thị trường châu Âu sau khi nhận được được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Liên minh Châu Âu về việc công nhận sàn này là một tổ chức thanh toán chính thức tại châu Âu (Payment Institution – PI).

Sàn giao dịch bitFlyer của Nhật Bản lấn sân sang thị trường Châu Âu

Trong thông báo của mình, sàn giao dịch có nền tảng tại Tokyo này xác nhận việc đã được cấp giấy phép cho hoạt động PI bởi Ủy ban tài chính châu Âu (Commission de Surveillance du Secteur Financier), cơ quan quản lý tài chính của Luxembourg, Quỹ phát triển nền tảng công nghệ tài chính Luxembourg (LHoFT). Bộ trưởng tài chính Luxembourg sau đó cũng phát biểu cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi một trong những công ty thành công nhất tại Nhật đã chọn Luxembourg làm nền tảng phát triển tại EU”. Theo đó, bitFlyer đã xin được giấy phép và sẽ hoạt động theo các quy định áp dụng tương tự với ngân hàng. Nền tảng tại EU này sẽ hoạt động trong lãnh thổ EU với tư cách là bitFlyer Châu Âu, một chi nhánh của bitFlyer tại EU.

sàn giao dịch bitcoin đầu tiên được cấp phép tại Nhật Bản, Mỹ, và giờ là EU, CEO đồng thời là nhà sáng lập bitFlyer, Yuzo Kane phát biểu:

“Chúng tôi rất tự hào vì là sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ pháp luật nhất trên thế giới; điều này cũng giúp khách hàng của chúng tôi, bản thân công ty và ngành công nghiệp tiền điện tử có được một cái nhìn lạc quan về tổng thể triển vọng trong tương lai.”

Trụ sở của công ty này tại châu Âu sẽ được đặt tại Luxembourg, bitFlyer cũng đồng thời tuyên bố rằng mục tiêu sắp tới của chi nhánh này tại châu Âu là tập trung vào những nhà giao dịch chuyên nghiệp có mức độ giao dịch cao, những người mà hiện nay chưa được nhận sự cung cấp dịch vụ một cách phù hợp. Vào thời điểm khai trương sàn, bitFlyer châu Âu sẽ đưa ra dịch vụ trao đổi bitcoin với đồng Euro (BTC/EUR). Công ty cũng đã xác nhận thời gian tới trong năm 2018 sẽ hỗ trợ thêm nhiều đồng tiền khác như Litecoin, Ethereum, Ethereum Classic và Bitcoin Cash.

Sàn giao dịch bitFlyer của Nhật Bản lấn sân sang thị trường Châu Âu 3

Theo thông tin từ CoinMarketCap, bitFlyer, sàn giao dịch từng được đầu tư bởi 3 ngân hàng lớn tại Nhật Bản, là sàn giao dịch có tần suất giao dịch lớn nhất Nhật Bản và lớn thứ 5 trên thế giới. Được biết, sàn này lấn sân sang châu Âu sau khoảng 5 tháng thâm nhập vào thị trường Mỹ, sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý bao gồm cả New York’s BitLicense để hoạt động tại 34 bang trên nước Mỹ.