Sau khi tăng vọt ngoạn mục, con đường của chứng khoán Mỹ có thể dừng lại ở hạ cánh mềm về kinh tế

 Chứng khoán thế giới ổn định gần mức đỉnh hai tháng vào thứ Sáu và lãi suất Kho bạc nhanh chóng chạm mức thấp trong hai tháng khi các nhà đầu tư giữ vững niềm tin rằng Hoa Kỳ. lãi suất đã đạt đỉnh và thậm chí có thể giảm trong năm tới.

Nhưng một kiểm tra thực tế đã được đưa ra khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins nói hôm thứ Sáu rằng trong khi bằng chứng đang gia tăng rằng lạm phát đang giảm, cô vẫn chưa sẵn sàng loại trừ tăng lãi suất họ nên cần thiết.

Điều đó đặt một damper trên Phố Wall. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (.DJI) và hỗn hợp Nasdaq (.IXIC) đã hoàn thành căn hộ và S & P 500 (.SPX) chỉ tăng 0,13%.

Mặc dù chậm chạp ở Phố Wall, thước đo cổ phiếu của MSCI trên toàn cầu (.MIWD00000PUS) thêm 0,34%, một phần nhờ cổ phiếu châu Âu tăng 1% (.STOXX).

Theo kỳ vọng tỷ giá của Hoa Kỳ, chỉ số đô la giảm 0,48% và đang đi đúng hướng cho một trong những mức giảm hàng tuần dốc nhất trong năm nay. Đồng đô la giảm đã giúp đồng yên tăng cường mạnh để giao dịch dưới 150 đô la mỗi đô la.

Giá dầu tăng trở lại từ mức thấp trong bốn tháng, với dầu thô của Hoa Kỳ và Brent tăng 4% trong ngày.

Một giai điệu nhẹ nhàng hơn đối với dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này đã thúc đẩy các vụ cá cược cắt giảm lãi suất, đẩy lãi suất Kho bạc giảm và nâng thị trường chứng khoán.

Tháng 11 cho đến nay đã chứng kiến một trong những màn trình diễn mạnh nhất cho thị trường chứng khoán trong năm nay, với chỉ số chứng khoán thế giới của MSCI và chỉ số S & P 500 đều tăng hơn 7%.

“Justin Onuekwusi nói: “Chúng tôi vẫn ở trong môi trường này, nơi chúng tôi đang ở trong chu kỳ muộn và tán tỉnh ý tưởng liệu chúng tôi có đi vào suy thoái hay không, giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư St. Nơi của James.

“Đây là lý do chính tại sao kỳ vọng của ngân hàng trung ương đã trở thành động lực chính cho rủi ro và ngay bây giờ thật khó để nhìn xa hơn trong thời gian ngắn.”

TRỞ LẠI

Thị trường trái phiếu toàn cầu đang trong một tâm trạng tăng giá.

Sự suy giảm mạnh ở Hoa Kỳ. Lợi suất kho bạc kể từ đầu tháng 11 tiếp tục vào thứ Sáu với lợi suất ghi chú 10 năm chuẩn giảm nhanh xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Sau đó, lợi suất trên mức ghi chú 10 năm chuẩn ít thay đổi ở mức 4.439%, từ mức trễ 4.445% vào thứ năm, và lưu ý hai năm cuối cùng tăng 6,1 điểm cơ bản để mang lại 4,9025%, từ 4,842%.

Khoảng cách ngày càng lớn giữa lợi suất của trái phiếu kho bạc hai và 10 năm, một chỉ số cho thấy kỳ vọng nền kinh tế đang chậm lại. Đảo ngược đường cong là khoảng -46,0 điểm cơ bản vào thứ Sáu, so với -38 điểm cơ bản ngày hôm trước và vẫn ở gần điểm sâu nhất kể từ đầu tháng Mười.

Lợi suất trái phiếu hai năm nhạy cảm ở Đức và Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 , với thị trường tiền điện tử hiện đang định giá khoảng 100 điểm cơ bản để cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ và khu vực đồng euro.

Ở châu Á, cổ phiếu bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) giảm 0,45%, trong khi Nikkei của Nhật Bản (.N225) đóng cửa 0,48%, làm săn chắc khoảng 3% trong tuần, được giúp đỡ bởi Ngân hàng Nhật Bản'Đảm bảo rằng nó đã gắn bó với chính sách siêu lỏng lẻo của nó.

Chip xanh Trung Quốc (.CSI300) giảm 0,12%, đã bỏ lỡ cuộc biểu tình chung cho đến nay trong tuần này.

Tình cảm ở châu Á đã được hỗ trợ bởi sự nới lỏng căng thẳng rõ ràng của Hoa Kỳ-Trung Quốc, với báo chí Trung Quốc ca ngợi họp giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Chủ tịch Joe Biden.

Vàng không thay đổi ở mức $ 1.980,17 một ounce.