7 lựa chọn cổ phiếu hàng đầu của tỷ phú George Soros vào năm 2023

NEW YORK, NY - NGÀY 20 THÁNG 9: Người sáng lập và Chủ tịch, Quản lý quỹ Soros và các tổ chức xã hội mở George Soros tham dự Hội nghị thượng đỉnh Concordia 2016 - Ngày 2 tại Grand Hyatt New York vào ngày 20 tháng 9 năm 2016 tại thành phố New York. (Ảnh của Bryan Bedder / Getty Images cho Hội nghị thượng đỉnh Concordia)

Soros nổi tiếng đã kiếm được lợi nhuận $ 1 tỷ trong một ngày vào năm 1992 bằng cách bán khống bảng Anh. (BRYAN BEDDER / GETTY IMAGES CHO HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH CONCORDIA)

George Soros là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Quản lý quỹ Soros của ông có một danh mục đầu tư trị giá khoảng $ 7 tỷ và bản thân Soros có giá trị ròng ước tính $ 6,7 tỷ, theo Forbes, sau khi quyên góp hơn $ 32 tỷ cho các hoạt động từ thiện. Soros trước đây đã quản lý Quỹ lượng tử, tạo ra lợi nhuận trung bình hàng năm là 30% trong khoảng thời gian 30 năm từ 1970 đến 2000. Soros cũng nổi tiếng kiếm được lợi nhuận $ 1 tỷ trong một ngày vào năm 1992 bằng cách bán khống bảng Anh.

Dưới đây là bảy trong số các cổ phiếu hàng đầu của Quỹ Soros, theo hồ sơ 13F mới nhất của nó:

CỔ PHIẾU TRỌNG LƯỢNG DANH MỤC ĐẦU TƯ Bảng chữ cái Inc. (đánh dấu: GOOGL) 2,6% PLC Abcam (ABCM) 2% Novo Nordisk AS (NVO) 2% Công ty băng thông rộng Liberty. (LBRDK) 1,8% AerCap Holdings NV (AER) 1,7% PLC CRH (CRH) 1,6% Amazon.com Inc. (AMZN) 1,4%

Bảng chữ cái Inc. (GOOGL)

Công ty mẹ của Google và YouTube Bảng chữ cái có thể không phải là cổ phiếu tăng trưởng cao như trước đây, nhưng nó cực kỳ có lợi nhuận và có giá trị hợp lý với thu nhập kỳ hạn nhiều hơn 20. Soros lần đầu tiên đầu tư vào Bảng chữ cái trở lại trong quý đầu tiên của năm 2017. Kể từ thời điểm đó, cổ phiếu đã tăng hơn gấp ba lần giá trị và gần gấp đôi lợi nhuận của S & P 500. Trong quý thứ ba, Soros đã cắt cổ phần Bảng chữ cái của mình bằng cách bán 20.000 cổ phiếu. Quỹ Soros hiện nắm giữ khoảng 1,4 triệu cổ phiếu Bảng chữ cái trị giá khoảng $ 184 triệu.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 2,6%

PLC Abcam (ABCM)

Abcam là một công ty công cụ khoa học đời sống được biết đến trong ngành công nghiệp của nó là “Amazon của kháng thể.” Vào tháng 8, công ty đã công bố khoản mua lại $ 5,7 tỷ của Danaher Corp. (DHR). Soros đã mua 6,2 triệu cổ phần của Abcam trong quý thứ ba hiện có giá trị $ 140 triệu, có lẽ là một trò chơi trọng tài rủi ro. Cả Soros và thị trường dường như tự tin rằng thỏa thuận sẽ không được thông qua. Thật không may, dường như có một chút tăng giá đối với các nhà đầu tư Abcam giữa giá cổ phiếu đóng cửa $ 23,26 vào ngày 15 tháng 11 và giá mua lại được đề xuất là $ 24 mỗi cổ phiếu.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 2%

Novo Nordisk AS (NVO)

Novo Nordisk là một người Đan Mạch công ty dược phẩm chuyên điều trị bệnh tiểu đường và béo phì, trong số những người khác. Vào tháng 8, Novo đã báo cáo thuốc giảm cân Wegovy của mình cũng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc tử vong liên quan đến tim ở những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tin tức đã khiến cổ phiếu tăng vọt. Không phải ngẫu nhiên mà Soros có được cổ phần hoàn toàn mới trong Novo Nordisk trong cùng quý kết quả nghiên cứu tim mạch Wegovy đã được công bố. Các thị trường cho béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch là rất lớn và đang phát triển. Quỹ Soros đã mua khoảng 1,5 triệu cổ phiếu NVO trị giá khoảng $ 138,7 triệu đồng.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 2%

Đọc: 

5 trong số các quỹ phòng hộ hàng đầu năm 2023

Công ty băng thông rộng Liberty. (LBRDK)

Liberty Broadband là một công ty cáp, băng thông rộng và công nghệ di động và là công ty mẹ của Charter Communications. Soros lần đầu tiên đầu tư vào Liberty Broadband vào quý II năm 2016 và anh đã trả một mức giá ước tính trung bình khoảng $ 57,45. Cổ phiếu không chính xác là một cuộc chạy đua tại nhà cho Soros, nhưng anh ta đã mang lại lợi nhuận khá lớn với cổ phiếu đóng cửa ở mức $ 84,58 vào ngày 15 tháng 11. Quỹ của ông sở hữu khoảng 1,4 triệu cổ phiếu của Liberty Broadband trị giá khoảng $ 126,9 triệu, chiếm khoảng 0,8% cổ phần của công ty. Soros không điều chỉnh vị trí của mình trong quý thứ ba.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 1,8%

AerCap Holdings NV (AER)

AerCap cho thuê máy bay cho các hãng hàng không trên toàn thế giới. AerCap là một vị trí hoàn toàn mới cho Soros trong quý đầu tiên của năm 2023 và nhà đầu tư tỷ phú đã mua hơn 1 triệu cổ phiếu AER trong quý thứ ba. Quỹ của Soros hiện nắm giữ hơn 1,8 triệu cổ phiếu của cổ phiếu AerCap trị giá khoảng $ 116,4 triệu. AerCap có thể đặt cược của Soros vào sự phục hồi liên tục trong giao thông hàng không toàn cầu. Các cổ phiếu được định giá hấp dẫn, giao dịch chỉ với 7,4 lần thu nhập kỳ hạn. AerCap cũng đã đưa ra một chương trình mua lại cổ phiếu $ 500 triệu mới vào tháng 7 sẽ giúp hỗ trợ cổ phiếu.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 1,7%

PLC CRH (CRH)

CRH là một công ty vật liệu xây dựng đa dạng, sản xuất các sản phẩm như xi măng, cốt liệu, nhựa đường và bê tông trộn sẵn. Vào tháng 9, công ty Ailen đã chuyển danh sách chứng khoán chính từ Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn sang Sở giao dịch chứng khoán New York, một động thái có ý nghĩa với Bắc Mỹ chiếm khoảng 75% thu nhập của công ty. Kể từ khi chuyển đến NYSE, Soros đã tích lũy được cổ phần hoàn toàn mới với khoảng 2 triệu cổ phiếu CRH trị giá khoảng $ 113 triệu. Soros có thể coi CRH là người thụ hưởng chính của Đạo luật Công việc và Đầu tư Cơ sở hạ tầng $ 1,2 nghìn tỷ.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 1,6%

Amazon.com Inc. (AMZN)

Trong ba năm qua, thương mại điện tử và dịch vụ đám mây Amazon khổng lồ đã không cung cấp loại lợi nhuận mà các nhà đầu tư dài hạn đã mong đợi. Trên thực tế, giá cổ phiếu của Amazon đã giảm khoảng 10% kể từ đầu năm 2021 do công ty đã xử lý sự tăng trưởng chậm lại. Soros chỉ nắm giữ cổ phiếu Amazon kể từ quý IV năm 2020. Trong quý gần đây nhất, Soros Fund Management đã bán 5.000 cổ phiếu AMZN, cắt giảm cổ phần của nó dưới 1%. Tính đến cuối quý, Soros nắm giữ hơn 764.000 cổ phiếu Amazon trị giá khoảng $ 97,1 triệu.

Trọng lượng danh mục đầu tư: 1,4%