Trung Quốc đứng sau vụ lật đổ Sam Altman?

AI là mặt trận mới trong cuộc chiến văn minh của chúng ta
 
Tiến sĩ Pippa Malmgren từng là cố vấn kinh tế cho Tổng thống George W. Bush và là nhà sản xuất máy bay không người lái và robot tự động từng đoạt giải .
Bộ phim kéo dài bốn ngày chớp mắt nếu bạn bỏ lỡ tại công ty công nghệ OpenAI đòi hỏi sự chú ý sâu sắc. Nhìn bề ngoài thì nó giống như những trò tai quái về quyền lực; bên dưới là câu chuyện về tương lai và địa chính trị của nhân loại.
Câu chuyện kỳ ​​lạ bắt đầu cách đây một tuần, khi hội đồng quản trị của tổ chức phi lợi nhuận quyết định sa thải chuyên gia AI và nhà lãnh đạo sùng bái, Sam Altman. Nhưng khi hơn 700 nhân viên của OpenAI viết một bức thư ngỏ nói rằng họ cũng sẽ ủng hộ vị CEO bị sa thải, ông ấy đã nhanh chóng được phục hồi chức vụ.
Những khúc mắc trong cốt truyện về cuộc tranh giành quyền lực này thật khó để theo dõi. Các báo cáo hiện đang nổi lên rằng Altman đã thông báo rằng ông sắp đạt được bước đột phá đáng kể về AI chỉ một ngày trước khi ông bị sa thải. Một lá thư đã được gửi tới Hội đồng để thông báo rằng khám phá công nghệ này – một thuật toán được gọi là Q* (phát âm là Q-Star) – có thể “đe dọa nhân loại”. Thuật toán này được coi là bước đột phá trong nỗ lực tìm kiếm siêu trí tuệ của startup, còn được gọi là trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI), một hệ thống thông minh hơn con người.
Ước mơ của Altman sau đó là kết hợp AGI với chuỗi cung ứng tích hợp chip AI, điện thoại AI, robot AI và bộ sưu tập dữ liệu và LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) lớn nhất thế giới. Tên làm việc của nó là Tigris.
Để đạt được điều này, Altman sẽ cần nguồn tài nguyên máy tính và nguồn tài trợ khổng lồ. Có lẽ đó là lý do tại sao các báo cáo cho thấy anh ấy đã nói chuyện với Jony Ive , nhà thiết kế đằng sau iPhone, Softbank và Cerebras – hiện đang sản xuất chip AI nhanh nhất thế giới . Chip Cerebras rất lớn. Kích thước của một chiếc đĩa ăn tối và mạnh hơn bất kỳ con chip truyền thống nào. Chúng cũng có phần mềm Swarm X, cho phép chúng kết hợp với nhau thành các cụm tạo ra một kết cấu tính toán có thể xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ cần thiết để xây dựng AI tốt hơn.
Cerebras là mối đe dọa lớn đối với nhà sản xuất siêu máy tính và chip AI nhanh nhất thế giới Nvidia. Những siêu máy tính mạnh nhất trong số này, Summit và Sierra, là trung tâm bảo vệ đất nước Mỹ và được lưu giữ tại cơ sở hạt nhân được bảo vệ nghiêm ngặt ở Oak Ridge, Tennessee. Nhưng hầu hết mọi tổ chức lớn đều phụ thuộc vào chip hoặc máy tính Nvidia. Một năm trước, Nvidia trị giá 300 tỷ USD; giờ đây nó trị giá 1,35 nghìn tỷ USD – mức tăng giá trị mạnh mẽ nhất của một công ty Nasdaq kể từ năm 1971. Tuy nhiên, Cerebras đã thiết kế một con chip nhanh hơn Nvidia 20 lần. Đây là lý do tại sao một số người cho rằng đợt IPO của Cerebras sẽ giết chết Nvidia. Bây giờ chúng ta bắt đầu thấy một yếu tố an ninh quốc gia trong câu chuyện này.
CÁCH ĐỌC ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ
Mary Gaitskill: Chatbot đã quyến rũ tôi như thế nào
BỞI MARY GAITSKILL
Trong khi phương Tây tập trung vào AI có khả năng sáng tạo không có khả năng nhận thức thì Trung Quốc lại đi theo một con đường khác. Nó đã chế tạo ra máy tính quang lượng tử duy nhất trên thế giới, có thể giải quyết vấn đề trong 47 giây mà siêu máy tính truyền thống phải mất 240 năm.
Tương tự, Altman muốn xây dựng một thế hệ máy tính mới cho kỷ nguyên AI. Vào tháng 7, anh hợp tác với Cerebras và vườn ươm G42 của UAE để ra mắt Condor Galaxy, “Siêu máy tính lớn nhất thế giới dành cho đào tạo AI”. G42 đứng sau LLM tiếng Ả Rập (Mô hình ngôn ngữ lớn) lớn nhất thế giới, giống như ChatGPT, tạo ra nội dung ngôn ngữ mới và cũng đang hợp tác với Amazon để thu thập và xử lý thông tin DNA nhằm phát triển các dịch vụ genomics, proteomics và biobanking toàn cầu mới.
Đối với một nhà khoa học dữ liệu AI, dữ liệu được thu thập cho những đổi mới này – ngôn ngữ, quốc tịch và DNA liên quan – là những kho mật tràn đầy cơ hội. Phương Tây không có cơ chế hoặc nhiều thứ khác để thu thập lượng dữ liệu có ý nghĩa như vậy hoặc không có tiền để tài trợ cho những gì Altman muốn. Nhưng các nhà đầu tư quốc tế thì có, bao gồm cả UAE, người Trung Quốc – những người đã rất quan tâm đến Altman – và tất cả những người khác ủng hộ G42.
Hơn nữa, nếu thế giới muốn AI được thiết kế cho sự đa dạng thực sự, nếu muốn các sản phẩm y tế và tài chính được tạo ra để phù hợp với phạm vi rộng nhất của con người, thì điều này sẽ chỉ xảy ra khi có thể tìm thấy dữ liệu đa dạng đó. Nó sẽ không được tạo ra ở Hoa Kỳ, nơi các anh chàng công nghệ nam da trắng trẻ tuổi đều thiết kế AI và việc thử nghiệm thuốc được FDA chấp thuận hầu như không bao gồm bất kỳ ai ngoại trừ nam giới da trắng.
Khi những người AI nói rằng họ lo lắng về việc Altman thiếu “hàng rào bảo vệ”, điều đó có nghĩa là anh ấy sẵn sàng chấp nhận rủi ro rằng anh ấy sẽ tạo ra thứ gì đó, giống như Djinni, không thể bỏ lại vào chai. Anh ấy sẵn sàng xây dựng thứ gì đó có thể không thể kiểm soát được. Anh ta giống như Oppenheimer, người sẵn sàng đập vỡ các nguyên tử để giành chiến thắng trong Thế chiến thứ hai, mặc dù anh ta có thể đã đốt cháy bầu khí quyển và thiêu hủy Trái đất để làm điều đó.
CÁCH ĐỌC ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ
AI là một nhà tiên tri giả
BỞI JACOB HOWLAND
Theo thước đo này, Altman là một nhà khoa học điên rồ, người sẽ khiến tất cả chúng ta gặp nguy hiểm để đạt được bước đột phá lịch sử. Do đó, lá thư gửi tới hội đồng OpenAI của một số nhân viên, cùng với những người khác mong muốn thế giới lưu ý rằng tỷ lệ tiêu hao nhân viên khổng lồ tại OpenAI không phải do “sự phù hợp văn hóa kém” – đúng hơn, điều này là do “một mô hình đáng lo ngại”. lừa dối và thao túng”, “tự lừa dối” và “theo đuổi vô độ để đạt được trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI)”. Đối với Altman, cuộc “theo đuổi” này đòi hỏi phải kết hợp trí tuệ siêu việt bên trong cơ thể robot. Có lẽ đó là lý do tại sao OpenAI bắt đầu đầu tư vào robot hình người do IX sản xuất ở Na Uy vào tháng 3.
Bạn có thể hiểu tại sao Hội đồng quản trị OpenAI có thể cảm thấy khó chịu khi họ nhận ra rằng Altman đang chạy đua khắp Trung Đông và Châu Á để cố gắng huy động hàng tỷ USD cho tầm nhìn này. Tuy nhiên, như Bloomberg đã viết , “đây không phải là những “liên doanh phụ”, chúng là “các liên doanh cốt lõi”. Đây là việc xác định lại tính tiên tiến của thiết kế chip, thu thập và lưu trữ dữ liệu, sức mạnh tính toán cũng như giao diện giữa AI và robot vật lý.
Chuỗi cung ứng mới này sẽ không chỉ thách thức cơ sở hạ tầng CNTT của Mỹ; nó có thể tạo điều kiện cho sự suy giảm sức mạnh của Mỹ. Nó ngụ ý sự đổi mới đang chuyển dịch ra ngoài Hoa Kỳ và thu thập dữ liệu nằm ngoài tầm với của các cơ quan quản lý. Không còn nghi ngờ gì nữa, chính quyền Hoa Kỳ đã xem xét tất cả những điều này và coi Altman hợp tác với G42 tương đương với việc kết thân với kẻ thù vì nó được cho là được hỗ trợ bởi những người sở hữu ByteDance, công ty mẹ của TikTok ( G42 có cổ phần đáng kể trong đó ) . Họ thấy rằng G42 sở hữu Pax AI , mà một số người cho rằng Pegasus (phần mềm gián điệp khét tiếng) đã được cấu hình lại. Altman có bị giám sát khi ông theo đuổi tầm nhìn vĩ đại này không? Làm sao anh ấy có thể không như vậy?
Sự thật là Altman không tin vào biên giới. Anh ấy có một mục tiêu: xây dựng AI tốt nhất có thể. Anh ta có một tầm nhìn có lẽ khiến hội đồng quản trị của anh ta lo lắng và khiến Washington lo lắng. Cho rằng Hoa Kỳ đang cố gắng làm chậm quá trình đổi mới công nghệ ở những nơi khác trên thế giới bằng cách hạn chế việc bán những con chip và máy tính tốt nhất, sẽ là một thách thức vô cùng lớn khi ông nói: “Chúng tôi sẽ xây dựng những thứ của riêng mình – trên thực tế, chúng tôi sẽ xây dựng chuỗi cung ứng và hệ sinh thái của riêng chúng tôi.” Quá nhiều điều đối với ITAR, hệ thống cấm xuất khẩu công nghệ quan trọng của Hoa Kỳ.
Đã có lúc một người Mỹ có thể bị bắt vì bán những cải tiến công nghệ cao được bảo hộ như vậy ra nước ngoài. Ngày nay, bạn có thể ngăn chặn một người Mỹ thông minh đổi mới bên ngoài nước Mỹ không? Bạn có thể nói với các doanh nhân không nhận tiền nước ngoài và không hợp tác với các công ty nước ngoài? Bạn có thể yêu cầu họ ngừng thách thức các công ty hiện có như Nvidia không? Không. Không phải khi những người khác đang đưa ra rất nhiều tiền.
Những gì diễn ra trong tuần qua tại OpenAI xác nhận rằng không có nhà lãnh đạo trẻ nào của không gian AI mới này nhìn thấy biên giới. Như Andrew Feldman, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Cerebras Systems đã nói: AI “không phải là thứ của Thung lũng Silicon, nó thậm chí không phải là thứ của Hoa Kỳ, giờ đây nó đã có mặt trên khắp thế giới – nó là một hiện tượng toàn cầu”. Tuy nhiên, chính quyền Hoa Kỳ và các đồng minh của họ sẽ biết thách thức đáng kể đối với quan niệm của phương Tây về an ninh và kiểm soát mà tầm nhìn của Altman đưa ra.
CÁCH ĐỌC ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ
Tại sao chatbot của tôi lại tấn công tôi?
BỞI CỔ PHIẾU KATHLEEN
Hai ngày sau khi Tập và Biden gặp nhau vào ngày 15 tháng 11 và đồng ý chơi đẹp, Altman bị sa thải. Daily Dot cho rằng Altman đã bị chấm dứt hợp đồng vì Tập Cận Bình đã ám chỉ với Biden rằng OpenAI của Altman đã lén lút tham gia vào một thỏa thuận thu thập dữ liệu với một công ty tên là D2 (Double Dragon), mà một số người cho là Tập đoàn Quân đội Mạng Trung Quốc. David Covucci đã báo cáo: “Nhóm D2 này có khả năng thu thập dữ liệu/lập chỉ mục/quét lớn nhất và lớn nhất trên thế giới, gấp 10 lần so với Alphabet Inc (Google), do đó, thỏa thuận này để Open AI có thể có được số lượng lớn dữ liệu để đào tạo sau làm cạn kiệt những lựa chọn khác của họ.”
Có điều gì đó sâu sắc hơn đang diễn ra ở đây. Trung Quốc đã xây dựng con đường AGI của riêng mình. Họ đang tránh AI sáng tạo để ủng hộ AI nhận thức. Họ muốn nó suy nghĩ độc lập với lời nhắc. Trung Quốc đã trao quyền kiểm soát AI đối với các vệ tinh và máy bay không người lái được trang bị vũ khí. Không còn nghi ngờ gì nữa, Altman rất thích làm việc với khả năng đó và người Trung Quốc cũng thích làm việc với anh ấy.
Đó có thể là lý do tại sao Larry Summers, Cựu Bộ trưởng Tài chính có mối liên hệ với chính trị và kinh doanh Hoa Kỳ, cũng có mặt trong Hội đồng OpenAI mới? Có lẽ Chính phủ Mỹ nhận ra rằng họ không thể ngăn chặn Altman nhưng có thể giành được một chỗ ngồi cùng bàn với ông?
Tất cả điều này có ý nghĩa gì với chúng ta? Các chuyên gia như Altman cho biết họ đang thiết kế AI để hoạt động tốt. Nhưng các nhà thiết kế AI không đồng ý về điều gì tạo nên “tốt”. Rõ ràng cuộc chạy đua vũ trang này có thể gây ra những hậu quả về mặt văn minh.
Giống như những gì bạn đang đọc?
Dưới đây là một số bài viết khác về UnHerd mà chúng tôi nghĩ bạn có thể thích
Sai lầm dầu tỷ đô của Joe Biden
Tổng thống đã cản trở đất nước của mình ngay từ ngày đầu tiên
Chào mừng đến với thời kỳ lạc hậu không tiền mặt
Danh tính kỹ thuật số của bạn là loại tiền tệ quý giá nhất thế giới
Sự gia tăng của bạn gái ở nhà
Phụ nữ trẻ bị chủ nghĩa hư vô tài chính đè bẹp
Nông thôn Mỹ đã mất hồn
Tầm nhìn của Jefferson về trang trại gia đình là một huyền thoại sẽ không bao giờ chết
Tham gia thảo luận
Để tham gia thảo luận trong phần bình luận, hãy trở thành người đăng ký trả phí.
Tham gia cùng những độc giả có cùng chí hướng ủng hộ hoạt động báo chí của chúng tôi, đọc các bài viết không giới hạn và tận hưởng các lợi ích khác chỉ dành cho người đăng ký.
Đặt mua
38 BÌNH LUẬN
Được bình chọn nhiều nhất 
Benjamin Greco
Benjamin Greco
 3 ngày trước
Có rất nhiều suy đoán và sự thật chưa được xác minh (nhảm nhí) trong bài viết này. Nếu chính phủ xác nhận rằng Altman đang âm mưu bất hợp pháp với người Trung Quốc để thu thập thêm thông tin cho người mẫu của mình, tại sao anh ta không bị bắt thay vì chỉ bị sa thải? Và tại sao anh ta lại được thuê lại? Nếu người Trung Quốc đang đầu tư vào nỗ lực của anh ấy để tạo ra AGI thì tại sao họ lại tiết lộ cho Chính quyền Biden rằng anh ấy đang âm mưu với quân đội của họ? Tại sao họ lại nói với Biden bất cứ điều gì. Nếu D2 làm việc với Altman thì nó sẽ được cấp cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc chấp thuận, đó là nếu D2 thậm chí còn là một phần trong hoạt động tình báo của Trung Quốc. Câu chuyện của cô Malmgren không vượt qua được bài kiểm tra khứu giác.
Câu chuyện được đưa tin rằng kịch tính tuần trước là cuộc xung đột giữa các phe phái trong hội đồng OpenAI về thương mại hóa và an toàn với chiến thắng của phe Altman có lẽ là sự thật. Nhưng điều đó không làm thỏa mãn những người thích thêu dệt những câu chuyện hoang đường về âm mưu quốc tế và AI gây ra sự hủy diệt sắp xảy ra của chúng ta. Cô Malmgren đáng lẽ phải viết kịch bản cho phim. Có lẽ cô ấy đã như vậy rồi, nhưng đó chỉ là suy đoán của tôi.
55
 HỒI ĐÁP
Steve Everist
Steve Everist
 3 ngày trước
 Trả lời  Benjamin Greco
Đồng ý với Benjamin, bài viết này mang tính chất clickbait và không đáng đọc. Thật buồn khi thấy Unherd đánh giá chất lượng ở đây quá thấp. Câu chuyện đưa tin trung thực về hội đồng OpenAI và nỗi ám ảnh không lành mạnh của họ về Chủ nghĩa An toàn. Mối nguy hiểm lớn hơn là các cơ quan quản lý quá nhiệt tình sử dụng những câu chuyện từ những người cuồng loạn như Tiến sĩ Malmgren làm lý do để giới hạn AGI cho một số người chơi lớn, những người sẽ làm việc với Nhà nước hành chính để kiểm soát thị trường và các câu chuyện công khai nhằm phục vụ lợi ích hạn chế của họ. Chúng tôi đã thấy điều này với Big Pharma và ảnh hưởng quá mức của họ đối với người dân Mỹ thông qua việc họ nắm giữ Nhà nước hành chính và câu chuyện công khai về COVID (xem Missouri v Biden). Thị trường tự do không bị cản trở bởi các quan chức tư lợi, cho phép đổi mới từ sự cạnh tranh của nhiều người chơi, là con đường an toàn nhất phía trước chứ không phải là quyền lực tập trung đối với công nghệ mới nổi này.
15
 HỒI ĐÁP
John Riordan
John Riordan
 3 ngày trước
 Trả lời  Benjamin Greco
“Nếu chính phủ xác nhận rằng Altman đang âm mưu bất hợp pháp với người Trung Quốc để thu thập thêm thông tin cho người mẫu của mình, tại sao anh ta không bị bắt thay vì chỉ bị sa thải?”
Mục đích của bài viết là chúng ta đã lao đầu vào một tình huống mà ngay cả khi chúng ta nghĩ rằng không có lợi ích an ninh quốc gia nào bị đe dọa, chúng ta thậm chí còn không chắc liệu đó có phải là vấn đề an ninh quốc tế đang bị đe dọa hay không.
Sửa đổi lần cuối cùng cách đây 3 ngày bởi John Riordan
7
 HỒI ĐÁP
Matt Sylvestre
Matt Sylvestre
 4 ngày trước
Phương Tây phải nhận ra rằng bất cứ “hàng rào bảo vệ” nào mà chúng tôi cố gắng áp đặt lên AI, Phương Đông (Trung Quốc) sẽ không nhất thiết phải tôn trọng. Trung Quốc được thúc đẩy bởi ánh sáng của chính họ, lợi ích của chính họ… Điều này vẫn xảy ra bất kể chúng ta có cố gắng làm chậm nó lại hay không theo chiều hướng tốt hơn hay tồi tệ hơn…
44
 HỒI ĐÁP
Maximilian R.
Maximilian R.
 3 ngày trước
 Trả lời  Matt Sylvestre
Đúng. Có vẻ như đây là một chặng đường mà nhân loại phải trải qua; một sự kiện sẽ đòi hỏi một cuộc thảo luận toàn cầu tại một thời điểm nào đó.
7
 HỒI ĐÁP
Tom Condray
Tom Condray
 2 ngày trước
 Trả lời  Maximilian R.
Mặc dù tôi ngưỡng mộ sự lạc quan của bạn về “cuộc thảo luận toàn cầu” nhưng rủi ro rất cao nên việc nói chuyện sẽ không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của những công nghệ này.
Quyền lực – kinh tế và quân sự – cũng như tiềm năng tuyệt đối, khủng khiếp để kiểm soát mọi khía cạnh của cuộc sống cá nhân của người dân ở khắp mọi nơi là những mục tiêu tiềm năng.
2
 HỒI ĐÁP
Sói Desmond
Sói Desmond
 3 ngày trước
 Trả lời  Matt Sylvestre
Phản bác lại điều đó (lập luận của Max Tegmark và Geoffrey Hinton) là chúng ta đã quan sát thấy các lệnh cấm trên toàn thế giới đối với các công nghệ thường được coi là đe dọa đến nhân loại – nhân bản con người, vũ khí sinh học, v.v.
3
 HỒI ĐÁP
D Glover
D Glover
 3 ngày trước
 Trả lời  Sói Desmond
Các lệnh cấm được quan sát có nghĩa là điều đó không xảy ra hoặc nghiên cứu không được công bố?
Chúng ta có thực sự biết rằng vũ khí sinh học không được phát triển?
20
 HỒI ĐÁP
Andrew F
Andrew F
 1 ngày trước
 Trả lời  Sói Desmond
Rất ngây thơ đón nhận thế giới.
1
 HỒI ĐÁP
John Riordan
John Riordan
 3 ngày trước
Tôi vẫn tin rằng mặc dù AI có thể là một mối đe dọa văn minh, nhưng hình thức mà mối đe dọa này thực hiện đang được các quốc gia thù địch sử dụng AI trong chiến tranh hiện đại, cả loại lạnh và nóng. Tôi không nghĩ rằng con người nói chung sẽ gặp phải cuộc chiến với AI.
AI là một vũ khí, không phải là một nền văn minh cạnh tranh, nơi người chiến thắng sẽ được quyết định bởi ưu thế công nghệ.
25
 HỒI ĐÁP
Christopher Barclay
Christopher Barclay
 3 ngày trước
 Trả lời  John Riordan
Tin tốt là chúng ta có David Cameron với kiến ​​thức khoa học đã trở lại làm Ngoại trưởng.
12
 HỒI ĐÁP
John Riordan
John Riordan
 3 ngày trước
 Trả lời  Christopher Barclay
Tôi đồng ý. Anh ấy chắc chắn sẽ cứu tất cả chúng ta.
1
 HỒI ĐÁP
Robert Routledge
Robert Routledge
 3 ngày trước
 Trả lời  Christopher Barclay
Hà! Hà!
2
 HỒI ĐÁP
Steve Jolly
Steve Jolly
 1 ngày trước
 Trả lời  John Riordan
Tôi đồng ý. Người ta đã đề cập rất nhiều đến mối nguy hiểm hiện hữu của chính sự tồn tại của AI mà rất ít người chú ý đến việc AI có thể và có khả năng sẽ được vũ khí hóa như thế nào. Về khía cạnh đó, AI là một trong những loại vũ khí ngày càng mở rộng mà con người có thể sử dụng để chiến đấu, làm hại, bóc lột và giết hại lẫn nhau vì quyền lực hoặc lợi nhuận.
1
 HỒI ĐÁP
Christopher Barclay
Christopher Barclay
 3 ngày trước
Nếu Altman cho rằng người Trung Quốc không tin vào biên giới hay quốc tịch thì ông ấy rất ngây thơ.
13
 HỒI ĐÁP
Robbie K
Robbie K
 2 ngày trước
 Trả lời  Christopher Barclay
Người Trung Quốc tin vào biên giới của chính họ chứ không chắc chắn về biên giới của những người khác.
6
 HỒI ĐÁP
Neil Chapman
Neil Chapman
 3 ngày trước
Không chắc hầu hết mọi người có thực sự đánh giá cao tốc độ tiến bộ và phát triển trong lĩnh vực AI hay không. Cuốn sách “Làn sóng sắp tới” của Mustafa Suleyman là một nơi tốt để bắt đầu.
11
 HỒI ĐÁP
Mangle rối
Mangle rối
 3 ngày trước
 Trả lời  Neil Chapman
Chắc chắn là có rất nhiều đám đông. Nhưng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cần phải thận trọng như vậy nếu họ thực sự cảm thấy Sam đang gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Và tại sao Tập lại nói với Biden về mối quan hệ của Altman với Trung Quốc? Toàn bộ phần này là một chút kéo dài.
29
 HỒI ĐÁP
Thomas Wagner
Thomas Wagner
 3 ngày trước
 Trả lời  Mangle Tangle
Và liệu Biden có hiểu những gì mình đã được nói không? Bằng chứng cho thấy không.
17
 HỒI ĐÁP
William Edward Henry Appleby
William Edward Henry Appleby
 3 ngày trước
Sửa đổi lần cuối cùng cách đây 3 ngày bởi William Edward Henry Appleby
10
 HỒI ĐÁP
Jacqui Denomme
Jacqui Denomme
 3 ngày trước
 Trả lời  William Edward Henry Appleby
Điều đó thật thú vị! Cảm ơn!
3
 HỒI ĐÁP
Ralph Hanke
Ralph Hanke
 3 ngày trước
 Trả lời  William Edward Henry Appleby
Định luật này phản ánh trực giác mà tôi đã cảm nhận được rất nhiều trong vài năm qua khi đọc các tiêu đề câu hỏi.
Cảm ơn vi đương link.
2
 HỒI ĐÁP
Alex Colchester
Alex Colchester
 3 ngày trước
Con người rất kém trong việc dự đoán mọi việc. Vào những năm 1950, người ta cho rằng máy tính sẽ không bao giờ chơi cờ giỏi hơn một đại kiện tướng nhưng tất cả chúng ta sẽ được phục vụ tại nhà bởi những quản gia robot. Giải Cờ vua thật dễ dàng nhưng vẫn không thể để robot nấu bữa tối cho bạn. Dù mọi người nghĩ AI sẽ làm gì thì có lẽ nó sẽ thất bại. Điều chúng ta cần tập trung vào là điều chúng ta nghĩ nó sẽ không thể làm được.
số 8
 HỒI ĐÁP
William Edward Henry Appleby
William Edward Henry Appleby
 3 ngày trước
 Trả lời  Alex Colchester
Tôi hơi lạc quan rằng một con robot sẽ nấu bữa tối cho chắt gái của tôi.
2
 HỒI ĐÁP
Hiệp sĩ Clare
Hiệp sĩ Clare
 3 ngày trước
 Trả lời  Alex Colchester
Tôi chắc chắn rằng một robot có thể được chế tạo để nấu bữa tối nhưng đó không phải là điều mà các nhà sản xuất tập trung.
4
 HỒI ĐÁP
Alex Colchester
Alex Colchester
 2 ngày trước
 Trả lời  Hiệp sĩ Clare
Nếu bạn nghĩ rằng tổ hợp công nghiệp quân sự rộng lớn và được tài trợ ồ ạt trong nhiều thập kỷ đã không cố gắng (và thất bại) để có một robot nhìn vào tủ lạnh của bạn và chuẩn bị bữa tối (bởi vì nếu nó có thể giải được câu đố không gian được trình bày ngẫu nhiên đó, thì nó cũng có thể dễ dàng đột nhập vào nhà giết chết) thì bạn đã tự tin bị lừa dối.
3
 HỒI ĐÁP
Mike Downing
Mike Downing
 2 ngày trước
 Trả lời  Alex Colchester
Đó có phải là một điều đã biết-chưa biết, hay một trong những điều chưa biết-chưa biết?
2
 HỒI ĐÁP
Alex Colchester
Alex Colchester
 2 ngày trước
 Trả lời  Mike Downing
Tôi thích nghĩ về nó như một 'sự tự tin bị ảo
tưởng là không thể' Tương tự như niềm tin cũ rằng con người không bao giờ có thể di chuyển nhanh hơn một con ngựa phi nước đại
Sửa đổi lần cuối cùng cách đây 2 ngày bởi Alex Colchester
0
 HỒI ĐÁP
Douglas Redmayne
Douglas Redmayne
 2 ngày trước
 Trả lời  Alex Colchester
Bạn cần phải theo kịp. Người hầu robot rất có thể xuất hiện khi AGI xuất hiện. Điều này dự kiến ​​​​trong vòng 3 năm.
1
 HỒI ĐÁP
Alex Colchester
Alex Colchester
 1 ngày trước
 Trả lời  Douglas Redmayne
Bạn đã hoàn toàn bỏ lỡ quan điểm của tôi. Vào những năm 1950, mọi người đều tin rằng chúng sắp xảy ra. Ý của bạn là họ còn 3 năm nữa có nghĩa là họ đã đến 76 năm sau khi họ 'gần kề'.
2
 HỒI ĐÁP
miệng iambic
miệng iambic
 2 ngày trước
Có rất nhiều tuyên bố trong bài viết này là không đúng sự thật. Trình mô phỏng lượng tử, thậm chí cả máy tính lượng tử cũng không thể thực hiện các phép tính ở tốc độ này và những trình mô phỏng này có ở khắp nơi trên thế giới. Để có được mẫu dữ liệu đa dạng chúng ta cần sử dụng dữ liệu Trung Quốc hay Viễn Đông? Tác giả có biết Chat GPT đã được đào tạo như thế nào không? Và, giả thuyết về nam giới da trắng trong dữ liệu thử nghiệm lâm sàng đã bị bác bỏ hết lần này đến lần khác.
6
 HỒI ĐÁP
Trình đọc UnHerd
Trình đọc UnHerd
 2 ngày trước
 Trả lời  miệng iambic
Đồng ý 100%. Người đàn ông rơm “da trắng làm công nghệ” là một cấu trúc chính trị bản sắc vô dụng và hư cấu. Nhưng ngay cả khi đó là sự thật, liệu cô có cho rằng những kẻ này sẽ quá ngu ngốc để hiểu điều này và tìm ra cách giải quyết?
Chúng ta cũng nên đặt câu hỏi về tiền đề của cô ấy về AI và “sự đa dạng thực sự”, kẻo chúng ta lại một lần nữa rơi vào tình trạng ngu ngốc khi tỉnh dậy. Thế giới CÓ CÓ VÀ NÊN muốn “AI được thiết kế cho sự đa dạng thực sự” không? CÓ VÀ NÊN muốn “các sản phẩm y tế và tài chính được tạo ra để phù hợp với phạm vi rộng nhất của con người” không? Đó có thực sự là con đường tốt nhất phía trước? Có lẽ vậy, nhưng nó đáng để hỏi.
Sửa đổi lần cuối cùng cách đây 2 ngày bởi UnHerd Reader
0
 HỒI ĐÁP
Nguyên tắc Peter
Nguyên tắc Peter
 2 ngày trước
“Mối đe dọa” của AI không phải là nó có thể thông minh hơn chúng ta, mà là chúng ta đã bị lừa để tin rằng nó thông minh hơn thực tế, vì vậy chúng ta trở nên quá phụ thuộc vào nó.
Hầu hết độc giả của Unherd sẽ trải nghiệm về những đồng nghiệp có vẻ rất hiểu biết và có sức thuyết phục (đặc biệt là với sếp) nhưng lại không đáng tin cậy. Vâng, đó là ấn tượng của tôi về công nghệ. Khi nó mắc lỗi và bạn sửa nó, nó sẽ ghi nhớ sự sửa lỗi của bạn, nhưng nó không giỏi trong việc đưa ra những thay đổi phù hợp đối với lý do dẫn đến lỗi đó.
5
 HỒI ĐÁP
Simon Boudewijn
Simon Boudewijn
 2 ngày trước
 Trả lời  Nguyên tắc Peter
không, đó là một mối đe dọa hiện hữu – đồng thời hợp đồng thuê sẽ phá hủy gia đình và các giá trị.
0
 HỒI ĐÁP
Saul D
Saul D
 2 ngày trước
Tác phẩm Q* (Q-Star) đang trở nên hấp dẫn theo những gì tôi đọc được, vì nó dường như đẩy nhanh quá trình giải quyết vấn đề và nâng cao những gì trông giống như tư duy khái niệm. Vì vậy, chẳng hạn, ChatGPT nghe có vẻ tuyệt vời nhưng thực sự không giỏi về logic hoặc số học nhất quán nếu không có sự trợ giúp (hãy nghĩ đến một Sinh viên học tiếng Anh đang giải quyết một vấn đề kỹ thuật).
Tuy nhiên, theo tôi hiểu, Q* rút ngắn một số loại quy trình tạo mô hình và điều này dường như nâng cao hiểu biết về khái niệm, do đó, nó 'hiểu' logic và toán học ngày càng tốt hơn và điều này có thể sẽ cải thiện theo thời gian.
Do đó, AI có tiềm năng thực sự để trở nên thông minh hơn chúng ta và những gì chúng ta biết hiện nay, với tiềm năng vượt xa ranh giới kiến ​​thức hiện tại của chúng ta.
Thách thức là AI có thể trở thành tương đương với một nhà bác học mắc chứng tự kỷ – những kỹ năng trí tuệ khổng lồ nhưng lại phải vật lộn với sự đồng cảm và sự nhạy cảm của con người. Nếu AI có quyền lực hoặc ảnh hưởng (sự kiện thông qua hệ thống khuyến nghị) có thể khiến con người gặp rủi ro. Những gì có vẻ hợp lý không phải lúc nào cũng đúng.
Tuy nhiên, đối với chúng tôi, giống như Pandora, đây không phải là chiếc hộp mà chúng tôi có thể đóng lại. Kỹ năng phát hiện, đánh giá và tương tác với nội dung do AI tạo ra của chúng ta chỉ mới bắt đầu và sự hoài nghi của chúng ta về ý kiến ​​nhận được cần phải tăng lên một vài bậc nữa.
3
 HỒI ĐÁP
Andrew Thompson
Andrew Thompson
 1 ngày trước
Đúng vậy, tất cả chúng ta hãy cấm mọi nghiên cứu về thứ nguy hiểm này cho đến khi chúng ta hiểu nó rõ hơn một chút. Được rồi, ý tưởng tuyệt vời là chúng tôi sẽ không nghiên cứu nếu bạn hứa không nghiên cứu. Được rồi thỏa thuận nhé.(Nghiên cứu kỹ rồi nhé các bạn)
1
 HỒI ĐÁP
Douglas Redmayne
Douglas Redmayne
 2 ngày trước
Hy vọng rằng các anh em công nghệ thuộc tầng lớp trung lưu của Hoa Kỳ sẽ thành công trong việc tạo ra AGI trước tiên và tạo ra mã bình hoa của nó, nếu không thì Woke hoặc AGI của Trung Quốc sẽ là một tin xấu.
Sửa đổi lần cuối cùng cách đây 2 ngày bởi Douglas Redmayne
 HỒI ĐÁP
Simon Boudewijn
Simon Boudewijn
 2 ngày trước
 Trả lời  Douglas Redmayne
Chỉ để giải trí, một số bài thơ và Kinh thánh đề cập đến nỗi kinh hoàng đang đến gần này: Sự tái lâm của WB Yeats
Quay và quay trong vòng quay mở rộng   
Chim ưng không thể nghe thấy người nuôi chim ưng;
Mọi thứ sụp đổ; trung tâm không thể giữ được;
Tình trạng hỗn loạn đơn thuần lan tràn trên thế giới,
Thủy triều đẫm máu dâng lên, và khắp nơi   
Nghi lễ vô tội bị nhấn chìm;
Người giỏi nhất thiếu mọi niềm tin, trong khi người tệ nhất   
lại tràn đầy nhiệt huyết.
Chắc chắn sắp có sự mặc khải nào đó;
Chắc chắn Ngày Tái Lâm đã đến gần.   
Sự Tái Lâm! Khó có thể thốt ra những lời đó   
Khi một hình ảnh rộng lớn từ Spiritus Mundi
Làm tôi khó nhìn: đâu đó trong cát của sa mạc   
Một hình thù với thân sư tử và đầu người,   
Một cái nhìn trống rỗng và tàn nhẫn như mặt trời,   
Đang di chuyển đôi đùi chậm chạp của nó, trong khi tất cả về nó   
Cuộn bóng của những con chim sa mạc phẫn nộ.   
Bóng tối lại buông xuống; nhưng bây giờ tôi biết   
Rằng giấc ngủ bằng đá hai mươi thế kỷ
Đã bị một chiếc nôi bập bênh làm phiền lòng bởi cơn ác mộng,   
Và con thú dữ tợn nào, cuối cùng thì giờ của nó cũng đến,   
Lượn lờ về phía Bethlehem để được sinh ra?
n/a
Nguồn: Tuyển tập thơ của WB Yeats (1989)
Những tiết lộ của KJB 13
”Con Thú từ dưới đất
11 Và tôi thấy một con thú khác từ dưới đất đi lên; và nó có hai sừng như sừng chiên con, và nó nói như con rồng. 12 Nó thi hành mọi quyền phép của con thú thứ nhất trước mặt nó, khiến đất và dân cư ở đó phải thờ lạy con thú thứ nhất, có vết thương chí mạng đã được chữa lành. 13 Nó làm những phép lạ lớn lao, đến nỗi khiến lửa từ trên trời rơi xuống đất trước mắt người ta, 14 và lừa dối dân cư trên đất bằng những phép lạ mà nó có quyền làm trước mặt thiên hạ. quái vật; và bảo dân cư trên đất làm tượng cho con thú đã bị thương bằng gươm và đã sống lại. 15 Nó có quyền ban sự sống cho tượng con thú, khiến tượng con thú nói và khiến những ai không chịu thờ lạy tượng con thú phải bị giết đi. 16 Nó khiến cho mọi người, lớn nhỏ, giàu nghèo, tự do hay nô lệ, phải nhận một dấu trên tay phải hoặc trên trán: 17
và không ai có thể mua bán ngoại trừ Ngài. có dấu đó, hoặc tên của con thú, hoặc số của tên nó. 18 Đây là sự khôn ngoan. Người thông sáng hãy đếm số con thú, vì đó là số người; và số của anh ta là Sáu trăm ba mươi