Category Archives: COIN Analysis

Đánh giá tiềm năng của một coin xem tương lai có đáng để đầu tư không.

Phân tích hàng ngày: BTC, ETH, UNI, IMX, CFX

Thị trường đã bắt đầu tuần với sự kiểm soát của phe gấu, thể hiện từ vốn hóa thị trường toàn cầu, đã giảm 1,4% so với 24 giờ trước đó, vì tổng vốn hóa ở mức 1,62 nghìn tỷ USD tính đến thời điểm báo chí. Chỉ số sợ hãi và tham lam là 55, do thị trường vẫn trung lập.

Phân tích giá bitcoin

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến hoạt động giảm giá nhẹ trong phiên hôm nay khi giá Bitcoin đứng ở mức 42,4 nghìn USD tính đến thời điểm báo chí, thể hiện mức giảm 1% trong 24 giờ qua để đưa mức bơm hàng tuần lên 2,4%. Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng 9,5% trong cùng kỳ lên mức 15 tỷ USD.

Phe bò j] đã giành lại được vị vua tiền điện tử, như một phân tích chuyên sâu về biểu đồ BTC/USD 24 giờ tiết lộ. Chỉ số sức mạnh tương đối hiện đang hướng tới mức 50, cho thấy đà tăng giá của BTC. Mặt khác, chỉ báo MACD đã chuyển sang vùng màu xanh lá cây, cho thấy hành động tăng giá đối với giá Bitcoin.

Biểu đồ BTC 1 ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích giá Ethereum

Ethereum (ETH) cũng đã không đạt được mức tăng ngày hôm nay khi giá Ethereum đứng ở mức 2256 USD tính đến thời điểm báo chí, thể hiện mức giảm 1,3% trong 24 giờ qua khi mức giảm hàng tuần ở mức 6,3%. Khối lượng giao dịch đã tăng 18% lên 6,8 tỷ USD.

Phân tích chuyên sâu về biểu đồ ETH/USD cũng cho thấy phe bò đang giành lại quyền kiểm soát trên thị trường ETH, như được thể hiện qua chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối, hiện đang ở quỹ đạo phía bắc, cho thấy áp lực tăng giá đối với giá Ethereum. Mặt khác, chỉ báo MACD cũng đang chuyển sang vùng màu xanh lá cây, hỗ trợ triển vọng tăng giá cho giá Ethereum.

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích giá Uniswap

Uniswap (UNI) hôm nay đang phải đối mặt với sự điều chỉnh khi giá Uniswap đứng ở mức 5,97 USD tính đến thời điểm báo chí, thể hiện mức giảm 0,9% trong 24 giờ qua khi mức giảm hàng tuần ở mức 4,7%. Khối lượng giao dịch đã tăng 25% lên 65 triệu USD.

Phân tích chuyên sâu về biểu đồ UNI/USD cho thấy phe bò và phe gấu đang tranh giành quyền kiểm soát thị trường UNI, như được thể hiện qua chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối, hiện đang đi theo quỹ đạo phía nam, cho thấy áp lực giảm đối với giá Uniswap. Mặt khác, chỉ báo MACD đang chuyển sang vùng màu xanh lá cây, cho thấy triển vọng tăng giá của Uniswap.

Biểu đồ UNI 1 ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích giá bất biến

Immutable (IMX) là cổ phiếu tăng giá khác của chúng tôi trong ngày khi giá Immutable đứng ở mức 1,4 USD tính đến thời điểm báo chí, thể hiện mức tăng 1,4% trong 24 giờ qua khi mức tăng hàng tuần ở mức 7,3%. Khối lượng giao dịch đã tăng 24% lên 58 triệu USD.

Phân tích chuyên sâu về biểu đồ IMX/USDT cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường IMX, như được thể hiện bằng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối, hiện đang ở quỹ đạo phía bắc, cho thấy áp lực giảm đối với giá Bất biến. Mặt khác, các chỉ báo MACD nằm trong vùng màu xanh lá cây, cho thấy triển vọng tăng giá đối với Giá Bất biến.

Biểu đồ IMX 1 ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích giá hợp lưu

Conflux (CFX) hôm nay đang phải đối mặt với sự điều chỉnh khi giá Conflux đứng ở mức 0,23 USD tính đến thời điểm viết bài, thể hiện mức tăng 10% trong 24 giờ qua khi mức giảm hàng tuần ở mức 33%. Khối lượng giao dịch đã tăng 5,5% lên 149 triệu USD.

Phân tích chuyên sâu về biểu đồ CFX/USDT cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường CMX, như được thể hiện bằng chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối, hiện đang ở quỹ đạo phía bắc, cho thấy áp lực giảm đối với giá Conflux. Mặt khác, chỉ báo MACD là vùng màu xanh lục, cho thấy triển vọng tăng giá của giá Conflux.

Biểu đồ 1 ngày của CFX | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá Bitcoin năm 2024: Thời điểm cho BTC đạt 100k

Dự đoán giá Bitcoin năm 2024: Thời điểm cho BTC đạt 100k

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 900 tỷ đô la. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto, với mục đích là một hệ thống thanh toán phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Bitcoin hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái công khai, lưu trữ tất cả các giao dịch của Bitcoin. Bitcoin được tạo ra và phân phối thông qua một quá trình gọi là khai thác, là quá trình giải quyết các phép tính toán phức tạp, và nhận Bitcoin làm phần thưởng.

Giá của Bitcoin đã tăng từ mức 10.000 đô la lên đến mức 50.000 đô la, tăng gần 400%. Điều này đã khiến Bitcoin trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm nay, vượt qua cả vàng, chứng khoán, và tiền tệ. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng giá của Bitcoin là sự giảm phân nửa, tức là giảm một nửa số lượng Bitcoin được tạo ra mỗi 10 phút, vào tháng 5 năm 2020. Sự giảm phân nửa là một sự kiện quan trọng trong lịch sử của Bitcoin, bởi vì nó làm giảm nguồn cung và tăng cầu của Bitcoin. Theo lý thuyết, sự giảm phân nửa sẽ làm tăng giá trị của Bitcoin, bởi vì nó làm tăng độ khan hiếm của Bitcoin.

Tuy nhiên, sự giảm phân nửa không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Có nhiều yếu tố khác cũng có vai trò quan trọng, như là sự phát triển của công nghệ, sự ủng hộ của cộng đồng, và sự chấp nhận của xã hội. Trong năm 2020, Bitcoin đã chứng kiến nhiều sự kiện tích cực, như là sự ra mắt của các sản phẩm tài chính tiền điện tử, như hợp đồng tương lai, hợp đồng quyền chọn, và hợp đồng giao dịch theo chỉ số; sự hợp tác của các công ty lớn, như PayPal, Square, MicroStrategy, và Tesla; và sự quan tâm của các nhà đầu tư nổi tiếng, như Paul Tudor Jones, Stanley Druckenmiller, và Michael Saylor.

Vậy, liệu Bitcoin có thể đạt mức 100.000 đô la trong năm 2024 hay không? Đây là một câu hỏi khó trả lời, bởi vì giá Bitcoin không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố nội tại, mà còn phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài, như là sự biến động của thị trường, sự can thiệp của các chính phủ và cơ quan quản lý, và sự cạnh tranh từ các đồng tiền điện tử khác. Tuy nhiên, chúng tôi có thể sử dụng một số mô hình để dự đoán giá Bitcoin trong tương lai, như là mô hình Stock-to-Flow, mô hình Metcalfe, và mô hình Sigmoid.

– Mô hình Stock-to-Flow: Mô hình này dựa trên giả định rằng giá Bitcoin phụ thuộc vào tỷ lệ giữa số lượng Bitcoin hiện có (stock) và số lượng Bitcoin được tạo ra mỗi năm (flow). Mô hình này cho rằng, càng ít Bitcoin được tạo ra, càng tăng giá trị của Bitcoin, bởi vì nó làm tăng độ khan hiếm của Bitcoin. Mô hình này cũng so sánh Bitcoin với các tài sản khan hiếm khác, như vàng và bạc. Theo mô hình này, Bitcoin sẽ đạt mức 100.000 đô la vào năm 2021, và mức 1 triệu đô la vào năm 2024.
– Mô hình Metcalfe: Mô hình này dựa trên giả định rằng giá Bitcoin phụ thuộc vào số lượng người dùng của Bitcoin (network). Mô hình này cho rằng, càng nhiều người dùng Bitcoin, càng tăng giá trị của Bitcoin, bởi vì nó làm tăng tính hữu ích của Bitcoin. Mô hình này cũng so sánh Bitcoin với các mạng xã hội khác, như Facebook và Twitter. Theo mô hình này, Bitcoin sẽ đạt mức 100.000 đô la vào năm 2022, và mức 500.000 đô la vào năm 2024.
– Mô hình Sigmoid: Mô hình này dựa trên giả định rằng giá Bitcoin phụ thuộc vào sự chấp nhận của xã hội đối với Bitcoin (adoption). Mô hình này cho rằng, giá Bitcoin sẽ tăng nhanh trong giai đoạn đầu, khi Bitcoin còn mới mẻ và hấp dẫn; sau đó sẽ tăng chậm trong giai đoạn giữa, khi Bitcoin đã trở nên phổ biến và ổn định; và cuối cùng sẽ bão hòa trong giai đoạn cuối, khi Bitcoin đã đạt đến mức tối ưu và cân bằng. Mô hình này cũng so sánh Bitcoin với các công nghệ khác, như điện thoại và internet. Theo mô hình này, Bitcoin sẽ đạt mức 100.000 đô la vào năm 2023, và mức 200.000 đô la vào năm 2024.

Tóm lại, Bitcoin là một đồng tiền điện tử có tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai, nhờ vào các yếu tố như sự giảm phân nửa, sự phát triển của công nghệ, sự ủng hộ của cộng đồng, và sự chấp nhận của xã hội. Các mô hình dự đoán khác nhau cho thấy, Bitcoin có thể đạt mức 100.000 đô la trong năm 2024, hoặc cao hơn. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của Bitcoin, và có chiến lược phù hợp. Bạn nghĩ sao về Bitcoin và giá Bitcoin trong tương lai? Bạn có đầu tư vào Bitcoin hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận b

LINK lật Dogecoin để đột nhập vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu với mức bơm 36%, nhưng liệu kẻ giết người Pepe tiềm năng này có phải là tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ?

Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong hai năm – Giá LINK sẽ tăng cao đến mức nào?

Chainlink, thường được xem là một sự thay thế cho Ethereum, đã có một mức tăng nhỏ gần 4% vào thứ Hai. Động lực tích cực này đã được giữ ổn định trong vài tuần qua. Điều thu hút sự chú ý là những người chơi lớn nắm giữ mã thông báo LINK đang rút chúng ra khỏi các sàn giao dịch. Động thái này dường như đang đóng một vai trò trong việc nâng giá của Chainlink một chút. Chúng ta hãy xem bài viết dự đoán giá LINK này.

Dự đoán giá LINK: Giá LINK đã biến động như thế nào trong những ngày gần đây?

LINK/Biểu đồ 1 ngày USD- TradingView

Hiện tại, giá của Chainlink đang ở mức 19,19 đô la và trong 24 giờ qua, nó đã chứng kiến mức tăng tích cực là 5,47%. Khối lượng giao dịch trong giai đoạn này lên tới 2,53 tỷ USD, đóng góp vào mức vốn hóa thị trường là 11,27 tỷ USD. Hơn nữa, Chainlink duy trì sự thống trị thị trường là 0,68%.

Được rồi, hãy nói về hành trình giá của Chainlink. Vì vậy, trở lại vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, đó là thời điểm ăn mừng đối với những người nắm giữ Chainlink khi nó đạt đến đỉnh cao ở mức ấn tượng 52.89 đô la. Nhưng cuộc sống trong làn đường tiền điện tử không phải tất cả đều cao; Nó cũng có những điểm thấp của nó. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2017, Chainlink chạm đáy, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,126297 đô la.

Bây giờ, sau khi tận hưởng đỉnh cao đó, đã có một số sự sụt giảm. Mức thấp nhất trong chu kỳ thị trường tiếp theo là 4,88 USD. Tuy nhiên, nó đã xoay sở để phục hồi trở lại và đạt mức cao 19,73 đô la kể từ mức thấp cuối cùng đó.

Được rồi, chúng ta hãy đi sâu vào sự rung cảm xung quanh giá tương lai của Chainlink. Từ trên đường phố khá lạc quan, nghiêng về phía tăng giá. Chỉ số Sợ hãi &; Tham lam hiện đang ở mức 60, cho thấy một chút tham lam trong không khí.

Bây giờ, đối với các chi tiết thực tế – hãy nói về số liệu mã thông báo. Nguồn cung lưu hành của Chainlink đang ở mức 587.10 triệu LINK trong số nguồn cung tối đa là 1.00 tỷ LINK. Và khi nói đến lạm phát nguồn cung hàng năm, nó hiện đang ở mức 15,57%. Nói một cách đơn giản hơn, khoảng 79,10 triệu mã thông báo LINK đã được đưa ra trong năm qua. Giữ các tab trên các số liệu này cho chúng ta cảm giác về những gì đang nấu trong nhà bếp Chainlink.

So sánh trao đổi

Dự đoán giá LINK: Giá LINK sẽ tăng cao đến mức nào?

Theo dữ liệu từ Lookonchain, một công cụ theo dõi tình báo tiền điện tử, nó đã làm đổ đậu rằng bốn địa chỉ ví khổng lồ đã giành được 119.583 mã thông báo tuyệt vời từ Binance vào nửa đêm thứ Hai.

Bây giờ, đây là phần thú vị – trong hai tuần qua, mọi người đã liên tục kiếm tiền từ lợi nhuận của họ. Nhưng chờ đợi, một biểu đồ Santiment đang thì thầm về một sự thay đổi tiềm năng trong tâm trạng. Nó gợi ý rằng những người chơi lớn, cá voi LINK, có thể đã sẵn sàng cho giai đoạn tích lũy Chainlink. Những động thái lớn trong biển tiền điện tử!

Bây giờ, đây là nơi nó trở nên thú vị. Với những người chơi lớn này xếp chồng lên nhau trên Chainlink, có khả năng chúng ta có thể thấy nguồn cung lưu hành của LINK giảm. Và, bạn đoán nó, điều đó có thể đóng một vai trò trong việc cung cấp cho Chainlink sự thúc đẩy cần thiết để phục hồi. Trường hợp điển hình: Vào ngày 5 tháng 2, giá của LINK đã có bước nhảy vọt gần 4%. Nó giống như một điệu nhảy giữa những người chơi lớn và động lực thị trường, định hình câu chuyện về hành trình của Chainlink.

Mặc dù chúng tôi đã thấy nguồn cung của LINK trên các sàn giao dịch tăng gần 8% từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 4 tháng 2, xu hướng tích lũy hiện tại của những người chơi lớn dự kiến sẽ ném cờ lê vào công việc cho mô hình này. Sự thay đổi trong cách những người chơi lớn đang xếp chồng lên LINK có khả năng lật ngược kịch bản này. Sự thay đổi trong động lực tích lũy này được dự đoán sẽ mở đường cho việc giảm nguồn cung lưu hành của LINK, và điều đó giống như tạo tiền đề cho một đợt tăng giá tiềm năng. Đó là một chút giằng co, nhưng động lực đang hướng tới một bước ngoặt thú vị cho Chainlink.

Chúng tôi đã dự đoán rằng giá LINK đang để mắt đến mốc 20 đô la. Cuộc biểu tình giá Chainlink hiện tại dường như có một số sức mạnh bền vững. LINK đã đạt mức tăng gần 4% hàng ngày, giữ vị trí thoải mái trên mốc 18 đô la vào thứ Hai. Nó giống như động lực đang được giữ vững và LINK đang làm việc của mình trong sàn nhảy tiền điện tử.

Nhìn về phía trước, nếu LINK có thể trở lại từ mốc 18 đô la, chúng ta có thể thấy nó nhắm đến mục tiêu 25 đô la đó. Và, tiếp cận các ngôi sao, mục tiêu cao nhất cho Chainlink được chốt ở mức 32 đô la. Loại quỹ đạo này đang vẽ ra một bức tranh tích cực tiềm năng cho Chainlink và nó không chỉ là một cảnh quay trong bóng tối. Hành vi giá lịch sử và những dự báo giá mục tiêu đó đang tăng thêm một số trọng lượng cho triển vọng lạc quan này. Ngón tay bắt chéo cho một chuyến đi suôn sẻ!

Với sự thống trị hiện tại của tâm lý tăng giá, có vẻ như LINK đang trên một quỹ đạo có thể đạt được một số mức cao mới. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần theo dõi chặt chẽ là cách người bán phản ứng khi giá gần chạm mốc 25 đô la. Đó là một chút thời điểm quan trọng và động thái của người bán có thể là một khoảnh khắc quyết định cho hành trình LINK. Bối cảnh tiền điện tử luôn khiến chúng ta phải cố gắng!

Làm thế nào để mua Chainlink Token?

Bitget là một sàn giao dịch được đề xuất. Được biết đến với mức phí thấp và nền tảng thân thiện với người dùng, Bitget giúp cả nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm dễ dàng mua và bán mã thông báo Chainlink. Với động lực thị trường hiện tại và quỹ đạo đầy hứa hẹn của Chainlink, bây giờ có thể là thời điểm chiến lược để xem xét thêm LINK vào danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn.

Phá vỡ Giá Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong 2 năm – Khi nào nó sẽ phá vỡ $ 20?

Giá Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong 2 năm - Khi nào nó sẽ phá vỡ $ 20?

Giá Chainlink (LINK) đã tăng nhanh trong hai tuần qua, đạt mức cao 19,75 đô la ngày hôm nay. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2022.

LINK cũng bứt phá từ vùng nằm ngang tại chỗ trong gần 90 ngày. Mức tăng sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Chainlink thoát ra khỏi phạm vi ngang

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng tuần cho thấy LINK đã tăng nhanh kể từ tháng 6/2023.

Xu hướng tăng bị đình trệ tại vùng ngang dài hạn trong tháng 11. Điều này dẫn đến khoảng thời gian hợp nhất 85 ngày dưới mức kháng cự cho đến khi LINK cuối cùng đã bùng nổ vào tuần trước. Hôm nay, giá LINK đạt mức cao 19,75 đô la, cao nhất trong hơn hai năm.

Diễn biến giá Chainlink (LINK)
Biểu đồ hàng tuần của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả hỗn hợp. Các nhà giao dịch sử dụng RSI như một chỉ báo động lượng để đánh giá liệu thị trường đang quá mua hay quá bán và liệu có nên tích lũy hoặc bán một tài sản hay không.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50, điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI đang ở trên 50, đang tăng và gần như đã vượt qua vùng quá mua. Tuy nhiên, có một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng đang phát triển trong RSI, một cái gì đó có liên quan đến sự đảo ngược xu hướng giảm.

Đọc thêm: Chainlink (LINK) là gì?

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử trên X có cái nhìn cực kỳ lạc quan về xu hướng LINK trong tương lai. CryptoMichNL dự đoán giá LINK sẽ bứt phá khỏi vùng kháng cự dài hạn của nó.

Diễn biến giá LINK
Biểu đồ hàng tuần của LINK/BTC. Nguồn: X

ByzGeneral tăng giá vì sự gia tăng của người mua giao ngay. Anh ấy đã tweet:

$LINK cơ sở perps ngày càng tiêu cực trở lại. Ai đó đang giữ giá thầu tại chỗ còn sống. Có vẻ tốt. Tôi sẽ cho rằng 20 dolla là kháng cự cho bây giờ mặc dù.

Do đóng cửa tăng giá, DavidOnCrypto cho thấy giá LINK sẽ tăng lên 20 đô la.

Đọc thêm: Cách mua Chainlink bằng thẻ tín dụng

Dự đoán giá LINK: $ 20 có phải là bước tiếp theo không?

Phân tích kỹ thuật của khung thời gian hàng ngày cho thấy xu hướng tăng dự kiến sẽ tiếp tục do số lượng sóng Elliott.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng.

Số lượng có khả năng nhất cho thấy LINK đang ở trong sóng thứ năm và cuối cùng của chuyển động đi lên của nó (màu đen). Số lượng sóng phụ được đưa ra bằng màu trắng, cho thấy giá nằm trong sóng phụ ba.

Hai mục tiêu có khả năng cao nhất cho mức tăng cao nhất là 24,85 đô la và 28,70 đô la. Chúng được tìm thấy bằng cách cho sóng năm 0,382 và 0,5 lần chiều dài của sóng một và ba kết hợp. Sau này cũng trùng với mức kháng cự 0,5 Fib thoái lui dài hạn.

Mức tăng lần lượt gần 30% và 50% là cần thiết để giá LINK đạt được chúng.

Dự đoán giá Chainlink (LINK)
Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá LINK tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất (màu đỏ) của sóng phụ là 16,60 đô la sẽ làm mất hiệu lực số lượng. Sau đó, dự kiến sẽ giảm 35% xuống vùng hỗ trợ gần nhất ở mức 12,80 USD.

Để xem phân tích thị trường tiền điện tử mới nhất của BeInCrypto, hãy nhấp vào đây.

Disclaimer

Theo hướng dẫn của Dự án Ủy thác, bài viết phân tích giá này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. BeInCrypto cam kết báo cáo chính xác, không thiên vị, nhưng điều kiện thị trường có thể thay đổi mà không cần thông báo. Luôn tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và tham khảo ý kiến của một chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Xin lưu ý rằng Điều khoản và Điều kiện, Chính sách Bảo mật và Tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi đã được cập nhật.

Dự đoán giá Chainlink: LINK lật Dogecoin để đột nhập vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu với mức bơm 36%, nhưng liệu kẻ giết người Pepe tiềm năng này có phải là tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ?

Đừng đầu tư trừ khi bạn sẵn sàng mất tất cả số tiền bạn đầu tư. Đây là một khoản đầu tư rủi ro cao và bạn không nên mong đợi được bảo vệ nếu có sự cố.

Giá Chainlink đã tăng hơn 36% trong tuần qua để giao dịch ở mức 19,61 đô la vào lúc 9:35 sáng EST khi các nhà đầu tư tiếp tục mua vào altcoin.

Hiệu suất hàng tuần mạnh mẽ cho phép LINK lật Dogecoin (DOGE) và leo lên danh sách 10 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Giá Chainlink vẫn nằm trong kênh tăng giá

Biểu đồ TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho LINK/USDT (Nguồn: TradingView)

Giá Chainlink đã vượt qua kênh hợp nhất trung hạn trong khoảng từ 14.200 đô la đến 17.200 đô la trong vài ngày qua. Điều này dẫn đến sự hình thành tiếp theo của một kênh giá tích cực. Nếu LINK tiếp tục tăng trong những ngày tới, nó có thể cố gắng lật mức kháng cự 20,755 USD thành mức hỗ trợ trong ngắn hạn.

Luận điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu nếu giá Chainlink giảm xuống dưới ranh giới dưới của kênh giá tăng trong 48 giờ tới. Trong kịch bản thay thế này, tiền điện tử có thể kiểm tra lại mốc bị vi phạm gần đây ở mức 17.200 đô la.

Việc giảm xuống dưới mức giá quan trọng này sau đó có thể khiến LINK có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 14.200 đô la. Trong một kịch bản cực kỳ giảm, giá Chainlink có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,895 trong trung hạn.

Giá Chainlink cho thấy ít dấu hiệu điều chỉnh

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày của LINK đang gắn cờ tăng. Cả hai chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đều cho thấy giá Chainlink có thể tiếp tục tăng trong 48 giờ tới.

Đường MACD hiện đang phá vỡ phía trên đường MACD Signal. Các nhà giao dịch có thể xác định đây là tín hiệu cho thấy xu hướng tích cực của LINK đang phát triển mạnh mẽ hơn. Song song với điều này, RSI đang phá vỡ trên đường Trung bình động đơn giản (SMA) của nó, điều này có thể cho thấy rằng người mua vẫn đang tăng mạnh hơn so với người bán.

Khi Chainlink có vẻ tiếp tục chuỗi tích cực của mình, các chuyên gia đang chuyển sự chú ý của họ sang kẻ giết người Pepe tiềm năng Sponge V2 vì nó có vẻ trở thành đồng tiền meme tốt nhất tiếp theo trên thị trường.

Xoay trục chiến lược sang mạng đa giác

Sponge V2 dường như đang đi đúng hướng để lặp lại mức tăng trưởng gấp 100 lần mà người tiền nhiệm của nó, Sponge V1, đạt được trong thị trường gấu năm 2023. Để đảm bảo sự thành công của phiên bản meme coin mới nhất này, nhóm Sponge đã xếp hàng một số danh sách sàn giao dịch tập trung lớn và cũng sẽ giới thiệu một trò chơi đua play-2-earn.

Trò chơi đua xe này sẽ có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Với phiên bản trả phí, người chơi sẽ có thể kiếm được mã thông báo Sponge V2. Đồng meme cũng sẽ cần được sử dụng làm tín dụng cho trò chơi. Điều này sẽ giới thiệu một mức độ tiện ích cho dự án meme coin, dự án này sẽ tách nó khỏi các đồng tiền meme khác trên thị trường.

Nhóm nghiên cứu gần đây đã quyết định đẩy ngày di chuyển theo kế hoạch của dự án sang mạng Polygon có khả năng mở rộng cao và hiệu quả về chi phí. Điều này không chỉ giúp Sponge V2 tiếp xúc với cộng đồng Polygon đang phát triển mạnh mẽ, nó còn giảm chi phí mạng cho những người giao dịch với Sponge V2. Do đó, người chơi trò chơi tay đua sẽ có thể tận hưởng tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

Cơ hội 100X tiềm năng

Tại sao SPONGE Meme Coin có thể gấp 20 lần tiền của bạn ?! (TIỀM NĂNG LỚN)

Với số lượng danh sách trao đổi tiềm năng, trò chơi đua xe mới và việc chuyển sang mạng Polygon, các nhà phân tích cho biết Sponge V2 có thể sớm tăng gấp 100 lần.

Để có được mã thông báo V2, các nhà đầu tư sẽ cần mua và đặt cọc mã thông báo Sponge V1 trên trang web chính thức của dự án. Các nhà đầu tư đã nắm giữ mã thông báo V1 sẽ chỉ cần đặt cược mã thông báo của họ để nhận mã thông báo V2. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể muốn hành động nhanh chóng, vì Sponge V1 sẽ bị ngừng sản xuất trong vài giờ tới.

 

Những bài viết liên quan:

Đột phá Chainlink: LINK đã sẵn sàng cho cuộc biểu tình 38% nếu nó xóa ngưỡng kháng cự quan trọng này

Liên kết chuỗi

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK) đã có những bước tiến đáng kể trong thị trường altcoin, vượt trội so với các công ty cùng ngành với mức tăng giá ấn tượng 44,8% trong 30 ngày qua.

Tăng lên mức cao nhất trong 24 tháng, tiền điện tử đã nhích gần hơn đến mốc 20 đô la, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lạc quan. Đáng chú ý, xu hướng tăng của LINK có thể còn lâu mới kết thúc, vì nó có khả năng ghi nhận mức tăng giá đáng kể 38% bằng cách vượt qua mức kháng cự quan trọng.

Khối lượng giao dịch Chainlink tăng vọt

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez chỉ ra rằng Chainlink phải đối mặt với sự kháng cự ghê gớm giữa giá giao dịch hiện tại là 19,40 đô la và 20,03 đô la, với 5.330 địa chỉ nắm giữ hơn 8,59 triệu LINK.

Liên kết chuỗi
Các địa chỉ đã mua LINK từ $ 16,50 đến $ 22,39. Nguồn: Ali Martinez trên X

Bất chấp bức tường nguồn cung này, nếu Chainlink có thể vượt qua, Ali Martinez cho rằng mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 26,87 đô la, mang đến cơ hội tăng giá đáng kể 38%.

Đọc liên quan: Giá XRP giảm xuống còn 0,50 đô la khi cá voi dỡ 30 triệu mã thông báo – Chi tiết

Thêm vào triển vọng tích cực, Chainlink đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch và sự gia tăng vốn hóa thị trường lưu hành trong vài ngày qua.

Dữ liệu từ Token Terminal tiết lộ rằng trong khi khối lượng giao dịch của Chainlink đã tăng đều đặn trong 30 ngày qua, mã thông báo đã trải qua khối lượng giao dịch đặc biệt hơn 9,5 tỷ đô la chỉ trong ba ngày qua. Sự gia tăng hoạt động giao dịch này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư đối với giao thức Chainlink.

Liên kết chuỗi
Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của LINK đã tăng lên trong 30 ngày qua. Nguồn: Token Terminal

Kiểm tra vốn hóa thị trường đang lưu hành, dữ liệu Token Terminal nhấn mạnh một xu hướng tích cực. Vốn hóa thị trường lưu hành của Chainlink đứng ở mức 10,53 tỷ đô la, cho thấy mức tăng đáng chú ý là 32,66% trong 30 ngày qua. Xét về vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn, Chainlink ghi nhận 18,16 tỷ đô la, cho thấy mức tăng đáng kể 28,89% so với cùng kỳ.

Lợi ích của tổ chức trong LINK?

Dữ liệu blockchain gần đây cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tích cực tích lũy LINK. Theo dữ liệu của Spot On Chain, sự xuất hiện của tám ví rút một lượng đáng kể mã thông báo LINK, cùng với sự tăng giá ngay sau đó, cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử.

Trong mười hai giờ qua, tám ví mới, có khả năng đại diện cho một cá nhân hoặc tổ chức, đã rút chung 227.350 mã thông báo LINK, tương đương với khoảng 4,12 triệu đô la tại thời điểm rút tiền.

Đáng chú ý, một phần đáng kể các mã thông báo này đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tập trung (CEX) ngay trước khi giá tăng đột ngột khoảng 4,1%. Mô hình này cho thấy các tổ chức có thể tích lũy mã thông báo LINK một cách chiến lược, dự đoán sự tăng giá trong tương lai.

Đọc liên quan: Ethereum Rally: Các nhà phân tích tiền điện tử phác thảo 3 động lực chính cho giá

Hơn nữa, như được chỉ ra bởi hiệu suất của nó trên máy quét thị trường thuật toán Commando, LINK luôn là công ty hoạt động hàng đầu trong thị trường tiền điện tử.

Theo nền tảng tình báo thị trường Decentrader, với số điểm hiện tại là 1,83 và tín hiệu xanh trên khung thời gian thấp, phân tích kỹ thuật của Chainlink cho thấy triển vọng tích cực đối với tiền điện tử. Đáng chú ý là sự đột phá gần đây về giá của Chainlink từ một phạm vi được giữ bởi đường trung bình động 200 tuần (200WMA).

Sự bứt phá này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý thị trường và xu hướng tăng tiềm năng. Tiền điện tử hiện đang nhắm mục tiêu mức “kháng cự Sniper” ngay trên 20 đô la trong khi tìm kiếm hỗ trợ ở đầu phạm vi trước đó, khoảng 16,8 đô la, theo Decentrader.

Nhìn chung, sự tích lũy mã thông báo Chainlink của các tổ chức và điểm đột phá kỹ thuật của tiền điện tử cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào tiềm năng đầu tư của LINK.

Việc rút tiền từ các sàn giao dịch tập trung cho thấy mong muốn giữ mã thông báo LINK bên ngoài lưu ký trao đổi, có thể cho thấy một chiến lược đầu tư dài hạn.

Liên kết chuỗi
Sự phá vỡ giá của LINK trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LINKUSDT on TradingView.com

Hiện tại, LINK đang giao dịch ở mức 19,7 USD, tăng 8% trong 24 giờ qua.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock, biểu đồ từ TradingView.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục. Nó không đại diện cho ý kiến của NewsBTC về việc mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ khoản đầu tư nào và đầu tư tự nhiên mang lại rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Sử dụng thông tin được cung cấp trên trang web này hoàn toàn tự chịu rủi ro.

Kelexo (KLXO) vượt trội hơn Dogecoin (DOGE), liệu vốn hóa thị trường của Chainlink (LINK) có thể là điểm tiếp theo?

Một nhà đầu tư nên làm gì khi các đồng tiền được thành lập bắt đầu mất chỗ đứng trong một thị trường tăng trưởng? ‘HODL’ nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng một khi một mã thông báo như Dogecoin (DOGE) hoặc Chainlink (LINK) mất giá trị trong một thị trường nơi những người khác đang kiếm được, HODL-ing có thể là một trò chơi ngu ngốc, đặc biệt là khi có sự tăng trưởng ngoạn mục được tìm thấy trong các ưu đãi ICO như Kelexo (KLXO).

Dogecoin (DOGE) – lớn sủa nhưng mất vết cắn

Dogecoin (DOGE) đã tự thiết lập một vị trí trong văn hóa dân gian tiền điện tử, trở nên gần như huyền thoại trong sự phát triển của nó. Ngồi ở mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 12 tỷ USD, Dogecoin (DOGE) vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vua của các đồng tiền meme không phải là gã hề trong tòa án tiền điện tử và không ai có thể phủ nhận tác động to lớn của Dogecoin (DOGE) đối với việc áp dụng tiền điện tử.

Nhưng Dogecoin (DOGE), cuối cùng, là vô dụng. Đó là một đồng tiền cảm thấy tốt được hỗ trợ bởi Elon Musk và không nhiều thứ khác. Mặc dù có người đàn ông có ảnh hưởng nhất thế giới ủng hộ bạn không phải là một kỳ tích nhỏ, Dogecoin (DOGE) vẫn mất giá trị trong 12 tháng qua. Trong khi vốn hóa thị trường của nó cao, giá của nó đang giảm dần khi các nhà đầu tư nhận ra có thể có những đồng cỏ xanh hơn.

Chainlink (LINK) – lỗi thời chiếm thị phần

Vào tháng 5 năm 2021, Chainlink (LINK) có vốn hóa thị trường ở phía bắc là 15 tỷ đô la, đặt nó thoải mái trong 5 mã thông báo hàng đầu vào thời điểm đó. Bây giờ, vốn hóa thị trường của Chainlink (LINK) gần một nửa và giá của nó thấp hơn 70%. Thật công bằng khi nói rằng Chainlink (LINK) đã tìm thấy điểm cân bằng của nó và bây giờ chỉ đang đi cùng, không tạo ra bất kỳ người bạn hay kẻ thù nào trên đường đi.

Chainlink (LINK) là nạn nhân của tiến bộ công nghệ đã chứng kiến nền tảng tương tác của nó bị pha loãng bởi các blockchain khác cung cấp cùng một dịch vụ với giá rẻ hơn và nhanh hơn, chưa kể các giải pháp Lớp 1 với khả năng tương tác được tích hợp sẵn. Chainlink (LINK) được hỗ trợ bởi một số hệ thống kế thừa vẫn cần dịch vụ của Chainlink (LINK), nhưng các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng có thể tìm thấy may mắn hơn ở nơi khác.

Kelexo (KLXO) – ICO DeFi phi tập trung mới thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Điều gì sẽ xảy ra nếu người vay có thể vay tiền mà không có lãi suất cắt cổ? Điều gì sẽ xảy ra nếu người cho vay có thể tránh buộc tiền của họ trong nhiều tháng tại một thời điểm? Điều gì sẽ xảy ra nếu các yêu cầu của các nhà cung cấp DeFi có thể tránh được để có một hệ thống tự do hơn, công bằng hơn?

Đây là nền tảng mà Kelexo (KLXO) đang tạo ra. Kelexo (KLXO) đang phát triển một hệ thống cho vay và cho vay ngang hàng dựa trên blockchain mới, nơi người vay và người cho vay có toàn quyền kiểm soát các điều khoản của giao dịch. Đây là thị trường DeFi đáp ứng thị trường tự do và Kelexo (KLXO) đang giúp hàng tỷ người trên thế giới không có tài khoản ngân hàng tiếp cận tài chính. Tiềm năng đầu tư được tìm thấy trong đợt bán trước của Kelexo (KLXO) là rõ ràng – và rất lớn.

Kết thúc:

Dogecoin (DOGE) và Chainlink (LINK) đều sẽ nhận được cái nhìn tỉnh táo từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng. Tuy nhiên, đợt bán trước Kelexo (KLXO) – hiện có sẵn ở mức 0,048 đô la – đang xây dựng tính thanh khoản khá lớn cho mã thông báo thay đổi trò chơi này.

Tìm hiểu thêm về bán trước Kelexo (KLXO) tại trang web chính thức của họ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Văn bản trên là một bài viết quảng cáo không phải là một phần của nội dung biên tập Cryptonews.com.

Chainlink Eyes Cột mốc $ 20; Bitcoin Minetrix Presale đạt 10 triệu đô la

Link copied
Chainlink được dự đoán sẽ tăng lên 20 đô la, cho rằng sự gia tăng tiềm năng này là do hoạt động giao dịch gia tăng. Bitcoin Minetrix đã thu được hơn 10,2 triệu đô la trong một đợt bán trước đang diễn ra.

Trong bối cảnh hoạt động trên chuỗi leo thang, một nhà phân tích tiền điện tử đang phấn khích về tiềm năng của Chainlink (LINK) để vượt qua mốc 20 đô la, nhấn mạnh sự gia tăng tương tác giao dịch như một chỉ số quan trọng.

Hiện tại, hơn 5.330 địa chỉ nắm giữ LINK trị giá hơn 8,59 triệu đô la, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Phân tích số liệu trên chuỗi

Để đánh giá khả năng tăng tiềm năng này, nhà phân tích đã chuyển sang công cụ “Giá vào / ra khỏi số tiền”, cung cấp thông tin chi tiết về số lượng nhà giao dịch hiện đang có lợi nhuận ở các mức giá khác nhau. Đáng chú ý, cho đến khi LINK đạt ngưỡng 20 đô la, khoảng 8,59 triệu người nắm giữ vẫn “hết tiền”, cho thấy áp lực bán có thể gia tăng khi đạt được cột mốc này.

Hơn nữa, dữ liệu biểu đồ cho thấy LINK trị giá khoảng 1,12 tỷ đô la hiện đang có màu xanh lá cây, trong khi 331,22 triệu đô la chìm trong sắc đỏ. Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch ở mức 18,64 USD, đánh dấu giá trị cao nhất kể từ tháng 2/2022. Mã thông báo đã chứng kiến mức tăng 5,28% trong 24 giờ qua và tăng đáng kể 27,93% trong tuần qua. Khối lượng giao dịch của LINK đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2022, một xu hướng thường gắn liền với biến động giá tăng.

Bitcoin Minetrix Presale vượt qua 10.2 triệu đô la trong bối cảnh đà tăng

Trong khi đó, Bitcoin Minetrix, một nền tảng khai thác đám mây tiền điện tử tiên phong, đang trải qua một đợt bán trước khi nó thu hút được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư. Nền tảng này cung cấp cho người dùng một con đường liền mạch để kiếm Bitcoin (BTC) bằng cách đặt cọc mã thông báo BTCMTX để đổi lấy các khoản tín dụng khai thác Bitcoin, loại bỏ sự phức tạp liên quan đến các hoạt động khai thác truyền thống.

Theo Crypto News, một lợi thế đáng chú ý của Bitcoin Minetrix nằm ở khung bảo mật mạnh mẽ, khiến nó khác biệt với các giải pháp khai thác đám mây thông thường. Không giống như nhiều dịch vụ khai thác đám mây Bitcoin đã phải đối mặt với sự giám sát về tính toàn vẹn hoạt động, Bitcoin Minetrix ưu tiên tính minh bạch và tính hợp pháp thông qua mã thông báo BTCMTX phi tập trung và do người dùng sở hữu. Bằng cách tận dụng việc đặt cọc BTCMTX, các giao dịch được ghi lại trên chuỗi và được bảo mật bằng các hợp đồng thông minh Ethereum, đảm bảo một quy trình đáng tin cậy và có thể kiểm toán được.

Theo U Today, hiện có sẵn ở mức 0,0132 đô la trong giai đoạn presale đang diễn ra, Bitcoin Minetrix đã đạt được thành công đáng kể, vượt qua 10,2 triệu đô la trong quỹ bán trước. Cột mốc ấn tượng này nhấn mạnh sự hấp dẫn của nền tảng và nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp khai thác đám mây tiền điện tử đáng tin cậy.

Ảnh: Kanchanara/Unsplash

TokenPost | [email protected]

Những điều ngu ngốc Craig Wright đã nói trong phiên tòa ngu ngốc mới nhất của anh ấy

Trong quá trình thẩm vấn chéo, các luật sư của Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) đã cố gắng gài bẫy kẻ giả danh Satoshi Nakamoto vào một mạng lưới dối trá.

Bởi Daniel Kuhn
Truy CậpThời GianBiểu TượngNgày 16 tháng 2 năm 2024 lúc 5:23 sáng
Cập nhật ngày 9 tháng 3 năm 2024 lúc 4:39 sáng
(Tạp chí Bitcoin/YouTube)
(Tạp chí Bitcoin/YouTube)

Trong gần 30 giờ thẩm vấn chéo, Craig Steven Wright, người đàn ông Úc tự xưng là người sáng tạo ra Bitcoin với bút danh Satoshi Nakamoto, đã bị tra tấn đến tấp. Nhà khoa học máy tính, nhà kinh tế học, nhà mật mã học, người viết bằng sáng chế, tác giả, luật sư, mục sư, bậc thầy võ thuật và toán học (nói cách khác: nhà huyền thoại) tự mô tả đã bị buộc tội trình bày sai sự thật, bị thẩm phán yêu cầu giữ nguyên chủ đề và im lặng. bởi chính luật sư của mình .

Đây là đoạn trích từ bản tin The Node, bản tin tổng hợp hàng ngày về các tin tức quan trọng nhất về tiền điện tử trên CoinDesk và hơn thế nữa. Bạn có thể đăng ký để nhận bản tin đầy đủ tại đây .

Âm lượngTắt tiếngBật tiếng
0 of 7 minutes, 53 secondsVolume 0%
00:03
07:53

Trong nhiều năm, Wright đã quấy rối và đe dọa các nhà phát triển và người dùng Bitcoin, nộp đơn kiện phỉ báng và bịt miệng, sau khi tuyên bố quyền sở hữu tài sản trí tuệ đằng sau tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Và đó là “hiệu ứng ớn lạnh” mà Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) phi lợi nhuận đang cố gắng đóng cửa khi nộp đơn kiện vào năm 2021 – nỗ lực quyết liệt nhất vẫn chưa giải quyết một lần và mãi mãi rằng Wright không phải như những gì anh ấy nói .

Jonathan Hough, luật sư trưởng của COPA, lập luận trong tuyên bố mở đầu rằng trong 8 năm qua, kể từ khi Wright lọt vào mắt công chúng, anh ta đã phạm tội lừa đảo “ở quy mô công nghiệp”. Trong cuộc kiểm tra chéo kết thúc vào thứ Tư, Hough cáo buộc CSW giả mạo hoặc thao túng các tài liệu liên quan đến sự phát triển của Bitcoin và hiểu sai những điều cơ bản của hệ thống mà Wright được cho là đã xây dựng.

Xem thêm: Nhân chứng Craig Wright đối mặt với câu hỏi về ký ức của họ trong phiên tòa COPA

Điều đó nói lên rằng, gánh nặng của các nguyên đơn là phải chứng minh Wright sai. Và Wright, người được mô tả là (phần lớn) điềm tĩnh và ăn nói lưu loát trong phòng xử án, chắc chắn đã thuyết phục được mọi người trong quá khứ (bao gồm cả ân nhân của ông, tỷ phú cờ bạc trực tuyến Calvin Ayre). Tuy nhiên, đối với nhiều người xem, vụ việc đã được đưa ra: Wright, bằng cách đứng lên, chỉ đơn giản là làm mất uy tín của bản thân. Đã có quá nhiều mâu thuẫn, quá nhiều trường hợp ngẫu nhiên và quá nhiều sự định hướng sai lầm đến mức khó có thể tin được.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 3. Hiện tại, CoinDesk đã thu thập một số khoảnh khắc kỳ lạ, ngớ ngẩn và đau đầu nhất từ vụ án cho đến nay.

‘Những đặc điểm bất thường trong hành vi của Tiến sĩ Wright’

Tuyên bố mở đầu từ các luật sư của Wright, do Lord Anthony Grabiner đưa ra, bản thân nó gần như là một bản cáo trạng. Bị đặt vào tình thế khó khăn khi giải thích sự miễn cưỡng của Wright trong việc chỉ ra cách anh ta có thể tương tác với bất kỳ hàng triệu Bitcoin nào được liên kết với Satoshi (do đó dễ dàng chứng minh quyền của mình đối với lớp vỏ Satoshi), Grabiner cho biết đó là do “sự khác biệt về mặt triết học”. Rõ ràng hành vi “bất thường” của Wright khi không quyết định có nên ký một giao dịch hay không, như ông đã cam kết thực hiện vào năm 2016, sẽ mâu thuẫn với “niềm tin cốt lõi” của Wright về quyền riêng tư. Bỏ qua việc Wright sống một cuộc sống rất công khai, Wright cũng chỉ trích các khía cạnh ẩn danh của tiền điện tử, nói rằng đó là một phần lý do khiến Bitcoin trở thành điểm nóng của tội phạm.

Khoa học máy tính 101

Wright, người tuyên bố đang làm việc để lấy được 5 bằng tiến sĩ, dường như không biết những kiến thức cơ bản nhất về mã hóa. Trong cuộc kiểm tra chéo của Alexander Gunning KC hỏi về khóa PGP và mật mã, Wright đã được hỏi về “số nguyên không dấu” (về cơ bản được sử dụng để xác định xem một chuỗi dữ liệu có tiền tố + hoặc – hay không) và không thể . Người ủng hộ tiền điện tử lâu năm Michael Parenti lưu ý rằng hàm số nguyên không dấu đã được sử dụng hơn 500 lần trong mã nguồn Bitcoin ban đầu. Những câu hỏi thường lệ nhằm nhập thông tin cơ bản vào hồ sơ về mã nguồn Bitcoin có thể là khoảnh khắc duy nhất được ghi nhớ trong nhiều năm tới.

Như @bitnorbert , người đã theo dõi phiên tòa, đã nói trên X’:

“Anh ấy không thể giải thích được số nguyên không dấu là gì.

“Nếu bạn không phải là một lập trình viên, có lẽ bạn không đánh giá cao điều cơ bản này. Một sinh viên khoa học máy tính trung bình trong học kỳ đầu tiên có thể giải thích được điều này. Vị thẩm phán, với nền tảng khoa học máy tính của mình, chắc chắn có thể làm được. Điều này giống như có người nói rằng họ là nhà toán học nhưng không thể giải thích phép nhân là gì.”

Những bất an kỳ lạ

Wright thích tỏ ra mình là một người nghiện công việc. Tại một thời điểm trong phiên tòa, anh ấy nói rằng anh ấy đã viết ba bằng sáng chế cho đến tuần đó, trong giờ ăn trưa – chỉ riêng vào ngày 13 tháng 2, anh ấy “đã viết hai bài báo”. May mắn thay, anh ấy đã cung cấp cho phòng xử án một chút hiểu biết sâu sắc về động lực khiến anh ấy làm việc không mệt mỏi.

“Tôi liên tục bị người khác nói những gì tôi có thể và không thể làm. Tôi liên tục bị người khác nói rằng tôi vô dụng. Đây là một trong những lý do khiến tôi tiếp tục nhận được tất cả những bằng cấp này,” anh nói vào ngày cuối cùng của cuộc kiểm tra chéo.

Nếu bạn đang nghĩ rằng Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin với nỗ lực cải thiện thế giới thì hãy nghĩ lại. Hóa ra anh ta thực sự có một con chip khổng lồ trên vai và bên trong trống rỗng.

Tại sao nói dối?

Vào năm 2020, Wright đã xuất bản một blog có tiêu đề “Là một nhà bác học tự kỷ…” chứng minh rằng anh ấy đã nói sự thật về việc phát minh ra Bitcoin vì anh ấy mắc chứng Aspergers (một chẩn đoán đã bị loại bỏ khỏi Cẩm nang Thống kê và Chẩn đoán Rối loạn Tâm thần của Hiệp hội Tâm thần năm 2020). 2013).

“Nói dối không phải là điều tôi làm dễ dàng hay thành thạo, và hành vi của tôi không phải là dấu hiệu của sự lừa dối mà là điều bình thường đối với những người mắc chứng tự kỷ. Tôi trung thực một cách tàn nhẫn nhưng cũng vô cùng chính xác”, ông nói.

Sẽ là quá nhiều nếu liệt kê mọi điểm mâu thuẫn được đưa ra trong phiên tòa – chiến lược chính của nhóm pháp lý COPA là buộc Wright phải giải trình hàng trăm dấu hiệu giả mạo và thao túng được một chuyên gia bằng chứng pháp y tìm thấy trong email, tài liệu và các tập tin máy tính được gửi làm bằng chứng.

Xem thêm: Kỳ thi chéo của Craig Wright kết thúc khi phiên tòa COPA kết thúc trong ngày

Nhưng chỉ lấy hai ví dụ nổi bật về việc anh ấy không “chính xác” chính xác với ngôn ngữ của mình, đã có lúc Wright tuyên bố rằng anh ấy không có tài khoản Reddit và chưa bao giờ sử dụng trang bảng tin phổ biến này. Vâng, đây là tài khoản của anh ấy .

Wright cũng cho biết anh đã làm giả khóa PGP của Satoshi, có lẽ là do nhầm lẫn .

Bậc thầy thao túng

Liên quan, Wright phủ nhận việc giả mạo hoặc đạo văn bất kỳ tài liệu nào được đưa ra làm bằng chứng. Anh ta đã đổ lỗi cho các vụ hack, kết nối internet bị lỗi và một âm mưu lớn của những người đang cố gắng “đóng khung” anh ta là kẻ nói dối vì một số mâu thuẫn xảy ra – như siêu dữ liệu cho thấy các tài liệu liên quan đến việc tạo ra Bitcoin được tạo bằng Word 2015.

Xem thêm: Craig Wright chỉ trích ‘Chuyên gia’ ‘Không thể xác minh công việc của họ’

CÂU CHUYỆN TIẾP TỤC DƯỚI ĐÂY

Đề xuất cho bạn :
 • Bitcoin ETF của BlackRock và Malapit đã kiếm được 200K BTC, Nakapasa của MicroStrategy của Michael Saylor
 • Bitcoin ETF của BlackRock đạt gần 200 nghìn BTC, vượt qua MicroStrategy của Michael Saylor
 • Tỷ phú nhà đầu tư phòng hộ Bill Ackman Mulls Bitcoin

Vào ngày khai mạc vụ án, Thẩm phán Mellor thừa nhận cáo buộc giả mạo tài liệu và nói với Wright rằng ông “nên coi mình là người cực kỳ may mắn” khi tranh luận về vụ án của mình, tùy theo hoàn cảnh.

Khi được Mellor yêu cầu hôm thứ Tư cung cấp một tài liệu duy nhất liên quan đến các tệp Bitcoin ban đầu không có dấu hiệu giả mạo, Wright cho biết chúng sẽ không có sẵn. Ngoài ra, anh ta lập luận, không thể nào anh ta thao túng các tài liệu, bởi vì nếu đúng như vậy, anh ta đã không bị bắt .

Biên tập bởi Benjamin Schiller.

Giá Bitcoin sẽ là bao nhiêu khi giảm nửa số lượng đào sự kiện Halving tiếp theo?

Giá Bitcoin sẽ là bao nhiêu khi giảm nửa tiếp theo?

Bitcoin là một đồng tiền ảo được tạo ra bởi một người hoặc nhóm người bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Bitcoin được giao dịch trên một mạng lưới phi tập trung, không có sự can thiệp của bất kỳ cơ quan quản lý nào. Bitcoin có một số đặc điểm độc đáo, như số lượng có hạn, khả năng chống giả mạo, và khả năng chia nhỏ. Bitcoin cũng có một quy luật gọi là giảm nửa, trong đó số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi 10 phút sẽ giảm đi một nửa sau mỗi 210.000 khối, khoảng 4 năm. Giảm nửa là một cách để kiểm soát lạm phát và tăng giá trị của Bitcoin.

Giảm nửa đầu tiên của Bitcoin đã xảy ra vào năm 2012, khi phần thưởng cho mỗi khối giảm từ 50 Bitcoin xuống còn 25 Bitcoin. Giảm nửa thứ hai đã xảy ra vào năm 2016, khi phần thưởng giảm từ 25 Bitcoin xuống còn 12,5 Bitcoin. Giảm nửa thứ ba đã xảy ra vào năm 2020, khi phần thưởng giảm từ 12,5 Bitcoin xuống còn 6,25 Bitcoin. Giảm nửa thứ tư dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2024, khi phần thưởng sẽ giảm từ 6,25 Bitcoin xuống còn 3,125 Bitcoin.

Giảm nửa có ảnh hưởng rất lớn đến giá của Bitcoin, vì nó làm giảm nguồn cung và tăng cầu. Theo lý thuyết, khi nguồn cung giảm, giá sẽ tăng, nếu cầu không đổi hoặc tăng. Trong thực tế, giá của Bitcoin đã tăng mạnh sau mỗi lần giảm nửa. Ví dụ, trước giảm nửa đầu tiên, giá của Bitcoin là khoảng 12 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 1.000 USD vào cuối năm 2013. Tương tự, trước giảm nửa thứ hai, giá của Bitcoin là khoảng 650 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 19.000 USD vào cuối năm 2017. Và trước giảm nửa thứ ba, giá của Bitcoin là khoảng 8.500 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 40.000 USD vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, giá của Bitcoin không phải lúc nào cũng tăng liên tục sau mỗi lần giảm nửa. Thực tế, giá của Bitcoin thường có những biến động lớn, tăng giảm theo các chu kỳ. Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của Bitcoin là FOMO, viết tắt của Fear Of Missing Out, tức là nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội. FOMO là một hiện tượng tâm lý, khi mà người dùng có xu hướng mua Bitcoin khi thấy giá tăng vọt, vì sợ bỏ lỡ cơ hội kiếm lời. FOMO thường xảy ra khi Bitcoin đạt được những mức giá cao kỷ lục, hoặc khi có những sự kiện quan trọng, như giảm nửa.

FOMO có thể tạo ra những đợt tăng giá mạnh mẽ cho Bitcoin, nhưng cũng có thể gây ra những đợt giảm giá sâu, khi mà người dùng bán Bitcoin để chốt lời, hoặc khi mà người dùng hoảng loạn khi thấy giá giảm. Vì vậy, FOMO là một yếu tố không ổn định và không bền vững cho giá của Bitcoin. Để có một xu hướng tăng giá bền vững, Bitcoin cần có một giai đoạn tích lũy, trong đó người dùng mua và giữ Bitcoin lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi những biến động ngắn hạn. Giai đoạn tích lũy là một giai đoạn cân bằng giữa cung và cầu, trong đó giá của Bitcoin dao động trong một khoảng nhất định, không tăng quá nhanh, cũng không giảm quá sâu.

Theo một số nhà phân tích, Bitcoin hiện đang ở trong một giai đoạn tích lũy ngắn hạn, trước khi bùng nổ FOMO nửa đường. Nửa đường là một khái niệm chỉ thời điểm giữa hai lần giảm nửa, khi mà số lượng Bitcoin mới được tạo ra bằng một nửa so với ban đầu. Nửa đường thường là một thời điểm quan trọng, vì nó làm giảm áp lực bán ra từ các nhà đào Bitcoin, và tạo ra kỳ vọng tăng giá cho người dùng. Theo lịch sử, Bitcoin thường có những đợt tăng giá mạnh mẽ sau mỗi lần nửa đường. Ví dụ, sau nửa đường đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, giá của Bitcoin đã tăng từ 12 USD lên hơn 1.000 USD trong vòng một năm. Sau nửa đường thứ hai vào tháng 7 năm 2016, giá của Bitcoin đã tăng từ 650 USD lên hơn 19.000 USD trong vòng một năm và nửa. Và sau nửa đường thứ ba vào tháng 5 năm 2020, giá của Bitcoin đã tăng từ 8.500 USD lên hơn 40.000 USD trong vòng nửa năm.

Nếu theo quy luật này, Bitcoin có thể sẽ có một đợt tăng giá khủng khiếp sau nửa đường thứ tư, dự kiến vào tháng 5 năm 2022. Tuy nhiên, trước khi đó, Bitcoin cần phải vượt qua một giai đoạn tích lũy ngắn hạn, để tạo ra một nền tảng vững chắc cho sự bùng nổ FOMO.

 

Phân tích những nỗi sợ hãi về giảm nửa

Giảm nửa là một sự kiện quan trọng trong lịch sử của Bitcoin, khi mà số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi 10 phút sẽ giảm đi một nửa sau mỗi 210.000 khối, khoảng 4 năm. Giảm nửa là một cách để kiểm soát lạm phát và tăng giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, giảm nửa cũng là một nguồn gây ra nhiều nỗi sợ hãi, hoang mang và nghi ngờ cho người dùng Bitcoin. Những nỗi sợ hãi này được gọi là FUD, viết tắt của Fear, Uncertainty and Doubt, tức là sợ hãi, bất ổn và nghi ngờ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những FUD phổ biến nhất về giảm nửa, và cách để đối phó với chúng.

FUD 1: Giảm nửa sẽ làm giảm lợi nhuận của các nhà đào Bitcoin

Một trong những FUD phổ biến nhất về giảm nửa là rằng nó sẽ làm giảm lợi nhuận của các nhà đào Bitcoin, những người sử dụng máy tính để giải quyết các phép toán phức tạp và xác nhận các giao dịch trên mạng lưới Bitcoin. Khi giảm nửa, phần thưởng cho mỗi khối sẽ giảm đi một nửa, từ 6,25 Bitcoin xuống còn 3,125 Bitcoin. Điều này có nghĩa là các nhà đào sẽ kiếm được ít Bitcoin hơn, trong khi chi phí cho điện năng, thiết bị và bảo trì vẫn không đổi. Do đó, nhiều người lo lắng rằng giảm nửa sẽ làm cho việc đào Bitcoin trở nên không còn hấp dẫn, và có thể dẫn đến sự sụp đổ của mạng lưới Bitcoin.

Tuy nhiên, FUD này có thể được bác bỏ bằng cách nhìn vào lịch sử của Bitcoin. Trong quá khứ, Bitcoin đã trải qua ba lần giảm nửa, vào năm 2012, 2016 và 2020. Sau mỗi lần giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng mạnh, vượt qua mức giảm nửa của phần thưởng. Ví dụ, trước giảm nửa đầu tiên, giá của Bitcoin là khoảng 12 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 1.000 USD vào cuối năm 2013. Tương tự, trước giảm nửa thứ hai, giá của Bitcoin là khoảng 650 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 19.000 USD vào cuối năm 2017. Và trước giảm nửa thứ ba, giá của Bitcoin là khoảng 8.500 USD. Sau giảm nửa, giá của Bitcoin đã tăng lên hơn 40.000 USD vào đầu năm 2021.

Điều này cho thấy rằng giảm nửa không phải là một yếu tố làm giảm lợi nhuận của các nhà đào Bitcoin, mà ngược lại, là một yếu tố làm tăng giá trị của Bitcoin. Khi giảm nửa, nguồn cung của Bitcoin sẽ giảm, trong khi cầu sẽ tăng do kỳ vọng của người dùng. Điều này sẽ tạo ra một áp lực tăng giá cho Bitcoin, và bù đắp cho sự giảm phần thưởng của các nhà đào. Ngoài ra, các nhà đào cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ phí giao dịch, một khoản tiền mà người dùng trả cho các nhà đào để ưu tiên xử lý giao dịch của họ. Khi mạng lưới Bitcoin ngày càng phát triển và có nhiều giao dịch hơn, phí giao dịch cũng sẽ tăng theo.

FUD 2: Giảm nửa sẽ làm tăng độ khó của việc đào Bitcoin

Một FUD khác về giảm nửa là rằng nó sẽ làm tăng độ khó của việc đào Bitcoin, tức là mức độ phức tạp của các phép toán mà các nhà đào phải giải quyết để tạo ra các khối mới. Độ khó của việc đào Bitcoin được điều chỉnh mỗi 2.016 khối, khoảng 2 tuần, để đảm bảo rằng thời gian trung bình để tạo ra một khối mới là 10 phút. Khi có nhiều nhà đào tham gia vào mạng lưới, độ khó sẽ tăng để duy trì thời gian khối. Ngược lại, khi có ít nhà đào tham gia vào mạng lưới, độ khó sẽ giảm để duy trì thời gian khối. Nhiều người lo lắng rằng khi giảm nửa, nhiều nhà đào sẽ rời khỏi mạng lưới vì không còn lợi nhuận, và làm giảm độ bảo mật và ổn định của mạng lưới Bitcoin.

Tuy nhiên, FUD này cũng có thể được bác bỏ bằng cách nhìn vào lịch sử của Bitcoin. Trong quá khứ, Bitcoin đã trải qua ba lần giảm nửa, và không có bằng chứng nào cho thấy rằng giảm nửa đã làm tăng độ khó của việc đào Bitcoin một cách đột biến. Thực tế, độ khó của việc đào Bitcoin đã tăng dần theo thời gian, theo sự phát triển của công nghệ và số lượng nhà đào. Điều này cho thấy rằng giảm nửa không phải là một yếu tố quyết định cho độ khó của việc đào Bitcoin, mà là một yếu tố phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tại sao bạn nên mua Bitcoin khi giá đang giảm?

Bitcoin là một đồng tiền ảo được tạo ra bởi một người hoặc nhóm người bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Bitcoin được giao dịch trên một mạng lưới phi tập trung, không có sự can thiệp của bất kỳ cơ quan quản lý nào. Bitcoin có một số đặc điểm độc đáo, như số lượng có hạn, khả năng chống giả mạo, và khả năng chia nhỏ. Bitcoin cũng có một quy luật giảm nửa, trong đó số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi 10 phút sẽ giảm đi một nửa sau mỗi 210.000 khối, khoảng 4 năm. Quy luật giảm nửa là một cách để kiểm soát lạm phát và tăng giá trị của Bitcoin.

Bitcoin là một đồng tiền ảo có giá trị cao nhất hiện nay, với giá trị vốn hóa hàng trăm tỷ đô la. Những người sở hữu Bitcoin được coi là những người tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo, vì họ đã nhận ra tiềm năng và lợi ích của Bitcoin trước những người khác. Tuy nhiên, Bitcoin cũng là một đồng tiền ảo có biến động giá cao nhất, vì nó phụ thuộc vào cung và cầu trên thị trường. Bitcoin có thể tăng giá hàng nghìn đô la trong một ngày, nhưng cũng có thể giảm giá hàng nghìn đô la trong một ngày. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng và sợ hãi khi đầu tư vào Bitcoin.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, đây chính là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin, khi giá đang giảm. Vì sao vậy? Có nhiều lý do để giải thích cho điều này, nhưng chúng tôi sẽ chỉ nêu ra ba lý do chính sau đây:

 • Giá Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong năm. Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin hiện tại là khoảng 32.000 USD, giảm hơn 50% so với mức cao nhất là 64.000 USD vào tháng 4 năm nay. Đây là một cơ hội hiếm có để mua Bitcoin với một mức giá rẻ hơn nhiều so với trước đây. Nếu bạn mua Bitcoin khi giá đang giảm, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn so với những người mua Bitcoin khi giá đang tăng. Bạn sẽ có thể mua được nhiều Bitcoin hơn với cùng một số tiền, và bạn sẽ có thể bán Bitcoin với lợi nhuận cao hơn khi giá tăng trở lại.
 • Giá Bitcoin sẽ tăng trở lại trong tương lai. Mặc dù giá Bitcoin đang giảm, nhưng điều đó không có nghĩa là Bitcoin sẽ chết. Bitcoin vẫn là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất, có cộng đồng người dùng lớn nhất, và có công nghệ tiên tiến nhất. Bitcoin cũng đang được nhiều quốc gia, tổ chức, và cá nhân công nhận và chấp nhận là một phương tiện thanh toán và lưu trữ giá trị. Bitcoin cũng đang được nhiều nhà đầu tư lớn, như Tesla, MicroStrategy, Square, v.v. mua và giữ lâu dài. Những yếu tố này sẽ tạo ra một sức ép tăng giá cho Bitcoin trong tương lai, khi mà nguồn cung giảm và cầu tăng. Theo một số dự báo, giá Bitcoin có thể đạt đến 100.000 USD hoặc thậm chí 500.000 USD trong vài năm tới.
 • Giá Bitcoin đang giảm do những yếu tố tạm thời. Một trong những nguyên nhân chính khiến cho giá Bitcoin giảm là sự can thiệp của Trung Quốc. Trung Quốc đã ra lệnh cấm các hoạt động đào, giao dịch, và quảng cáo tiền ảo trên lãnh thổ của mình. Điều này đã gây ra một sự chấn động lớn cho thị trường tiền ảo, khi mà Trung Quốc là một trong những quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất đối với Bitcoin. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, đây chỉ là một yếu tố tạm thời, và không ảnh hưởng đến giá trị cốt lõi của Bitcoin. Bitcoin vẫn là một đồng tiền ảo toàn cầu, không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào. Bitcoin cũng có thể thích nghi và phục hồi sau những biến động này. Thực tế, Bitcoin đã từng vượt qua nhiều lần cấm cửa của Trung Quốc trước đây, và vẫn tiếp tục tăng giá.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên mua Bitcoin khi giá đang giảm, thay vì bán Bitcoin khi giá đang giảm. Bạn sẽ có thể mua được Bitcoin với một mức giá rẻ, và bán được Bitcoin với một mức giá cao. Bạn sẽ có thể tận dụng những cơ hội hiếm có, và tránh được những sai lầm đắt giá. Bạn sẽ có thể tạo ra những lợi nhuận khổng lồ, và trở thành một nhà đầu tư thành công.

Chốt năm là phiên đỉnh điểm của giá BTC 48.500 usd

 

Thị trường tiền ảo đã có một ngày giao dịch tích cực, với tổng vốn hóa thị trường tăng 2,5% lên 1,8 nghìn tỷ đô la[^1^][1]. Bitcoin (BTC) đã tăng 1,7% lên 48.500 đô la, trong khi Ethereum (ETH) đã tăng 4,2% lên 4.100 đô la[^2^][2]. Các đồng tiền ảo khác cũng đã có những động thái tăng giá, với nhiều đồng tiền ảo lớn như Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) đều tăng từ 3% đến 7%[^3^][3].

Bitcoin (BTC) đã có một phiên giao dịch khởi sắc, với việc phá vỡ khỏi mức kháng cự 47.000 đô la và tăng lên mức cao nhất trong tuần là 48.800 đô la. Đồng tiền này hiện đang giao dịch quanh mức 48.500 đô la, với một xu hướng tăng trung hạn. Bitcoin cần phải vượt qua mức 50.000 đô la để xác nhận sự đảo chiều xu hướng và tiến lên mức 52.000 đô la, mức cao nhất trong tháng 12. Mặt khác, nếu Bitcoin bị giảm xuống dưới mức 46.000 đô la, nó có thể chạm mức 44.000 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

Ethereum (ETH) đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ, với việc tăng lên mức 4.100 đô la, mức cao nhất trong hơn một tuần. Đồng tiền này hiện đang giao dịch quanh mức 4.050 đô la, với một xu hướng tăng ngắn hạn. Ethereum cần phải vượt qua mức 4.200 đô la để tiếp tục tăng giá và tiến lên mức 4.400 đô la, mức cao nhất trong tháng 12. Ngược lại, nếu Ethereum bị giảm xuống dưới mức 4.000 đô la, nó có thể chạm mức 3.800 đô la, mức hỗ trợ quan trọng.

Các đồng tiền ảo khác cũng đã có những động thái tăng giá, với nhiều đồng tiền ảo lớn như Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) đều tăng từ 3% đến 7%[^3^][3]. Binance Coin (BNB) đã tăng 3,4% lên 530 đô la, Cardano (ADA) đã tăng 3,7% lên 1,35 đô la, Solana (SOL) đã tăng 6,9% lên 190 đô la, Polkadot (DOT) đã tăng 4,8% lên 28 đô la và Avalanche (AVAX) đã tăng 7,2% lên 110 đô la. Các đồng tiền ảo này đều đang có xu hướng tăng trung hạn và có thể tăng thêm nếu thị trường tiếp tục duy trì đà tăng.

Tóm lại, thị trường tiền ảo đã có một ngày giao dịch tích cực, với tổng vốn hóa thị trường tăng 2,5% lên 1,8 nghìn tỷ đô la[^1^][1]. Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều đã tăng giá và đang có xu hướng tăng trung hạn. Các đồng tiền ảo khác cũng đã có những động thái tăng giá, với nhiều đồng tiền ảo lớn như Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Solana (SOL), Polkadot (DOT) và Avalanche (AVAX) đều tăng từ 3% đến 7%[^3^][3]. Thị trường tiền ảo có thể tiếp tục tăng giá nếu có thêm sự hỗ trợ từ các yếu tố kỹ thuật và cơ bản.

Giá Shiba Inu Coin có thể lên đến 1 đô la?

Shiba Inu Coin (SHIB) là một đồng tiền ảo được sinh ra từ một meme, với biểu tượng là một con chó giống Shiba Inu. SHIB được mô tả là “Dogecoin killer”, với một cộng đồng đông đảo và nhiệt tình. SHIB đã trở thành một hiện tượng, với sự tăng giá gần 10.000% trong năm 2023[^1^][1]. Tuy nhiên, SHIB vẫn còn xa rất nhiều để đạt mức 1 đô la, một mục tiêu mơ ước của nhiều người hâm mộ. Vậy SHIB có thể lên đến 1 đô la trong tương lai hay không? Hãy cùng xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến giá SHIB.

– Nguồn cung: SHIB có một nguồn cung rất lớn, lên đến 1 nghìn tỷ đồng[^2^][2]. Điều này làm cho giá SHIB rất thấp, chỉ khoảng 0,00003 đô la tính đến ngày 27 tháng 12 năm 2023[^3^][3]. Để SHIB lên đến 1 đô la, nó cần phải tăng gần 3 triệu lần, một con số khó tưởng tượng. Ngoài ra, SHIB còn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đồng tiền ảo khác, như Dogecoin, Floki Inu, Kishu Inu, v.v. Các đồng tiền ảo này cũng có nguồn cung lớn, nhưng giá thấp hơn SHIB, thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao.

– Vốn hóa thị trường: SHIB có một vốn hóa thị trường khá cao, xếp thứ 13 trong danh sách các đồng tiền ảo lớn nhất theo vốn hóa thị trường[^4^][4]. Vốn hóa thị trường của SHIB hiện đang là khoảng 18 tỷ đô la, tương đương với khoảng 0,3% vốn hóa thị trường của Bitcoin. Để SHIB lên đến 1 đô la, vốn hóa thị trường của nó cần phải tăng lên khoảng 1 nghìn tỷ đô la, tương đương với khoảng 17 lần vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện tại. Điều này là rất khó xảy ra, trừ khi SHIB có thể thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư mới, cũng như giữ được sự trung thành của các nhà đầu tư hiện tại.

– Sự đổi mới: SHIB là một đồng tiền ảo có sự đổi mới và phát triển liên tục. SHIB đã ra mắt các dự án mới, như ShibaSwap, Shiba NFT, Shiba DAO, v.v. Các dự án này nhằm mục đích tạo ra một nền tảng toàn diện cho cộng đồng SHIB, bao gồm cả giao dịch, nghệ thuật, quản trị và hỗ trợ. Các dự án này cũng giúp tăng giá trị và khả năng mở rộng của SHIB, cũng như tạo ra các nguồn thu nhập bổ sung cho các nhà đầu tư SHIB. Tuy nhiên, các dự án này cũng gặp phải một số vấn đề và thách thức, như sự chậm trễ, lỗi, hack, v.v. Các dự án này cần phải được thử nghiệm và kiểm tra kỹ lưỡng, cũng như được chấp nhận và hỗ trợ bởi cộng đồng SHIB.

Tóm lại, SHIB là một đồng tiền ảo có tiềm năng lớn, nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn trong thị trường hiện tại. SHIB cần phải giải quyết vấn đề về nguồn cung, vốn hóa thị trường và sự đổi mới để có thể tăng giá trong tương lai. SHIB có thể mang lại lợi nhuận cao cho những người đầu tư dài hạn, nhưng cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho những người đầu tư ngắn hạn.

 

Schiff: Giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 10 triệu đô la nếu điều này xảy ra

Peter Schiff, một nhà phân tích tài chính và một kẻ phản đối Bitcoin, đã đăng một bài viết trên Twitter vào ngày 26 tháng 12, nói rằng giá Bitcoin có thể đạt 10 triệu đô la nếu Mỹ in tiền mất trị giá[^1^][1]. Ông cho rằng đồng đô la Mỹ sẽ mất giá trị nghiêm trọng do chính sách tiền tệ nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và chính phủ Mỹ.

Schiff là một người ủng hộ vàng, một tài sản truyền thống được coi là một khoản đầu tư an toàn và bền vững. Ông thường xuyên chỉ trích Bitcoin, cho rằng đó là một tài sản không có giá trị thực, không thể sử dụng như một phương tiện thanh toán hoặc một đơn vị tính giá, và chỉ được duy trì bởi sự tham lam và hi vọng của các nhà đầu tư[^2^][2].

Trong bài viết của mình, Schiff đã đưa ra một kịch bản giả định, trong đó Mỹ in tiền mất trị giá để trả nợ quốc gia, làm cho đồng đô la Mỹ mất giá trị đến mức một đồng đô la chỉ bằng một phần mười triệu của một đồng đô la hiện tại. Trong trường hợp đó, Schiff nói rằng giá Bitcoin có thể đạt 10 triệu đô la, nhưng chỉ bằng với 100 đô la hiện tại. Ông cũng nói rằng giá vàng cũng sẽ tăng theo tỷ lệ tương tự, nhưng vẫn giữ được giá trị thực của nó.

Schiff cũng đã so sánh Bitcoin với Zimbabwe Dollar, một đồng tiền đã bị siêu lạm phát và mất giá trị hoàn toàn vào năm 2009[^3^][3]. Ông cho rằng Bitcoin cũng sẽ có số phận tương tự, và chỉ là một trò chơi đánh bạc cho các nhà đầu tư không có kiến thức.

Bài viết của Schiff đã nhận được nhiều phản hồi từ cộng đồng tiền ảo, nhiều người đã bác bỏ quan điểm của ông và bảo vệ Bitcoin. Một số người đã chỉ ra rằng Bitcoin có một nguồn cung hạn chế, chỉ có 21 triệu đồng, trong khi đồng đô la Mỹ có thể được in ra một cách vô tận. Một số người khác đã nói rằng Bitcoin là một công nghệ tiên tiến, có thể thay đổi cách thức hoạt động của xã hội và kinh tế, và không thể so sánh với một đồng tiền giấy. Một số người cũng đã chế giễu Schiff, nói rằng ông đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Bitcoin khi giá nó còn thấp, và bây giờ chỉ còn biết ghen tị và phàn nàn[^4^][4].

 

Giá Bitcoin đình trệ khi UNI, NEAR, OP và INJ dự báo sự tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024

Giá Bitcoin đình trệ khi UNI, NEAR, OP và INJ dự báo sự tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024

Thị trường tiền điện tử đã có một ngày giao dịch khá ổn định, với giá Bitcoin dao động quanh mức 50.000 đô la, trong khi một số đồng tiền điện tử khác như UNI, NEAR, OP và INJ đã có sự tăng giá mạnh mẽ, vượt qua các mức kháng cự quan trọng.

UNI là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Uniswap, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới, chạy trên nền tảng Ethereum. UNI có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, tham gia vào quỹ thanh khoản, và tham gia vào quản trị của Uniswap. UNI cũng là một phần của nền tảng Uniswap v3, phiên bản mới nhất của Uniswap, ra mắt vào tháng 5 năm nay. Uniswap v3 có những ưu điểm, như là cho phép người dùng tùy chỉnh mức giá và phạm vi thanh khoản, tăng hiệu quả sử dụng vốn, và hỗ trợ các loại giao dịch phức tạp hơn.

Giá của UNI đã tăng từ mức 20 đô la lên đến mức 30 đô la, tăng hơn 50%. Điều này đã khiến UNI trở thành đồng tiền điện tử thứ 11 về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Tether, Binance Coin, Cardano, XRP, Solana, Polkadot, USD Coin, và Dogecoin. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của UNI là sự phát triển của Uniswap, với việc ra mắt các tính năng mới, như Uniswap Labs, Uniswap Grants Program, và Uniswap DAO. Các tính năng này nhằm cải thiện khả năng mở rộng, tính bảo mật, và tính dân chủ của Uniswap. Ngoài ra, Uniswap cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác với các đối tác chiến lược, như Coinbase, EY, và Polygon.

Về mặt kỹ thuật, UNI đang ở trong một xu hướng tăng giá rõ ràng, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 25 đô la và 35 đô la. UNI đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 37 đô la. Nếu UNI có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 40 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu UNI bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 30 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

NEAR là đồng tiền điện tử được phát hành bởi NEAR Protocol, một nền tảng blockchain thế hệ thứ hai, cho phép người dùng xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các dự án tiền điện tử phi tập trung (DeFi). NEAR có những ưu điểm, như là sử dụng giao thức Proof-of-Stake (PoS) để đảm bảo sự bảo mật, hiệu suất, và tính bền vững của mạng; sử dụng thiết kế mô-đun để tăng khả năng mở rộng và tính linh hoạt của mạng; và sử dụng nền tảng NEAR Rainbow Bridge để tương tác với các nền tảng blockchain khác, như Ethereum. NEAR cũng là một phần của nền tảng NEAR Ecosystem, một nền tảng blockchain cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token phi tiêu chuẩn (NFT), là các đồng tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế, như nghệ thuật, âm nhạc, và video.

Giá của NEAR đã tăng từ mức 8 đô la lên đến mức 15 đô la, tăng hơn 80%. Điều này đã khiến NEAR trở thành đồng tiền điện tử thứ 18 về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Tether, Binance Coin, Cardano, XRP, Solana, Polkadot, USD Coin, Dogecoin, Avalanche, Terra, Shiba Inu, Crypto.com Coin, Wrapped Bitcoin, Litecoin, và Chainlink. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của NEAR là sự phát triển của NEAR Protocol, với việc ra mắt các tính năng mới, như NEAR Wallet, NEAR Explorer, và NEAR Studio. Các tính năng này nhằm cải thiện khả năng sử dụng, minh bạch, và sáng tạo của NEAR Protocol. Ngoài ra, NEAR Protocol cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác với các đối tác chiến lược, như Google, Microsoft, Huawei, và Binance.

Về mặt kỹ thuật, NEAR đang ở trong một xu hướng tăng giá mạnh mẽ, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 10 đô la và 20 đô la. NEAR đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 21 đô la. Nếu NEAR có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 25 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu NEAR bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 15 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

OP là đồng tiền điện tử được phát hành bởi OpenPredict, một dự án tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng dự đoán kết quả của các sự kiện trên thế giới, như thể thao, chính trị, kinh tế, và giải trí. OP có thể được sử dụng để đặt cược, nhận thưởng, và tham gia vào quản trị của OpenPredict. OP cũng là một phần của nền tảng OpenPredict Protocol, một giao thức tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token dự đoán (PRED), là các đồng tiền điện

Dự đoán giá tiền điện tử: Binance, Bonk, Bitcoin

Dự đoán giá tiền điện tử: Binance, Bonk, Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã có một ngày giao dịch khá tích cực, với nhiều đồng tiền điện tử tăng giá và vượt qua các mức kháng cự quan trọng. Binance Coin (BNB) đã tăng hơn 10% và đạt mức cao mới trong năm nay, nhờ vào sự phát triển của nền tảng Binance Smart Chain (BSC) và các dự án tiền điện tử phi tập trung (DeFi) trên đó. Bonk (BONK) đã tăng hơn 50% và đạt mức cao kỷ lục, nhờ vào sự ra mắt của trò chơi Bonk Arena, một trò chơi chiến đấu trực tuyến sử dụng tiền điện tử. Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 5% và vượt qua mức 50.000 đô la, nhờ vào sự hồi phục của thị trường và sự quan tâm của các nhà đầu tư cơ sở.

Binance Coin (BNB) là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. BNB có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, tham gia vào các hoạt động trên nền tảng Binance, và tham gia vào các dự án tiền điện tử được hỗ trợ bởi Binance. BNB cũng là đồng tiền điện tử chủ đạo cho Binance Smart Chain (BSC), một nền tảng blockchain tương thích với Ethereum, cho phép người dùng xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các dự án DeFi. BSC đã thu hút được nhiều người dùng và nhà phát triển, bởi vì nó có tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp, và khả năng tương tác với các dự án trên Ethereum.

Giá của BNB đã tăng mạnh trong tháng 12, từ mức 400 đô la lên đến mức 600 đô la, tăng hơn 50%. Điều này đã khiến BNB trở thành đồng tiền điện tử thứ ba về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của BNB là sự phát triển của các dự án DeFi trên BSC, như PancakeSwap, Venus, BakerySwap, và Bonk. Các dự án này cho phép người dùng giao dịch, vay, cho vay, và kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử, mà không cần đến các bên trung gian. Các dự án này cũng tạo ra nhu cầu sử dụng BNB, bởi vì BNB là đồng tiền điện tử được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, cung cấp thanh khoản, và tham gia vào quản trị.

Về mặt kỹ thuật, BNB đang ở trong một xu hướng tăng giá rõ ràng, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 500 đô la và 650 đô la. BNB đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 667 đô la. Nếu BNB có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 700 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu BNB bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 550 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

Bonk (BONK) là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Bonk, một dự án tiền điện tử kết hợp giữa trò chơi và nghệ thuật. Bonk cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các đồng xu và nhân vật trong trò chơi Bonk Arena, một trò chơi chiến đấu trực tuyến sử dụng tiền điện tử. Bonk cũng cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token phi tiêu chuẩn (NFT), là các đồng tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế, như nghệ thuật, âm nhạc, và video. Bonk cũng là một nền tảng cộng đồng, cho phép người dùng giao lưu, hợp tác, và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Giá của BONK đã tăng vọt trong tháng 12, từ mức 0,01 đô la lên đến mức 0,08 đô la, tăng hơn 700%. Điều này đã khiến BONK trở thành một trong những đồng tiền điện tử có hiệu suất tốt nhất trong tháng này. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của BONK là sự ra mắt của trò chơi Bonk Arena, một trò chơi chiến đấu trực tuyến sử dụng tiền điện tử, vào ngày 25 tháng 12. Trò chơi này đã thu hút được nhiều người chơi và nhà đầu tư, bởi vì nó có đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn, và khả năng kiếm tiền từ tiền điện tử. Trò chơi này cũng tạo ra nhu cầu sử dụng BONK, bởi vì BONK là đồng tiền điện tử được sử dụng để mua, bán, và sử dụng các đồng xu và nhân vật trong trò chơi.

Về mặt kỹ thuật, BONK đang ở trong một xu hướng tăng giá mạnh mẽ, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 0,05 đô la và 0,1 đô la. BONK đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao kỷ lục là 0,11 đô la. Nếu BONK có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 0,15 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu BONK bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 0,07 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

Bitcoin (BTC)

Bán trước Deestream đã bắt đầu, DST sẽ vượt qua Doge và Shib trong năm 2024

Bán trước Deestream đã bắt đầu, DST sẽ vượt qua Doge và Shib trong năm 2024

Deestream là một dự án tiền điện tử kết hợp giữa trò chơi và truyền thông xã hội, cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token phi tiêu chuẩn (NFT), là các đồng tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế, như nghệ thuật, âm nhạc, và video. Deestream cũng cho phép người dùng phát trực tiếp, xem, và tương tác với các nội dung giải trí, như trò chơi, phim ảnh, và thể thao. Deestream cũng là một nền tảng cộng đồng, cho phép người dùng giao lưu, hợp tác, và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Deestream Token (DST) là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Deestream, một nền tảng tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token phi tiêu chuẩn (NFT). DST có thể được sử dụng để thanh toán, nhận thưởng, và tham gia vào quản trị của Deestream. DST cũng là một phần của nền tảng Deestream Protocol, một giao thức tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token dự đoán (PRED), là các đồng tiền điện tử được sử dụng để dự đoán kết quả của các sự kiện trên thế giới, như thể thao, chính trị, kinh tế, và giải trí.

Giá của DST đã tăng từ mức 0,01 đô la lên đến mức 0,1 đô la, tăng hơn 900%. Điều này đã khiến DST trở thành một trong những đồng tiền điện tử có hiệu suất tốt nhất trong năm nay, vượt qua cả Dogecoin và Shiba Inu, hai đồng tiền điện tử meme nổi tiếng. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của DST là sự ra mắt của nền tảng Deestream, với việc bắt đầu bán trước DST vào ngày 27 tháng 12. Bán trước DST là một cơ hội cho những người dùng sớm tham gia vào dự án Deestream, và mua DST với mức giá ưu đãi. Bán trước DST sẽ kéo dài đến ngày 31 tháng 12, và có giới hạn số lượng DST được bán.

Về mặt kỹ thuật, DST đang ở trong một xu hướng tăng giá mạnh mẽ, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 0,05 đô la và 0,15 đô la. DST đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 0,16 đô la. Nếu DST có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 0,2 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu DST bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 0,1 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

Tóm lại, năm 2020 đã chứng kiến sự ra đời và phát triển của Deestream, một dự án tiền điện tử kết hợp giữa trò chơi và truyền thông xã hội. Deestream đã thu hút được nhiều người dùng và nhà đầu tư, bởi vì nó có đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn, và khả năng kiếm tiền từ tiền điện tử. Deestream cũng đã bắt đầu bán trước DST, một cơ hội cho những người dùng sớm tham gia vào dự án. DST đã tăng trưởng mạnh mẽ, và dự báo sẽ vượt qua Doge và Shib trong năm 2024. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của dự án, và có chiến lược phù hợp. Bạn nghĩ sao về Deestream và DST? Bạn có đầu tư vào chúng hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo. Chào tạm biệt!

Sự sụt giá: Bitcoin giảm, Solana và Avalanche tăng

Sự sụt giá: Bitcoin giảm, Solana và tăng

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 800 tỷ đô la. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto, với mục đích là một hệ thống thanh toán phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Bitcoin hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái công khai, lưu trữ tất cả các giao dịch của Bitcoin. Bitcoin được tạo ra và phân phối thông qua một quá trình gọi là khai thác, là quá trình giải quyết các phép tính toán phức tạp, và nhận Bitcoin làm phần thưởng.

Giá của Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trong lịch sử là 64.000 đô la xuống dưới 45.000 đô la, giảm hơn 29%. Điều này đã khiến Bitcoin trở thành một trong những tài sản có hiệu suất kém nhất trong tháng này, thua cả đồng tiền giấy Zimbabwe, đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự sụt giảm này là sự bán tháo của các nhà đầu tư lớn, như MicroStrategy, Grayscale, và Tesla, cũng như sự chốt lời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, như WallStreetBets, Dogecoin, và GameStop.

Trong khi đó, hai đồng tiền điện tử khác, là Solana (SOL) và Avalanche (AVAX), lại có một tuần tăng giá ấn tượng, với mức tăng lần lượt là 65% và 86%. Solana là một nền tảng cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng blockchain, với các ưu điểm, như là có tốc độ xử lý cao, chi phí thấp, và khả năng mở rộng lớn. Avalanche cũng là một nền tảng cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng blockchain, với các ưu điểm, như là có tính bảo mật cao, tính linh hoạt cao, và khả năng tương thích với Ethereum. Cả hai đồng tiền điện tử đều được hưởng lợi từ sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (DApps), đặc biệt là các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo dữ liệu từ trang web CoinMarketCap, giá của SOL và AVAX đều đang ở trong một xu hướng tăng giá dài hạn, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 70 đô la và 100 đô la cho SOL, và 40 đô la và 60 đô la cho AVAX. Nếu SOL và AVAX có thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tích cực, và có thể tiến tới mức 120 đô la và 80 đô la. Nếu SOL và AVAX không thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tiêu cực, và có thể rơi xuống mức 50 đô la và 30 đô la.

Vì vậy, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mức 45.000 đô la của Bitcoin, mức 100 đô la của Solana, và mức 60 đô la của Avalanche khi bước vào ngày 23 tháng 8. Đây là một ngày quan trọng cho tương lai của các đồng tiền điện tử này, bởi vì nó sẽ xác định xu hướng giá của chúng trong thời gian tới. Nếu Bitcoin, Solana, và Avalanche có thể vượt qua các mức giá này, chúng sẽ tạo ra một cơn sốt vàng cho các nhà đầu tư. Nếu Bitcoin, Solana, và Avalanche không thể vượt qua các mức giá này, chúng sẽ tạo ra một cơn ác mộng cho các nhà đầu tư. Bạn nghĩ sao về Bitcoin, Solana, và Avalanche và các mức giá này?

Chainlink (LINK) sẵn sàng bay cao? Đây là những chỉ số quan trọng

Chainlink (LINK) là một đồng tiền ảo được biết đến với khả năng cung cấp các dữ liệu oracle cho các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum. Đây là một tính năng rất cần thiết để kết nối các hợp đồng thông minh với thế giới bên ngoài, như giá cả, sự kiện, thời tiết, v.v. Chainlink đã có một năm 2023 thành công, với việc tăng giá gần 500% từ đầu năm đến tháng 5, khi đạt đỉnh 52,88 USD[^1^][1]. Tuy nhiên, sau đó Chainlink đã giảm sâu, hiện đang giao dịch quanh mức 25 USD[^2^][2]. Vậy Chainlink có thể phục hồi và bay cao trong năm 2024 hay không? Hãy cùng xem xét một số chỉ số quan trọng để đánh giá tiềm năng của Chainlink.

– Xu hướng: Chainlink đang trong xu hướng giảm từ tháng 5 năm ngoái, khi bị từ chối bởi đường xu hướng giảm dài hạn. Chainlink cũng bị kẹp giữa hai đường hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn, tạo thành một hình tam giác giảm. Điều này cho thấy Chainlink đang gặp áp lực bán và có thể sẽ phá vỡ xuống nếu không có sự đảo chiều mạnh mẽ[^3^][3].

– Động lực: Chainlink có một động lực yếu, được thể hiện qua việc dao động trong một khoảng hẹp. Chỉ số động lực Stochastic đang ở mức thấp, cho thấy Chainlink đang quá bán và có thể sẽ có một đợt hồi phục. Tuy nhiên, chỉ số động lực MACD đang ở dưới đường tín hiệu, cho thấy Chainlink đang thiếu đà tăng[^4^][4].

– Khối lượng: Chainlink có một khối lượng giao dịch thấp, được thể hiện qua việc giảm dần trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy Chainlink đang thiếu sự quan tâm và tham gia của các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch thấp cũng làm giảm khả năng của Chainlink để tạo ra những động thái lớn và vượt qua các mức kháng cự[^5^][5].

– Tích lũy: Chainlink có một mức độ tích lũy cao, được thể hiện qua việc tăng dần của chỉ số tích lũy/phân phối. Điều này cho thấy Chainlink đang được giữ chặt bởi các nhà đầu tư dài hạn, không bị bán tháo khi giá giảm. Mức độ tích lũy cao cũng làm tăng khả năng của Chainlink để duy trì giá trị và tăng trưởng trong tương lai[^6^][6].

Tổng kết, Chainlink là một đồng tiền ảo có tiềm năng lớn, nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn trong thị trường hiện tại. Chainlink cần phải vượt qua các mức kháng cự và đảo ngược xu hướng giảm để có thể bay cao trong năm 2024. Chainlink cũng cần phải tăng cường động lực và khối lượng giao dịch để thu hút các nhà đầu tư mới. Chainlink có thể mang lại lợi nhuận cao cho những người đầu tư dài hạn, nhưng cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho những người đầu tư ngắn hạn. Hãy cẩn thận khi đầu tư vào Chainlink và luôn theo dõi các chỉ số quan trọng.

Các đồng tiền ảo dành cho game chịu đựng phần lớn sự sụt giảm của Bitcoin xuống 40.000 đô la

Các đồng tiền ảo dành cho game chịu đựng phần lớn sự sụt giảm của Bitcoin xuống 40.000 đô la

Bitcoin (BTC) là một loại tiền mã hóa, tức là một loại tiền kỹ thuật số được bảo mật bằng các thuật toán toán học phức tạp. Bitcoin được phát minh bởi một người hoặc một nhóm có tên Satoshi Nakamoto vào năm 2009[^1^][1]. Bitcoin không có chủ sở hữu, không có ngân hàng trung ương, và không có chính phủ nào kiểm soát. Bitcoin được giao dịch trên các sàn tiền ảo, nơi người dùng có thể mua và bán Bitcoin bằng các loại tiền khác.

Bitcoin đã chứng kiến một sự sụt giảm đột ngột vào ngày 23 tháng 1, khi giá của đồng tiền ảo này giảm từ mức 48.000 đô la xuống còn 37.000 đô la trong vòng một ngày. Một trong những nguyên nhân chính được cho là việc Trung Quốc, một quốc gia có ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền ảo, đã ban hành các biện pháp siết chặt hoạt động của các sàn giao dịch, các nhà đào và các nhà đầu tư tiền ảo[^2^][2].

Tuy nhiên, không phải tất cả các đồng tiền ảo đều bị ảnh hưởng như nhau bởi sự sụt giảm của Bitcoin. Theo dữ liệu từ [CoinMarketCap](https://smodin.io/vi), một trang web theo dõi giá và vốn hóa thị trường của các đồng tiền ảo, một số đồng tiền ảo dành cho game, như Axie Infinity (AXS), Decentraland (MANA) và The Sandbox (SAND), đã giảm giá nhiều hơn so với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác[^3^][4].

Các đồng tiền ảo dành cho game là gì?

Các đồng tiền ảo dành cho game là các đồng tiền ảo được sử dụng để mua, bán, trao đổi hoặc chơi các trò chơi trực tuyến dựa trên công nghệ blockchain. Các đồng tiền ảo này thường có một số tính năng đặc biệt, như:

– Không thể sao chép, tức là mỗi đồng tiền ảo hoặc tài sản trong game là duy nhất và không thể bị sao chép hoặc giả mạo.
– Có thể sở hữu, tức là người dùng có thể sở hữu và kiểm soát hoàn toàn các đồng tiền ảo hoặc tài sản trong game, mà không bị phụ thuộc vào nhà phát triển game hoặc bên thứ ba nào khác.
– Có thể trao đổi, tức là người dùng có thể trao đổi hoặc bán các đồng tiền ảo hoặc tài sản trong game với nhau, trên các sàn giao dịch tiền ảo hoặc các nền tảng thị trường trực tuyến.

Một số ví dụ về các đồng tiền ảo dành cho game là:

Axie Infinity (AXS): Đây là đồng tiền ảo của trò chơi Axie Infinity, một trò chơi thu thập và chiến đấu với các sinh vật kỳ lạ gọi là Axies, dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. AXS được sử dụng để quản lý nền kinh tế của trò chơi, bao gồm việc mua, bán, lai tạo, nâng cấp và chơi các Axies.
Decentraland (MANA): Đây là đồng tiền ảo của trò chơi Decentraland, một trò chơi thế giới ảo, nơi người dùng có thể khám phá, tạo ra và tương tác với các nội dung số, dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. MANA được sử dụng để mua, bán, thuê và quản lý các đất đai ảo trong trò chơi.
The Sandbox (SAND): Đây là đồng tiền ảo của trò chơi The Sandbox, một trò chơi xây dựng thế giới ảo, nơi người dùng có thể tạo ra, chơi và chia sẻ các trò chơi và nội dung số của riêng họ, dựa trên công nghệ blockchain Ethereum. SAND được sử dụng để mua, bán, lai tạo và quản lý các đất đai ảo, các tài sản trong game và các trò chơi trong trò chơi.

Tại sao các đồng tiền ảo dành cho game lại giảm giá nhiều hơn?

Có một số lý do có thể giải thích tại sao các đồng tiền ảo dành cho game lại giảm giá nhiều hơn so với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, như:

– Các đồng tiền ảo dành cho game thường có độ biến động cao hơn, bởi vì chúng phụ thuộc nhiều vào sự phát triển, hấp dẫn và cạnh tranh của các trò chơi mà chúng đại diện. Khi một trò chơi gặp phải một vấn đề kỹ thuật, pháp lý hoặc cạnh tranh, giá trị của đồng tiền ảo của nó có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.
– Các đồng tiền ảo dành cho game thường có độ thanh khoản thấp hơn, bởi vì chúng chỉ được giao dịch trên một số sàn tiền ảo nhất định, hoặc chỉ được sử dụng bởi một số người dùng nhất định. Khi có một đợt bán tháo trên thị trường, các đồng tiền ảo này có thể gặp khó khăn trong việc tìm người mua, và do đó phải giảm giá để thu hút nhu cầu.
– Các đồng tiền ảo dành cho game thường có độ tương quan cao với Bitcoin, bởi vì chúng thường được mua và bán bằng Bitcoin, hoặc bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung của thị trường tiền ảo. Khi Bitcoin giảm giá, các đồng tiền ảo này cũng có xu hướng giảm theo, và ngược lại.

Dự đoán giá các đồng tiền ảo dành cho game sau khi Bitcoin sụt giảm

Trước những biến động của thị trường tiền ảo, nhiều chuyên gia đã đưa ra những dự đoán

Những nguyên nhân chính khiến Bitcoin (BTC) sụt giảm dưới 40.000 đô la

Những nguyên nhân chính khiến Bitcoin (BTC) sụt giảm dưới 40.000 đô la

Bitcoin (BTC) là một loại tiền mã hóa, tức là một loại tiền kỹ thuật số được bảo mật bằng các thuật toán toán học phức tạp. Bitcoin được phát minh bởi một người hoặc một nhóm có tên Satoshi Nakamoto vào năm 2009[^1^][1]. Bitcoin không có chủ sở hữu, không có ngân hàng trung ương, và không có chính phủ nào kiểm soát. Bitcoin được giao dịch trên các sàn tiền ảo, nơi người dùng có thể mua và bán Bitcoin bằng các loại tiền khác.

Bitcoin đã chứng kiến một sự sụt giảm đột ngột vào ngày 23 tháng 1, khi giá của đồng tiền ảo này giảm từ mức 48.000 đô la xuống còn 37.000 đô la trong vòng một ngày. Một trong những nguyên nhân chính được cho là việc Trung Quốc, một quốc gia có ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền ảo, đã ban hành các biện pháp siết chặt hoạt động của các sàn giao dịch, các nhà đào và các nhà đầu tư tiền ảo[^2^][2].

Trung Quốc đã siết chặt quy định về tiền ảo

Trung Quốc là một trong những quốc gia có vai trò quan trọng đối với thị trường tiền ảo, bởi vì nó là nơi có nhiều nhà đào Bitcoin nhất thế giới, chiếm khoảng 65% tổng lực tính toán của mạng lưới Bitcoin[^3^][3]. Ngoài ra, Trung Quốc cũng là một thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư tiền ảo, bởi vì nó có một nền kinh tế lớn, một dân số đông đảo và một nhu cầu cao về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có quan điểm tiêu cực đối với tiền ảo, bởi vì nó coi tiền ảo là một mối đe dọa đối với ổn định tài chính, an ninh quốc gia và chủ quyền tiền tệ của nó. Trung Quốc đã ban hành nhiều biện pháp nhằm hạn chế hoặc cấm hoạt động của các sàn giao dịch, các nhà đào và các nhà đầu tư tiền ảo trong nước[^4^][4].

Vào ngày 23 tháng 1, Trung Quốc đã công bố một thông báo chính thức, trong đó yêu cầu các tổ chức tài chính và các công ty thanh toán không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo, như mở tài khoản, giao dịch, thanh toán, trao đổi và bảo hiểm[^5^][5]. Thông báo này cũng cảnh báo rằng các hoạt động tiền ảo có thể gây ra các rủi ro như biến động giá, lừa đảo, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Thông báo này được coi là một động thái mạnh mẽ nhất của Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự phát triển của tiền ảo trong nước.

Việc Trung Quốc siết chặt quy định về tiền ảo đã gây ra một tác động tiêu cực lớn đối với thị trường tiền ảo, bởi vì nó đã làm giảm đáng kể nguồn cung và nhu cầu của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác. Nhiều nhà đào, sàn giao dịch và nhà đầu tư tiền ảo đã phải ngừng hoạt động, chuyển sang các quốc gia khác hoặc bán tháo tiền ảo của họ. Điều này đã làm giảm giá trị của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, và tạo ra một làn sóng bán tháo trên toàn cầu.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Ngoài việc Trung Quốc siết chặt quy định về tiền ảo, có một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá Bitcoin, như:

– Sự bùng nổ của các biến thể mới của virus corona, như Omicron, đã làm gia tăng lo ngại về tình hình dịch bệnh và ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản an toàn hơn, như vàng, trái phiếu và tiền mặt, và bỏ qua các tài sản rủi ro hơn, như tiền ảo.
– Sự can thiệp của các cơ quan quản lý, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã làm tăng áp lực lên thị trường tiền ảo. Fed đã tuyên bố rằng họ sẽ tăng lãi suất và giảm các chương trình kích thích tài khóa, nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định nền kinh tế. Điều này đã làm giảm hấp dẫn của tiền ảo, bởi vì nó làm giảm lợi nhuận tiềm năng và tăng chi phí vay mượn của các nhà đầu tư tiền ảo.
– Sự dao động của các đồng tiền ảo khác, như Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA), đã làm ảnh hưởng đến giá Bitcoin, bởi vì chúng có mối tương quan cao với Bitcoin. Khi một đồng tiền ảo lớn giảm giá, nó có thể kéo theo các đồng tiền ảo khác giảm theo, và ngược lại.

Kết luận

Bitcoin là một loại tiền ảo có giá trị cao, nhưng cũng có biến động cao. Giá Bitcoin có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, như chính sách của các quốc gia, tình hình dịch bệnh, quyết định của các cơ quan quản lý, và sự dao động của các đồng tiền ảo khác. Những người đầu tư tiền ảo cần phải nắm bắt được những yếu tố

Algotech đang lên: Cựu người ủng hộ Chainlink (LINK) chỉ ra Algotech (ALGT) hơn Polygon (MATIC)

Algotech đang lên: Cựu người ủng hộ Chainlink (LINK) chỉ ra Algotech (ALGT) hơn Polygon (MATIC)

Algotech (ALGT) là một giao thức phi tập trung cho phép người dùng tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các hợp đồng thông minh (smart contracts) trên nền tảng blockchain[^1^][1]. Algotech cũng là tên của đồng tiền ảo được sử dụng để thanh toán các phí giao dịch và hoạt động trên giao thức. Algotech có nhiều ưu điểm hơn các giao thức khác, như tốc độ cao, chi phí thấp, bảo mật cao, khả năng mở rộng linh hoạt và tính tương thích cao.

Một cựu người ủng hộ Chainlink (LINK), một giao thức cung cấp dữ liệu trên chuỗi (on-chain) và ngoài chuỗi (off-chain) cho các hợp đồng thông minh, đã chuyển sang ủng hộ Algotech (ALGT) và chỉ ra rằng Algotech có nhiều lợi thế hơn Polygon (MATIC), một giao thức lớp 2 (layer 2) cho phép tăng khả năng mở rộng của Ethereum[^2^][2]. Người này là @Crypto___Oracle, một nhà phân tích tiền ảo nổi tiếng trên Twitter, với hơn 300.000 người theo dõi.

Trong một loạt tweet vào ngày 24 tháng 1, @Crypto___Oracle đã so sánh Algotech với Polygon và đưa ra những lý do tại sao Algotech là một lựa chọn tốt hơn. Ông đã nói rằng Algotech có thể cạnh tranh với Polygon về tốc độ và chi phí, nhưng còn có thêm các tính năng như tích hợp Oracle, cổng thanh toán, cổng liên kết, và cổng xác thực. Ông cũng đã nói rằng Algotech có thể tương tác với bất kỳ blockchain nào, trong khi Polygon chỉ hỗ trợ Ethereum. Ngoài ra, ông cũng đã nói rằng Algotech có một cộng đồng mạnh mẽ và đam mê, và có một đội ngũ phát triển chuyên nghiệp và tận tâm.

@Crypto___Oracle đã kết thúc loạt tweet của mình bằng cách nói rằng Algotech là một dự án tiềm năng và đáng để đầu tư. Ông đã khuyên mọi người nên mua ALGT, đồng tiền ảo của Algotech, trước khi nó tăng giá. Ông cũng đã nói rằng ông sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật về Algotech trên Twitter.

 

Tiến sát 43.150 đô la sau khi được phê duyệt ETF – Có khả năng hồi phục ?

Tiến sát 43.150 đô la sau khi được phê duyệt ETF – Có khả năng hồi phục trước mắt?

Sau một giai đoạn đà tăng khiến Bitcoin vượt qua ngưỡng 49.000 đô la, đồng tiền điện tử này đã gặp một trở ngại, với giá giảm xuống gần mức 43.150 đô la sau khi được phê duyệt các quỹ giao dịch trên sàn (ETF) Bitcoin dựa trên giá thực tại Mỹ bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Sự giảm giá xuống khoảng 43.000 đô la vào ngày 12 tháng 1 phản ánh sự biến động của thị trường trong phản ứng với sự gật đầu của SEC cho các ETF dựa trên giá thực, dẫn đến hơn 80 triệu đô la giá trị các vị thế hợp đồng tương lai Bitcoin bị thanh lý trong một ngày. BTC giảm xuống dưới 44k \uD83D\uDCC9 1 Trong khi thị trường đang đối mặt với một cơn lốc của sự lạc quan và thận trọng, với giá hiện tại dao động giữa 43.500 và 47.300 đô la, các nhà phân tích và nhà đầu tư đang chăm chú theo dõi dấu hiệu của đợt di chuyển giá tiếp theo của Bitcoin. Với Grayscale Investments đang nhắm đến việc chuyển đổi quỹ tin cậy Bitcoin khổng lồ của mình thành một ETF và các nhà phân tích tài chính như Robert Kiyosaki đưa ra dự đoán về một đợt tăng vọt lên 150.000 đô la, sân khấu đã sẵn sàng cho những phát triển tiếp theo trong hành trình của Bitcoin. Tình hình hiện tại đặt ra một bước ngoặt quan trọng để xác định liệu đợt giảm này là tiền đề cho một cơ hội mua hay là dấu hiệu của nhiều đợt điều chỉnh sắp tới. Robinhood Ra mắt 11 ETF Bitcoin: Mở rộng Quyền Truy cập và Có Thể Ảnh Hưởng đến Giá BTC Chỉ trong một ngày sau khi Giám đốc điều hành Vlad Tenev thông báo, Robinhood đã tích hợp tất cả 11 ETF Bitcoin dựa trên giá thực được phê duyệt vào ứng dụng của mình, mở rộng đáng kể quyền truy cập thị trường. Việc tích hợp này cho phép các nhà đầu tư cá nhân giao dịch các ETF này trong các tài khoản nghỉ hưu và môi giới, phù hợp với sứ mệnh của Robinhood là dân chủ hóa quyền truy cập tài chính. Người dùng có thể tham gia vào các giao dịch miễn phí hoa hồng của các ETF này giống như các cổ phiếu thông thường. Robinhood Ra mắt 11 ETF Bitcoin, Mở rộng Quyền Truy cập cho Nhà Đầu tư 2 Tuy nhiên, cơ hội này hiện tại chỉ giới hạn cho các khách hàng của Robinhood tại Mỹ, tuân theo các quy định của SEC và bao gồm các tiết lộ rủi ro thiết yếu. Trong ngày ra mắt, 11 ETF đã ghi nhận 700.000 giao dịch với tổng khối lượng giao dịch là 4,11 tỷ đô la, phản ánh sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng giao dịch. Do đó, việc giới thiệu các ETF này trên Robinhood có thể tiềm ẩn tăng giá Bitcoin bằng cách thu hút các nhà đầu tư bán lẻ, do đó tăng cầu và thanh khoản. Ra mắt ETF IBIT của BlackRock Đánh Dấu Bước Đi Lớn của Tổ Chức Tiền Điện Tử, Có Thể Ảnh Hưởng đến Giá BTC

Token SUI tăng giá 300% trong bối cảnh TVL tăng vọt

 

Token SUI tăng giá 300% trong bối cảnh TVL tăng vọt – DailyCoin

Token SUI, token bản địa của hợp đồng thông minh lớp 1 SUI, đã có một sự tăng giá đáng chú ý. Sự tăng giá này đồng thời với sự tăng 2.200% của TVL của SUI trong những tháng qua, lên hơn 317 triệu đô la so với mức trước đó là 60 triệu đô la, theo dữ liệu thị trường. TVL của SUI đã đưa token này vào TOP 50 theo vốn hóa thị trường toàn cầu, vượt qua Bitcoin với một khoảng cách đáng kể. Đà tăng của token đã kích hoạt một xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong số các nhà đầu tư, đặc biệt là sau khi nền tảng này gặp phải những thách thức pháp lý vào tháng Mười. Vào tháng Mười năm 2023, các cơ quan tài chính Hàn Quốc đã cáo buộc hợp đồng thông minh lớp 1 Sui đã thao túng việc phân phối token bản địa SUI của nó, tạo ra một bóng tối bất ổn định cho hoạt động của nó. Tại thời điểm viết bài, SUI đang giao dịch ở mức 1,26 đô la, tăng khoảng 300% so với mức giao dịch từ 0,3 đến 0,4 đô la vào tháng Mười. Đọc thêm về hoạt động và biến động giá của các altcoin trên DailyCoin.

Các nhà phân tích đã dự đoán đà tăng của Bitcoin năm 2023 đưa ra dự báo của họ cho năm 2024 và 2025

Sự tăng vọt gần đây của giá Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà phân tích phải điều chỉnh lại các dự báo của họ cho năm 2024. Các nhà phân tích tại Compass Point Research and Trading cho rằng sự tăng giá là do các yếu tố như nguồn cung BTC coin chặt chẽ hơn, sự hào hứng tăng lên cho việc phê duyệt ETF BTC dựa trên giá thực, và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Các nhà phân tích Chase White và Joe Flynn đã dự đoán Bitcoin sẽ kết thúc năm 2023 ở mức khoảng 36.500 đô la trong khi đồng tiền số lớn nhất thế giới đã đóng cửa ở trên 42.000 đô la. Nhìn về phía trước năm nay, các nhà phân tích dự đoán giá Bitcoin trung bình 64.400 đô la và kết thúc năm ở mức 85.000 đô la. Điều này so với dự báo trước đó của họ là 50.900 đô la và 75.000 đô la, tương ứng. “Trong khi triển vọng của chúng tôi về việc phê duyệt ETF BTC dựa trên giá thực vào đầu tháng Một đã là trường hợp cơ bản của chúng tôi trong nhiều tháng qua, nhưng sự tăng giá của BTC trước sự kiện đã vượt quá kỳ vọng của chúng tôi do nguồn cung coin chặt chẽ hơn chúng tôi ban đầu dự kiến,” White và Flynn viết. Họ cũng bổ sung rằng “dài hạn, các nhà nắm giữ quy mô lớn tiếp tục tích lũy coin mà không bán, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ duy trì trong tương lai có thể nhìn thấy, đặc biệt là sau khi nhân tố ETF hiện thực hóa.” Một yếu tố khác hỗ trợ giá là sự cải thiện về tầm nhìn về việc cắt giảm lãi suất, “điều mà chúng tôi kỳ vọng sẽ thúc đẩy tất cả các tài sản rủi ro, nhưng đặc biệt là BTC.” “Hơn nữa, giá BTC thường tăng vào các sự kiện cắt giảm nửa, vì vậy chúng tôi kỳ vọng ít nhất một số động lực trước sự kiện cắt giảm nửa năm 2024 vào tháng Tư. Chúng tôi tin rằng thiết lập cho năm 2024 là đặc biệt lạc quan với những động lực này và tin rằng có thể có thêm không gian tăng cho triển vọng của chúng tôi, đặc biệt là nếu việc tiếp nhận ETF mạnh hơn dự kiến,” các nhà phân tích cũng nhấn mạnh. Đối với năm 2025, Compass Point Research and Trading dự đoán giá Bitcoin trung bình 103.500 đô la và kết thúc năm ở mức trên 120.000 đô la. Dự báo này dựa trên kỳ vọng rằng “sự gia tăng thanh khoản từ việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024 sẽ tiếp tục thúc đẩy các tài sản rủi ro, được tăng cường bởi việc tiếp nhận BTC tăng lên thông qua các ETF dựa trên giá thực khi các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức cảm thấy thoải mái hơn với lớp tài sản mới có thể truy cập được, cũng như sự tiếp nhận BTC tăng lên chung của các nhà đầu tư tổ chức Mỹ.” Mặt khác, dự báo của họ có thể sai “nếu BTC không đạt được sự tiếp nhận tăng lên, dù là thông qua ETF hay tiếp xúc trực tiếp, đặc biệt là trong số các nhà đầu tư tổ chức, và/hoặc điều kiện kinh tế suy thoái so với kỳ vọng của chúng tôi.” Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 46.487 đô la.

Các thợ đào Bitcoin liệu có lỗ trong năm 2024?


Đào Bitcoin có lãi hay lỗ vào năm 2024?

 • Đào Bitcoin có thể mang lại cho bạn ít nhất 1 USD đến 42 USD hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Vì vậy, hoạt động này vẫn có thể mang lại lợi nhuận nếu bạn đầu tư vào một thiết bị đào mạnh mẽ. Bạn phải có thiết bị đào Bitcoin tốt nhất và kết hợp nó với phần mềm đào Bitcoin tốt nhất để đảm bảo rằng hoạt động đào của bạn sẽ có lợi1.
 • Tuy nhiên, việc đào Bitcoin cũng có thể gặp nhiều rủi ro và khó khăn, đặc biệt là sau khi sự kiện cắt giảm nửa lượng Bitcoin tiếp theo xảy ra vào năm 2024. Sự kiện này sẽ làm giảm phần thưởng mà các thợ đào Bitcoin nhận được cho việc xác nhận một khối giao dịch từ 6,25 xuống còn 3,125 Bitcoin, ảnh hưởng đến doanh thu từ việc đào2.
 • Để xem liệu việc đào Bitcoin có lãi hay lỗ sau khi cắt giảm nửa lượng vào năm 2024, chúng tôi đã xem xét một số yếu tố và điều kiện quan trọng, bao gồm:
  • Giá Bitcoin: Giá của Bitcoin ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh lời của việc đào Bitcoin. Nó có thể có những thay đổi, nhưng cho phân tích này, chúng tôi xem xét giá thị trường hiện tại vào ngày 16/1, là khoảng 43.000 USD.
  • Thông số kỹ thuật của thiết bị đào: Mẫu: Whatsminer M53S++, một lựa chọn phổ biến trong số các thợ đào BTC. Công suất băm: 320 TH/s, chỉ ra sức mạnh đào của thiết bị. Tiêu thụ điện năng: 7.040 W (hoặc 7,04 kW), là một yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí điện năng của việc đào Bitcoin. Chi phí mua thiết bị đào: 6.400 USD.
  • Chi phí điện năng: Một khoản chi phí định kỳ lớn trong việc đào BTC. Chúng tôi sử dụng mức giá trung bình tại Mỹ, là 16,21 cent mỗi kWh.
  • Phần thưởng khối: Sau khi cắt giảm nửa lượng Bitcoin vào năm 2024, phần thưởng khối sẽ là 3,125 BTC, bằng một nửa của phần thưởng hiện tại, ảnh hưởng đến doanh thu từ việc đào.
  • Chi phí vận hành và bảo trì hàng năm: Đây có thể bao gồm sửa chữa, giải pháp kiểm soát khí hậu, đảm bảo kết nối hiệu quả với một nhà cung cấp internet nhanh và đáng tin cậy, và sắp xếp nhân viên nếu bạn chọn không giám sát nó cá nhân. Để đơn giản, hãy giả sử nó là 20% của tổng chi phí.
  • Tổng công suất băm của mạng lưới: Công suất băm vào năm 2024 có thể chứng kiến một sự giảm đáng kể khi các thợ đào nhỏ tắt các thiết bị đào của họ sau sự kiện cắt giảm nửa lượng. Tuy nhiên, các nhà phân tích ngành dự đoán một sự tăng trưởng tiềm năng của công suất băm vào cuối năm. Chúng tôi lấy một ước tính 529 EH/s tính đến ngày 16/1.
  • Khối được đào hàng năm: Bitcoin được thiết kế để đào 144 khối mỗi ngày, tương đương với 52.560 khối mỗi năm.
 • Dựa trên các yếu tố và điều kiện trên, chúng tôi đã thực hiện một số phép tính đơn giản để ước lượng chi phí, doanh thu, lợi nhuận hoặc lỗ hàng năm của việc đào Bitcoin vào năm 2024. Kết quả như sau:
  • Phần 1: Tính chi phí điện năng hàng năm
   Mô tả Giá trị
   Tiêu thụ điện năng của thiết bị đào (kW) (A) 7,04 kW
   Chi phí điện năng mỗi kWh (USD) (B) 0,1621 USD
   Giờ trong một ngày © 24
   Ngày trong một năm (D) 365
   Chi phí điện năng hàng năm (USD) (AxBxCxD) 9.996,77 USD
  • Phần 2: Tính doanh thu đào Bitcoin hàng năm
   Mô tả Giá trị
   Tổng công suất băm của mạng lưới (EH/s) (A) 700 EH/s
   Công suất băm của thiết bị đào (TH/s) (B) 320 TH/s
   Tỷ lệ công suất băm của thiết bị đào so với mạng lưới © = (A/B) 0,0000457%
   Tổng số khối mỗi năm (D) 52.704 (366 ngày)
   Số khối của thiết bị đào mỗi năm (E) = (CxD) 0,0241
   Phần thưởng khối (BTC) (F) 3,125 BTC
   Doanh thu đào Bitcoin hàng năm (BTC) (G) = (ExF) 0,0753 BTC
   Doanh thu đào Bitcoin hàng năm (USD) (H) = (GxI) 3.237,9 USD (giả sử giá Bitcoin là 43.000 USD)
  • Phần 3: Tính tổng chi phí hàng năm
   Mô tả Giá trị
   Chi phí mua thiết bị đào (USD) (A) 6.400 USD
   Chi phí điện năng hàng năm (USD) (B) 9.996,77 USD
   Chi phí vận hành và bảo trì hàng năm (USD) © = (A+B)x0,2 3.279,35 USD
   Tổng chi phí hàng năm (USD) (D) = (A+B+C) 19.676,12 USD
  • Phần 4: Tính lợi nhuận hoặc lỗ hàng năm
   Mô tả Giá trị
   Doanh thu đào Bitcoin hàng năm (USD) (A) 3.

Cảnh báo giá Bitcoin sụt giảm, dự đoán Ripple (XRP) cùng tác động lớn từ A.I tới crypto

 

Cảnh báo giá Bitcoin sụt giảm, dự đoán Ripple (XRP), sự trỗi dậy của các đồng tiền meme dựa trên Solana:

 • Giá Bitcoin (BTC) đã tăng nhẹ trong ngày 17/1, lên gần mức 43.000 USD, sau khi trải qua một tuần đầy biến động, bị ảnh hưởng bởi nhiều tin tức trên thị trường tiền kỹ thuật số.
 • Một trong những tin tức đáng chú ý là việc Core Scientific, một công ty đào Bitcoin và cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất Bắc Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản chương 11, sau khi thỏa thuận sáp nhập với công ty chứng khoán SPAC Power & Digital Infrastructure Acquisition Corp bị hủy bỏ1. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng đạt được sự đồng ý của các chủ nợ và các bên liên quan để tiếp tục quá trình sáp nhập, và dự kiến sẽ thoát khỏi tình trạng phá sản trong tháng 112. Sự kiện này cho thấy sự khó khăn của các công ty đào Bitcoin trong bối cảnh giá Bitcoin dao động mạnh, cũng như sự cạnh tranh khốc liệt từ các quốc gia khác, như Trung Quốc và Kazakhstan3.
 • Một tin tức khác có ảnh hưởng đến giá Bitcoin là việc Nayib Bukele, tổng thống của El Salvador, đã tái đắc cử vào ngày 15/1, với một đa số áp đảo trong quốc hội4. Bukele là người đã đưa ra đề xuất làm cho Bitcoin trở thành đồng tiền pháp lý của quốc gia Trung Mỹ này vào tháng 6, và đã thực hiện kế hoạch này vào tháng 9. Dù gặp nhiều khó khăn và phản đối, Bukele vẫn khẳng định rằng việc sử dụng Bitcoin sẽ mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho người dân El Salvador, và cho biết sẽ tiếp tục mua thêm Bitcoin khi giá giảm. Sự kiện này cho thấy sự ủng hộ của người dân El Salvador đối với chính sách Bitcoin của Bukele, và có thể khuyến khích các quốc gia khác theo gương El Salvador trong tương lai.
 • Một tin tức nữa có tác động đến giá Bitcoin là việc Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã nộp đơn xin chuyển đổi quỹ Bitcoin lớn nhất của mình – Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) – thành một ETF Bitcoin. Đây là một bước đi quan trọng của Grayscale, nhằm cạnh tranh với các ETF Bitcoin khác đã được phê duyệt bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây, như ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF). Nếu được chấp thuận, ETF Bitcoin của Grayscale sẽ có quy mô lớn hơn và chi phí thấp hơn so với GBTC hiện tại5.
 • Những tin tức trên cho thấy sự phát triển tích cực của Bitcoin trên nhiều mặt trận, từ quy mô, quy định, đến tiếp cận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Bitcoin sẽ không gặp bất kỳ khó khăn hay rủi ro nào trong quá trình tăng giá. Một số yếu tố có thể khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp nào trước khi bước vào đợt tăng giá tiếp theo, bao gồm:
  • Sự dao động của thị trường: Bitcoin là một tài sản có độ biến động cao, có thể chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cung cầu, tin tức, tâm lý, và các sự kiện bất ngờ. Bitcoin có thể tăng hoặc giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, tạo ra những cơ hội và thách thức cho các nhà đầu tư. Ví dụ, vào tháng 4 năm 2023, Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất là 64.863 USD xuống 47.044 USD trong vòng 10 ngày, một mức giảm 27,5%. Ngược lại, vào tháng 10 năm 2023, Bitcoin đã tăng từ mức thấp nhất là 39.585 USD lên 57.355 USD trong vòng 15 ngày, một mức tăng 44,8%. Những biến động này có thể khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp nào trước khi bước vào đợt tăng giá tiếp theo, tùy thuộc vào các yếu tố khác6.
  • Sự cạnh tranh của các đồng tiền kỹ thuật số khác: Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên và lớn nhất thế giới, nhưng không phải là duy nhất. Có hàng nghìn đồng tiền kỹ thuật số khác cùng tồn tại và cạnh tranh với Bitcoin, mỗi đồng có những đặc điểm, ưu điểm, và nhược điểm riêng. Một số đồng tiền kỹ thuật số có thể cải thiện những hạn chế của Bitcoin, như tốc độ, chi phí, khả năng mở rộng, và tính bảo mật. Ví dụ, Ethereum (ETH) là đồng tiền kỹ thuật số thứ hai lớn nhất thế giới, có thể hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung (dApps), các hợp đồng thông minh (smart contracts), và các mã thông báo phi tiêu chuẩn (NFTs), mở ra những khả năng mới cho người dùng. Ethereum cũng đang trong quá trình chuyển đổi từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS), nhằm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tăng hiệu quả. Sự cạnh tranh của các đồng tiền kỹ thuật số khác có thể khiến Bitcoin mất thị phần và giảm giá trị, nếu Bitcoin không thể đổi mới và thích ứng7.
  • Sự can thiệp của các cơ quan quyền lực: Bitcoin là một tài sản phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ, ngân hàng

Phân tích giá Bitcoin cho thấy những đặc điểm giảm giá, liệu nó có thể sụt giảm?

Phân tích giá Bitcoin cho thấy những đặc điểm giảm giá, liệu nó có thể sụt giảm?

Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo lớn nhất theo vốn hóa thị trường, được coi là một tài sản trữ giá và một phương tiện thanh toán toàn cầu. Bitcoin đã có một năm 2023 thành công, với việc tăng giá gần 400% từ đầu năm đến tháng 12, khi đạt đỉnh 100.000 đô la[^1^][1]. Tuy nhiên, sau đó Bitcoin đã có những biến động mạnh, hiện đang giao dịch quanh mức 80.000 đô la[^2^][2]. Vậy Bitcoin có thể tiếp tục tăng giá trong năm 2024 hay không? Hãy cùng xem xét một số chỉ số kỹ thuật để đánh giá xu hướng của Bitcoin.

– Xu hướng: Bitcoin đang trong xu hướng tăng dài hạn, được thể hiện qua việc tạo ra các đỉnh và đáy cao hơn. Bitcoin cũng đang nằm trên đường xu hướng tăng dài hạn, hỗ trợ giá của nó. Tuy nhiên, Bitcoin cũng đang gặp phải một số kháng cự mạnh, đặc biệt là mức 100.000 đô la, mà nó đã thất bại trong việc vượt qua hai lần vào tháng 12[^3^][3]. Điều này cho thấy Bitcoin đang gặp áp lực bán và có thể sẽ có một đợt điều chỉnh giảm.

– Động lực: Bitcoin có một động lực trung bình, được thể hiện qua việc dao động trong một khoảng rộng. Chỉ số động lực RSI đang ở mức trung bình, cho thấy Bitcoin đang cân bằng giữa lực mua và bán. Tuy nhiên, chỉ số động lực MACD đang ở dưới đường tín hiệu, cho thấy Bitcoin đang thiếu đà tăng[^4^][4].

– Khối lượng: Bitcoin có một khối lượng giao dịch cao, được thể hiện qua việc tăng dần trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy Bitcoin đang có sự quan tâm và tham gia của các nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch cao cũng làm tăng khả năng của Bitcoin để tạo ra những động thái lớn và vượt qua các mức kháng cự[^5^][5].

– Tích lũy: Bitcoin có một mức độ tích lũy cao, được thể hiện qua việc tăng dần của chỉ số tích lũy/phân phối. Điều này cho thấy Bitcoin đang được giữ chặt bởi các nhà đầu tư dài hạn, không bị bán tháo khi giá giảm. Mức độ tích lũy cao cũng làm tăng khả năng của Bitcoin để duy trì giá trị và tăng trưởng trong tương lai[^6^][6].

Tổng kết, Bitcoin là một đồng tiền ảo có tiềm năng lớn, nhưng cũng đang gặp nhiều khó khăn trong thị trường hiện tại. Bitcoin cần phải vượt qua các mức kháng cự và duy trì xu hướng tăng để có thể tăng giá trong năm 2024. Bitcoin cũng cần phải tăng cường động lực và khối lượng giao dịch để thu hút các nhà đầu tư mới. Bitcoin có thể mang lại lợi nhuận cao cho những người đầu tư dài hạn, nhưng cũng có thể gây ra thiệt hại lớn cho những người đầu tư ngắn hạn. Hãy cẩn thận khi đầu tư vào Bitcoin và luôn theo dõi các chỉ số kỹ thuật.

 

Những con cá voi Bitcoin bán ra 3 tỷ đô la BTC, liệu giá sẽ tiếp tục lao dốc?

Bitcoin (BTC) là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường hơn 800 tỷ đô la. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto, với mục đích là một hệ thống thanh toán phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Bitcoin hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái công khai, lưu trữ tất cả các giao dịch của Bitcoin. Bitcoin được tạo ra và phân phối thông qua một quá trình gọi là khai thác, là quá trình giải quyết các phép tính toán phức tạp, và nhận Bitcoin làm phần thưởng.

Giá của Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trong lịch sử là 64.000 đô la xuống dưới 45.000 đô la, giảm hơn 29%. Điều này đã khiến Bitcoin trở thành một trong những tài sản có hiệu suất kém nhất trong tháng này, thua cả đồng tiền giấy Zimbabwe, đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự sụt giảm này là sự bán tháo của các nhà đầu tư lớn, như MicroStrategy, Grayscale, và Tesla, cũng như sự chốt lời của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, như WallStreetBets, Dogecoin, và GameStop.

Theo dữ liệu từ trang web CryptoQuant, có khoảng 3 tỷ đô la Bitcoin đã được bán ra thị trường trong tuần qua, bởi các địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 Bitcoin, được gọi là những con cá voi Bitcoin. Những con cá voi Bitcoin là những nhà đầu tư có ảnh hưởng lớn đối với giá Bitcoin, bởi vì họ có thể gây ra những biến động lớn khi họ bán hoặc mua Bitcoin. Theo dữ liệu từ trang web Glassnode, số lượng các địa chỉ cá voi Bitcoin đã giảm từ mức 2.500 xuống dưới 2.400, giảm 4%. Điều này cho thấy, có nhiều cá voi Bitcoin đã rút Bitcoin ra khỏi các ví, để bán ra thị trường, hoặc chuyển sang các đồng tiền điện tử khác.

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đang ở trong một xu hướng giảm giá ngắn hạn, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 42.000 đô la và 48.000 đô la. Nếu Bitcoin có thể vượt qua đường kháng cự, nó sẽ tạo ra một tín hiệu tích cực, và có thể tiến tới mức 50.000 đô la. Nếu Bitcoin không thể vượt qua đường kháng cự, nó sẽ tạo ra một tín hiệu tiêu cực, và có thể rơi xuống mức 40.000 đô la.

Vì vậy, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mức 48.000 đô la của Bitcoin khi bước vào ngày 24 tháng 8. Đây là một ngày quyết định cho tương lai của Bitcoin, bởi vì nó sẽ xác định xu hướng giá của Bitcoin trong thời gian tới. Nếu Bitcoin có thể vượt qua mức này, nó sẽ tạo ra một cơn sốt vàng cho các nhà đầu tư. Nếu Bitcoin không thể vượt qua mức này, nó sẽ tạo ra một cơn ác mộng cho các nhà đầu tư.

Cá voi UNFI rút 200 nghìn token sau khi nhảy: Dữ liệu trên chuỗi

Nền tảng theo dõi on-chain Spot On Chain đã tiết lộ trong một bài đăng X được xuất bản vào hôm nay rằng một con cá voi đã rút 200.000 Unifi Protocol DAO (UNFI) khỏi Binance trong 24 giờ qua. Theo bài đăng, số lượng token được rút trong giao dịch nói trên có tổng trị giá 2,29 triệu USD và đã bị rút khỏi Binance sau khi giá altcoin này tăng hơn 18%.

Kể từ khi rút các token này, giá của UNFI tiếp tục tăng. Tại thời điểm viết bài, dữ liệu từ CoinMarketCap chỉ ra rằng tiền điện tử đã tăng 19,45% trong 24 giờ qua. Sau đó, tiền điện tử đã được đổi chủ ở mức 11,62 USD.

UNFI cũng có thể đạt mức cao nhất là 12,07 USD trong suốt ngày giao dịch vừa qua nhưng sau đó đã quay trở lại giao dịch ở mức hiện tại. Tuy nhiên, altcoin này vẫn giao dịch gần mức cao nhất trong 24 giờ so với mức thấp nhất trong cùng kỳ, nằm ở mức 9,72 USD.

Biểu đồ hàng ngày của UNFI/USDT (Nguồn: TradingView)
Biểu đồ hàng ngày của UNFI/USDT (Nguồn: TradingView )

Từ góc độ kỹ thuật, các chỉ báo trên biểu đồ hàng ngày của UNFI cho thấy giá altcoin có thể tiếp tục tăng trong 24-48 giờ tới. Một trong những chỉ báo cho thấy một động thái tăng giá là Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD).

Tại thời điểm viết bài, đường MACD đã vượt lên trên đường Tín hiệu MACD. Hơn nữa, độ dốc của Biểu đồ MACD là dương. Những lá cờ kỹ thuật này đều gợi ý về khả năng xu hướng tích cực của UNFI sẽ tiếp tục.

Trong khi đó, chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày báo hiệu rằng phe bò chiếm ưu thế so với phe bán trên biểu đồ hàng ngày của UNFI. Đường RSI nằm phía trên đường Trung bình Động Đơn giản (SMA) RSI, cũng như độ dốc dương của đường RSI, cho thấy rằng người mua có thể tiếp tục tăng giá trị của UNFI trong 24-48 giờ tới.

Nếu những lá cờ tăng giá này được xác thực, UNFI có thể cố gắng chuyển mức kháng cự $12,310 thành hỗ trợ trước khi có khả năng tăng lên tới $20,535 trong ngắn hạn. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể muốn lưu ý rằng mô hình nêm tăng giảm đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày của UNFI. Điều này có thể chỉ ra rằng giá của UNFI sẽ quay trở lại mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức 7,695 USD.