Phân tích giá BTC và ETH vốn hóa thị trường lần lượt là hơn 600 tỷ đô la và hơn 140 tỷ đô la

Phân tích giá BTC và ETH cho ngày 23 tháng 1

Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) là hai đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, với vốn hóa thị trường lần lượt là hơn 600 tỷ đô la và hơn 140 tỷ đô la. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có tên là Satoshi Nakamoto, với mục đích là một hệ thống thanh toán phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. Ethereum được tạo ra vào năm 2015 bởi một nhóm các lập trình viên, dẫn đầu là Vitalik Buterin, với mục đích là một nền tảng cho phép xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng blockchain. Cả hai đồng tiền điện tử đều hoạt động dựa trên một công nghệ gọi là blockchain, là một sổ cái công khai, lưu trữ tất cả các giao dịch của chúng.

Giá của BTC và ETH đã có những biến động lớn trong tuần qua, từ mức cao nhất là 41.000 đô la và 1.350 đô la, xuống dưới 30.000 đô la và 1.000 đô la, rồi lại tăng lên trên 33.000 đô la và 1.200 đô la. Điều này đã khiến BTC và ETH trở thành một trong những tài sản có hiệu suất khá tốt trong tháng này, vượt qua cả đồng tiền giấy Zimbabwe, đồng tiền có giá trị thấp nhất thế giới. Một trong những yếu tố đóng góp vào sự biến động này là sự tham gia của các nhà đầu tư lớn, như MicroStrategy, Grayscale, và Tesla, cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, như WallStreetBets, Dogecoin, và GameStop.

Theo dữ liệu từ trang web TradingView, BTC và ETH đều đang ở trong một xu hướng tăng giá ngắn hạn, với đường hỗ trợ và đường kháng cự tương ứng là 31.000 đô la và 35.000 đô la cho BTC, và 1.100 đô la và 1.300 đô la cho ETH. Nếu BTC và ETH có thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tích cực, và có thể tiến tới mức 40.000 đô la và 1.500 đô la. Nếu BTC và ETH không thể vượt qua đường kháng cự, chúng sẽ tạo ra một tín hiệu tiêu cực, và có thể rơi xuống mức 28.000 đô la và 900 đô la.

Vì vậy, tất cả mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào mức 35.000 đô la của BTC và mức 1.300 đô la của ETH khi bước vào ngày 23 tháng 1. Đây là một ngày quan trọng cho tương lai của BTC và ETH, bởi vì nó sẽ xác định xu hướng giá của chúng trong thời gian tới. Nếu BTC và ETH có thể vượt qua mức này, chúng sẽ tạo ra một cơn sốt vàng cho các nhà đầu tư. Nếu BTC và ETH không thể vượt qua mức này, chúng sẽ tạo ra một cơn ác mộng cho các nhà đầu tư. Bạn nghĩ sao về BTC và ETH và mức giá này? Bạn có đầu tư vào BTC và ETH hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong chương trình tiếp theo. Chào tạm biệt, và chúc bạn may mắn với BTC và ETH!