Lý do chính khiến giá Bitcoin sụt giảm, Shibarium vượt qua mốc quan trọng, luật sư ủng hộ XRP chỉ trích lý thuyết mới của SEC

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lý do chính khiến giá Bitcoin sụt giảm, Shibarium vượt qua mốc quan trọng, luật sư ủng hộ XRP chỉ trích lý thuyết mới của SEC. Cùng bắt đầu nhé!

Lý do chính khiến giá Bitcoin sụt giảm

Ngày hôm qua, 23 tháng 1, giá Bitcoin đã chứng kiến một sự giảm sâu xuống mức thấp nhất trong ngày là 39.494,65 đô la. Kết quả của cú sập này là vốn hóa thị trường của BTC giảm xuống còn 784,8 tỷ đô la, với khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 30 tỷ đô la. Yếu tố chủ yếu gây áp lực giảm cho xu hướng giảm của Bitcoin là sự rút tiền lớn từ các quỹ giao dịch trên sàn (ETF) Bitcoin. Đáng chú ý, 640 triệu đô la đã rời khỏi Quỹ Bitcoin Grayscale (GBTC) chỉ trong một ngày. Tổng số tiền đã rút ra cho đến nay đã đạt mức đáng lo ngại là 3,45 tỷ đô la.

Chuyên gia phân tích ETF hàng đầu James Seyffart đã viết về xu hướng này trong một bài đăng trên mạng xã hội, lưu ý rằng tốc độ của những lần rút tiền này đang tăng lên. Một nhà phân tích khác, Holger Zschaepitz, đã quan sát thấy sự giảm nhiệt quanh các quỹ ETF Bitcoin, phù hợp với sự giảm độ tương quan giữa Bitcoin và các cổ phiếu công nghệ, hiện đang ở mức thấp là 0,3 trong tuần qua.

Shiba Inu ăn mừng sự phát triển của Shibarium khi vượt qua mốc quan trọng

Tài khoản chính thức của dự án Shiba Inu gần đây đã thông báo về một mốc quan trọng mà giải pháp lớp 2 của nó, Shibarium, đã đạt được. Trên biểu đồ đính kèm trong bài đăng, người ta có thể thấy rằng số lượng giao dịch của Shibarium đã đạt 300 triệu. “SHIBARMY đang đưa Shibarium lên những đỉnh cao mới. Con tàu lượn này thực sự chỉ có một hướng: LÊN,” nhóm Shiba Inu viết, bình luận về biểu đồ.

Ra mắt vào tháng 8 năm 2023, Shibarium đã chứng kiến một sự tăng ấn tượng về tổng số giao dịch; bây giờ, sau chỉ năm tháng kể từ khi ra mắt, giải pháp lớp 2 này đã vượt qua mức 300 triệu trong tổng số giao dịch. Theo dữ liệu của Shibariumscan, số lượng giao dịch tổng cộng hiện đang là 306.682.477. Địa chỉ ví hiện đang là 1.344.058, với tổng số khối là 2.811.696.

Luật sư ủng hộ XRP chỉ trích lý thuyết mới của SEC

Trong một bài đăng gần đây, luật sư ủng hộ XRP John Deaton đã đổ một gáo nước lạnh lên SEC vì cái gọi là “lý thuyết thể hiện” của cơ quan này. Lý thuyết này được đề cập lần đầu tiên trong phản hồi của SEC đối với yêu cầu can thiệp của Deaton thay mặt cho các nhà đầu tư XRP trong vụ kiện đang diễn ra với Ripple. Deaton đã chỉ ra một lỗ hổng lớn trong lập trường của SEC, nhấn mạnh rằng cơ quan này chưa cung cấp bất kỳ tiền lệ hoặc pháp lý đã được thiết lập nào để hỗ trợ lý thuyết mới mẻ này.

Scott Johnsson, một người quan sát chiến lược pháp lý khác của SEC, đã giải thích rằng trong các lý lẽ bằng miệng của Binance, SEC đã nói rằng “Đồng tiền đại diện cho hợp đồng đầu tư…đồng tiền đại diện cho sự thể hiện của một hợp đồng đầu tư.”

Đó là những tin tức nổi bật nhất trong ngày của chúng tôi. Cảm ơn quý vị và các bạn đã theo dõi chương trình. Hẹn gặp lại quý vị và các bạn trong những bản tin tiếp theo của U.Today. Chúc quý vị và các bạn một ngày tốt lành!