Những người ủng hộ Bitcoin được khích lệ bởi báo cáo về việc FTXS sẽ mua lại Goldman Sachs

Những người ủng hộ Bitcoin được khích lệ bởi báo cáo về việc FTXS sẽ mua lại Goldman Sachs

Bitcoin (BTC-USD) đã tăng hơn 5% trong ngày thứ Hai, sau khi có tin đồn rằng sàn giao dịch tiền điện tử FTXS sẽ mua lại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs (GS).

Theo báo cáo của trang web CoinDesk, FTXS đã đạt được một thỏa thuận với Goldman Sachs để mua lại toàn bộ cổ phần của ngân hàng này với giá 2.000 tỷ đô la. Thỏa thuận này sẽ tạo ra một công ty tài chính khổng lồ, kết hợp giữa sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới và ngân hàng đầu tư uy tín nhất thế giới.

Báo cáo cũng cho biết, FTXS sẽ sử dụng đồng tiền điện tử của mình, là FTT, để thanh toán cho thương vụ này. FTT là một đồng tiền điện tử được phát hành bởi FTXS, được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, nhận thưởng, và tham gia vào quản trị của sàn giao dịch. FTT hiện có giá khoảng 60 đô la, với vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la.

Tin đồn về việc FTXS mua lại Goldman Sachs đã tạo ra một làn sóng hưng phấn cho cộng đồng tiền điện tử, đặc biệt là những người ủng hộ Bitcoin. Nhiều người cho rằng, đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử, cũng như làm tăng giá trị của Bitcoin. Bitcoin hiện có giá khoảng 48.000 đô la, với vốn hóa thị trường hơn 900 tỷ đô la.

Tuy nhiên, cũng có một số người hoài nghi về tính xác thực của báo cáo này, cho rằng đây là một trò đùa hay một chiêu trò quảng cáo của FTXS. Họ cho rằng, việc FTXS mua lại Goldman Sachs là điều không thể xảy ra, bởi vì sự khác biệt quá lớn về quy mô, văn hóa, và pháp lý giữa hai công ty. Họ cũng cho rằng, việc sử dụng FTT để thanh toán cho thương vụ này là không khả thi, bởi vì FTT là một đồng tiền điện tử không ổn định, không được công nhận, và không được quản lý bởi bất kỳ cơ quan nào.

Vì vậy, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào FTXS và Goldman Sachs để xem liệu báo cáo này có phải là sự thật hay không. Nếu đúng, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sử của tiền điện tử, và sẽ tạo ra một ảnh hưởng lớn đối với thị trường tiền điện tử. Nếu sai, đây sẽ là một trong những trò đùa hay chiêu trò quảng cáo gây tranh cãi nhất của tiền điện tử, và sẽ gây ra một sự thất vọng lớn đối với cộng đồng tiền điện tử.