600 ngày đà tăng giá của Bitcoin sắp đến

600 ngày đà tăng giá của Bitcoin sắp đến, nhưng có một điều bất lợi, theo nhà phân tích chuỗi khối

Một nhà phân tích chuỗi khối nổi tiếng cho rằng Bitcoin (BTC) sẽ có một chu kỳ tăng giá kéo dài 600 ngày, nhưng cũng có một điều bất lợi đối với những người đầu tư vào đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong một bài đăng trên Twitter, Willy Woo, người sáng lập của công ty phân tích tiền điện tử Woobull, dự báo rằng Bitcoin sẽ bước vào một giai đoạn tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024, sau khi giảm phân nửa lần thứ tư vào năm 2020. Giảm phân nửa là quá trình giảm một nửa số lượng Bitcoin được tạo ra mỗi 10 phút, nhằm giảm nguồn cung và tăng cầu của Bitcoin. Theo Woo, mỗi lần giảm phân nửa, Bitcoin đều có một chu kỳ tăng giá kéo dài khoảng 600 ngày, và lần này cũng không ngoại lệ.

Woo cho biết, Bitcoin đã bắt đầu chu kỳ tăng giá này vào tháng 12 năm 2020, khi giá Bitcoin đạt mức 20.000 đô la, và sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2024, khi giá Bitcoin có thể đạt mức 300.000 đô la hoặc cao hơn. Woo cũng cho rằng, Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, như sự can thiệp của các chính phủ hay cơ quan quản lý, bởi vì Bitcoin là một đồng tiền điện tử phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ tổ chức nào.

Tuy nhiên, Woo cũng cảnh báo rằng, Bitcoin sẽ có những biến động lớn trong quá trình tăng giá này, và những người đầu tư vào Bitcoin cần phải chịu đựng được sự dao động này. Woo cho biết, Bitcoin có thể giảm giá tới 40% trong một thời gian ngắn, trước khi tăng trở lại. Woo cũng khuyên những người đầu tư vào Bitcoin nên có một chiến lược dài hạn, và không nên bán Bitcoin khi giá giảm, mà nên mua thêm Bitcoin khi giá rẻ.

Woo nói:

> “Bitcoin sẽ có một chu kỳ tăng giá kéo dài 600 ngày, bắt đầu từ tháng 12 năm 2020, và kết thúc vào tháng 6 năm 2024. Giá Bitcoin có thể đạt mức 300.000 đô la hoặc cao hơn vào cuối chu kỳ. Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, nhưng sẽ có những biến động lớn. Những người đầu tư vào Bitcoin cần phải chịu đựng được sự dao động này, và có một chiến lược dài hạn. Không nên bán Bitcoin khi giá giảm, mà nên mua thêm Bitcoin khi giá rẻ.”

Woo cũng chia sẻ một biểu đồ, minh họa cho chu kỳ tăng giá của Bitcoin sau mỗi lần giảm phân nửa. Biểu đồ này cho thấy, Bitcoin đã có ba lần giảm phân nửa trước đây, vào năm 2012, 2016, và 2020, và mỗi lần đều có một chu kỳ tăng giá kéo dài khoảng 600 ngày. Biểu đồ này cũng cho thấy, Bitcoin đang ở trong giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá thứ tư, và có thể đạt mức cao mới trong năm 2024.

Bạn có đồng ý với dự báo của Woo hay không? Bạn có đầu tư vào Bitcoin hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Chào tạm biệt!