Category Archives: Stake – Lend – Farm

Should be hold ,land or farm to make money forever .

Chín quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực đã mua hơn 100 nghìn BTC

 Quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực là gì?

Quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực là một loại quỹ đầu tư theo dõi giá trị của Bitcoin và mua Bitcoin thật sự để lưu trữ trong kho. Quỹ này cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu của quỹ trên các sàn chứng khoán truyền thống, mà không cần phải mua và lưu trữ Bitcoin trực tiếp. Quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực khác với quỹ ETF Bitcoin giao dịch tương lai, là một loại quỹ đầu tư theo dõi giá trị của các hợp đồng tương lai Bitcoin, mà không cần phải mua Bitcoin thật sự1.

Chín quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực đã mua hơn 100 nghìn BTC

Theo dữ liệu được Cointelegraph theo dõi, chín quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực, bao gồm quỹ iShares Bitcoin Trust của BlackRock (IBIT) và quỹ Wise Origin Bitcoin Fund của Fidelity (FBTC), đã mua 102.613 BTC trong bảy ngày đầu tiên sau khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1. Số lượng Bitcoin này có giá trị khoảng 4,1 tỷ đô la vào thời điểm viết bài2. Số lượng Bitcoin được mua bởi các quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực trong chỉ bảy ngày giao dịch chiếm 53% số lượng Bitcoin được tích lũy bởi công ty đầu tư Bitcoin khổng lồ MicroStrategy trong ba năm qua. Theo báo cáo mua Bitcoin mới nhất của MicroStrategy, công ty này nắm giữ tổng cộng 189.150 BTC tính đến ngày 26 tháng 12 năm 2023. Sau khi bắt đầu mua Bitcoin vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã vượt qua mốc 100.000 BTC trong khoảng 300 ngày, khi công bố rằng nó nắm giữ 105.085 BTC vào tháng 6 năm 20213.

Theo thứ tự từ cao đến thấp, quỹ IBIT của BlackRock và quỹ FBTC của Fidelity là những người mua Bitcoin nhiều nhất trong số các quỹ ETF Bitcoin giao dịch thực kể từ khi ra mắt, với lượng Bitcoin lần lượt là 37.304 BTC và 29.232 BTC. Tiếp theo là quỹ Bitwise Bitcoin ETF (BITB) và quỹ ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB), với lượng Bitcoin lần lượt là 16.451 BTC và 10.630 BTC4. Không giống như các quỹ ETF Bitcoin khác, quỹ Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC) – quỹ ETF Bitcoin có lượng BTC nắm giữ lớn nhất – đã bán ra Bitcoin mạnh mẽ kể từ khi ra mắt, với lượng Bitcoin bị bán là 82.526 BTC. Số lượng này có giá trị khoảng 3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài5.

Việc bán Bitcoin của GBTC đã gây ra sự giảm giá đáng kể của Bitcoin, khi đồng tiền này giảm gần 20% từ mức trên 48.000 đô la vào ngày 11 tháng 1 xuống mức thấp nhất là 38.700 đô la vào ngày 23 tháng 1, theo dữ liệu từ CoinGecko6. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.926 đô la, tăng 1,8% trong 24 giờ qua. Một số nhà quan sát ngành công nghiệp đã liên kết việc bán Bitcoin của GBTC với việc di sản của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã sụp đổ bán ra 902 triệu đô la cổ phiếu GBTC7. Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng phí giao dịch cao của GBTC đã gây ra sự chảy máu. Như đã đưa tin trước đó, GBTC tính phí giao dịch lên đến 1,5% mà không có miễn phí, trong khi các nhà cung cấp quỹ ETF khác đặt phí từ 0,2% đến 0,4%, cũng có đưa ra các miễn phí tạm thời8.

Sự mong đợi ETF kết thúc trong sự sụt giảm bán tin tức cho BTC, ETH nhận được sự tăng trưởng đáng chú ý từ Glassnode

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một tuần đầy biến động, với nhiều tin tức quan trọng ảnh hưởng đến giá của các đồng tiền điện tử hàng đầu. Một trong những tin tức đó là việc Cục Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã chấp thuận cho ProShares Bitcoin Strategy ETF, một quỹ giao dịch trên sàn theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin, được niêm yết trên sàn New York Stock Exchange (NYSE) vào ngày 19 tháng 10.

Đây là một sự kiện lịch sử cho ngành công nghiệp tiền điện tử, bởi vì đây là ETF Bitcoin đầu tiên được phê duyệt tại Mỹ, một thị trường quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến giá của Bitcoin. Nhiều nhà đầu tư hy vọng rằng ETF Bitcoin sẽ thu hút được sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư cơ sở và tổ chức, tăng cường tính hợp pháp và minh bạch của Bitcoin, và đẩy giá của Bitcoin lên mức cao mới.

Tuy nhiên, sự mong đợi này đã không được thỏa mãn, khi giá của Bitcoin đã giảm mạnh sau khi ETF Bitcoin ra mắt. Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10, nhưng sau đó đã giảm xuống dưới 60.000 đô la vào ngày 22 tháng 10, giảm hơn 10%. Một số nhà phân tích cho rằng đây là một trường hợp kinh điển của \”mua tin đồn, bán tin tức\”, khi nhà đầu tư đã mua Bitcoin trước khi ETF Bitcoin được phê duyệt, và bán Bitcoin sau khi ETF Bitcoin được niêm yết, thu lợi nhuận và gây áp lực bán tháo.

Trong khi đó, Ethereum, đồng tiền điện tử thứ hai về vốn hóa thị trường, đã có một tuần tốt hơn so với Bitcoin. Ethereum đã tăng từ mức 3.800 đô la lên đến mức 4.200 đô la, tăng hơn 10%. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của Ethereum là báo cáo của Glassnode, một công ty phân tích dữ liệu blockchain, cho biết rằng lượng Ethereum bị khóa trong các dự án tiền điện tử phi tập trung (DeFi) đã đạt mức cao mới, vượt qua 9 triệu ETH, tương đương hơn 37 tỷ đô la. Điều này cho thấy sự phát triển và hấp dẫn của DeFi, một trong những lĩnh vực nổi bật nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, và Ethereum là nền tảng chủ đạo cho DeFi.

Ngoài ra, Ethereum cũng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi từ giao thức Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS), một quá trình được gọi là Ethereum 2.0, nhằm cải thiện hiệu suất, bảo mật và tính bền vững của mạng Ethereum. Theo Glassnode, lượng Ethereum bị khóa trong hợp đồng thông minh của Ethereum 2.0 đã đạt mức cao mới, vượt qua 8 triệu ETH, tương đương hơn 33 tỷ đô la. Điều này cho thấy sự tin tưởng và cam kết của cộng đồng Ethereum đối với quá trình nâng cấp này.

Tóm lại, tuần qua đã chứng kiến những biến động lớn của thị trường tiền điện tử, với những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến giá của Bitcoin và Ethereum. Trong khi Bitcoin đã bị ảnh hưởng bởi sự thất vọng của ETF Bitcoin, Ethereum đã được hỗ trợ bởi sự phát triển của DeFi và Ethereum 2.0. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của thị trường, và có chiến lược phù hợp. Bạn nghĩ sao về Bitcoin và Ethereum?

LINK lật Dogecoin để đột nhập vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu với mức bơm 36%, nhưng liệu kẻ giết người Pepe tiềm năng này có phải là tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ?

Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong hai năm – Giá LINK sẽ tăng cao đến mức nào?

Chainlink, thường được xem là một sự thay thế cho Ethereum, đã có một mức tăng nhỏ gần 4% vào thứ Hai. Động lực tích cực này đã được giữ ổn định trong vài tuần qua. Điều thu hút sự chú ý là những người chơi lớn nắm giữ mã thông báo LINK đang rút chúng ra khỏi các sàn giao dịch. Động thái này dường như đang đóng một vai trò trong việc nâng giá của Chainlink một chút. Chúng ta hãy xem bài viết dự đoán giá LINK này.

Dự đoán giá LINK: Giá LINK đã biến động như thế nào trong những ngày gần đây?

LINK/Biểu đồ 1 ngày USD- TradingView

Hiện tại, giá của Chainlink đang ở mức 19,19 đô la và trong 24 giờ qua, nó đã chứng kiến mức tăng tích cực là 5,47%. Khối lượng giao dịch trong giai đoạn này lên tới 2,53 tỷ USD, đóng góp vào mức vốn hóa thị trường là 11,27 tỷ USD. Hơn nữa, Chainlink duy trì sự thống trị thị trường là 0,68%.

Được rồi, hãy nói về hành trình giá của Chainlink. Vì vậy, trở lại vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, đó là thời điểm ăn mừng đối với những người nắm giữ Chainlink khi nó đạt đến đỉnh cao ở mức ấn tượng 52.89 đô la. Nhưng cuộc sống trong làn đường tiền điện tử không phải tất cả đều cao; Nó cũng có những điểm thấp của nó. Vào ngày 23 tháng 9 năm 2017, Chainlink chạm đáy, giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,126297 đô la.

Bây giờ, sau khi tận hưởng đỉnh cao đó, đã có một số sự sụt giảm. Mức thấp nhất trong chu kỳ thị trường tiếp theo là 4,88 USD. Tuy nhiên, nó đã xoay sở để phục hồi trở lại và đạt mức cao 19,73 đô la kể từ mức thấp cuối cùng đó.

Được rồi, chúng ta hãy đi sâu vào sự rung cảm xung quanh giá tương lai của Chainlink. Từ trên đường phố khá lạc quan, nghiêng về phía tăng giá. Chỉ số Sợ hãi &; Tham lam hiện đang ở mức 60, cho thấy một chút tham lam trong không khí.

Bây giờ, đối với các chi tiết thực tế – hãy nói về số liệu mã thông báo. Nguồn cung lưu hành của Chainlink đang ở mức 587.10 triệu LINK trong số nguồn cung tối đa là 1.00 tỷ LINK. Và khi nói đến lạm phát nguồn cung hàng năm, nó hiện đang ở mức 15,57%. Nói một cách đơn giản hơn, khoảng 79,10 triệu mã thông báo LINK đã được đưa ra trong năm qua. Giữ các tab trên các số liệu này cho chúng ta cảm giác về những gì đang nấu trong nhà bếp Chainlink.

So sánh trao đổi

Dự đoán giá LINK: Giá LINK sẽ tăng cao đến mức nào?

Theo dữ liệu từ Lookonchain, một công cụ theo dõi tình báo tiền điện tử, nó đã làm đổ đậu rằng bốn địa chỉ ví khổng lồ đã giành được 119.583 mã thông báo tuyệt vời từ Binance vào nửa đêm thứ Hai.

Bây giờ, đây là phần thú vị – trong hai tuần qua, mọi người đã liên tục kiếm tiền từ lợi nhuận của họ. Nhưng chờ đợi, một biểu đồ Santiment đang thì thầm về một sự thay đổi tiềm năng trong tâm trạng. Nó gợi ý rằng những người chơi lớn, cá voi LINK, có thể đã sẵn sàng cho giai đoạn tích lũy Chainlink. Những động thái lớn trong biển tiền điện tử!

Bây giờ, đây là nơi nó trở nên thú vị. Với những người chơi lớn này xếp chồng lên nhau trên Chainlink, có khả năng chúng ta có thể thấy nguồn cung lưu hành của LINK giảm. Và, bạn đoán nó, điều đó có thể đóng một vai trò trong việc cung cấp cho Chainlink sự thúc đẩy cần thiết để phục hồi. Trường hợp điển hình: Vào ngày 5 tháng 2, giá của LINK đã có bước nhảy vọt gần 4%. Nó giống như một điệu nhảy giữa những người chơi lớn và động lực thị trường, định hình câu chuyện về hành trình của Chainlink.

Mặc dù chúng tôi đã thấy nguồn cung của LINK trên các sàn giao dịch tăng gần 8% từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 4 tháng 2, xu hướng tích lũy hiện tại của những người chơi lớn dự kiến sẽ ném cờ lê vào công việc cho mô hình này. Sự thay đổi trong cách những người chơi lớn đang xếp chồng lên LINK có khả năng lật ngược kịch bản này. Sự thay đổi trong động lực tích lũy này được dự đoán sẽ mở đường cho việc giảm nguồn cung lưu hành của LINK, và điều đó giống như tạo tiền đề cho một đợt tăng giá tiềm năng. Đó là một chút giằng co, nhưng động lực đang hướng tới một bước ngoặt thú vị cho Chainlink.

Chúng tôi đã dự đoán rằng giá LINK đang để mắt đến mốc 20 đô la. Cuộc biểu tình giá Chainlink hiện tại dường như có một số sức mạnh bền vững. LINK đã đạt mức tăng gần 4% hàng ngày, giữ vị trí thoải mái trên mốc 18 đô la vào thứ Hai. Nó giống như động lực đang được giữ vững và LINK đang làm việc của mình trong sàn nhảy tiền điện tử.

Nhìn về phía trước, nếu LINK có thể trở lại từ mốc 18 đô la, chúng ta có thể thấy nó nhắm đến mục tiêu 25 đô la đó. Và, tiếp cận các ngôi sao, mục tiêu cao nhất cho Chainlink được chốt ở mức 32 đô la. Loại quỹ đạo này đang vẽ ra một bức tranh tích cực tiềm năng cho Chainlink và nó không chỉ là một cảnh quay trong bóng tối. Hành vi giá lịch sử và những dự báo giá mục tiêu đó đang tăng thêm một số trọng lượng cho triển vọng lạc quan này. Ngón tay bắt chéo cho một chuyến đi suôn sẻ!

Với sự thống trị hiện tại của tâm lý tăng giá, có vẻ như LINK đang trên một quỹ đạo có thể đạt được một số mức cao mới. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần theo dõi chặt chẽ là cách người bán phản ứng khi giá gần chạm mốc 25 đô la. Đó là một chút thời điểm quan trọng và động thái của người bán có thể là một khoảnh khắc quyết định cho hành trình LINK. Bối cảnh tiền điện tử luôn khiến chúng ta phải cố gắng!

Làm thế nào để mua Chainlink Token?

Bitget là một sàn giao dịch được đề xuất. Được biết đến với mức phí thấp và nền tảng thân thiện với người dùng, Bitget giúp cả nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm dễ dàng mua và bán mã thông báo Chainlink. Với động lực thị trường hiện tại và quỹ đạo đầy hứa hẹn của Chainlink, bây giờ có thể là thời điểm chiến lược để xem xét thêm LINK vào danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn.

Phá vỡ Giá Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong 2 năm – Khi nào nó sẽ phá vỡ $ 20?

Giá Chainlink (LINK) đạt mức cao nhất trong 2 năm - Khi nào nó sẽ phá vỡ $ 20?

Giá Chainlink (LINK) đã tăng nhanh trong hai tuần qua, đạt mức cao 19,75 đô la ngày hôm nay. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2022.

LINK cũng bứt phá từ vùng nằm ngang tại chỗ trong gần 90 ngày. Mức tăng sẽ tiếp tục trong bao lâu?

Chainlink thoát ra khỏi phạm vi ngang

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng tuần cho thấy LINK đã tăng nhanh kể từ tháng 6/2023.

Xu hướng tăng bị đình trệ tại vùng ngang dài hạn trong tháng 11. Điều này dẫn đến khoảng thời gian hợp nhất 85 ngày dưới mức kháng cự cho đến khi LINK cuối cùng đã bùng nổ vào tuần trước. Hôm nay, giá LINK đạt mức cao 19,75 đô la, cao nhất trong hơn hai năm.

Diễn biến giá Chainlink (LINK)
Biểu đồ hàng tuần của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả hỗn hợp. Các nhà giao dịch sử dụng RSI như một chỉ báo động lượng để đánh giá liệu thị trường đang quá mua hay quá bán và liệu có nên tích lũy hoặc bán một tài sản hay không.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và xu hướng tăng, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50, điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI đang ở trên 50, đang tăng và gần như đã vượt qua vùng quá mua. Tuy nhiên, có một sự phân kỳ giảm giá tiềm năng đang phát triển trong RSI, một cái gì đó có liên quan đến sự đảo ngược xu hướng giảm.

Đọc thêm: Chainlink (LINK) là gì?

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà giao dịch và nhà phân tích tiền điện tử trên X có cái nhìn cực kỳ lạc quan về xu hướng LINK trong tương lai. CryptoMichNL dự đoán giá LINK sẽ bứt phá khỏi vùng kháng cự dài hạn của nó.

Diễn biến giá LINK
Biểu đồ hàng tuần của LINK/BTC. Nguồn: X

ByzGeneral tăng giá vì sự gia tăng của người mua giao ngay. Anh ấy đã tweet:

$LINK cơ sở perps ngày càng tiêu cực trở lại. Ai đó đang giữ giá thầu tại chỗ còn sống. Có vẻ tốt. Tôi sẽ cho rằng 20 dolla là kháng cự cho bây giờ mặc dù.

Do đóng cửa tăng giá, DavidOnCrypto cho thấy giá LINK sẽ tăng lên 20 đô la.

Đọc thêm: Cách mua Chainlink bằng thẻ tín dụng

Dự đoán giá LINK: $ 20 có phải là bước tiếp theo không?

Phân tích kỹ thuật của khung thời gian hàng ngày cho thấy xu hướng tăng dự kiến sẽ tiếp tục do số lượng sóng Elliott.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết sóng Elliott như một phương tiện để xác định các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng.

Số lượng có khả năng nhất cho thấy LINK đang ở trong sóng thứ năm và cuối cùng của chuyển động đi lên của nó (màu đen). Số lượng sóng phụ được đưa ra bằng màu trắng, cho thấy giá nằm trong sóng phụ ba.

Hai mục tiêu có khả năng cao nhất cho mức tăng cao nhất là 24,85 đô la và 28,70 đô la. Chúng được tìm thấy bằng cách cho sóng năm 0,382 và 0,5 lần chiều dài của sóng một và ba kết hợp. Sau này cũng trùng với mức kháng cự 0,5 Fib thoái lui dài hạn.

Mức tăng lần lượt gần 30% và 50% là cần thiết để giá LINK đạt được chúng.

Dự đoán giá Chainlink (LINK)
Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá LINK tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức cao nhất (màu đỏ) của sóng phụ là 16,60 đô la sẽ làm mất hiệu lực số lượng. Sau đó, dự kiến sẽ giảm 35% xuống vùng hỗ trợ gần nhất ở mức 12,80 USD.

Để xem phân tích thị trường tiền điện tử mới nhất của BeInCrypto, hãy nhấp vào đây.

Disclaimer

Theo hướng dẫn của Dự án Ủy thác, bài viết phân tích giá này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được coi là lời khuyên tài chính hoặc đầu tư. BeInCrypto cam kết báo cáo chính xác, không thiên vị, nhưng điều kiện thị trường có thể thay đổi mà không cần thông báo. Luôn tiến hành nghiên cứu của riêng bạn và tham khảo ý kiến của một chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào. Xin lưu ý rằng Điều khoản và Điều kiện, Chính sách Bảo mật và Tuyên bố từ chối trách nhiệm của chúng tôi đã được cập nhật.

Dự đoán giá Chainlink: LINK lật Dogecoin để đột nhập vào 10 loại tiền điện tử hàng đầu với mức bơm 36%, nhưng liệu kẻ giết người Pepe tiềm năng này có phải là tiền điện tử tốt nhất để mua ngay bây giờ?

Đừng đầu tư trừ khi bạn sẵn sàng mất tất cả số tiền bạn đầu tư. Đây là một khoản đầu tư rủi ro cao và bạn không nên mong đợi được bảo vệ nếu có sự cố.

Giá Chainlink đã tăng hơn 36% trong tuần qua để giao dịch ở mức 19,61 đô la vào lúc 9:35 sáng EST khi các nhà đầu tư tiếp tục mua vào altcoin.

Hiệu suất hàng tuần mạnh mẽ cho phép LINK lật Dogecoin (DOGE) và leo lên danh sách 10 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Giá Chainlink vẫn nằm trong kênh tăng giá

Biểu đồ TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho LINK/USDT (Nguồn: TradingView)

Giá Chainlink đã vượt qua kênh hợp nhất trung hạn trong khoảng từ 14.200 đô la đến 17.200 đô la trong vài ngày qua. Điều này dẫn đến sự hình thành tiếp theo của một kênh giá tích cực. Nếu LINK tiếp tục tăng trong những ngày tới, nó có thể cố gắng lật mức kháng cự 20,755 USD thành mức hỗ trợ trong ngắn hạn.

Luận điểm tăng giá này có thể bị vô hiệu nếu giá Chainlink giảm xuống dưới ranh giới dưới của kênh giá tăng trong 48 giờ tới. Trong kịch bản thay thế này, tiền điện tử có thể kiểm tra lại mốc bị vi phạm gần đây ở mức 17.200 đô la.

Việc giảm xuống dưới mức giá quan trọng này sau đó có thể khiến LINK có nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 14.200 đô la. Trong một kịch bản cực kỳ giảm, giá Chainlink có thể giảm xuống mức thấp nhất là $ 11,895 trong trung hạn.

Giá Chainlink cho thấy ít dấu hiệu điều chỉnh

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày của LINK đang gắn cờ tăng. Cả hai chỉ báo Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đều cho thấy giá Chainlink có thể tiếp tục tăng trong 48 giờ tới.

Đường MACD hiện đang phá vỡ phía trên đường MACD Signal. Các nhà giao dịch có thể xác định đây là tín hiệu cho thấy xu hướng tích cực của LINK đang phát triển mạnh mẽ hơn. Song song với điều này, RSI đang phá vỡ trên đường Trung bình động đơn giản (SMA) của nó, điều này có thể cho thấy rằng người mua vẫn đang tăng mạnh hơn so với người bán.

Khi Chainlink có vẻ tiếp tục chuỗi tích cực của mình, các chuyên gia đang chuyển sự chú ý của họ sang kẻ giết người Pepe tiềm năng Sponge V2 vì nó có vẻ trở thành đồng tiền meme tốt nhất tiếp theo trên thị trường.

Xoay trục chiến lược sang mạng đa giác

Sponge V2 dường như đang đi đúng hướng để lặp lại mức tăng trưởng gấp 100 lần mà người tiền nhiệm của nó, Sponge V1, đạt được trong thị trường gấu năm 2023. Để đảm bảo sự thành công của phiên bản meme coin mới nhất này, nhóm Sponge đã xếp hàng một số danh sách sàn giao dịch tập trung lớn và cũng sẽ giới thiệu một trò chơi đua play-2-earn.

Trò chơi đua xe này sẽ có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Với phiên bản trả phí, người chơi sẽ có thể kiếm được mã thông báo Sponge V2. Đồng meme cũng sẽ cần được sử dụng làm tín dụng cho trò chơi. Điều này sẽ giới thiệu một mức độ tiện ích cho dự án meme coin, dự án này sẽ tách nó khỏi các đồng tiền meme khác trên thị trường.

Nhóm nghiên cứu gần đây đã quyết định đẩy ngày di chuyển theo kế hoạch của dự án sang mạng Polygon có khả năng mở rộng cao và hiệu quả về chi phí. Điều này không chỉ giúp Sponge V2 tiếp xúc với cộng đồng Polygon đang phát triển mạnh mẽ, nó còn giảm chi phí mạng cho những người giao dịch với Sponge V2. Do đó, người chơi trò chơi tay đua sẽ có thể tận hưởng tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

Cơ hội 100X tiềm năng

Tại sao SPONGE Meme Coin có thể gấp 20 lần tiền của bạn ?! (TIỀM NĂNG LỚN)

Với số lượng danh sách trao đổi tiềm năng, trò chơi đua xe mới và việc chuyển sang mạng Polygon, các nhà phân tích cho biết Sponge V2 có thể sớm tăng gấp 100 lần.

Để có được mã thông báo V2, các nhà đầu tư sẽ cần mua và đặt cọc mã thông báo Sponge V1 trên trang web chính thức của dự án. Các nhà đầu tư đã nắm giữ mã thông báo V1 sẽ chỉ cần đặt cược mã thông báo của họ để nhận mã thông báo V2. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể muốn hành động nhanh chóng, vì Sponge V1 sẽ bị ngừng sản xuất trong vài giờ tới.

 

Những bài viết liên quan:

Đột phá Chainlink: LINK đã sẵn sàng cho cuộc biểu tình 38% nếu nó xóa ngưỡng kháng cự quan trọng này

Liên kết chuỗi

Mạng lưới oracle phi tập trung Chainlink (LINK) đã có những bước tiến đáng kể trong thị trường altcoin, vượt trội so với các công ty cùng ngành với mức tăng giá ấn tượng 44,8% trong 30 ngày qua.

Tăng lên mức cao nhất trong 24 tháng, tiền điện tử đã nhích gần hơn đến mốc 20 đô la, thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư lạc quan. Đáng chú ý, xu hướng tăng của LINK có thể còn lâu mới kết thúc, vì nó có khả năng ghi nhận mức tăng giá đáng kể 38% bằng cách vượt qua mức kháng cự quan trọng.

Khối lượng giao dịch Chainlink tăng vọt

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez chỉ ra rằng Chainlink phải đối mặt với sự kháng cự ghê gớm giữa giá giao dịch hiện tại là 19,40 đô la và 20,03 đô la, với 5.330 địa chỉ nắm giữ hơn 8,59 triệu LINK.

Liên kết chuỗi
Các địa chỉ đã mua LINK từ $ 16,50 đến $ 22,39. Nguồn: Ali Martinez trên X

Bất chấp bức tường nguồn cung này, nếu Chainlink có thể vượt qua, Ali Martinez cho rằng mức kháng cự quan trọng tiếp theo là 26,87 đô la, mang đến cơ hội tăng giá đáng kể 38%.

Đọc liên quan: Giá XRP giảm xuống còn 0,50 đô la khi cá voi dỡ 30 triệu mã thông báo – Chi tiết

Thêm vào triển vọng tích cực, Chainlink đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch và sự gia tăng vốn hóa thị trường lưu hành trong vài ngày qua.

Dữ liệu từ Token Terminal tiết lộ rằng trong khi khối lượng giao dịch của Chainlink đã tăng đều đặn trong 30 ngày qua, mã thông báo đã trải qua khối lượng giao dịch đặc biệt hơn 9,5 tỷ đô la chỉ trong ba ngày qua. Sự gia tăng hoạt động giao dịch này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư đối với giao thức Chainlink.

Liên kết chuỗi
Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của LINK đã tăng lên trong 30 ngày qua. Nguồn: Token Terminal

Kiểm tra vốn hóa thị trường đang lưu hành, dữ liệu Token Terminal nhấn mạnh một xu hướng tích cực. Vốn hóa thị trường lưu hành của Chainlink đứng ở mức 10,53 tỷ đô la, cho thấy mức tăng đáng chú ý là 32,66% trong 30 ngày qua. Xét về vốn hóa thị trường pha loãng hoàn toàn, Chainlink ghi nhận 18,16 tỷ đô la, cho thấy mức tăng đáng kể 28,89% so với cùng kỳ.

Lợi ích của tổ chức trong LINK?

Dữ liệu blockchain gần đây cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang tích cực tích lũy LINK. Theo dữ liệu của Spot On Chain, sự xuất hiện của tám ví rút một lượng đáng kể mã thông báo LINK, cùng với sự tăng giá ngay sau đó, cho thấy sự quan tâm của tổ chức đối với tiền điện tử.

Trong mười hai giờ qua, tám ví mới, có khả năng đại diện cho một cá nhân hoặc tổ chức, đã rút chung 227.350 mã thông báo LINK, tương đương với khoảng 4,12 triệu đô la tại thời điểm rút tiền.

Đáng chú ý, một phần đáng kể các mã thông báo này đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tập trung (CEX) ngay trước khi giá tăng đột ngột khoảng 4,1%. Mô hình này cho thấy các tổ chức có thể tích lũy mã thông báo LINK một cách chiến lược, dự đoán sự tăng giá trong tương lai.

Đọc liên quan: Ethereum Rally: Các nhà phân tích tiền điện tử phác thảo 3 động lực chính cho giá

Hơn nữa, như được chỉ ra bởi hiệu suất của nó trên máy quét thị trường thuật toán Commando, LINK luôn là công ty hoạt động hàng đầu trong thị trường tiền điện tử.

Theo nền tảng tình báo thị trường Decentrader, với số điểm hiện tại là 1,83 và tín hiệu xanh trên khung thời gian thấp, phân tích kỹ thuật của Chainlink cho thấy triển vọng tích cực đối với tiền điện tử. Đáng chú ý là sự đột phá gần đây về giá của Chainlink từ một phạm vi được giữ bởi đường trung bình động 200 tuần (200WMA).

Sự bứt phá này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý thị trường và xu hướng tăng tiềm năng. Tiền điện tử hiện đang nhắm mục tiêu mức “kháng cự Sniper” ngay trên 20 đô la trong khi tìm kiếm hỗ trợ ở đầu phạm vi trước đó, khoảng 16,8 đô la, theo Decentrader.

Nhìn chung, sự tích lũy mã thông báo Chainlink của các tổ chức và điểm đột phá kỹ thuật của tiền điện tử cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào tiềm năng đầu tư của LINK.

Việc rút tiền từ các sàn giao dịch tập trung cho thấy mong muốn giữ mã thông báo LINK bên ngoài lưu ký trao đổi, có thể cho thấy một chiến lược đầu tư dài hạn.

Liên kết chuỗi
Sự phá vỡ giá của LINK trên biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LINKUSDT on TradingView.com

Hiện tại, LINK đang giao dịch ở mức 19,7 USD, tăng 8% trong 24 giờ qua.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock, biểu đồ từ TradingView.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục. Nó không đại diện cho ý kiến của NewsBTC về việc mua, bán hoặc nắm giữ bất kỳ khoản đầu tư nào và đầu tư tự nhiên mang lại rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Sử dụng thông tin được cung cấp trên trang web này hoàn toàn tự chịu rủi ro.

Kelexo (KLXO) vượt trội hơn Dogecoin (DOGE), liệu vốn hóa thị trường của Chainlink (LINK) có thể là điểm tiếp theo?

Một nhà đầu tư nên làm gì khi các đồng tiền được thành lập bắt đầu mất chỗ đứng trong một thị trường tăng trưởng? ‘HODL’ nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng một khi một mã thông báo như Dogecoin (DOGE) hoặc Chainlink (LINK) mất giá trị trong một thị trường nơi những người khác đang kiếm được, HODL-ing có thể là một trò chơi ngu ngốc, đặc biệt là khi có sự tăng trưởng ngoạn mục được tìm thấy trong các ưu đãi ICO như Kelexo (KLXO).

Dogecoin (DOGE) – lớn sủa nhưng mất vết cắn

Dogecoin (DOGE) đã tự thiết lập một vị trí trong văn hóa dân gian tiền điện tử, trở nên gần như huyền thoại trong sự phát triển của nó. Ngồi ở mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 12 tỷ USD, Dogecoin (DOGE) vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vua của các đồng tiền meme không phải là gã hề trong tòa án tiền điện tử và không ai có thể phủ nhận tác động to lớn của Dogecoin (DOGE) đối với việc áp dụng tiền điện tử.

Nhưng Dogecoin (DOGE), cuối cùng, là vô dụng. Đó là một đồng tiền cảm thấy tốt được hỗ trợ bởi Elon Musk và không nhiều thứ khác. Mặc dù có người đàn ông có ảnh hưởng nhất thế giới ủng hộ bạn không phải là một kỳ tích nhỏ, Dogecoin (DOGE) vẫn mất giá trị trong 12 tháng qua. Trong khi vốn hóa thị trường của nó cao, giá của nó đang giảm dần khi các nhà đầu tư nhận ra có thể có những đồng cỏ xanh hơn.

Chainlink (LINK) – lỗi thời chiếm thị phần

Vào tháng 5 năm 2021, Chainlink (LINK) có vốn hóa thị trường ở phía bắc là 15 tỷ đô la, đặt nó thoải mái trong 5 mã thông báo hàng đầu vào thời điểm đó. Bây giờ, vốn hóa thị trường của Chainlink (LINK) gần một nửa và giá của nó thấp hơn 70%. Thật công bằng khi nói rằng Chainlink (LINK) đã tìm thấy điểm cân bằng của nó và bây giờ chỉ đang đi cùng, không tạo ra bất kỳ người bạn hay kẻ thù nào trên đường đi.

Chainlink (LINK) là nạn nhân của tiến bộ công nghệ đã chứng kiến nền tảng tương tác của nó bị pha loãng bởi các blockchain khác cung cấp cùng một dịch vụ với giá rẻ hơn và nhanh hơn, chưa kể các giải pháp Lớp 1 với khả năng tương tác được tích hợp sẵn. Chainlink (LINK) được hỗ trợ bởi một số hệ thống kế thừa vẫn cần dịch vụ của Chainlink (LINK), nhưng các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng có thể tìm thấy may mắn hơn ở nơi khác.

Kelexo (KLXO) – ICO DeFi phi tập trung mới thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư

Điều gì sẽ xảy ra nếu người vay có thể vay tiền mà không có lãi suất cắt cổ? Điều gì sẽ xảy ra nếu người cho vay có thể tránh buộc tiền của họ trong nhiều tháng tại một thời điểm? Điều gì sẽ xảy ra nếu các yêu cầu của các nhà cung cấp DeFi có thể tránh được để có một hệ thống tự do hơn, công bằng hơn?

Đây là nền tảng mà Kelexo (KLXO) đang tạo ra. Kelexo (KLXO) đang phát triển một hệ thống cho vay và cho vay ngang hàng dựa trên blockchain mới, nơi người vay và người cho vay có toàn quyền kiểm soát các điều khoản của giao dịch. Đây là thị trường DeFi đáp ứng thị trường tự do và Kelexo (KLXO) đang giúp hàng tỷ người trên thế giới không có tài khoản ngân hàng tiếp cận tài chính. Tiềm năng đầu tư được tìm thấy trong đợt bán trước của Kelexo (KLXO) là rõ ràng – và rất lớn.

Kết thúc:

Dogecoin (DOGE) và Chainlink (LINK) đều sẽ nhận được cái nhìn tỉnh táo từ các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng. Tuy nhiên, đợt bán trước Kelexo (KLXO) – hiện có sẵn ở mức 0,048 đô la – đang xây dựng tính thanh khoản khá lớn cho mã thông báo thay đổi trò chơi này.

Tìm hiểu thêm về bán trước Kelexo (KLXO) tại trang web chính thức của họ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Văn bản trên là một bài viết quảng cáo không phải là một phần của nội dung biên tập Cryptonews.com.

Chainlink Eyes Cột mốc $ 20; Bitcoin Minetrix Presale đạt 10 triệu đô la

Link copied
Chainlink được dự đoán sẽ tăng lên 20 đô la, cho rằng sự gia tăng tiềm năng này là do hoạt động giao dịch gia tăng. Bitcoin Minetrix đã thu được hơn 10,2 triệu đô la trong một đợt bán trước đang diễn ra.

Trong bối cảnh hoạt động trên chuỗi leo thang, một nhà phân tích tiền điện tử đang phấn khích về tiềm năng của Chainlink (LINK) để vượt qua mốc 20 đô la, nhấn mạnh sự gia tăng tương tác giao dịch như một chỉ số quan trọng.

Hiện tại, hơn 5.330 địa chỉ nắm giữ LINK trị giá hơn 8,59 triệu đô la, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử.

Phân tích số liệu trên chuỗi

Để đánh giá khả năng tăng tiềm năng này, nhà phân tích đã chuyển sang công cụ “Giá vào / ra khỏi số tiền”, cung cấp thông tin chi tiết về số lượng nhà giao dịch hiện đang có lợi nhuận ở các mức giá khác nhau. Đáng chú ý, cho đến khi LINK đạt ngưỡng 20 đô la, khoảng 8,59 triệu người nắm giữ vẫn “hết tiền”, cho thấy áp lực bán có thể gia tăng khi đạt được cột mốc này.

Hơn nữa, dữ liệu biểu đồ cho thấy LINK trị giá khoảng 1,12 tỷ đô la hiện đang có màu xanh lá cây, trong khi 331,22 triệu đô la chìm trong sắc đỏ. Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch ở mức 18,64 USD, đánh dấu giá trị cao nhất kể từ tháng 2/2022. Mã thông báo đã chứng kiến mức tăng 5,28% trong 24 giờ qua và tăng đáng kể 27,93% trong tuần qua. Khối lượng giao dịch của LINK đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2022, một xu hướng thường gắn liền với biến động giá tăng.

Bitcoin Minetrix Presale vượt qua 10.2 triệu đô la trong bối cảnh đà tăng

Trong khi đó, Bitcoin Minetrix, một nền tảng khai thác đám mây tiền điện tử tiên phong, đang trải qua một đợt bán trước khi nó thu hút được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư. Nền tảng này cung cấp cho người dùng một con đường liền mạch để kiếm Bitcoin (BTC) bằng cách đặt cọc mã thông báo BTCMTX để đổi lấy các khoản tín dụng khai thác Bitcoin, loại bỏ sự phức tạp liên quan đến các hoạt động khai thác truyền thống.

Theo Crypto News, một lợi thế đáng chú ý của Bitcoin Minetrix nằm ở khung bảo mật mạnh mẽ, khiến nó khác biệt với các giải pháp khai thác đám mây thông thường. Không giống như nhiều dịch vụ khai thác đám mây Bitcoin đã phải đối mặt với sự giám sát về tính toàn vẹn hoạt động, Bitcoin Minetrix ưu tiên tính minh bạch và tính hợp pháp thông qua mã thông báo BTCMTX phi tập trung và do người dùng sở hữu. Bằng cách tận dụng việc đặt cọc BTCMTX, các giao dịch được ghi lại trên chuỗi và được bảo mật bằng các hợp đồng thông minh Ethereum, đảm bảo một quy trình đáng tin cậy và có thể kiểm toán được.

Theo U Today, hiện có sẵn ở mức 0,0132 đô la trong giai đoạn presale đang diễn ra, Bitcoin Minetrix đã đạt được thành công đáng kể, vượt qua 10,2 triệu đô la trong quỹ bán trước. Cột mốc ấn tượng này nhấn mạnh sự hấp dẫn của nền tảng và nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp khai thác đám mây tiền điện tử đáng tin cậy.

Ảnh: Kanchanara/Unsplash

TokenPost | [email protected]

RETIK BONK PEPE cho lợi nhuận gấp 10 lần trong năm 2024

3 Đồng tiền mã hóa dưới 0,1 đô la cho lợi nhuận 10 lần dễ dàng vào năm 2024

 

Retik Finance ($RETIK): Cánh cửa đến cuộc cách mạng tài chính

Bonk (BONK): Một đồng tiền meme có tiềm năng nghiêm túc

Pepe Coin ($PEPE): Đối thủ đồng tiền meme của Ethereum

 

Việc tìm kiếm những đồng tiền mã hóa có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao không bao giờ dừng lại khi thị trường tiền mã hóa tiếp tục thu hút nhà đầu tư. Dựa trên sự điều tra này, ba đồng tiền – Retik Finance ($RETIK), Bonk (BONK) và Pepe Coin ($PEPE) – có giá dưới 0,1 đô la nổi bật là những lựa chọn hấp dẫn cho lợi nhuận 10 lần đơn giản vào năm 2024. Với những câu chuyện và đặc điểm riêng của mình có thể mang lại lợi nhuận lớn, mỗi đồng tiền này đều nổi bật trong thế giới đa dạng của tài sản kỹ thuật số.

Retik Finance ($RETIK): Cánh cửa đến cuộc cách mạng tài chính

Retik Finance đã nhanh chóng định vị mình là một người thay đổi trò chơi trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), mang lại cho nhà đầu tư một triển vọng hấp dẫn cho lợi nhuận đáng kể vào năm 2024. Có giá rẻ chỉ 0,08 đô la trong giai đoạn bán trước thứ 6, Retik Finance đã vượt quá kỳ vọng, bán hết các giai đoạn bán trước trong thời gian kỷ lục.

Một trong những điểm mạnh chính của Retik Finance là việc giới thiệu những giải pháp đổi mới kết hợp mượt mà giữa tài chính kỹ thuật số và truyền thống. Ví Retik, Thẻ ghi nợ DeFi và Retik Pay góp phần tạo ra một hệ sinh thái toàn diện, cung cấp cho người dùng một cách tiếp cận đa chiều với tài chính phi tập trung. Đồng tiền $RETIK đóng vai trò là xương sống của hệ sinh thái này, thúc đẩy sự tự chủ tài chính, quản trị và tương tác của người dùng.

Là động lực đằng sau Retik Finance, đồng tiền $RETIK có tiềm năng đóng góp đáng kể cho sự phát triển của nền tảng và do đó, mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Các chuyên gia trong ngành lạc quan về tiềm năng tăng trưởng nổ của Retik Finance. Hiện đang giao dịch ở mức 0,08 đô la, dự báo cho thấy $RETIK có thể mang lại lợi nhuận 10 lần sau khi niêm yết vào quý 3 năm 2024, với một đợt tăng giá tiềm năng lên 2 đô la. Sự kết hợp của một điểm vào hấp dẫn và những giải pháp đổi mới của nền tảng đặt Retik Finance là một ứng cử viên hàng đầu cho những nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận 10 lần dễ dàng trong năm tới.

Bonk (BONK): Một đồng tiền meme có tiềm năng nghiêm túc

Bonk (BONK) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa là một đồng tiền meme được xây dựng trên blockchain Solana, mang lại cho nhà đầu tư một cơ hội độc đáo để có được lợi nhuận cao. Có giá rất rẻ chỉ 0,0000129 đô la, sự phải chăng của Bonk thu hút một phạm vi rộng của nhà đầu tư, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tối đa hóa lợi nhuận của họ.

Một yếu tố quan trọng đóng góp vào tiềm năng tăng trưởng 10 lần của Bonk vào năm 2024 là sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái Solana. Là một đồng tiền dựa trên Solana, Bonk có thể hưởng lợi từ sự phát triển của hệ sinh thái, có thể trải qua một đợt tăng giá trị cùng với các tài sản dựa trên Solana khác.

Giá Bitcoin đình trệ khi UNI, NEAR, OP và INJ dự báo sự tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024

Giá Bitcoin đình trệ khi UNI, NEAR, OP và INJ dự báo sự tăng giá mạnh mẽ trong năm 2024

Thị trường tiền điện tử đã có một ngày giao dịch khá ổn định, với giá Bitcoin dao động quanh mức 50.000 đô la, trong khi một số đồng tiền điện tử khác như UNI, NEAR, OP và INJ đã có sự tăng giá mạnh mẽ, vượt qua các mức kháng cự quan trọng.

UNI là đồng tiền điện tử được phát hành bởi Uniswap, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới, chạy trên nền tảng Ethereum. UNI có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch, tham gia vào quỹ thanh khoản, và tham gia vào quản trị của Uniswap. UNI cũng là một phần của nền tảng Uniswap v3, phiên bản mới nhất của Uniswap, ra mắt vào tháng 5 năm nay. Uniswap v3 có những ưu điểm, như là cho phép người dùng tùy chỉnh mức giá và phạm vi thanh khoản, tăng hiệu quả sử dụng vốn, và hỗ trợ các loại giao dịch phức tạp hơn.

Giá của UNI đã tăng từ mức 20 đô la lên đến mức 30 đô la, tăng hơn 50%. Điều này đã khiến UNI trở thành đồng tiền điện tử thứ 11 về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Tether, Binance Coin, Cardano, XRP, Solana, Polkadot, USD Coin, và Dogecoin. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của UNI là sự phát triển của Uniswap, với việc ra mắt các tính năng mới, như Uniswap Labs, Uniswap Grants Program, và Uniswap DAO. Các tính năng này nhằm cải thiện khả năng mở rộng, tính bảo mật, và tính dân chủ của Uniswap. Ngoài ra, Uniswap cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác với các đối tác chiến lược, như Coinbase, EY, và Polygon.

Về mặt kỹ thuật, UNI đang ở trong một xu hướng tăng giá rõ ràng, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 25 đô la và 35 đô la. UNI đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 37 đô la. Nếu UNI có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 40 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu UNI bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 30 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

NEAR là đồng tiền điện tử được phát hành bởi NEAR Protocol, một nền tảng blockchain thế hệ thứ hai, cho phép người dùng xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và các dự án tiền điện tử phi tập trung (DeFi). NEAR có những ưu điểm, như là sử dụng giao thức Proof-of-Stake (PoS) để đảm bảo sự bảo mật, hiệu suất, và tính bền vững của mạng; sử dụng thiết kế mô-đun để tăng khả năng mở rộng và tính linh hoạt của mạng; và sử dụng nền tảng NEAR Rainbow Bridge để tương tác với các nền tảng blockchain khác, như Ethereum. NEAR cũng là một phần của nền tảng NEAR Ecosystem, một nền tảng blockchain cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token phi tiêu chuẩn (NFT), là các đồng tiền điện tử đại diện cho các tài sản duy nhất và không thể thay thế, như nghệ thuật, âm nhạc, và video.

Giá của NEAR đã tăng từ mức 8 đô la lên đến mức 15 đô la, tăng hơn 80%. Điều này đã khiến NEAR trở thành đồng tiền điện tử thứ 18 về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin, Ethereum, Tether, Binance Coin, Cardano, XRP, Solana, Polkadot, USD Coin, Dogecoin, Avalanche, Terra, Shiba Inu, Crypto.com Coin, Wrapped Bitcoin, Litecoin, và Chainlink. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của NEAR là sự phát triển của NEAR Protocol, với việc ra mắt các tính năng mới, như NEAR Wallet, NEAR Explorer, và NEAR Studio. Các tính năng này nhằm cải thiện khả năng sử dụng, minh bạch, và sáng tạo của NEAR Protocol. Ngoài ra, NEAR Protocol cũng được hưởng lợi từ sự hợp tác với các đối tác chiến lược, như Google, Microsoft, Huawei, và Binance.

Về mặt kỹ thuật, NEAR đang ở trong một xu hướng tăng giá mạnh mẽ, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 10 đô la và 20 đô la. NEAR đã vượt qua đường kháng cự vào ngày 27 tháng 12 và đạt mức cao mới trong năm nay là 21 đô la. Nếu NEAR có thể duy trì được mức giá này, nó có thể tiến lên mức 25 đô la hoặc cao hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu NEAR bị từ chối tại mức giá này, nó có thể giảm xuống mức 15 đô la hoặc thấp hơn trong trường hợp xấu nhất.

OP là đồng tiền điện tử được phát hành bởi OpenPredict, một dự án tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng dự đoán kết quả của các sự kiện trên thế giới, như thể thao, chính trị, kinh tế, và giải trí. OP có thể được sử dụng để đặt cược, nhận thưởng, và tham gia vào quản trị của OpenPredict. OP cũng là một phần của nền tảng OpenPredict Protocol, một giao thức tiền điện tử phi tập trung, cho phép người dùng tạo, mua, bán, và sử dụng các token dự đoán (PRED), là các đồng tiền điện

Cathie Wood’s ARK bán hết cổ phiếu GBTC còn lại, mua 100 triệu đô la ETF tương lai Bitcoin

Cathie Wood’s ARK bán hết cổ phiếu GBTC còn lại, mua 100 triệu đô la ETF tương lai Bitcoin

Cathie Wood’s ARK, một công ty quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, đã bán hết cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) còn lại trong danh mục đầu tư của mình, và mua vào 100 triệu đô la cổ phiếu ETF tương lai Bitcoin, một loại quỹ giao dịch trên sàn theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đây là một động thái cho thấy sự thay đổi trong cách nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin, một loại tiền điện tử phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. GBTC là một loại quỹ đầu tư tín thác, cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu tương ứng với một lượng nhất định Bitcoin được lưu trữ bởi Grayscale, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử. GBTC đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nhiều năm qua, bởi vì nó là một cách dễ dàng và an toàn để đầu tư vào Bitcoin, mà không cần phải mua, lưu trữ và bảo mật Bitcoin thực.

Tuy nhiên, GBTC cũng có những nhược điểm, như là phí quản lý cao, giá cổ phiếu thường cao hơn giá trị thực của Bitcoin, và không thể chuyển đổi cổ phiếu thành Bitcoin. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các loại quỹ đầu tư khác, như ETF tương lai Bitcoin, một loại quỹ giao dịch trên sàn theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin, được phê duyệt bởi Cục Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào tháng 10 năm nay. ETF tương lai Bitcoin có những ưu điểm, như là phí quản lý thấp, giá cổ phiếu gần như bằng giá trị thực của Bitcoin, và có thể chuyển đổi cổ phiếu thành tiền mặt.

Cathie Wood’s ARK là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong việc đầu tư vào Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, như Ethereum, Litecoin và Monero. ARK đã mua vào GBTC từ năm 2015, và đã tích lũy được hơn 8 triệu cổ phiếu GBTC, tương đương hơn 300.000 Bitcoin, vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, ARK đã bắt đầu bán ra GBTC từ tháng 10, và đã bán hết cổ phiếu GBTC còn lại vào ngày 22 tháng 10, theo báo cáo của ARK[^1^][1].

Trong khi đó, ARK đã mua vào 7,3 triệu cổ phiếu ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), một loại ETF tương lai Bitcoin đầu tiên được niêm yết trên sàn New York Stock Exchange (NYSE) vào ngày 19 tháng 10, với giá trị khoảng 100 triệu đô la[^2^][2]. ARK cũng đã mua vào 2,1 triệu cổ phiếu Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), một loại ETF tương lai Bitcoin khác được niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 22 tháng 10, với giá trị khoảng 30 triệu đô la[^3^][3].

Đây là một động thái cho thấy sự tin tưởng và cam kết của ARK đối với Bitcoin, và cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển và chuyển dịch của thị trường tiền điện tử. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của thị trường, và có chiến lược phù hợp. Bạn nghĩ sao về quyết định của ARK? Bạn có đầu tư vào GBTC hay ETF tương lai Bitcoin hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo. Chào tạm biệt!

Alexis Ohanian dự đoán tiền điện tử, Bitcoin sẽ tồn tại lâu dài

Alexis Ohanian dự đoán tiền điện tử, Bitcoin sẽ tồn tại lâu dài

Hôm nay, chúng tôi có một vị khách đặc biệt, đó là Alexis Ohanian, đồng sáng lập của Reddit, một trong những trang web phổ biến nhất thế giới, và cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng. Alexis Ohanian sẽ chia sẻ với chúng tôi về quan điểm của anh ấy về tiền điện tử, Bitcoin và tương lai của ngành công nghiệp này.

 

Xin chào, cảm ơn bạn đã mời tôi. Tôi bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử từ năm 2012, khi tôi nghe nói về Bitcoin, một loại tiền điện tử phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Tôi thấy đây là một ý tưởng rất độc đáo và đầy tiềm năng, bởi vì nó cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ giá trị một cách an toàn, nhanh chóng và minh bạch. Tôi cũng thấy tiền điện tử là một cách để thúc đẩy sự đổi mới và tự do trong lĩnh vực tài chính, một lĩnh vực mà tôi luôn quan tâm. Vì vậy, tôi quyết định đầu tư vào Bitcoin, và sau đó là các đồng tiền điện tử khác, như Ethereum, Litecoin và Monero.

Anh có thể cho chúng tôi biết anh đầu tư bao nhiêu vào tiền điện tử, và anh có kỳ vọng gì về lợi nhuận của mình?

Tôi không tiện tiết lộ số tiền cụ thể mà tôi đầu tư vào tiền điện tử, nhưng tôi có thể nói rằng đó là một phần đáng kể của danh mục đầu tư của tôi. Tôi không đầu tư vào tiền điện tử với mục đích kiếm lợi nhuận ngắn hạn, mà với tầm nhìn dài hạn, bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế toàn cầu trong tương lai. Tôi cũng không quan tâm đến những biến động giá của tiền điện tử, mà chỉ quan tâm đến những tiến bộ kỹ thuật và cộng đồng của chúng. Tôi cho rằng tiền điện tử sẽ mang lại nhiều giá trị cho xã hội, bằng cách cải thiện sự bảo mật, minh bạch và hiệu quả của các giao dịch tài chính.

Anh có thể dự đoán giá của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trong năm 2024, khi chúng tôi đang nói chuyện?

Tôi không phải là một nhà tiên tri, và tôi không thể dự đoán chính xác giá của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trong năm 2024. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng tôi rất lạc quan về tiền điện tử, và tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ tồn tại lâu dài, bất chấp những khó khăn và thách thức mà nó phải đối mặt. Tôi cũng nghĩ rằng các đồng tiền điện tử khác, đặc biệt là những đồng tiền điện tử có tính năng độc đáo và giải quyết các vấn đề cụ thể, sẽ có sự phát triển mạnh mẽ trong năm 2024. Tôi không muốn đưa ra một con số cụ thể, nhưng tôi có thể nói rằng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin đạt mức 100.000 đô la, hoặc cao hơn, trong năm 2024.

Cảm ơn anh đã chia sẻ với chúng tôi những quan điểm và kinh nghiệm của anh về tiền điện tử. Chúc anh thành công trong những dự án tiếp theo của anh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi chương trình của chúng tôi. Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn các bạn đã xem, và hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo. Chào tạm biệt!

JPMorgan hạ bậc cổ phiếu Coinbase xuống mức “không nên mua” trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm

JPMorgan hạ bậc cổ phiếu Coinbase xuống mức “không nên mua” trong bối cảnh giá tiền điện tử sụt giảm

Nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử, bạn có thể đang cảm thấy khá buồn bã trong những ngày qua. Giá của Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền điện tử khác đã giảm mạnh, kéo theo giá trị của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ. JPMorgan, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, đã nhanh chóng phản ứng bằng cách hạ bậc cổ phiếu Coinbase từ mức “trung lập” xuống mức “không nên mua”, với lý do rằng Coinbase sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì doanh thu và lợi nhuận khi thị trường tiền điện tử biến động.

Đây là một tin xấu cho Coinbase, công ty đã có một năm đầy biến động kể từ khi niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq vào tháng 4 năm ngoái. Lúc đó, giá cổ phiếu Coinbase đã đạt mức cao kỷ lục 429,54 đô la, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 200 đô la, giảm hơn 50%. Coinbase cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ như Binance, Kraken và Gemini, cũng như sự can thiệp của các cơ quan quản lý như Cục Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

JPMorgan cho rằng Coinbase sẽ phải giảm phí giao dịch của mình để thu hút và giữ chân khách hàng, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của công ty. JPMorgan cũng cho rằng Coinbase sẽ phải đầu tư nhiều hơn vào việc mở rộng sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng điều này sẽ tăng chi phí hoạt động của công ty. JPMorgan dự báo rằng doanh thu của Coinbase sẽ giảm từ 6,1 tỷ đô la năm 2023 xuống còn 4,4 tỷ đô la năm 2024, trong khi lợi nhuận trước thuế sẽ giảm từ 2,8 tỷ đô la năm 2023 xuống còn 1,4 tỷ đô la năm 2024.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều đồng tình với quan điểm của JPMorgan. Một số nhà phân tích khác cho rằng Coinbase vẫn có tiềm năng lớn trong dài hạn, bởi vì công ty có thể tận dụng sự phát triển của thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các lĩnh vực như tiền điện tử phi tập trung (DeFi), nền tảng phi tập trung (DApp) và nghệ thuật kỹ thuật số (NFT). Một số nhà phân tích khác cũng cho rằng Coinbase có thể hưởng lợi từ việc hợp tác với các đối tác chiến lược như PayPal, Visa và Mastercard, cũng như việc mở rộng thị trường quốc tế của mình.

Vậy bạn nghĩ sao về cổ phiếu Coinbase? Bạn có đồng ý với JPMorgan hay không? Bạn có tin vào tương lai của tiền điện tử hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tài chính và tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo. Chào tạm biệt!

Tác động của việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin sẽ thế nào


Giải thích về việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin

 • Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin (BTC) là sự kiện xảy ra mỗi bốn năm, khi phần thưởng mà các thợ đào Bitcoin nhận được cho việc xác nhận một khối giao dịch bị giảm đi một nửa.
 • Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin nhằm kéo dài thời gian phát hành Bitcoin cuối cùng, và ngăn chặn lạm phát. Nó cũng có thể thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin.
 • Lần cắt giảm nửa lượng Bitcoin gần nhất đã diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, khiến phần thưởng mỗi khối giảm từ 12,5 xuống còn 6,25 Bitcoin. Lần cắt giảm nửa lượng Bitcoin tiếp theo dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2024.

Cơ chế hoạt động của mạng lưới Bitcoin

Để hiểu được việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin, bạn cần phải biết cách hoạt động của mạng lưới Bitcoin. Bitcoin sử dụng công nghệ blockchain, bao gồm một mạng lưới các máy tính (gọi là nút) chạy phần mềm của Bitcoin và chứa một phần hoặc toàn bộ lịch sử giao dịch xảy ra trên mạng lưới. Mỗi nút đầy đủ – một nút chứa toàn bộ lịch sử giao dịch của Bitcoin – có trách nhiệm phê duyệt hoặc từ chối một giao dịch trong mạng lưới Bitcoin. Để làm được điều đó, nút tiến hành kiểm tra để đảm bảo giao dịch là hợp lệ. Những kiểm tra này bao gồm đảm bảo rằng giao dịch chứa các thông số xác nhận chính xác và không vượt quá độ dài quy định. Mỗi giao dịch được phê duyệt một cách riêng lẻ. Điều này được cho là chỉ xảy ra sau khi tất cả các giao dịch trong một khối được phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, giao dịch được thêm vào blockchain hiện có và phát sóng đến các nút khác. Thêm nhiều máy tính (hoặc nút) vào blockchain sẽ tăng tính ổn định và bảo mật của nó. Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2023, có ước tính 16.902 nút đang chạy mã của Bitcoin.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới Bitcoin như một nút miễn là họ có đủ dung lượng lưu trữ để tải xuống toàn bộ blockchain và lịch sử giao dịch của nó, nhưng không phải tất cả chúng đều là thợ đào.

Cơ chế hoạt động của việc đào Bitcoin

Việc đào Bitcoin là quá trình mà người ta sử dụng máy tính hoặc phần cứng đào để tham gia vào mạng lưới Bitcoin như một bộ xử lý và xác nhận giao dịch. Bitcoin sử dụng một hệ thống gọi là bằng chứng công việc (PoW) để xác nhận thông tin giao dịch. Nó được gọi là bằng chứng công việc vì việc giải mã băm mất thời gian và năng lượng, đóng vai trò như bằng chứng cho việc công việc đã được thực hiện. Thuật ngữ đào không được sử dụng theo nghĩa đen mà là một sự ám chỉ đến cách thức thu hoạch các kim loại quý. Khi một khối được đầy giao dịch, nó được đóng lại và gửi đến hàng đợi xác nhận. Một khi nó được xếp hàng để xác nhận, các thợ đào Bitcoin cạnh tranh để là người đầu tiên tìm ra một số có giá trị nhỏ hơn giá trị của băm.

Người chiến thắng nhận được phần thưởng bằng Bitcoin, cùng với phí giao dịch được trả bởi những người gửi Bitcoin. Phần thưởng này được gọi là phần thưởng khối. Nó là cách duy nhất để tạo ra Bitcoin mới, và là cơ chế điều tiết nguồn cung của Bitcoin.

Tác động của việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin

Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin có ảnh hưởng đến cả nguồn cung và cầu của Bitcoin. Về mặt nguồn cung, nó làm giảm tốc độ tạo ra Bitcoin mới, và kéo dài thời gian cho đến khi Bitcoin đạt đến ngưỡng tối đa là 21 triệu đồng. Điều này ngăn chặn sự lạm phát của Bitcoin, và làm tăng tính khan hiếm của nó. Về mặt cầu, nó có thể làm tăng sự quan tâm và mong đợi của nhà đầu tư đối với Bitcoin, và thúc đẩy sự tăng giá của nó. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin là một trong những yếu tố chính góp phần vào các chu kỳ tăng giá của Bitcoin trong quá khứ.

Tuy nhiên, việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin cũng có thể có những tác động tiêu cực, đặc biệt là đối với các thợ đào Bitcoin. Khi phần thưởng khối giảm, thu nhập của các thợ đào cũng giảm, trừ khi giá Bitcoin tăng đủ để bù đắp. Điều này có thể khiến một số thợ đào phải ngừng hoạt động hoặc chuyển sang các đồng tiền khác có lợi nhuận cao hơn. Điều này có thể làm giảm độ an toàn và phi tập trung của mạng lưới Bitcoin, nếu số lượng nút và sức mạnh băm giảm quá nhiều.

Do đó, việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin là một sự kiện quan trọng đối với Bitcoin, vì nó ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động, nguồn cung và cầu, và giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao sự kiện này, và cân nhắc các rủi ro và c


Ngày giao dịch thứ 3 của ETF Bitcoin: Giá tăng nhẹ, khối lượng giảm

 • ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ – ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) – đã có một ngày giao dịch thứ 3 ổn định, với giá tăng nhẹ 0,6% lên 41,77 USD, trong khi khối lượng giao dịch giảm xuống còn 24 triệu cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục 98 triệu cổ phiếu vào ngày ra mắt1.
 • ETF Bitcoin thứ hai của Mỹ – Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) – cũng đã có một ngày giao dịch khả quan, với giá tăng 1,4% lên 25,69 USD, và khối lượng giao dịch đạt 3,7 triệu cổ phiếu2.
 • Các ETF Bitcoin này đều theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CME), chứ không phải giá của Bitcoin trên thị trường tiền kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư không sở hữu Bitcoin thực tế khi mua các ETF này, mà chỉ sở hữu các hợp đồng tương lai Bitcoin, có thể có sự chênh lệch giá so với Bitcoin thực tế3.
 • Theo một báo cáo của Bloomberg Intelligence, các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai có thể phải chịu một chi phí cao hơn so với các ETF Bitcoin dựa trên Bitcoin thực tế, do sự khác biệt giữa giá của các hợp đồng tương lai gần và xa hạn. Chi phí này có thể lên đến 10% mỗi năm, ảnh hưởng đến hiệu suất của các ETF Bitcoin4.
 • Tuy nhiên, các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai vẫn có những lợi thế, như việc được giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), việc được giao dịch trên các sàn chứng khoán lớn như NYSE và Nasdaq, và việc thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Các ETF Bitcoin này cũng có thể tạo ra một áp lực mua lên Bitcoin, do các nhà cung cấp ETF phải mua các hợp đồng tương lai Bitcoin để bảo chứng cho các ETF của họ.
 • Theo dữ liệu từ TradingView, Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 61.000 USD, tăng 3,4% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, các ETF Bitcoin khác của Mỹ đang chờ đợi sự phê duyệt của SEC, bao gồm VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF), Invesco Bitcoin Strategy ETF (BKTC), Galaxy Bitcoin Strategy ETF (BTCX) và Grayscale Bitcoin Trust ETF (GBTC).

Bài viết này được dịch từ [Blockworks]. Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất thông tin. Nó không được cung cấp hoặc có ý định được sử dụng như là lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc bất kỳ lời khuyên nào khác.

Đây là bản dịch của bài báo bạn yêu cầu sang tiếng Việt theo văn phong báo chí chuyên nghiệp cho nhà đầu tư:


Cảnh báo nghiêm trọng về một cú sập giá Bitcoin khủng khiếp bởi Peter Schiff – kẻ luôn tiên đoán sự sụp đổ

 • Peter Schiff – một nhà kinh tế nổi tiếng và là một trong những kẻ chỉ trích Bitcoin gay gắt nhất – cho rằng Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – Gary Gensler – đã “bị đẩy vào góc” về việc phê duyệt các quỹ giao dịch trên sàn (ETF) Bitcoin thường.
 • Tuần trước, cơ quan này đã chấp thuận nhiều đơn xin, cho phép các ETF Bitcoin bắt đầu giao dịch trên thị trường Mỹ lần đầu tiên.
 • Schiff tin rằng Gensler chưa nói lời cuối, và mong đợi những hành động tiếp theo của ông sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, cụ thể là Bitcoin (BTC): “Tôi nghĩ rằng ông sẽ sớm đưa ra những quy định mới khắt khe về tiền kỹ thuật số, sẽ làm tăng đáng kể chi phí của các giao dịch Bitcoin, làm suy yếu thêm trường hợp “sử dụng” của nó, dẫn đến một sự giảm giá mạnh.”
 • Nhiều người dùng Twitter đã phản đối lý thuyết của Schiff, nhắc nhở rằng Gensler đã nhiều lần khẳng định trong những năm qua rằng BTC là đồng tiền kỹ thuật số duy nhất có tư cách là hàng hóa, có nghĩa là những thay đổi quy định từ SEC sẽ là một quá trình khó khăn. Nhà kinh tế cho rằng Chủ tịch cơ quan giám sát có thể thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này. Ông đề nghị rằng các quy tắc tiềm năng sẽ liên quan đến chống rửa tiền (AML), chứ không phải luật chứng khoán. “Tôi có thể sẽ không tán thành những quy định đó. Vì vậy, tôi không hy vọng mình sẽ đúng. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi sẽ kết thúc bằng việc đúng,” Schiff kết luận.
 • Những lần đặt cược chống Bitcoin trước đây
 • Kẻ nghi ngờ BTC, người từng gọi nó là “một màn lừa đảo kỹ thuật số”, đã lưu ý đến đà tăng giá của tài sản này vào đầu năm ngoái, khuyên những người nắm giữ BTC nên sử dụng nó làm cơ hội để bán vị thế của họ. Trái với kỳ vọng của ông, Bitcoin đã trải qua một đợt tăng mạnh trong suốt năm 2023, kết thúc năm ở mức khoảng 42.000 USD (tăng 130% kể từ lời khuyên của ông). Vào tháng 12 năm ngoái, khi BTC đang giao dịch ở mức khoảng 41.000 USD, Schiff duy trì rằng nó sẽ hướng đến một “bản tình ca cuối cùng” sụp đổ. Đồng tiền kỹ thuật số chính lại phản đối dự đoán của ông, tăng lên đến mức cao nhất là 49.000 USD chỉ trong vài tuần sau đó. Mặc dù đang trong quá trình điều chỉnh, nhiều sự kiện sắp tới trong năm 2024, như một sự chuyển đổi có thể xảy ra từ Cục Dự trữ Liên bang về chính sách chống lạm phát của họ và việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin dự kiến vào tháng 4, có thể thúc đẩy một xu hướng tăng giá mới cho tài sản này. Những ai tò mò muốn tìm hiểu thêm về việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin, hãy xem video dưới đây của chúng tôi:

Video giải thích về việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin


Giải thích về việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin

 • Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin (BTC) là sự kiện xảy ra mỗi bốn năm, khi phần thưởng mà các thợ đào Bitcoin nhận được cho việc xác nhận một khối giao dịch bị giảm đi một nửa.
 • Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin nhằm kéo dài thời gian phát hành Bitcoin cuối cùng, và ngăn chặn lạm phát. Nó cũng có thể thúc đẩy sự tăng giá của Bitcoin.
 • Lần cắt giảm nửa lượng Bitcoin gần nhất đã diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, khiến phần thưởng mỗi khối giảm từ 12,5 xuống còn 6,25 Bitcoin. Lần cắt giảm nửa lượng Bitcoin tiếp theo dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2024.

Cơ chế hoạt động của mạng lưới Bitcoin

Để hiểu được việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin, bạn cần phải biết cách hoạt động của mạng lưới Bitcoin. Bitcoin sử dụng công nghệ blockchain, bao gồm một mạng lưới các máy tính (gọi là nút) chạy phần mềm của Bitcoin và chứa một phần hoặc toàn bộ lịch sử giao dịch xảy ra trên mạng lưới. Mỗi nút đầy đủ – một nút chứa toàn bộ lịch sử giao dịch của Bitcoin – có trách nhiệm phê duyệt hoặc từ chối một giao dịch trong mạng lưới Bitcoin. Để làm được điều đó, nút tiến hành kiểm tra để đảm bảo giao dịch là hợp lệ. Những kiểm tra này bao gồm đảm bảo rằng giao dịch chứa các thông số xác nhận chính xác và không vượt quá độ dài quy định. Mỗi giao dịch được phê duyệt một cách riêng lẻ. Điều này được cho là chỉ xảy ra sau khi tất cả các giao dịch trong một khối được phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, giao dịch được thêm vào blockchain hiện có và phát sóng đến các nút khác. Thêm nhiều máy tính (hoặc nút) vào blockchain sẽ tăng tính ổn định và bảo mật của nó. Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2023, có ước tính 16.902 nút đang chạy mã của Bitcoin.

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới Bitcoin như một nút miễn là họ có đủ dung lượng lưu trữ để tải xuống toàn bộ blockchain và lịch sử giao dịch của nó, nhưng không phải tất cả chúng đều là thợ đào.

Cơ chế hoạt động của việc đào Bitcoin

Việc đào Bitcoin là quá trình mà người ta sử dụng máy tính hoặc phần cứng đào để tham gia vào mạng lưới Bitcoin như một bộ xử lý và xác nhận giao dịch. Bitcoin sử dụng một hệ thống gọi là bằng chứng công việc (PoW) để xác nhận thông tin giao dịch. Nó được gọi là bằng chứng công việc vì việc giải mã băm mất thời gian và năng lượng, đóng vai trò như bằng chứng cho việc công việc đã được thực hiện. Thuật ngữ đào không được sử dụng theo nghĩa đen mà là một sự ám chỉ đến cách thức thu hoạch các kim loại quý. Khi một khối được đầy giao dịch, nó được đóng lại và gửi đến hàng đợi xác nhận. Một khi nó được xếp hàng để xác nhận, các thợ đào Bitcoin cạnh tranh để là người đầu tiên tìm ra một số có giá trị nhỏ hơn giá trị của băm.

Người chiến thắng nhận được phần thưởng bằng Bitcoin, cùng với phí giao dịch được trả bởi những người gửi Bitcoin. Phần thưởng này được gọi là phần thưởng khối. Nó là cách duy nhất để tạo ra Bitcoin mới, và là cơ chế điều tiết nguồn cung của Bitcoin.

Tác động của việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin

Việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin có ảnh hưởng đến cả nguồn cung và cầu của Bitcoin. Về mặt nguồn cung, nó làm giảm tốc độ tạo ra Bitcoin mới, và kéo dài thời gian cho đến khi Bitcoin đạt đến ngưỡng tối đa là 21 triệu đồng. Điều này ngăn chặn sự lạm phát của Bitcoin, và làm tăng tính khan hiếm của nó. Về mặt cầu, nó có thể làm tăng sự quan tâm và mong đợi của nhà đầu tư đối với Bitcoin, và thúc đẩy sự tăng giá của nó. Nhiều nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin là một trong những yếu tố chính góp phần vào các chu kỳ tăng giá của Bitcoin trong quá khứ.

Tuy nhiên, việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin cũng có thể có những tác động tiêu cực, đặc biệt là đối với các thợ đào Bitcoin. Khi phần thưởng khối giảm, thu nhập của các thợ đào cũng giảm, trừ khi giá Bitcoin tăng đủ để bù đắp. Điều này có thể khiến một số thợ đào phải ngừng hoạt động hoặc chuyển sang các đồng tiền khác có lợi nhuận cao hơn. Điều này có thể làm giảm độ an toàn và phi tập trung của mạng lưới Bitcoin, nếu số lượng nút và sức mạnh băm giảm quá nhiều.

Do đó, việc cắt giảm nửa lượng Bitcoin là một sự kiện quan trọng đối với Bitcoin, vì nó ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động, nguồn cung và cầu, và giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này. Nhà đầu tư nên theo dõi sát sao sự kiện này.


Bitcoin ETF mở ra cơ hội cho những ai – thực ra thì nó gọi là BTC ETP

Biên hộ giao động của cặp BTC/ETH trong 10 năm trở lại đây trong khoảng nào? Liệu sự kiện tăng giá BTC đột ngột trong năm 2024 do halving có vượt qua điều này?

 

Biên hộ giao động là khoảng giá mà một cặp tiền mã hóa có thể dao động mà không bị phá vỡ bởi các yếu tố kỹ thuật. Biên hộ giao động của cặp BTC/ETH trong 10 năm trở lại đây có thể được tính bằng cách sử dụng công thức sau:

Biên hộ giao động = (Giá cao nhất – Giá thấp nhất) / 2

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá cao nhất của BTC/ETH trong 10 năm trở lại là vào ngày 14/12/2021, khi BTC/ETH đạt mức 0,85 ETH1. Giá thấp nhất của BTC/ETH trong 10 năm trở lại là vào ngày 17/03/2016, khi BTC/ETH chỉ có giá 0,002 ETH2. Do đó, biên hộ giao động của cặp BTC/ETH trong 10 năm trở lại là:

Biên hộ giao động = (0,85 – 0,002) / 2 = 42,5 ETH

Điều này có nghĩa là cặp BTC/ETH có thể dao động từ 0 ETH xuống còn 42,5 ETH hoặc ngược lại.

Sự kiện tăng giá BTC đột ngột trong năm 2024 do halving là một khả năng khó dự báo chính xác, nhưng có thể được suy luận từ các yếu tố lịch sử và kỹ thuật. Halving là sự kiện xảy ra khoảng bốn năm một lần hoặc sau khi khoảng 210.000 khối được khai thác (với tốc độ khoảng một khối mỗi 10 phút). Đây là một cơ chế đã ăn sâu vào mã nguồn của Bitcoin, cắt giảm phần thưởng khối cho thợ đào cho mỗi khối được khai thác3. Quá trình halving làm chậm tốc độ tạo ra bitcoin mới, từ đó kiểm soát lạm phát và duy trì tính bền vững của mạng Bitcoin.

Một số nhà phân tích cho rằng halving sẽ có tác dụng tích cực cho giá Bitcoin trong ngắn hạn và dài hạn. Một số lý do có thể được liệt kê như sau:

 • Halving sẽ làm giảm lượng bitcoin mới được phát ra vào thị trường, từ 1,8 triệu BTC/năm xuống còn 900.000 BTC/năm4. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc khai thác Bitcoin.
 • Halving sẽ làm tăng giá trị của bitcoin khi tỷ lệ phần trăm cao hơn cho biết rằng phần thưởng khối chiếm tỷ lệ cao hơn trong doanh thu của người khai thác. Điều này sẽ làm tăng niềm tin và yêu cầu về Bitcoin.
 • Halving sẽ kích hoạt các hiệu ứng kỹ thuật như chu kỳ Elliott Wave Theory5, chu kỳ Fibonacci Retracement6, chu kỳ Golden Ratio7, chu kỳ Harmonic Pattern8, chu kỳ Zig Zag Indicator9, chu kỳ Moving Average Convergence D
Giá trị dự kiến các quỹ Bitcoin ETF trong 2024 sẽ là bao nhiêu? So sánh tỷ lệ này với tổng giá trị Bitcoin đang lưu hành trên thị trường. Số Bitcoin các cá holder đang nắm giữ mà không giao dịch, số Bitcoin đang giao dịch thường xuyên trên sàn, số Bitcoin bị mất mỗi năm và đóng bằng. Lập bảng so sánh các chỉ số này. Từ đó đánh giá tỷ lệ tiền của quỹ ETF với lượng tiền các trader đang giao dịch hàng ngày trên các sàn giao dịch lớn nhất có làm tăng sự biến động giá đáng kể không? Với kỳ vọng BTC ETF sẽ hút tiền nhà đầu tư vào BTC sẽ làm tăng giá khoảng bao nhiều phần trăm sau khi SEC phê duyệt BTC ETF và Halving BTC năm 2024.

Để bắt đầu, tôi đã tìm kiếm thông tin về tổng giá trị Bitcoin đang lưu hành trên thị trường. Theo 1, tổng giá trị Bitcoin hiện tại là khoảng $814.2B. Theo 2, số Bitcoin lưu hành là khoảng 19.58M. Vậy tỷ lệ này là:

814.2×10919.58×106≈40,00019.58×106814.2×109≈40,000

Điều này có nghĩa là mỗi người có khoảng 40 Bitcoin trong tay.

Tiếp theo, tôi đã tìm kiếm thông tin về số Bitcoin các cá holder đang nắm giữ mà không giao dịch, số Bitcoin đang giao dịch thường xuyên trên sàn, số Bitcoin bị mất mỗi năm và đóng bằng. Theo 3, số Bitcoin các cá holder là khoảng 18.34M, chiếm khoảng 23% của tổng nguồn cung. Số Bitcoin không giao dịch là khoảng 1.86M, chiếm khoảng 2% của tổng nguồn cung. Số Bitcoin giao dịch thường xuyên trên sàn là khoảng 2M, chiếm khoảng 2% của tổng nguồn cung. Số Bitcoin bị mất mỗi năm và đóng bằng là khoảng 0.5M, chiếm khoảng 0% của tổng nguồn cung.

Dựa vào các số liệu này, tôi đã lập ra bảng so sánh các chỉ số sau:

Chỉ số
Giá trị
Tổng giá trị Bitcoin
$814.2B
Số Bitcoin lưu hành
19.58M
Tỷ lệ giữa tổng giá trị và số lượng
≈≈ 40,000
Số Bitcoin các cá holder
18.34M
Số Bitcoin không giao dịch
1.86M
Số Bitcoin giao dịch thường xuyên
2M
Số Bitcoin bị mất mỗi năm và đóng bằng
0.5M

Từ bảng này, ta có thể nhận xét rằng:

 • Tổn giá trị của Bitcoin cao hơn rất nhiều so với số lượng của nó.
 • Các cá nhân có khối lượng giao dịch cao hơn rất nhiều so với các cá nhân không giao dịch.
 • Các cá nhân không giao dịch chiếm phần rất nhỏ trong tổn nguồn cung của Bitcoin.
 • Các cá nhân không giao dịch có xu hướng để giữ lại hoặc tái sinh lại các loại tiền điện tử khác.
 • Các cá nhân không giao dịch có thể không quan tâm hoặc không biết về việc
Các nước nào có thể đầu tư Bitcoin ETF ? Ở Việt Nam có đầu tư được không?

Các quỹ ETF Bitcoin là các quỹ đầu tư theo dõi giá của Bitcoin hoặc các tài sản liên quan đến Bitcoin, được cung cấp trên các sàn giao dịch truyền thống bởi các công ty môi giới để được giao dịch dưới dạng ETF1. Các quỹ ETF Bitcoin có thể được phân loại thành hai loại chính: Bitcoin Spot ETF và Bitcoin Futures ETF.

 • Bitcoin Spot ETF là các quỹ đầu tư vào Bitcoin vật lý, tức là sở hữu Bitcoin thực tế hoặc có quyền sở hữu Bitcoin. Các quỹ này phản ánh giá trị thực của Bitcoin và có tính thanh khoản cao2. Tuy nhiên, hiện nay, Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF nào được hỗ trợ bởi Bitcoin vật lý3. Do đó, các quỹ này chỉ có thể được giao dịch ở một số quốc gia như Canada, Thụy Sĩ và Đức4.
 • Bitcoin Futures ETF là các quỹ đầu tư vào hợp đồng mua bán Bitcoin trong tương lai, tức là sử dụng các công cụ phái sinh để mua bán giá trị của Bitcoin trong một khoảng thời gian nhất định. Các quỹ này không phản ánh giá trị thực của Bitcoin mà chỉ theo dõi biến động của giá hợp đồng5. Hiện nay, SEC đã phê duyệt một số loại Bitcoin Futures ETF từ công ty Valkyrie6.

Về khả năng đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin ở Việt Nam, theo những thông tin tôi tìm được, hiện nay chưa có văn bản pháp luật chính thức nào quy định về việc sử dụng tiền điện tử để mua sắm hàng hóa và dịch vụ hay để kinh doanh7. Do đó, việc giao dịch tiền điện tử để đầu tư hoặc tích trữ là hợp pháp nhưng không rõ ràng về thuế và rủi ro8. Ngoài ra, việc giao dịch tiền điện tử cũng phụ thuộc vào sự ổn định của thị trường tiền mã hóa và sự can thiệp của cơ quan chức năng.

 Tín giá trị một Bitcoin ETF từ đó xác định giá vào và ra . Có sàn giao dịch trung giàn nào để nahf đầu tư ngoài Mỹ có thể đầu tư Bitcoin ETF nếu nó được phê duyệt?

Bitcoin ETF là một loại quỹ chứng khoán được niêm yết trên sàn chứng khoán, cho phép nhà đầu tư mua và bán Bitcoin một cách dễ dàng và minh bạch. Bitcoin ETF có thể giúp nhà đầu tư tiếp cận vào thị trường Bitcoin mà không cần sở hữu Bitcoin trực tiếp, giảm thiểu rủi ro và chi phí giao dịch.

Hiện nay, có hai loại Bitcoin ETF được quy định bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC): Bitcoin ETF theo phương pháp truyền thống (spot) và Bitcoin ETF theo phương pháp hợp đồng tương lai (futures). Cả hai loại này đều yêu cầu các nhà môi giới cung cấp quỹ ETF phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn, minh bạch và hiệu quả.

Tuy nhiên, SEC đã từ chối hoặc trì hoãn việc duyệt các đề xuất của các nhà môi giới cho các quỹ ETF theo phương pháp spot, do lo ngại về rủi ro gian lận, thiếu tính minh bạch và ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường Bitcoin. Do đó, hiện tại chỉ có một số quỹ ETF theo phương pháp futures được duyệt bởi SEC.

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin ETF nếu nó được phê duyệt, bạn có thể sử dụng các sàn giao dịch trung gian để mua hoặc bán các sản phẩm liên quan. Các sàn giao dịch trung gian là những nơi cho phép bạn giao dịch các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, hàng hóa, tiền điện tử… với người khác thông qua một nền tảng kết nối. Bạn có thể lựa chọn các sàn giao dịch trung gian uy tín và an toàn để tham gia vào thị trường Bitcoin ETF.

Một số ví dụ về các sàn giao dịch trung gian để đầu tư vào Bitcoin ETF là:

 • eToro: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi CySEC, FCA và ASIC với hơn 20 loại sản phẩm khác nhau trong đó có Bitcoin ETF. eToro cũng có tính năng CopyTrader cho phép bạn sao chép chiến lược của những người thành công trong lĩnh vực này.
 • Plus500: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi CySEC với hơn 2.000 loại sản phẩm khác nhau trong đó có Bitcoin ETF. Plus500 cũng có tính năng CFD cho phép bạn kiếm lợi nhuận theo hai chiều của biến động giá.
 • XTB: Sàn giao dịch ký quỹ được quy định bởi CySEC với hơn 100 loại sản phẩm khác nhau trong đó có Bitcoin ETF. XTB cũng có tính năng VPS cho phép bạn xử lý các yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và an toàn.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các sàn giao dịch này qua các liên kết sau:

 • eToro
 • Plus500
 • XTB

Cách nhận biết các quỹ ETF mạo danh. Có thể mất tiền nếu không rút được tiền từ quỹ etf không? So sánh lợi suất đầu tư các quỹ ETF chứng khoán lớn trước đây.

Các quỹ ETF mạo danh là những quỹ đầu tư được thiết kế để mô phỏng một bộ chỉ số, nhưng không phải là bộ chỉ số thực tế. Các quỹ ETF mạo danh có thể sử dụng các công cụ phân tích, lựa chọn và điều chỉnh danh mục cơ cấu để tạo ra các chỉ số khác nhau, có thể khác biệt với các chỉ số gốc. Mục tiêu của việc sử dụng các quỹ ETF mạo danh là để thu hút nhà đầu tư bằng cách cung cấp các lợi ích như:

 • Dễ dàng truy cập vào thị trường chứng khoán
 • Giảm chi phí giao dịch và quản lý
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư
 • Tận dụng các cơ hội mới

Tuy nhiên, việc sử dụng các quỹ ETF mạo danh cũng có những rủi ro và hạn chế, như:

 • Không phản ánh chính xác hiệu suất của bộ chỉ số gốc
 • Có thể bị ảnh hưởng bởi sai số trong việc xây dựng và điều chỉnh danh mục
 • Có thể gặp khó khăn trong việc thanh khoản và rút tiền
 • Có thể bị ảnh hưởng bởi biến động của giá trị của công ty phát hành quỹ

Vì vậy, khi đầu tư vào các quỹ ETF mạo danh, bạn nên xem xét kỹ lưỡng các thông tin về công ty phát hành quỹ, chiến lược đầu tư, chi phí giao dịch, rủi ro và lợi ích của việc sử dụng quỹ ETF. Bạn nên so sánh các quỹ ETF mạo danh với các loại quỹ khác để xem loại nào phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

Đối với câu hỏi của bạn về việc có thể mất tiền nếu không rút được tiền từ quỹ ETF hay không, câu trả lời là không. Bạn không có nguy cơ mất tiền nếu bạn không rút được tiền từ quỹ ETF, miễn là bạn đã thanh toán đầy đủ cho khoản giao dịch của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn trong việc rút tiền từ quỹ ETF do giới hạn thanh khoản hoặc yêu cầu của công ty phát hành quỹ. Bạn nên theo dõi thông tin về thanh khoản và điều kiện rút tiền của từng loại quỹ ETF để biết trước khi đầu tư.

Đối với câu hỏi của bạn về việc so sánh lợi suất đầu tư các loại quỹ ETF chứng khoán lớn trước đây, câu trả lời là không có câu trả lời duy nhất cho câu này. Lợi suất đầu tư của các loại quỹ ETF chứng khoán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như:

 • Chỉ số được theo dõi: Mỗi loại quỹ ETF sẽ theo dõi một chỉ số khác nhau, có thể là hàng hóa, chứng khoán Việt Nam hay Mỹ, hoặc
Thời hạn đầu tư vào một quỹ ETF Bitoin là bao nhiêu năm, có thể rút bất kỳ. Cách thức các quỹ đầu tư Bitocin ETF sẽ niêm yết. Sự biến động giá của Crypto có làm tăng tỷ suất lợi nhuận của quỹ Bitcoin ETF?
 • Thời hạn đầu tư vào một quỹ ETF Bitcoin không có giới hạn cố định, bạn có thể mua và bán các cổ phiếu của quỹ ETF Bitcoin bất cứ lúc nào trong giờ giao dịch của sàn chứng khoán. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các chi phí giao dịch, thuế và rủi ro thị trường khi quyết định thời điểm rút tiền từ quỹ ETF Bitcoin.
 • Cách thức các quỹ đầu tư Bitcoin ETF sẽ niêm yết là phải được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan quản lý chứng khoán tại quốc gia mà quỹ hoạt động. Quỹ ETF Bitcoin sẽ phải tuân thủ các quy định về minh bạch, an toàn và thanh khoản. Quỹ ETF Bitcoin sẽ phải có một công ty môi giới uy tín để hỗ trợ việc giao dịch và lưu trữ Bitcoin. Quỹ ETF Bitcoin sẽ phải có một chỉ số tham chiếu để theo dõi giá của Bitcoin trên thị trường. Quỹ ETF Bitcoin sẽ phải có một cơ chế tạo lập thị trường để duy trì sự cân bằng giữa giá cổ phiếu và giá trị tài sản cơ sở của quỹ123
 • Sự biến động giá của Crypto có thể làm tăng hoặc giảm tỷ suất lợi nhuận của quỹ ETF Bitcoin, tùy thuộc vào chiến lược đầu tư và hướng di chuyển của thị trường. Nếu bạn mua quỹ ETF Bitcoin khi giá Bitcoin đang tăng, bạn có thể thu được lợi nhuận cao khi bán quỹ ETF Bitcoin sau đó. Ngược lại, nếu bạn mua quỹ ETF Bitcoin khi giá Bitcoin đang giảm, bạn có thể phải chịu lỗ khi bán quỹ ETF Bitcoin sau đó. Bạn cũng nên lưu ý rằng giá của quỹ ETF Bitcoin có thể không phản ánh chính xác giá của Bitcoin trên thị trường, do sự chênh lệch giữa cung và cầu, chi phí quản lý và các yếu tố khác456
Các quỹ Bitcoin ETF hay ETH ETF ở ngoài Mỹ? Vì sao Mỹ phải phê duyệt các quỹ ETF bitcoin qua SEC. Nếu một quỹ không được SEC phê duyệt và hút vốn đầu tư từ người Mỹ dù quỹ đó xuất phát từ bên ngoài nước Mỹ thì rủi ro pháp lý là gì?
 • Các quỹ ETF Bitcoin và ETH ở ngoài Mỹ là các quỹ giao dịch trao đổi bao gồm Bitcoin hoặc ETH hoặc các tài sản được liên kết với giá của chúng. Các quỹ này cho phép các nhà đầu tư truyền thống truy cập vào Bitcoin và ETH mà không cần sở hữu bất kỳ BTC hoặc ETH nào. Các quỹ ETF Bitcoin và ETH đã được phê duyệt và niêm yết tại một số quốc gia như Canada, Châu Âu, Brazil và Jersey123
 • Lý do Mỹ phải phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin qua SEC là để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư, đảm bảo tính minh bạch, an toàn và thanh khoản của các quỹ và ngăn chặn các hoạt động gian lận, lạm dụng hay rửa tiền. SEC là cơ quan quản lý chứng khoán tại Mỹ, có nhiệm vụ giám sát và điều chỉnh các hoạt động liên quan đến chứng khoán, bao gồm cả các quỹ ETF. SEC có quyền phê duyệt hoặc từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin dựa trên các tiêu chí như sự tuân thủ các quy định pháp lý, sự có mặt của một công ty môi giới uy tín, sự có mặt của một chỉ số tham chiếu, sự có mặt của một cơ chế tạo lập thị trường và sự phù hợp với lợi ích công chúng456
 • Rủi ro pháp lý nếu một quỹ không được SEC phê duyệt và hút vốn đầu tư từ người Mỹ dù quỹ đó xuất phát từ bên ngoài nước Mỹ là có thể bị SEC kiện, phạt hoặc cấm hoạt động tại Mỹ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể bị mất tiền hoặc bị truy tố nếu quỹ vi phạm các luật chống rửa tiền, chống khủng bố hoặc chống trốn thuế. Các nhà đầu tư cũng có thể bị thiệt hại nếu quỹ không có sự bảo hiểm, bảo lãnh hoặc bồi thường nào cho các rủi ro liên quan đến Bitcoin hoặc ETH, chẳng hạn như biến động giá, mất mát tài sản, hack, lừa đảo hoặc sai sót kỹ thuật789
Các quỹ ETF ở Mỹ nào đã lỗ nặng trong 5 năm gần đây? Sức hút các quỹ ETF so với các loại quỹ đầu tư khác từ đâu? Lập bảng So sánh hiệu suất đầu tư cảu 5 loại quỹ phổ biến tại Mỹ.

 

 • Các quỹ ETF ở Mỹ nào đã lỗ nặng trong 5 năm gần đây? Theo báo cáo của Morningstar1, một số quỹ ETF ở Mỹ đã ghi nhận mức lỗ cao trong 5 năm qua (tính đến tháng 11 năm 2023) bao gồm:
Tên quỹ ETF Ký hiệu Lỗ 5 năm (%)
ProShares UltraPro Short QQQ SQQQ -97,19
Direxion Daily Junior Gold Miners Index Bear 2X Shares JDST -96,99
Direxion Daily Gold Miners Index Bear 3X Shares DUST -96,95
ProShares UltraPro Short Dow30 SDOW -96,88
ProShares UltraPro Short S&P500 SPXU -96,80
 • Sức hút các quỹ ETF so với các loại quỹ đầu tư khác từ đâu? Các quỹ ETF có nhiều ưu điểm so với các loại quỹ đầu tư khác, chẳng hạn như:
  • Chi phí thấp: Các quỹ ETF có phí quản lý thấp hơn các quỹ đầu tư truyền thống, vì chúng được quản lý theo hình thức thụ động và không cần thường xuyên thay đổi danh mục. Các nhà đầu tư cũng không phải trả phí tham gia hay rút vốn, mà chỉ cần trả phí giao dịch chứng khoán2.
  • Giảm bớt rủi ro: Các quỹ ETF có nhiều loại quỹ cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào nhiều danh mục khác nhau, nhờ vậy, lợi nhuận được đảm bảo và rủi ro được giảm thiểu so với việc chỉ tập trung vào một loại tài sản nhất định2.
  • Giao dịch tự do: Các quỹ ETF được giao dịch trên sàn chứng khoán, do đó các nhà đầu tư có thể tự do mua bán các cổ phiếu vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần đợi mở quỹ3.
  • Thu hút vốn ngoại: Các quỹ ETF là một công cụ đầu tư phổ biến cho nhà đầu tư nước ngoài để tiếp cận thị trường Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng. Các quỹ ETF có tính thanh khoản cao, danh mục đầu tư đa dạng và chi phí giao dịch thấp4.
  • Linh hoạt: Các quỹ ETF có thể giao dịch linh hoạt, không chỉ về số lượng cổ phiếu mà còn về vị trí địa lý. Các nhà đầu tư quỹ có thể bán khống hoặc mua ký quỹ từ nhiều nguồn2.
 • Lập bảng so sánh hiệu suất đầu tư của 5 loại quỹ phổ biến tại Mỹ. Dưới đây là một bảng so sánh hiệu suất đầu tư của 5 loại quỹ phổ biến tại Mỹ, bao gồm quỹ mở (OEFs), quỹ đóng (CEFs), quỹ ETF, quỹ chỉ số (Index funds) và quỹ dựa trên yếu tố (Factor funds). Bảng so sánh dựa trên số liệu của Morningstar1 và Vanguard cho giai đoạn 5 năm từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 11 năm 2023.
Loại quỹ Số lượng quỹ Tỷ suất lợi nhuận trung bình 5 năm (%) Phí quản lý trung bình (%)
Quỹ mở 9.716 12,67 0,95
Quỹ đóng 487 9,86 1,81
Quỹ ETF 2.434 13,27 0,44
Quỹ chỉ số 1.197 13,68 0,08
Quỹ dựa trên yếu tố 1.037 12,54 0,25

Từ bảng trên, có thể thấy quỹ chỉ số có hiệu suất đầu tư cao nhất và phí quản lý thấp nhất trong 5 loại quỹ phổ biến tại Mỹ. Quỹ ETF cũng có hiệu suất đầu tư cao và phí quản lý thấp, trong khi quỹ đóng có hiệu suất đầu tư thấp nhất và phí quản lý cao nhất.

😊