JPMorgan hạ bậc cổ phiếu Coinbase xuống mức “không nên mua” trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm

JPMorgan hạ bậc cổ phiếu Coinbase xuống mức “không nên mua” trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm

Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử, bạn có thể đang cảm thấy khá buồn bã trong những ngày qua. Giá của Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác đã giảm mạnh, kéo theo giá trị của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ. JPMorgan, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng phản ứng bằng cách hạ bậc cổ phiếu Coinbase từ mức “trung lập” xuống mức “không nên mua”, với lý do rằng Coinbase sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì doanh thu và lợi nhuận khi thị trường tiền điện tử biến động.

Đây là một tin xấu cho Coinbase, công ty đã có một năm đầy biến động kể từ khi niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq vào tháng 4 năm ngoái. Lúc đó, giá cổ phiếu Coinbase đã đạt mức cao kỷ lục 429,54 đô la, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 200 đô la, giảm hơn 50%. Coinbase cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Binance, Kraken và Gemini, cũng như sự can thiệp của các cơ quan quản lý như Cục Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

JPMorgan cho rằng Coinbase sẽ phải giảm phí giao dịch của mình để thu hút và giữ chân khách hàng, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của công ty. JPMorgan cũng cho rằng Coinbase sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào việc mở rộng sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng điều này sẽ tăng chi phí hoạt động của công ty. JPMorgan dự báo rằng doanh thu của Coinbase sẽ giảm từ 6,1 tỷ đô la năm 2023 xuống còn 4,4 tỷ đô la năm 2024, trong khi lợi nhuận trước thuế sẽ giảm từ 2,8 tỷ đô la năm 2023 xuống còn 1,4 tỷ đô la năm 2024.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều đồng tình với quan điểm của JPMorgan. Một số nhà phân tích khác cho rằng Coinbase vẫn có tiềm năng lớn trong dài hạn, bởi vì công ty có thể tận dụng sự phát triển của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các lĩnh vực như tiền điện tử phi tập trung (DeFi), nền tảng phi tập trung (DApp) và nghệ thuật kỹ thuật số (NFT). Một số nhà phân tích khác cũng cho rằng Coinbase có thể hưởng lợi từ việc hợp tác với các đối tác chiến lược như PayPal, Visa và Mastercard, cũng như việc mở rộng thị trường quốc tế của mình.

Vậy bạn nghĩ sao về cổ phiếu Coinbase? Bạn có đồng ý với JPMorgan hay không? Bạn có tin vào tương lai của tiền điện tử hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tài chính và tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo. Chào tạm biệt!