Khối lượng giao dịch tăng vọt khi BTC vượt 28k

Đà tăng giá bắt đầu sau khi cuộc khủng hoảng USDC được giải quyết, và tiếp tục suốt tuần dù có sự căng thẳng trong ngành ngân hàng và sự bất ổn xung quanh cuộc họp của Fed tuần này. Hôm nay chúng tôi sẽ khám phá:

  • Khối lượng giao dịch tiền điện tử so với thanh khoản sổ lệnh
  • Sự thống trị của stablecoin giữa cuộc khủng hoảng ngân hàng fiat
  • Mức độ tương quan giảm của Bitcoin với chứng khoán
  • Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi trên Coindesk về cơ hội của châu Âu trong bối cảnh cắt đứt ngân hàng của Mỹ1.

Xu hướng của tuần Khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất trong 4 tháng khi đà tăng giá của BTC tiếp tục. Khối lượng giao dịch tiền điện tử vượt mức cao nhất kể từ khi FTX sụp đổ trong bối cảnh thị trường tăng giá rộng rãi do bitcoin dẫn đầu. Tâm lý thị trường đã trải qua một sự đảo chiều ngoạn mục trong tuần qua, được thúc đẩy bởi một cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra đã củng cố lại lý thuyết ban đầu của tiền điện tử trong số các nhà đầu tư. Vào ngày 14 tháng 3, khối lượng giao dịch trên 18 sàn giao dịch trung tâm có độ thanh khoản cao nhất vọt lên 51 tỷ đô la, đạt mức cao nhất trong 4 tháng. Trong khi FTX sụp đổ, khối lượng giao dịch vượt 80 tỷ đô la. Mặc dù khối lượng giao dịch tăng vọt, thanh khoản vẫn thấp. Độ sâu thị trường 2% cho các cặp BTC-USD và BTC-USDT đạt mức thấp nhất trong 10 tháng sau khi Silvergate sụp đổ. Độ sâu giảm thậm chí thấp hơn cả mức sau ngay lập tức của FTX, có thể do việc đóng cửa các cổng vào chính cho thị trường tiền điện tử, bao gồm cả mạng thanh toán SEN của Silvergate. Độ sâu đã phục hồi một chút so với mức thấp của tuần trước khi BTC giao dịch trên 28k. Nói chung, đà tăng giá của BTC có thể bị cường điệu bởi thanh khoản thấp, khiến cho các lệnh thị trường dễ dàng đẩy giá của một tài sản lên hoặc xuống.

Giá Tỷ lệ giá Bitcoin so với ether đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Bitcoin đang vượt trội so với thị trường tiền điện tử rộng lớn, được thể hiện rõ nhất bởi tỷ lệ giá BTC so với ETH, đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Kể từ ngày 12 tháng 3, BTC tăng 31% so với mức tăng 18% của ETH. Tỷ lệ giá có thể được sử dụng làm chỉ số về sự thống trị của BTC so với thị trường altcoin và đã phản ánh tâm lý của nhà đầu tư trong lịch sử. Triển vọng quy định xung quanh ETH đã xấu đi trong tháng qua, tạo ra một số bất ổn xung quanh ảnh hưởng thị trường của việc nâng cấp Shanghai sắp tới, sẽ kích hoạt việc rút tiền staking. Vào đầu tháng 2, Kraken thông báo sẽ giảm bớt kinh doanh staking ETH bán lẻ tại Mỹ như một phần của việc dàn xếp với SEC. Gần đây hơn, trong một vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, Viện trợ lý luật sư New-York tuyên bố ETH là một chứng khoán.

Thanh khoản Tương lai của việc sử dụng fiat so với stablecoin trên các sàn giao dịch trung tâm. Tương lai của việc sử dụng fiat so với stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử trung tâm là gì? Với việc kết thúc sắp tới của BUSD, việc tách rời tạm thời của USDC, một ngành ngân hàng đang căng thẳng tại Mỹ, và sự kiểm soát quy định ngày càng tăng đối với stablecoin, câu hỏi này chưa bao giờ có ý nghĩa hơn. Trong bài viết trên Coindesk, chúng tôi đã đề cập đến cơ hội của châu Âu trong bối cảnh cắt đứt ngân hàng của Mỹ, và làm thế nào các sàn giao dịch tiền điện tử châu Âu có thể tận dụng các cổng vào fiat mới để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, có một câu hỏi lớn hơn là liệu các sàn giao dịch tiền điện tử có thực sự cần các cổng vào fiat hay không, hay là các stablecoin sẽ trở thành phương tiện thanh toán chủ yếu cho các giao dịch tiền điện tử. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã phân tích dữ liệu về khối lượng giao dịch của các cặp fiat và stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử trung tâm hàng đầu. Kết quả cho thấy một xu hướng rõ ràng: các stablecoin đang ngày càng chiếm ưu thế so với các fiat trên các sàn giao dịch tiền điện tử.