Category Archives: Ethereum

WordPress is a favorite blogging tool of mine and I share tips and tricks for using WordPress here.

BTC, ETH, UMA, XAI, TAO, SUI những đồng coin cần chú ý

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng phân tích thị trường của BTC, ETH, UMA, XAI, TAO, SUI. Cùng bắt đầu nhé!

BTC: Bò đã thức giấc trong phiên giao dịch hôm nay, khi BTC và ETH đều tăng giá. XAI đã nổi lên như một hiện tượng, tăng hơn 150%1.

BTC là viết tắt của Bitcoin, đồng tiền ảo đầu tiên và lớn nhất thế giới, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto vào năm 20092. BTC là một loại tiền mã hóa, tức là nó được bảo mật bằng các thuật toán toán học phức tạp. BTC không có chủ sở hữu, không có ngân hàng trung ương, và không có chính phủ nào kiểm soát. BTC được giao dịch trên các sàn tiền ảo, nơi người dùng có thể mua và bán BTC bằng các loại tiền khác.

BTC đã có một phiên giao dịch khá tốt, với việc tăng 1,7% lên 48.500 đô la, phá vỡ mức kháng cự 47.000 đô la và đạt mức cao nhất trong tuần là 48.800 đô la3. BTC đang có xu hướng tăng trung hạn, và cần phải vượt qua mức 50.000 đô la để xác nhận sự đảo chiều xu hướng và tiến lên mức 52.000 đô la, mức cao nhất trong tháng 12. Nếu BTC bị giảm xuống dưới mức 46.000 đô la, nó có thể chạm mức 44.000 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

ETH: ETH là viết tắt của Ethereum, một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các hợp đồng thông minh (smart contracts) bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Solidity4. ETH cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và hoạt động trên nền tảng Ethereum. ETH là đồng tiền ảo lớn thứ hai thế giới sau BTC, với vốn hóa thị trường khoảng 470 tỷ đô la5.

ETH đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ, với việc tăng 4,2% lên 4.100 đô la, đạt mức cao nhất trong hơn một tuần. ETH đang có xu hướng tăng ngắn hạn, và cần phải vượt qua mức 4.200 đô la để tiếp tục tăng giá và tiến lên mức 4.400 đô la, mức cao nhất trong tháng 12. Nếu ETH bị giảm xuống dưới mức 4.000 đô la, nó có thể chạm mức 3.800 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

UMA: UMA là viết tắt của Universal Market Access, một giao thức phi tập trung cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm tài chính tự do và tùy biến trên blockchain6. UMA cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để quản lý và bảo mật giao thức. UMA cho phép người dùng tạo ra các loại sản phẩm tài chính như các tùy chọn, hợp đồng tương lai, và các chỉ số tổng hợp (synthetic indices) mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

UMA đã không thể tận dụng được đà tăng của thị trường, và đã giảm 1,4% xuống còn 8,5 đô la7. UMA đang có xu hướng giảm ngắn hạn, và cần phải vượt qua mức 9 đô la để có thể hồi phục và tiến lên mức 10 đô la, mức kháng cự quan trọng. Nếu UMA bị giảm xuống dưới mức 8 đô la, nó có thể chạm mức 7 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

XAI: XAI là viết tắt của XAI Network, một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm tài chính tổng hợp (synthetic assets) bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh8. XAI cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và hoạt động trên nền tảng XAI. XAI cho phép người dùng tạo ra các loại sản phẩm tài chính như các loại tiền tệ, kim loại quý, hàng hóa, và các chỉ số chứng khoán mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

XAI đã trở thành hiện tượng của thị trường, khi tăng hơn 150% lên 0,7 đô la9. XAI đang có xu hướng tăng mạnh, và cần phải vượt qua mức 0,8 đô la để tiếp tục tăng giá và tiến lên mức 1 đô la, mức mục tiêu lâu dài. Nếu XAI bị giảm xuống dưới mức 0,6 đô la, nó có thể chạm mức 0,5 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

TAO: TAO là viết tắt của Tao Network, một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng âm nhạc và nghệ thuật trên blockchain10. TAO cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và hoạt động trên nền tảng TAO. TAO cho phép người dùng tạo ra các loại ứng dụng như các dịch vụ phát trực tuyến, các nền tảng phân phối, và các thị trường nghệ thuật mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

TAO đã tăng 6,7% lên 0,03 đô la11. TAO đang có xu hướng tăng ngắn hạn, và cần phải vượt qua mức 0,04 đô la để tiếp tục tăng giá và tiến lên mức 0,05 đô la, mức kháng cự quan trọng. Nếu TAO bị giảm xuống dưới mức 0,03 đô la, nó có thể chạm mức 0,02 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

SUI: SUI là viết tắt của SushiSwap, một giao thức phi tập trung cho phép người dùng trao đổi các loại tiền ả

Ethereum đối mặt với những rung chuyển thị trường khi Celsius bán ra 1 tỷ đô la ETH

 

Ethereum (ETH) đã chứng kiến một sự giảm giá đột ngột vào ngày 23 tháng 1, khi giá của đồng tiền ảo này giảm từ mức 4.000 đô la xuống còn 3.800 đô la trong vòng một giờ. Một trong những nguyên nhân chính được cho là việc Celsius, một nền tảng cho vay tiền ảo, đã bán ra 1 tỷ đô la ETH trên sàn giao dịch FTX[^1^][1].

Celsius là một nền tảng cho vay tiền ảo, cho phép người dùng gửi các loại tiền ảo khác nhau để nhận lãi suất cao, hoặc vay các loại tiền ảo khác với lãi suất thấp. Celsius cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và hoạt động trên nền tảng. Celsius hiện đang nắm giữ khoảng 8,5 tỷ đô la ETH, chiếm khoảng 4,5% tổng nguồn cung của ETH[^2^][2].

Theo dữ liệu từ Whale Alert, một dịch vụ theo dõi các giao dịch lớn trên blockchain, Celsius đã bán ra 300.000 ETH, tương đương với khoảng 1 tỷ đô la, trên sàn giao dịch FTX vào ngày 23 tháng 1[^3^][3]. Giao dịch này đã gây ra một áp lực bán mạnh mẽ cho ETH, khiến giá của nó giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần.

Một số nhà quan sát ngành công nghiệp đã đặt ra nghi vấn về lý do và mục đích của việc bán ETH của Celsius. Một số cho rằng Celsius đang chuyển ETH sang các loại tiền ảo khác để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, hoặc để chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang Ethereum 2.0, phiên bản nâng cấp của Ethereum sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS)[^4^][4]. Một số khác cho rằng Celsius đang bán ETH để trả nợ cho các nhà cung cấp vốn của họ, hoặc để đối phó với các vấn đề pháp lý hoặc kỹ thuật.

Celsius chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về việc bán ETH của họ. Tuy nhiên, Alex Mashinsky, người sáng lập và giám đốc điều hành của Celsius, đã đăng một tweet vào ngày 24 tháng 1, trong đó ông nói rằng Celsius vẫn là một trong những người ủng hộ lớn nhất của Ethereum, và rằng họ sẽ tiếp tục mua ETH khi giá giảm.

Mashinsky viết: \”Celsius vẫn là một trong những người ủng hộ lớn nhất của Ethereum. Chúng tôi đã mua ETH khi nó ở mức 90 đô la, 400 đô la, 800 đô la và chúng tôi sẽ tiếp tục mua khi nó giảm. Chúng tôi không bán ETH của chúng tôi, chúng tôi chỉ tái cân bằng danh mục đầu tư của chúng tôi để phục vụ tốt nhất cho cộng đồng của chúng tôi.\”

 

Phân tích giá BTC và ETH vốn hóa thị trường lần lượt là hơn 600 tỷ đô la và hơn 140 tỷ đô la

Phân tích giá BTC và ETH cho ngày 23 tháng 1

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là hai đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường lần lượt là hơn 600 tỷ đô la và hơn 140 tỷ đô la. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto, với mục đích là một hệ thống thanh toán phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Ethereum được tạo ra vào năm 2015 bởi một nhóm các lập trình viên, dẫn đầu là Vitalik Buterin, với mục đích là một nền tảng cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng blockchain. Cả hai đồng tiền điện tử đều hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái công khai, lưu trữ tất cả các giao dịch của chúng.

Giá của BTC và ETH đã có những biến động lớn trong tuần qua, từ mức cao nhất là 41.000 đô la và 1.350 đô la, xuống dưới 30.000 đô la và 1.000 đô la, rồi lại tăng lên trên 33.000 đô la và 1.200 đô la. Điều này đã khiến BTC và ETH trở thành một trong những tài sản có hiệu suất khá tốt trong tháng này, vượt qua cả đồng tiền giấy Zimbabwe, đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự biến động này là sự tham gia của các nhà đầu tư lớn, như MicroStrategy, Grayscale, và Tesla, cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, như WallStreetBets, Dogecoin, và GameStop.

Theo dữ liệu từ trang web TradingView, BTC và ETH đều đang ở trong một xu hướng tăng giá ngắn hạn, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 31.000 đô la và 35.000 đô la cho BTC, và 1.100 đô la và 1.300 đô la cho ETH. Nếu BTC và ETH có thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tích cực, và có thể tiến tới mức 40.000 đô la và 1.500 đô la. Nếu BTC và ETH không thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tiêu cực, và có thể rơi xuống mức 28.000 đô la và 900 đô la.

Vì vậy, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mức 35.000 đô la của BTC và mức 1.300 đô la của ETH khi bước vào ngày 23 tháng 1. Đây là một ngày quan trọng cho tương lai của BTC và ETH, bởi vì nó sẽ xác định xu hướng giá của chúng trong thời gian tới. Nếu BTC và ETH có thể vượt qua mức này, chúng sẽ tạo ra một cơn sốt vàng cho các nhà đầu tư. Nếu BTC và ETH không thể vượt qua mức này, chúng sẽ tạo ra một cơn ác mộng cho các nhà đầu tư. Bạn nghĩ sao về BTC và ETH và mức giá này? Bạn có đầu tư vào BTC và ETH hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong chương trình tiếp theo. Chào tạm biệt, và chúc bạn may mắn với BTC và ETH!

2024 ETH được cho rằng sẽ vượt trội về mức độ tăng giá hơn BTC


Tỷ suất tài trợ Bitcoin của KuCoin tăng vọt lên 22%, cho thấy tâm lý lạc quan

 • Biểu đồ được cung cấp cho thấy tỷ suất tài trợ Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác nhau, phản ánh tâm lý thị trường bằng cách minh họa lợi suất phần trăm năm (APY) trung bình di chuyển 7 ngày. Đáng chú ý là tỷ suất tài trợ của KuCoin cao hơn đáng kể, ở mức 22% APY, theo The Block, một con số tích cực cho thấy tâm lý lạc quan. Tỷ suất này ngụ ý rằng những người giữ vị thế dài đang trả một mức phí cao để giữ cho giao dịch của họ mở, cho thấy sự kỳ vọng rằng giá Bitcoin sẽ tăng1.
 • Các sàn giao dịch khác cũng không kém cạnh, mỗi sàn đều cho thấy một mức phí khoảng 5% trong tỷ suất tài trợ. Một lần nữa, đây là một dấu hiệu tích cực, cho thấy một tâm lý lạc quan chung trên nhiều nền tảng. Các nhà giao dịch dường như sẵn sàng trả mức phí này dựa trên kỳ vọng rằng giá Bitcoin sẽ tăng trong tương lai1.
 • BTC Funding Rates: (Nguồn: The Block)
 • Dữ liệu cũng gợi ý về một xu hướng lịch sử từ tháng 3 năm 2023, nơi một tâm lý lạc quan tương tự được quan sát thấy, cho thấy nó là một đỉnh cục bộ cho Bitcoin ở mức khoảng 30.000 USD1.


JPMorgan tin rằng Ethereum sẽ vượt trội hơn Bitcoin vào năm 2024; Đây là lý do

 • Dựa trên việc nâng cấp Ethereum merge, giá Ethereum được dự báo sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Sự chấp thuận của cơ quan quản lý về các quỹ ETF Bitcoin là khó có thể tạo ra động lực tăng giá lớn. JPMorgan dự đoán rằng Ethereum sẽ là đồng tiền kỹ thuật số có hiệu suất cao nhất trong năm tới nhờ vào các kế hoạch nâng cấp sẽ làm cho mạng lưới Ethereum hiệu quả và có thể mở rộng hơn1.
 • Giá Ethereum được kỳ vọng sẽ vượt trội hơn Bitcoin dựa trên việc nâng cấp Ethereum merge. Việc nâng cấp này sẽ chuyển mạng lưới Ethereum từ cơ chế bảo mật Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ và tăng khả năng xử lý giao dịch1. Ngoài ra, việc nâng cấp còn bao gồm cải tiến sharding, một phương pháp chia nhỏ mạng lưới thành các mảnh nhỏ hơn để cải thiện tốc độ giao dịch2. Theo JPMorgan, việc nâng cấp này sẽ giúp Ethereum thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và tăng thị phần trong không gian tiền kỹ thuật số1.
 • Sự chấp thuận của cơ quan quản lý về các quỹ ETF Bitcoin là khó có thể tạo ra động lực tăng giá lớn. Theo JPMorgan, sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các quỹ ETF Bitcoin dựa trên giá thị trường (spot) là khó xảy ra trong năm 2024, và nếu có thì cũng đã được thị trường định giá trước đó1. Các nhà phân tích của JPMorgan cho rằng sự tăng giá của Bitcoin trong năm 2023 đã phản ánh sự lạc quan quá mức của các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số về việc SEC sẽ chấp thuận các quỹ ETF Bitcoin dựa trên giá thị trường vào đầu năm 20241. Họ cũng cho rằng sự kiện chia đôi (halving) Bitcoin vào năm 2024 cũng đã được định giá vào giá trị hiện tại của Bitcoin dựa trên tỷ lệ giảm dần của giá so với chi phí sản xuất2.
 • JPMorgan dự đoán rằng Ethereum sẽ là đồng tiền kỹ thuật số có hiệu suất cao nhất trong năm tới nhờ vào các kế hoạch nâng cấp sẽ làm cho mạng lưới Ethereum hiệu quả và có thể mở rộng hơn. Theo JPMorgan, Ethereum sẽ “tái khẳng định bản thân và chiếm lại thị phần trong hệ sinh thái tiền kỹ thuật số” vào năm tới1. Họ cũng cho rằng Ethereum sẽ có lợi thế hơn Bitcoin trong việc hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps) và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), những lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng và thu hút nhiều sự quan tâm2. Họ cũng nhận thấy rằng Ethereum có một cộng đồng lớn và tích cực, với nhiều dự án và sự kiện hấp dẫn1.


Đồng tiền kỹ thuật số tiếp theo sẽ bùng nổ vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 1 – Tezos, Astar, Chainlink

 • Thị trường tiền kỹ thuật số đầy biến động, do đó việc xác định đồng tiền kỹ thuật số tiếp theo sẽ bùng nổ trở thành một chủ đề hấp dẫn và mong đợi. Bài báo này đơn giản hóa việc tìm kiếm cho các nhà đầu tư và những người yêu thích thị trường với một danh sách được biên soạn về đồng tiền kỹ thuật số tiếp theo sẽ bùng nổ.
 • Đồng tiền kỹ thuật số tiếp theo sẽ bùng nổ Xu hướng và cơ hội thị trường đang thay đổi nhanh chóng, với các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ không gian này. Trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi đồng tiền kỹ thuật số tiếp theo sẽ bùng nổ trong đợt tăng giá sắp tới, tâm điểm là ba ứng cử viên: Tezos, Astar và Chainlink. Những đồng tiền này đang tạo ra sự chú ý và quan tâm đáng kể. Hơn nữa, Bitcoin Minetrix cũng nằm trong danh sách sau khi thu về hơn 8.917.817 USD trong đợt bán trước đang diễn ra.
  1. Tezos Tezos ( CRYPTO:XTZ) là một nền tảng blockchain có thể mở rộng và thích ứng, cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và các hợp đồng thông minh. XTZ là đồng tiền gốc của Tezos, được sử dụng để trả phí, tham gia quản trị, và nhận phần thưởng1. Tezos có một số tính năng nổi bật, chẳng hạn như cơ chế cập nhật tự động, cấu trúc quản trị dựa trên cộng đồng, và khả năng tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình. Tezos cũng có một mạng lưới rộng lớn, với hơn 400 dự án đang hoạt động trên nền tảng của nó2. Tezos đã có một năm 2023 thành công, với giá của nó tăng hơn 300%. Nó cũng đã đạt mức cao kỷ lục mới là 9,44 USD vào ngày 6/1/20243. Tezos có thể tiếp tục tăng trưởng trong năm 2024, nhờ vào sự phát triển của các dự án trên nền tảng của nó, sự hợp tác với các tổ chức lớn, và sự hỗ trợ của cộng đồng. Một số dự án đáng chú ý trên Tezos bao gồm Kalamint, một nền tảng NFT (non-fungible token); OpenMinter, một công cụ tạo NFT; và Plenty, một giao thức DeFi (tài chính phi tập trung)4. Tezos cũng đã ký kết các hợp tác quan trọng với các tổ chức như Red Bull Racing Honda, McLaren Racing, và Ubisoft5. Cộng đồng Tezos cũng rất năng động và tích cực, với nhiều sự kiện, giải thưởng, và tài nguyên hỗ trợ cho các nhà phát triển và người dùng6.

Dự báo giá Bitcoin: BTC lao dốc do lo ngại về việc Grayscale bán Bitcoin, đợt bán trước khai thác đám mây này đang hướng tới 9 triệu USD thu về

 • Giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 41.370 USD vào lúc 9:05 sáng EST khi các nhà đầu tư lo sợ một đợt bán BTC từ Grayscale. Phân tích từ Arkham cho thấy các ví liên quan đến Grayscale đã chuyển hơn 400 triệu USD tiền Bitcoin sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Coinbase Prime vào ngày 18/1. Việc chuyển tiền này diễn ra giữa những lo ngại rằng Grayscale đang bán Bitcoin của mình khi có sự rút tiền từ các nhà đầu tư trong quỹ Grayscale Bitcoin Trust1.
 • Giá Bitcoin bị đẩy xuống dưới một đường xu hướng ngắn hạn tích cực đã hình thành trên biểu đồ của nó trong vài ngày qua. Sự giảm giá này cũng khiến giá của đồng tiền hàng đầu rơi khỏi một kênh giao dịch ngang. BTC hiện đang giao dịch dưới kênh này, nhưng đã in ra một loạt các đáy cao hơn trên biểu đồ 4 giờ trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này có thể dẫn đến việc BTC lấy lại vị trí trong kênh trước khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay. Nếu BTC đóng nến hàng ngày hôm nay trong kênh giao dịch ngang, nó có thể bắt đầu tăng lên mức kháng cự 42.450 USD trong vòng 48 giờ tới. Áp lực mua tiếp tục có thể đẩy giá trị của BTC vượt qua ngưỡng này để có thể đạt cao nhất là 44.440 USD trong ngắn hạn. Giả thuyết tăng giá này có thể bị vô hiệu hóa nếu giá Bitcoin đóng nến hàng ngày hôm nay dưới kênh giao dịch. Trong trường hợp thay thế này, BTC có thể có nguy cơ thử nghiệm mức hỗ trợ ngay lập tức ở 40.160 USD trong những ngày tới. Những người mua đang cố gắng cứu BTC Các chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ của BTC cho thấy những người mua đang cố gắng hồi phục giá Bitcoin. Chúng cũng cho thấy những người bán vẫn có ưu thế hơn những người mua. Cả Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và Đường trung bình hội tụ phân kỳ (MACD) đều cho thấy dấu hiệu của một sự phục hồi tiềm năng. Đường RSI đang tiến gần đến đường Trung bình đơn giản (SMA) của nó. Điều này thường được coi là một dấu hiệu cho thấy những người mua đang bắt đầu mạnh hơn so với những người bán. Tuy nhiên, RSI vẫn nằm dưới đường SMA, cho thấy những con gấu vẫn có đa số sức mạnh trên biểu đồ 4 giờ của BTC. Tương tự như RSI và SMA, đường MACD đang tiến gần đến đường Tín hiệu MACD. Nếu hai đường này giao nhau trong 24 giờ tới, nó sẽ kích hoạt một cờ kỹ thuật tăng giá đáng kể. Đây có thể là sự xác nhận sớm của một xu hướng đảo chiều tăng giá sắp tới cho giá Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ của nó.

Explore

Số lượng kẻ thù lớn Bitcoin tăng lên, cho thấy sự tự tin mạnh mẽ vào đợt tăng giá của BTC hoặc đang chuẩn bị thu lợi nhuận

 • Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ nắm giữ trên 1.000 BTC đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 8 năm 2022. Tổng số đã đạt 1.510. Sự gia tăng số lượng địa chỉ ví lớn có thể là một dấu hiệu cho thấy sự tăng cường niềm tin của các nhà giao dịch vào Bitcoin hoặc các kẻ thù lớn đang chuẩn bị cho một sự thay đổi xu hướng giá của BTC1.
 • Giá Bitcoin (BTC) đã tăng nhẹ vào ngày 17/1, lên gần mức 43.000 USD, sau khi trải qua một tuần đầy biến động, bị ảnh hưởng bởi nhiều tin tức trên thị trường tiền kỹ thuật số.
 • Một trong những tin tức đáng chú ý là việc các thợ đào Bitcoin đã tăng cường mua BTC khi giá giảm, theo dữ liệu từ nền tảng phân tích chuỗi khối Arkham Intelligence. Động thái này cho thấy các thợ đào đã can thiệp để bảo vệ mức hỗ trợ quan trọng 40.000 USD1.
 • CoinMarketCap cho biết quỹ Bitcoin của Grayscale (GBTC) là một trong những chủ sở hữu Bitcoin đơn lẻ lớn nhất trên thế giới. Cho đến ngày 11/1, hầu hết các nhà đầu tư vào quỹ không thể đổi cổ phiếu của mình lấy Bitcoin hoặc tiền mặt tương đương. Tuy nhiên, kể từ đó, quỹ đã được chuyển đổi thành quỹ giao dịch trên sàn (ETF). Ảnh hưởng của lượng rút tiền đối với giá Bitcoin và sự ổn định được quan sát thấy Các nhà phân tích cho rằng lượng rút tiền từ quỹ Bitcoin của Grayscale đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin, góp phần gây ra sự giảm giá gần đây của nó, theo Trading View. Mặc dù có lượng rút tiền, giá Bitcoin dường như đã ổn định trong giờ giao dịch giữa ngày ở Hoa Kỳ vào ngày 16/1. Các nhà tham gia ủy quyền bây giờ có thể mua cổ phiếu từ các nhà đầu tư và đổi chúng lấy tiền mặt tương đương với Bitcoin mà những cổ phiếu này đại diện. Quá trình đổi này yêu cầu quỹ phải bán BTC để thanh toán cho những người nhận này. Thông thường, điều này chỉ xảy ra khi giá của GBTC thấp hơn giá trị của BTC mà nó sở hữu. Vào ngày 12/1, có một lượng lớn 41 triệu USD được chuyển từ quỹ sang một ví Coinbase Prime, gây nên sự đồn đoán rằng nó có thể đã dẫn đến sự giảm giá sâu của Bitcoin trong ngày đó. Phân tích viên của Bloomberg, Eric Balchunas, báo cáo rằng quỹ Bitcoin của Grayscale đã chịu lượng rút tiền tổng cộng 95,1 triệu USD vào ngày 11/1 và 484,1 triệu USD vào ngày 12/1. Ngược lại, các quỹ ETF Bitcoin khác như quỹ iShares Bitcoin và quỹ Fidelity Wise Origin Bitcoin đã nhận được dòng tiền vào gần 1,4 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian. Mặc dù thị trường Bitcoin rộng lớn đang chịu lỗ trong khoảng thời gian này, thị trường ETF Bitcoin giao dịch trên sàn của Hoa Kỳ đã chứng kiến dòng tiền vào ròng hơn 818 triệu USD trong hai ngày giao dịch đầu tiên sau khi trừ đi lượng rút tiền của GBTC. Lượng rút tiền tiếp tục gây ra lo ngại Vào ngày 16/1, dữ liệu của Arkham cho thấy lượng rút tiền tiếp tục của 376 triệu USD BTC từ quỹ Bitcoin của Grayscale vào lúc 19:17 UTC. Những lượng rút tiền liên tiếp này gây ra lo ngại về tác động của chúng đối với giá Bitcoin trong ngắn hạn. Biểu đồ giá Bitcoin (BTC) và lượng rút tiền từ quỹ Bitcoin của Grayscale | Nguồn: CoinMarketCap