Những điều ngu ngốc Craig Wright đã nói trong phiên tòa ngu ngốc mới nhất của anh ấy

Trong quá trình thẩm vấn chéo, các luật sư của Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) đã cố gắng gài bẫy kẻ giả danh Satoshi Nakamoto vào một mạng lưới dối trá.

Bởi Daniel Kuhn
Truy CậpThời GianBiểu TượngNgày 16 tháng 2 năm 2024 lúc 5:23 sáng
Cập nhật ngày 9 tháng 3 năm 2024 lúc 4:39 sáng
(Tạp chí Bitcoin/YouTube)
(Tạp chí Bitcoin/YouTube)

Trong gần 30 giờ thẩm vấn chéo, Craig Steven Wright, người đàn ông Úc tự xưng là người sáng tạo ra Bitcoin với bút danh Satoshi Nakamoto, đã bị tra tấn đến tấp. Nhà khoa học máy tính, nhà kinh tế học, nhà mật mã học, người viết bằng sáng chế, tác giả, luật sư, mục sư, bậc thầy võ thuật và toán học (nói cách khác: nhà huyền thoại) tự mô tả đã bị buộc tội trình bày sai sự thật, bị thẩm phán yêu cầu giữ nguyên chủ đề và im lặng. bởi chính luật sư của mình .

Đây là đoạn trích từ bản tin The Node, bản tin tổng hợp hàng ngày về các tin tức quan trọng nhất về tiền điện tử trên CoinDesk và hơn thế nữa. Bạn có thể đăng ký để nhận bản tin đầy đủ tại đây .

Âm lượngTắt tiếngBật tiếng
0 of 7 minutes, 53 secondsVolume 0%
00:03
07:53

Trong nhiều năm, Wright đã quấy rối và đe dọa các nhà phát triển và người dùng Bitcoin, nộp đơn kiện phỉ báng và bịt miệng, sau khi tuyên bố quyền sở hữu tài sản trí tuệ đằng sau tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Và đó là “hiệu ứng ớn lạnh” mà Liên minh Bằng sáng chế Mở Tiền điện tử (COPA) phi lợi nhuận đang cố gắng đóng cửa khi nộp đơn kiện vào năm 2021 – nỗ lực quyết liệt nhất vẫn chưa giải quyết một lần và mãi mãi rằng Wright không phải như những gì anh ấy nói .

Jonathan Hough, luật sư trưởng của COPA, lập luận trong tuyên bố mở đầu rằng trong 8 năm qua, kể từ khi Wright lọt vào mắt công chúng, anh ta đã phạm tội lừa đảo “ở quy mô công nghiệp”. Trong cuộc kiểm tra chéo kết thúc vào thứ Tư, Hough cáo buộc CSW giả mạo hoặc thao túng các tài liệu liên quan đến sự phát triển của Bitcoin và hiểu sai những điều cơ bản của hệ thống mà Wright được cho là đã xây dựng.

Xem thêm: Nhân chứng Craig Wright đối mặt với câu hỏi về ký ức của họ trong phiên tòa COPA

Điều đó nói lên rằng, gánh nặng của các nguyên đơn là phải chứng minh Wright sai. Và Wright, người được mô tả là (phần lớn) điềm tĩnh và ăn nói lưu loát trong phòng xử án, chắc chắn đã thuyết phục được mọi người trong quá khứ (bao gồm cả ân nhân của ông, tỷ phú cờ bạc trực tuyến Calvin Ayre). Tuy nhiên, đối với nhiều người xem, vụ việc đã được đưa ra: Wright, bằng cách đứng lên, chỉ đơn giản là làm mất uy tín của bản thân. Đã có quá nhiều mâu thuẫn, quá nhiều trường hợp ngẫu nhiên và quá nhiều sự định hướng sai lầm đến mức khó có thể tin được.

Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài đến giữa tháng 3. Hiện tại, CoinDesk đã thu thập một số khoảnh khắc kỳ lạ, ngớ ngẩn và đau đầu nhất từ vụ án cho đến nay.

‘Những đặc điểm bất thường trong hành vi của Tiến sĩ Wright’

Tuyên bố mở đầu từ các luật sư của Wright, do Lord Anthony Grabiner đưa ra, bản thân nó gần như là một bản cáo trạng. Bị đặt vào tình thế khó khăn khi giải thích sự miễn cưỡng của Wright trong việc chỉ ra cách anh ta có thể tương tác với bất kỳ hàng triệu Bitcoin nào được liên kết với Satoshi (do đó dễ dàng chứng minh quyền của mình đối với lớp vỏ Satoshi), Grabiner cho biết đó là do “sự khác biệt về mặt triết học”. Rõ ràng hành vi “bất thường” của Wright khi không quyết định có nên ký một giao dịch hay không, như ông đã cam kết thực hiện vào năm 2016, sẽ mâu thuẫn với “niềm tin cốt lõi” của Wright về quyền riêng tư. Bỏ qua việc Wright sống một cuộc sống rất công khai, Wright cũng chỉ trích các khía cạnh ẩn danh của tiền điện tử, nói rằng đó là một phần lý do khiến Bitcoin trở thành điểm nóng của tội phạm.

Khoa học máy tính 101

Wright, người tuyên bố đang làm việc để lấy được 5 bằng tiến sĩ, dường như không biết những kiến thức cơ bản nhất về mã hóa. Trong cuộc kiểm tra chéo của Alexander Gunning KC hỏi về khóa PGP và mật mã, Wright đã được hỏi về “số nguyên không dấu” (về cơ bản được sử dụng để xác định xem một chuỗi dữ liệu có tiền tố + hoặc – hay không) và không thể . Người ủng hộ tiền điện tử lâu năm Michael Parenti lưu ý rằng hàm số nguyên không dấu đã được sử dụng hơn 500 lần trong mã nguồn Bitcoin ban đầu. Những câu hỏi thường lệ nhằm nhập thông tin cơ bản vào hồ sơ về mã nguồn Bitcoin có thể là khoảnh khắc duy nhất được ghi nhớ trong nhiều năm tới.

Như @bitnorbert , người đã theo dõi phiên tòa, đã nói trên X’:

“Anh ấy không thể giải thích được số nguyên không dấu là gì.

“Nếu bạn không phải là một lập trình viên, có lẽ bạn không đánh giá cao điều cơ bản này. Một sinh viên khoa học máy tính trung bình trong học kỳ đầu tiên có thể giải thích được điều này. Vị thẩm phán, với nền tảng khoa học máy tính của mình, chắc chắn có thể làm được. Điều này giống như có người nói rằng họ là nhà toán học nhưng không thể giải thích phép nhân là gì.”

Những bất an kỳ lạ

Wright thích tỏ ra mình là một người nghiện công việc. Tại một thời điểm trong phiên tòa, anh ấy nói rằng anh ấy đã viết ba bằng sáng chế cho đến tuần đó, trong giờ ăn trưa – chỉ riêng vào ngày 13 tháng 2, anh ấy “đã viết hai bài báo”. May mắn thay, anh ấy đã cung cấp cho phòng xử án một chút hiểu biết sâu sắc về động lực khiến anh ấy làm việc không mệt mỏi.

“Tôi liên tục bị người khác nói những gì tôi có thể và không thể làm. Tôi liên tục bị người khác nói rằng tôi vô dụng. Đây là một trong những lý do khiến tôi tiếp tục nhận được tất cả những bằng cấp này,” anh nói vào ngày cuối cùng của cuộc kiểm tra chéo.

Nếu bạn đang nghĩ rằng Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin với nỗ lực cải thiện thế giới thì hãy nghĩ lại. Hóa ra anh ta thực sự có một con chip khổng lồ trên vai và bên trong trống rỗng.

Tại sao nói dối?

Vào năm 2020, Wright đã xuất bản một blog có tiêu đề “Là một nhà bác học tự kỷ…” chứng minh rằng anh ấy đã nói sự thật về việc phát minh ra Bitcoin vì anh ấy mắc chứng Aspergers (một chẩn đoán đã bị loại bỏ khỏi Cẩm nang Thống kê và Chẩn đoán Rối loạn Tâm thần của Hiệp hội Tâm thần năm 2020). 2013).

“Nói dối không phải là điều tôi làm dễ dàng hay thành thạo, và hành vi của tôi không phải là dấu hiệu của sự lừa dối mà là điều bình thường đối với những người mắc chứng tự kỷ. Tôi trung thực một cách tàn nhẫn nhưng cũng vô cùng chính xác”, ông nói.

Sẽ là quá nhiều nếu liệt kê mọi điểm mâu thuẫn được đưa ra trong phiên tòa – chiến lược chính của nhóm pháp lý COPA là buộc Wright phải giải trình hàng trăm dấu hiệu giả mạo và thao túng được một chuyên gia bằng chứng pháp y tìm thấy trong email, tài liệu và các tập tin máy tính được gửi làm bằng chứng.

Xem thêm: Kỳ thi chéo của Craig Wright kết thúc khi phiên tòa COPA kết thúc trong ngày

Nhưng chỉ lấy hai ví dụ nổi bật về việc anh ấy không “chính xác” chính xác với ngôn ngữ của mình, đã có lúc Wright tuyên bố rằng anh ấy không có tài khoản Reddit và chưa bao giờ sử dụng trang bảng tin phổ biến này. Vâng, đây là tài khoản của anh ấy .

Wright cũng cho biết anh đã làm giả khóa PGP của Satoshi, có lẽ là do nhầm lẫn .

Bậc thầy thao túng

Liên quan, Wright phủ nhận việc giả mạo hoặc đạo văn bất kỳ tài liệu nào được đưa ra làm bằng chứng. Anh ta đã đổ lỗi cho các vụ hack, kết nối internet bị lỗi và một âm mưu lớn của những người đang cố gắng “đóng khung” anh ta là kẻ nói dối vì một số mâu thuẫn xảy ra – như siêu dữ liệu cho thấy các tài liệu liên quan đến việc tạo ra Bitcoin được tạo bằng Word 2015.

Xem thêm: Craig Wright chỉ trích ‘Chuyên gia’ ‘Không thể xác minh công việc của họ’

CÂU CHUYỆN TIẾP TỤC DƯỚI ĐÂY

Đề xuất cho bạn :
  • Bitcoin ETF của BlackRock và Malapit đã kiếm được 200K BTC, Nakapasa của MicroStrategy của Michael Saylor
  • Bitcoin ETF của BlackRock đạt gần 200 nghìn BTC, vượt qua MicroStrategy của Michael Saylor
  • Tỷ phú nhà đầu tư phòng hộ Bill Ackman Mulls Bitcoin

Vào ngày khai mạc vụ án, Thẩm phán Mellor thừa nhận cáo buộc giả mạo tài liệu và nói với Wright rằng ông “nên coi mình là người cực kỳ may mắn” khi tranh luận về vụ án của mình, tùy theo hoàn cảnh.

Khi được Mellor yêu cầu hôm thứ Tư cung cấp một tài liệu duy nhất liên quan đến các tệp Bitcoin ban đầu không có dấu hiệu giả mạo, Wright cho biết chúng sẽ không có sẵn. Ngoài ra, anh ta lập luận, không thể nào anh ta thao túng các tài liệu, bởi vì nếu đúng như vậy, anh ta đã không bị bắt .

Biên tập bởi Benjamin Schiller.