Cụ Biden phân phát 623 triệu đô la cho các trạm sạc công cộng và các trạm hydro

 

Biden là tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, được bầu vào năm 2020, với mục tiêu là xây dựng một nền kinh tế xanh, sạch, và bền vững. Biden đã cam kết rằng, Hoa Kỳ sẽ giảm lượng khí thải nhà kính xuống mức không đáng kể vào năm 2050, và sẽ đầu tư 2.000 tỷ đô la cho các dự án liên quan đến năng lượng tái tạo, giao thông công cộng, và cơ sở hạ tầng. Biden cũng là một người yêu thích ô tô điện, và từng sở hữu một chiếc Corvette Stingray năm 1967.

Theo báo cáo của trang web Forbes, Biden đã phân phát 623 triệu đô la cho 15 bang và thành phố, để xây dựng các trạm sạc công cộng và các trạm hydro cho các ô tô điện. Đây là một phần của gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ đô la, mà Biden đã ký vào luật vào tháng 3 năm 2023. Mục tiêu của Biden là có 500.000 trạm sạc công cộng và 1.000 trạm hydro trên toàn quốc vào năm 2030, để khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng các ô tô điện, giảm phụ thuộc vào xăng dầu, và giảm ô nhiễm môi trường.

Báo cáo cũng cho biết, các bang và thành phố được chọn để nhận tiền là: California, Colorado, Connecticut, Hawaii, Maine, Maryland, Massachusetts, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, Vermont, và Washington. Các bang và thành phố này sẽ sử dụng tiền để xây dựng các trạm sạc công cộng và các trạm hydro ở các địa điểm chiến lược, như các trung tâm mua sắm, các bãi đỗ xe, các trường học, và các cơ quan chính phủ. Các trạm sạc công cộng sẽ cung cấp điện cho các ô tô điện sử dụng pin, còn các trạm hydro sẽ cung cấp hydro cho các ô tô điện sử dụng nhiên liệu tế bào.

Tin tức về việc Biden phân phát 623 triệu đô la cho các trạm sạc công cộng và các trạm hydro đã tạo ra một làn sóng hưởng ứng tích cực từ cộng đồng ô tô điện. Nhiều người cho rằng, đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện, cũng như làm tăng cạnh tranh cho các hãng ô tô điện, như Tesla, Rivian, Lucid, và Nio. Nhiều người cũng kỳ vọng rằng, việc có nhiều trạm sạc công cộng và trạm hydro sẽ giải quyết được vấn đề về thời gian sạc, chi phí sạc, và phạm vi hoạt động của các ô tô điện.

Tuy nhiên, cũng có một số người phản đối việc Biden phân phát 623 triệu đô la cho các trạm sạc công cộng và các trạm hydro, cho rằng đây là một sự lãng phí tiền thuế của người dân, và là một sự can thiệp quá mức của chính phủ vào thị trường. Họ cho rằng, việc xây dựng các trạm sạc công cộng và các trạm hydro nên do các doanh nghiệp tư nhân đảm nhận, và không nên dùng tiền của người dân để ủng hộ một loại ô tô còn nhiều bất cập, như đắt đỏ, không an toàn, và không thân thiện với môi trường.

Vì vậy, việc Biden phân phát 623 triệu đô la cho các trạm sạc công cộng và các trạm hydro đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội. Đây là một trong những chính sách quan trọng của Biden, nhằm thực hiện cam kết về một nền kinh tế xanh, sạch, và bền vững. Bạn nghĩ sao về chính sách này? Bạn có sử dụng ô tô điện hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về ô tô điện. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong chương trình tiếp theo. Chào tạm biệt, và chúc bạn may mắn với ô tô điện của bạn!