Bạn có thể đào tối đa bao nhiêu BTC mỗi ngày?

Nếu bạn đã ở quanh cõi tiền điện tử một thời gian, bạn chắc chắn sẽ bắt gặp thuật ngữ khai thác Bitcoin. Trong khi thực hành hấp dẫn, có một số yếu tố cần xem xét trước khi bạn đi và mua giàn khai thác đầu tiên của bạn, bao gồm cả lượng Bitcoin bạn có thể khai thác trong một ngày.

Bitcoin khai thác, đối với một số người, là một nhiệm vụ tốn kém, hoặc một cách hấp dẫn để kiếm lợi nhuận bằng cách tạo ra bitcoin mới. Dù bằng cách nào, bài viết này sẽ giải thích các câu hỏi phổ biến, chẳng hạn như Bitcoin có thể mong đợi bao nhiêu mỗi ngày trong khi khai thác, nó đắt như thế nào, và làm thế nào để khai thác BTC hoạt động sâu.

Điều đó đang được nói, bạn có thể khai thác bao nhiêu BTC trong một ngày, và nó khó khăn như thế nào? Chúng tôi sẽ khám phá những câu hỏi này và nhiều hơn nữa dưới đây.

Bạn có thể khai thác bao nhiêu Bitcoin trong một ngày?

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể khai thác tới 900 Bitcoin mỗi ngày có tính đến tỷ lệ lạm phát hiện tại của tiền điện tử. Tỷ lệ lạm phát Bitcoin Bitcoin giảm một nửa mỗi bốn năm trong một quá trình được gọi là giảm một nửa. Tuy nhiên, đó là một giới hạn không có sẵn cho bất kỳ người khai thác nào, vì nó có tổng số tiền được lưu hành cứ sau 24 giờ.

Thứ nhất, khai thác độc tấu Bitcoin là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn và tốn kém; sức mạnh tính toán mà bạn cần phải khai thác một khối trong 10 phút ( là thời gian giao dịch BTC trung bình ) chuyển thành khoảng 3000 giàn khai thác. Hãy để phá vỡ nó:

  • Ngày nay, giá thị trường trung bình của một công cụ khai thác S19, một trong những máy khai thác ( phổ biến nhất và tương đối dễ tiếp cận ), là khoảng $ 3.000.
  • Một S19 có hàm băm 110 TH / s — với mức rút điện là 3250W.
  • Tốc độ băm, tham số xác định công suất máy tính cần thiết để khai thác 1 BTC, hiện ở mức 323,22 EH / s và một exahash = 1 quintillion
  • TH / s là một nghìn tỷ băm mỗi giây, do đó để đạt 323,22, bạn sẽ cần khoảng 3000 giàn khai thác, có thể có giá khoảng $ 10 triệu.

Lưu ý rằng tỷ lệ khó khăn được điều chỉnh tự động hai tuần một lần.

Hơn nữa, không chỉ cực kỳ tốn kém khi khai thác 1 BTC mỗi ngày — bạn còn cạnh tranh với một mạng lưới các thợ mỏ. Chúng tôi nói về hàng chục ngàn máy tính phát hiện ra một khối cứ sau mười phút. Đây là nơi các nhóm khai thác BTC phát huy tác dụng.

Tham gia nhóm khai thác BTC

Các nhóm khai thác bitcoin là một lựa chọn thay thế để khai thác BTC. Thay vì mua thiết bị khai thác trị giá hàng triệu đô la, bạn phải trả phí hoa hồng (khoảng 1% – 5%) để tham gia nhóm và hợp tác với các công ty khai thác khác.

Các nhóm khai thác BTC đề cập đến một nhóm các máy tính mạng có chung sức mạnh xử lý để khai thác một khối mới trên blockchain Bitcoin. Bất kể người khai thác nào phát hiện ra một khối mới, phần thưởng được phân phối giữa những người tham gia, những người phải chia sẻ một bằng chứng công việc để nhận phần trăm tương ứng của họ.

Tham gia một nhóm khai thác BTC với một giàn khai thác duy nhất vẫn còn khó khăn; thậm chí các hồ bơi với hơn hàng ngàn giàn khai thác mất một đến hai tuần để khai thác một khối. Dù bằng cách nào, tham gia một nhóm rẻ hơn đáng kể và có thể giúp bạn tạo thêm thu nhập trong dài hạn.

Lưu ý rằng bạn nhận được phần thưởng tỷ lệ thuận với lượng sức mạnh băm, ví dụ: 1% hashrate cấp cho bạn 1% phần thưởng khối.

Hiện tại, Foundry USA là nhóm khai thác BTC hàng đầu với 33,3% tổng số băm. Điều này có nghĩa là nhóm chịu trách nhiệm khai thác 299,7 BTC trong số 900 khai thác mỗi ngày.

Hiểu về khai thác Bitcoin

Khai thác bitcoin đề cập đến quá trình tạo và xác nhận các khối mới trong blockchain, cuối cùng dẫn đến việc sản xuất bitcoin mới đang lưu hành. Quá trình này được thực hiện bởi một mạng lưới máy tính toàn cầu giải các câu đố toán học.

Mạng máy tính càng lớn, mạng càng an toàn vì chúng có thể ngăn chặn sự giả mạo từ các tác nhân độc hại. Máy tính, được gọi là miner, hoạt động như một nút tuân theo một bộ quy tắc để xác thực thành công các khối và giữ cho mạng chạy.

Cũng đọc: XBT là gì? Nó có khác với Bitcoin BTC Ticker không?

Tương tự, các thợ mỏ giải bài kiểm tra toán được thưởng một lượng BTC cố định, là 6,25 BTC mỗi khối — nhưng điều này sẽ giảm theo nửa tiếp theo, dự kiến vào năm 2024. Tuy nhiên, trong khi nguồn cung BTC dự kiến sẽ nằm dưới mức cung cấp tối đa 21 triệu do hệ thống phân đoạn BTC, được thể hiện bằng Satoshis, nếu nguồn cung đạt đến con số đó, Nó đã cắt giảm phí thợ mỏ, buộc các thợ mỏ chỉ kiếm được phí giao dịch.

Suy nghĩ kết thúc: Có lợi nhuận khi khai thác Bitcoin?

Khai thác Bitcoin, trong khi một công việc có khả năng bổ ích, có một phần khó khăn và rủi ro. Những người khai thác có điều kiện lý tưởng – có nghĩa là giá năng lượng thấp và / hoặc một lượng lớn hashrate – vẫn có thể gặt hái một lượng phần thưởng đáng kể mặc dù cạnh tranh mạnh mẽ.

Điều quan trọng là phải xem xét mọi hàm ý tiềm năng của việc khai thác Bitcoin trước khi thực sự có được thiết bị. Máy tính khai thác bitcoin có thể hữu ích trong việc hiểu liệu một liên doanh như vậy sẽ có giá trị nó.

Một số người khai thác, điều quan trọng là phải thêm, chấp nhận những tổn thất nhỏ trong hoạt động của họ để giúp bảo mật mạng và tìm hiểu thêm về tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Bằng chứng công việc là gì?

Proof-of-work (PoW) là một thuật toán đồng thuận trong đó một mạng lưới các công ty khai thác toàn cầu cạnh tranh để xử lý các khối Bitcoin mới vào blockchain. Khái niệm này lần đầu tiên được áp dụng trong thế giới tiền điện tử khi bắt đầu, với việc tạo ra Bitcoin vào năm 2009 bởi nhà phát triển bí ẩn Satoshi Nakamoto.

Sự khác biệt giữa PoW & PoS là gì?

PoW, bên cạnh PoS (Proof-of-Stake) là hai thuật toán đồng thuận phổ biến nhất được sử dụng bởi các mạng tiền điện tử. Có một vài khác biệt quan trọng giữa hai.

Đầu tiên, blockchain PoW dựa vào mạng người dùng cung cấp phần cứng tính toán để xử lý các giao dịch. Trong khi đó, blockchain PoS cũng sẽ dựa vào một mạng lưới các cá nhân, thay vì kết nối các giàn khai thác, tất cả đã đặt cược một phần tiền điện tử bản địa blockchain để tham gia vào quá trình xác nhận. Quá trình này ít tốn kém hơn và ít tốn năng lượng hơn, mặc dù không được coi là an toàn như PoW.

Có cách nào khác để khai thác Bitcoin không?

Nó cũng có thể tận dụng lợi thế khai thác đám mây để khai thác Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Khai thác đám mây về cơ bản xử lý nhiệm vụ khai thác cho bên thứ ba, với người khai thác chỉ cần gặt hái những phần thưởng được tạo ra bởi phần cứng họ mua. Một số người chơi lớn cung cấp các giải pháp khai thác đám mây, bao gồm Binance.

Hình ảnh nổi bật thông qua Giải nén.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Các quan điểm và ý kiến của tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích thông tin và chúng không cấu thành tài chính, đầu tư hoặc tư vấn khác. Đầu tư vào hoặc giao dịch tiền điện tử có nguy cơ mất tài chính.