Cathie Wood’s ARK bán hết cổ phiếu GBTC còn lại, mua 100 triệu đô la ETF tương lai Bitcoin

Cathie Wood’s ARK bán hết cổ phiếu GBTC còn lại, mua 100 triệu đô la ETF tương lai Bitcoin

Cathie Wood’s ARK, một công ty quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, đã bán hết cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) còn lại trong danh mục đầu tư của mình, và mua vào 100 triệu đô la cổ phiếu ETF tương lai Bitcoin, một loại quỹ giao dịch trên sàn theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đây là một động thái cho thấy sự thay đổi trong cách nhà đầu tư tiếp cận với Bitcoin, một loại tiền điện tử phi tập trung, không bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ hay tổ chức nào. GBTC là một loại quỹ đầu tư tín thác, cho phép nhà đầu tư mua và bán cổ phiếu tương ứng với một lượng nhất định Bitcoin được lưu trữ bởi Grayscale, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử. GBTC đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nhiều năm qua, bởi vì nó là một cách dễ dàng và an toàn để đầu tư vào Bitcoin, mà không cần phải mua, lưu trữ và bảo mật Bitcoin thực.

Tuy nhiên, GBTC cũng có những nhược điểm, như là phí quản lý cao, giá cổ phiếu thường cao hơn giá trị thực của Bitcoin, và không thể chuyển đổi cổ phiếu thành Bitcoin. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các loại quỹ đầu tư khác, như ETF tương lai Bitcoin, một loại quỹ giao dịch trên sàn theo dõi giá của các hợp đồng tương lai Bitcoin, được phê duyệt bởi Cục Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào tháng 10 năm nay. ETF tương lai Bitcoin có những ưu điểm, như là phí quản lý thấp, giá cổ phiếu gần như bằng giá trị thực của Bitcoin, và có thể chuyển đổi cổ phiếu thành tiền mặt.

Cathie Wood’s ARK là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong việc đầu tư vào Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác, như Ethereum, Litecoin và Monero. ARK đã mua vào GBTC từ năm 2015, và đã tích lũy được hơn 8 triệu cổ phiếu GBTC, tương đương hơn 300.000 Bitcoin, vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, ARK đã bắt đầu bán ra GBTC từ tháng 10, và đã bán hết cổ phiếu GBTC còn lại vào ngày 22 tháng 10, theo báo cáo của ARK[^1^][1].

Trong khi đó, ARK đã mua vào 7,3 triệu cổ phiếu ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), một loại ETF tương lai Bitcoin đầu tiên được niêm yết trên sàn New York Stock Exchange (NYSE) vào ngày 19 tháng 10, với giá trị khoảng 100 triệu đô la[^2^][2]. ARK cũng đã mua vào 2,1 triệu cổ phiếu Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF), một loại ETF tương lai Bitcoin khác được niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 22 tháng 10, với giá trị khoảng 30 triệu đô la[^3^][3].

Đây là một động thái cho thấy sự tin tưởng và cam kết của ARK đối với Bitcoin, và cũng là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển và chuyển dịch của thị trường tiền điện tử. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao những diễn biến tiếp theo của thị trường, và có chiến lược phù hợp. Bạn nghĩ sao về quyết định của ARK? Bạn có đầu tư vào GBTC hay ETF tương lai Bitcoin hay không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới, và đừng quên đăng ký kênh của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi, và hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo. Chào tạm biệt!