CZ và tai bay vạ gió năm 2023

SEC Hoa Kỳ đã kiện Binance và CZ vào thứ Hai – Có gì trong đơn kiện?

Nguồn: Adobe

Khiếu nại của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ chống lại Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của nó đã tiết lộ một loạt các tiết lộ rõ ràng về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới từ việc trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ đến các cuộc trò chuyện nội bộ về Binance.US.

SEC đã kiện Binance và Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, vào thứ Hai vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” của họ, cùng với 13 tội danh, bao gồm cả việc điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

“[w]e đang hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép ở Hoa Kỳ anh bạn”

SEC cho biết Zhao và Binance biết rằng họ đang vận hành nền tảng Binance.com vi phạm nhiều luật của Hoa Kỳ.

“Khi CCO của Binance thẳng thừng thừa nhận với một nhân viên tuân thủ khác của Binance vào tháng 12 năm 2018, ‘chúng tôi đang hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép ở Hoa Kỳ, anh bạn’”, SEC cho biết. “(Nhấn mạnh thêm.)”

Theo SEC, Zhao và Binance đã chỉ đạo thành lập hai tổ chức doanh nghiệp của Hoa Kỳ để khởi chạy nền tảng Binance.US — BAM Management và BAM Trading.

Cơ quan này cho biết Zhao và Binance đã tạo ra BAM Management và BAM Trading vào năm 2019 “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách nói rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập và khách hàng Hoa Kỳ không thể sử dụng nền tảng Binance.com.

Tuy nhiên, Zhao và Binance đã có nhiều sự tham gia và kiểm soát của thực thể Hoa Kỳ, SEC cáo buộc.

“Kế hoạch Thái cực quyền”

Zhao và Binance đã thuê một số cố vấn để giúp họ quản lý việc tiếp xúc với pháp luật tại Hoa Kỳ, theo đơn khiếu nại.

Một nhà tư vấn của Binance đã đề xuất một kế hoạch vào năm 2018 cho cả Zhao và Binance liên quan đến việc thành lập một thực thể của Hoa Kỳ được gọi là “thực thể ‘Tai Chi'”, theo SEC.

Forbes đã viết về thực thể này vào năm 2020 và Binance đã đẩy lùi, thậm chí còn kiện họ vì tội phỉ báng .

SEC cho biết nhà tư vấn của Binance đã khuyến nghị rằng “chỉ để công khai”, tổ chức này nên phát hành một khung đánh giá Howey Test chi tiết.

Bài kiểm tra Howey đề cập đến một vụ kiện của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào năm 1946 nhằm xác định xem một thứ gì đó có phải là chứng khoán hay không.

SEC cho biết Binance “đã thực hiện phần lớn Kế hoạch Tai Chi.”

“Ngoài việc tạo BAM Trading và Nền tảng Binance.US, Zhao và Binance đã triển khai các chính sách và biện pháp kiểm soát để tạo ấn tượng rằng Nền tảng Binance.com đang chặn khách hàng Hoa Kỳ đồng thời bí mật phá vỡ các biện pháp kiểm soát đó,” theo đơn khiếu nại .

SEC dán nhãn một số loại tiền điện tử là chứng khoán

SEC cho biết Solana, Cardano, Polygon trong số những người khác được dán nhãn là chứng khoán trong đơn khiếu nại.

SEC cho biết: “Kể từ khi Nền tảng Binance ra mắt, các Bị cáo đã cung cấp tài sản tiền điện tử để giao dịch trên chúng, được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, và do đó là chứng khoán”. “Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở BNB, BUSD và các đơn vị của từng chứng khoán tài sản tiền điện tử được mô tả thêm bên dưới—với các ký hiệu giao dịch SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI (gọi chung là ‘Chứng khoán tài sản tiền điện tử’).”

SEC cáo buộc rằng mỗi trong số đó đã được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư.

Binance đã nói rằng họ có kế hoạch chống lại “trong phạm vi đầy đủ của luật pháp.”

Binance có kế hoạch chống lại ‘trong phạm vi đầy đủ của pháp luật’ sau các khoản phí của SEC

Nguồn: ảnh chụp màn hình video YouTube trên kênh của Binance

Binance cho biết 13 cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đối với họ và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao “chỉ là một ví dụ khác về sự từ chối sai lầm và có ý thức của Ủy ban trong việc cung cấp sự rõ ràng và hướng dẫn rất cần thiết” cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Hành động hôm nay là một ví dụ khác trong đó, giống như các dự án tiền điện tử khác phải đối mặt với các vụ kiện tương tự, Ủy ban đã quyết định điều chỉnh bằng các vũ khí thực thi và kiện tụng cùn hơn là cách tiếp cận chu đáo, sắc thái theo yêu cầu của công nghệ năng động và phức tạp này, ” Binance cho biết vào thứ Hai trong một bài đăng trên blog .

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới dường như cũng có khả năng chống lại các cáo buộc của cơ quan.

“… chúng tôi sát cánh với những người tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ để phản đối hành vi vi phạm mới nhất của SEC và chúng tôi sẵn sàng chống lại điều đó trong phạm vi đầy đủ của luật pháp,” sàn giao dịch cho biết.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Binance Holdings Ltd., và các chi nhánh tại Hoa Kỳ, đã bị SEC buộc tội vào thứ Hai vì hàng loạt khoản phí khác nhau, từ cáo buộc hoạt động như một sàn giao dịch chưa đăng ký đến cung cấp chứng khoán chưa đăng ký.

“Bằng cách tham gia vào nhiều dịch vụ chưa đăng ký và cũng không đăng ký đồng thời kết hợp các chức năng của sàn giao dịch, nhà môi giới, đại lý và cơ quan thanh toán bù trừ, các nền tảng Binance dưới sự kiểm soát của Zhao đã gây ra rủi ro quá mức và xung đột lợi ích cho các nhà đầu tư,” cho biết Giám đốc Thực thi của SEC Gurbir S. Grewal trong một tuyên bố. “Những rủi ro và xung đột đó chỉ tăng lên do nền tảng Binance thiếu minh bạch, phụ thuộc vào các giao dịch của bên liên quan và dối trá về các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn giao dịch thao túng.”

Binance cũng khẳng định trong bài đăng trên blog rằng tất cả tài sản của người dùng trên Binance và các nền tảng liên kết của nó đều an toàn.

“Thay vào đó, các hành động của SEC ở đây dường như phục vụ cho nỗ lực gấp rút đòi quyền tài phán từ các cơ quan quản lý khác—và các nhà đầu tư dường như không phải là ưu tiên của SEC. Do quy mô và sự công nhận tên tuổi toàn cầu của chúng tôi, Binance là một mục tiêu dễ dàng hiện đang bị bắt giữa cuộc chiến giằng co về quy định của Hoa Kỳ,” sàn giao dịch cho biết.

Binance chứng kiến dòng tiền Ethereum trị giá 700 triệu đô la trong bối cảnh các khoản phí của SEC, cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tiền điện tử tháng 3

Nguồn: AdobeStock / Iryna Budanova

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã chứng kiến dòng tiền hơn 700 triệu USD chỉ riêng trên mạng Ethereum vào thứ Hai sau khi có tin tức rằng sàn giao dịch này đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện .

Tin tức về dòng chảy ra đã được chia sẻ bởi nền tảng phân tích on-chain Nansen trên Twitter vào thứ Ba, với dòng tweet lưu ý rằng dòng chảy ròng, ngay cả trong một giờ qua, vẫn tiếp tục ở mức âm.

Theo dữ liệu của Nansen, dòng tiền ròng trong 24 giờ từ Binance trên mạng Ethereum (mã thông báo ETH và ERC-20 & stablecoin) hiện ở mức 778,6 triệu đô la:

Chỉ nhìn vào Binance.US, chi nhánh có trụ sở tại Hoa Kỳ thực sự là mục tiêu của SEC, dòng tiền ròng trên Ethereum trong cùng thời kỳ là 13 triệu đô la, Nansen nói.

Bitcoin chảy ra

Trong khi đó, dòng tiền chảy ra trong 24 giờ qua mạng Bitcoin ở mức 13.484 BTC tại thời điểm viết bài, tương đương khoảng 347 triệu đô la theo giá hiện tại, dữ liệu từ Coinglass cho thấy.

Sau khi rút tiền, số dư BTC còn lại của Binance là 545.491, cao nhất trong số tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo số dư BTC. Nguồn: Coinglass.com

Dữ liệu có nghĩa là số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la đã rời khỏi Binance trên mạng Bitcoin và Ethereum trong 24 giờ qua.

Vẫn không có tác động lớn đối với Binance

Theo một số nhà phân tích trên chuỗi, mặc dù có ý nghĩa quan trọng trong ngắn hạn, nhưng dòng chảy ra cho đến nay không gây ra vấn đề nghiêm trọng về lâu dài cho Binance.

“Vẫn chưa thấy bất kỳ dòng Bitcoin nào chảy ra khỏi Binance sau tin tức sớm hơn ngày hôm nay — chỉ ~10 nghìn BTC, tương đương với mức giảm 1,5% trong số dư của Binance […],” Will Clemente, một nhà phân tích on-chain Bitcoin nổi tiếng và viết đồng sáng lập của nhà nghiên cứu tiền điện tử Reflexivity Research.

Clemente cũng chia sẻ một biểu đồ cho thấy sự thay đổi trong số dư BTC của Binance kể từ cuối năm ngoái:

Nguồn: Will Clemente qua Twitter / Glassnode

Tương tự, nhà phân tích trực tuyến Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích trực tuyến CryptoQuant.com, đã minh họa mức độ không đáng kể của dòng tiền ra khi được nhìn thấy trên các biểu đồ dài hạn.

Đáp lại vụ kiện của SEC được công bố vào thứ Hai, Binance đã nói rõ rằng tiền của khách hàng vẫn an toàn trên sàn giao dịch.

“Tất cả tài sản của người dùng trên Binance và các nền tảng liên kết của Binance, bao gồm cả Binance.US, đều an toàn và bảo mật, và chúng tôi sẽ bảo vệ mạnh mẽ trước mọi cáo buộc ngược lại,” Binance cho biết.

Binance.US sẽ xóa hơn 100 cặp giao dịch vào ngày thứ Năm sau khi SEC tính phí

Nguồn: Adobe

Binance.US đã quyết định xóa hơn 100 cặp giao dịch trước ngày 8 tháng 6, vài ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch kiện Binance và Giám đốc điều hành của nó.

Các cặp giao dịch đó, là những tài sản có thể giao dịch cho nhau trên một sàn giao dịch, bao gồm AAVE/USDT, SUSHI/USDT, POLYX/USDT, FLOW/USDT, ATOM/BTC và HBAR/BUSD cùng các cặp giao dịch khác.

“Tài sản của bạn vẫn an toàn và bảo mật với Binance.US, đồng thời tiền gửi và rút tiền vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường,” sàn giao dịch cho biết trong một bài đăng vào thứ Tư.

Cuộc đàn áp của SEC

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi SEC kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” của họ.

Binance và BAM Trading, hoạt động kinh doanh với tên gọi Binance.US, dưới sự lãnh đạo của Zhao, đã hoạt động bất hợp pháp như một sàn giao dịch, đại lý môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ mà không đăng ký, cơ quan quản lý cáo buộc.

SEC cũng cho biết Solana, Cardano, Polygon trong số những người khác được dán nhãn là chứng khoán trong đơn khiếu nại.

Cơ quan này cũng đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp vào tối thứ Ba để đóng băng tài sản của Binance.US.

SEC cho biết họ đã cố gắng đảm bảo rằng tài sản của các nhà đầu tư sẽ được lưu ký tại Hoa Kỳ và dưới sự kiểm soát của chỉ BAM Trading chứ không phải Binance và Zhao.

“Bởi vì Bị cáo đã nhiều lần không cung cấp đủ sự đảm bảo, SEC hiện đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Tòa án trong việc đảm bảo sự an toàn và sẵn có của tài sản của nhà đầu tư và rằng Bị cáo không tiêu tan tài sản có thể đến hạn nếu SEC thắng thế trong vụ kiện này,” SEC cho biết trong hồ sơ tòa án.

Binance.US đã khẳng định rằng tài sản của khách hàng an toàn và bảo mật và lệnh sẽ không đóng băng tài sản của khách hàng, trong một tweet vào tối thứ Ba.

“Hồ sơ mới nhất của SEC thể hiện hành động pháp lý hơn là mối quan tâm thực sự đối với khách hàng của Binance.US và sự an toàn của tài sản của họ,” Binance.US đã tweet. “SEC đã cho thấy khi đưa ra trường hợp này và vô số trường hợp khác, rằng lợi ích thực sự của họ nằm ở uy tín chính trị và việc chiếm đoạt đất đai, chứ không phải bảo vệ người tiêu dùng hoặc cho phép các doanh nghiệp phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

Binance đối mặt với rào cản pháp lý ở Nigeria: Được yêu cầu ngừng hoạt động

Nguồn: AdobeStock / Iryna Budanova

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của nước này ra lệnh ngừng hoạt động tại Nigeria.

Trong một tuyên bố gần đây , cơ quan quản lý đã tuyên bố các hoạt động của Binance là “bất hợp pháp” tại quốc gia Tây Phi, nói rằng việc trao đổi tiền điện tử không được đăng ký cũng như không được quản lý bởi ủy ban.

“Bất kỳ thành viên nào của công chúng đầu tư giao dịch với thực thể đều tự chịu rủi ro khi làm như vậy,” ủy ban cảnh báo.

Ngân hàng trung ương Nigeria trước đó đã cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng tiền kỹ thuật số vào năm 2021.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, cư dân ở quốc gia đông dân nhất châu Phi vẫn chiếm khối lượng giao dịch mã thông báo kỹ thuật số lớn nhất được thực hiện trên các nền tảng giao dịch ngang hàng bên ngoài Hoa Kỳ.

Theo lệnh, SEC Nigeria cảnh báo các nhà đầu tư rằng đầu tư vào tài sản tiền điện tử là “cực kỳ rủi ro và có thể dẫn đến mất toàn bộ khoản đầu tư.”

Cơ quan quản lý đã ra lệnh cho Binance ngừng thu hút đầu tư từ người Nigeria và đe dọa sẽ thực hiện các hành động pháp lý tiếp theo đối với nền tảng này và các sàn giao dịch tương tự khác đang hoạt động tại quốc gia này.

Năm ngoái, SEC của Nigeria đã công bố một bộ quy định đối với tài sản kỹ thuật số, báo hiệu nỗ lực của quốc gia này nhằm tìm ra điểm trung gian giữa lệnh cấm hoàn toàn đối với tài sản tiền điện tử và việc sử dụng chúng không được kiểm soát.

Cơ quan quản lý đã đề xuất cho phép cung cấp tiền xu được mã hóa trên các sàn giao dịch kỹ thuật số được cấp phép được hỗ trợ bởi các tài sản như vốn chủ sở hữu, nợ và tài sản, nhưng không phải tiền điện tử.

Binance phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn theo quy định

Lệnh mới từ SEC của Nigeria được đưa ra vài ngày sau khi SEC Hoa Kỳ khởi kiện Binance, cáo buộc công ty điều hành trái phép một sàn giao dịch chứng khoán.

Đầu tuần này, SEC đã kiện Binance và Giám đốc điều hành của nó vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang”, tiết lộ 13 cáo buộc đối với nền tảng, bao gồm cả việc điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Cơ quan này đã cáo buộc Binance vi phạm luật bằng cách cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng, bao gồm mã thông báo BNB và BUSD stablecoin.

Các khoản phí khác mà SEC đánh vào Binance bao gồm việc công ty không đăng ký làm nhà môi giới cũng như không đăng ký làm sàn giao dịch.

SEC cho biết Zhao và Binance biết rằng họ đang vận hành nền tảng Binance.com vi phạm nhiều luật của Hoa Kỳ.

Hơn nữa, cơ quan này cho biết Zhao và Binance đã tạo BAM Management và BAM Trading vào năm 2019 “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách nói rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập và khách hàng Hoa Kỳ không thể sử dụng Binance. nền tảng com.

Trong khi đó, bất chấp sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý, Binance đã không chứng kiến dòng tiền chảy ra lớn.

Trong một tweet vào thứ Bảy, CZ tuyên bố rằng nền tảng này đã chứng kiến dòng tiền ròng chảy ra khoảng 392 triệu đô la trong 24 giờ qua.

“Vào một ngày biến động giá mạnh như hôm nay, nhiều nhà giao dịch chênh lệch giá chuyển rất nhiều tiền giữa các sàn giao dịch, thường nhiều hơn theo cấp số nhân so với những ngày bình thường,” ông nói, đồng thời lưu ý rằng sàn giao dịch đã bị rút 7 tỷ đô la trong một ngày vào tháng 11.

Giảm giá giao dịch bitcoin trên Binance Australia do sắp tới hạn thanh toán – Đây là những điều bạn cần biết

Nguồn: AdobeStock / Iryna Budanova

Vì Binance Australia đang phải đối mặt với việc ngừng cung cấp dịch vụ on-ramp quan trọng tại địa phương, nên các nhà giao dịch đã giao dịch Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác với mức chiết khấu trên nền tảng.

Tính đến 1:10 chiều ngày 30 tháng 5 tại Singapore, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 34.863 đô la Úc (22.589 đô la) trên Binance Australia. Theo dữ liệu của CryptoCompare, mức giá này thấp hơn khoảng 7.516 đô la Úc so với giá trung bình trên các nền tảng như Dự trữ độc lập và CoinJar . Bloomberg đưa tin , mức giảm giá khoảng 20% cũng có thể thấy được đối với các đồng tiền như Ether và Solana .

“Bitcoin/AUD đang giao dịch ở mức chiết khấu đáng kể so với Bitcoin/USD vì các khách hàng Úc sẵn sàng bán Bitcoin với giá chiết khấu để họ có thể rút AUD trước thời hạn,” Richard Galvin, đồng sáng lập tại công ty quản lý quỹ Digital Asset Capital, nhận xét. Sự quản lý.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều AEST ngày 1 tháng 6, người dùng của Binance Australia sẽ không thể rút đô la Úc về tài khoản ngân hàng của họ khi sử dụng dịch vụ PayID phổ biến của quốc gia này. Đầu tháng này, nền tảng này đã bị tước quyền truy cập vào một số dịch vụ tiền gửi AUD.

Người phát ngôn của Binance Australia cho biết số dư AUD có thể được chuyển đổi thành Tether stablecoin với mục đích “tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động rút tiền và giao dịch” sau ngày 1 tháng Sáu.

Quy định mới về tiền gửi

“Mặc dù tiền gửi AUD bằng chuyển khoản ngân hàng không còn khả dụng cho người dùng Binance ở Úc, nhưng vẫn có một số cách người dùng Úc có thể gửi tiền vào sàn giao dịch,” nền tảng cho biết trong một tuyên bố . “Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm một nhà cung cấp thay thế để tiếp tục cung cấp các khoản tiền gửi và rút tiền bằng AUD cho người dùng của chúng tôi.”

Trong khi đó, những ngày qua, Binance Australia đã dần bị cắt đứt khỏi một số nhà cung cấp dịch vụ tài chính.

Vào ngày 18 tháng 5, nền tảng này cho biết họ không thể cung cấp dịch vụ gửi tiền bằng đô la Úc nữa do quyết định của nhà cung cấp giải pháp thanh toán Cuscal.

Cuscal nhận xét cùng ngày rằng mục tiêu chính của công ty là “bảo vệ người Úc khỏi tội phạm tài chính và lừa đảo”.

Westpac Banking Corp., một trong những tổ chức tài chính lớn nhất của Úc, đã tuyên bố vào ngày 18 tháng 5 rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm các biện pháp bảo vệ khách hàng mới đối với một số khoản thanh toán bằng tiền điện tử nhằm giảm “tổn thất do lừa đảo”.

Trên Twitter, nhiều khách hàng cũng đã đề cập rằng họ muốn nền tảng này cho phép các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng PayID, một dịch vụ được hơn 100 ngân hàng, hiệp hội tín dụng, hiệp hội xây dựng và các tổ chức khác tại thị trường Úc chấp nhận.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng có hiệu lực ngay lập tức, chúng tôi không thể tạo điều kiện gửi tiền PayID AUD cho người dùng Binance do quyết định của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba của chúng tôi. Chúng tôi hiểu từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba rằng việc rút tiền Chuyển khoản ngân hàng cũng sẽ được thực hiện bị ảnh hưởng và chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng về thời gian khi điều này được xác nhận,” Binance Australia đã trả lời yêu cầu của người dùng trong một tweet .

Giá tiền điện tử sụt giảm sau khi SEC kiện Binance, những đợt bán trước này vẫn tăng mạnh – Đây là lý do tại sao

 Nguồn: Adobe / Koukichi Takahashi

Thị trường tiền điện tử vừa trải qua một đợt sụt giảm lớn trong ngày sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiết lộ rằng họ đã kiện Binance, công ty con của nó tại Hoa Kỳ là Binance.US và người sáng lập sàn giao dịch Changpeng Zhao (CZ).

Bitcoin (BTC) được giao dịch lần cuối thấp hơn gần 5% trong ngày ở khu vực 25.800 đô la, vừa chạm mức thấp nhất kể từ tháng 3 dưới 25.500 đô la.

Trong khi đó, Ether (ETH) đã giảm gần 4% trong ngày và đổi chủ chỉ trên 1.800 đô la.

Vụ kiện mới của SEC, đang kiện Binance, Binance.US và CZ với 13 tội danh, cáo buộc sàn giao dịch cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng, đặt tên cho mã thông báo BNB và BUSD.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết trong một tuyên bố: “Thông qua 13 cáo buộc, chúng tôi cáo buộc rằng Zhao và các thực thể của Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo rộng lớn, xung đột lợi ích, thiếu tiết lộ thông tin và trốn tránh luật pháp một cách có tính toán”.

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng một số loại tiền khác do Binance cung cấp cho công chúng cũng là chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm Solana (SOL), Cardano (ADA), Algorand (ALGO), Coti (COTI), Cosmos (ATOM), Axie Mảnh vỡ vô cực (AXS), Filecoin (FIL), Hộp cát (SAND) và Decentraland (MANA) .

Trong 24 giờ qua, BNB, ADA, SOL, MATIC và ATOM đều giảm từ 6-9%, theo CoinGecko .

SEC thêm vào đám mây không chắc chắn đối mặt với ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ

Hành động thực thi mới nhất của SEC đối với Binance làm tăng thêm sự không chắc chắn mà ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất thế giới, phải đối mặt.

Và vụ kiện được đưa ra sau khi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) công bố một vụ kiện tương tự chống lại Binance, cáo buộc sàn giao dịch cố ý vận hành một sàn giao dịch hàng hóa kỹ thuật số chưa đăng ký và cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

Tất nhiên, điểm khác biệt chính với vụ kiện CFTC là CFTC đã không dán nhãn nhiều loại tiền điện tử lớn nhất thế giới là chứng khoán chưa đăng ký – thay vào đó, vụ kiện CFTC thực sự gọi nhiều loại tiền điện tử (bao gồm cả XRP) là hàng hóa kỹ thuật số.

Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, SEC hiện đã cáo buộc 8 loại là chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm BNB, XRP, Cardano (ADA), Solana (SOL), Polygon (MATIC), Tron (TRX), Binance USD (BUSD) ) và Vũ trụ (ATOM).

Xu hướng giảm tiền điện tử được thiết lập để tiếp tục

Hành động thực thi mới nhất của SEC có thể sẽ đảm bảo rằng xu hướng giảm rộng trên thị trường tiền điện tử đã diễn ra kể từ khi đạt mức cao hàng năm vào giữa tháng 4, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Bitcoin hiện đã dứt khoát mất đi sự kìm kẹp đối với Đường trung bình động 100 ngày (DMA) và có khả năng sẽ thăm dò hỗ trợ dài hạn quan trọng ở mức thấp 25.000 đô la trong những ngày tới.

Việc kiểm tra xu hướng tăng năm 2023 cũng có thể xảy ra, cũng như khả năng kiểm tra lại đường DMA 200 ở mức thấp 23.000 đô la.

Với tiềm năng mang lại lợi nhuận ngắn hạn của thị trường tiền điện tử bị giới hạn trong bối cảnh không chắc chắn về quy định, các nhà đầu tư mong muốn chốt lợi nhuận ngắn hạn có thể muốn xem xét xem xét một số loại tiền điện tử có vốn hóa thấp.

Đầu tư vào đá quý tiền điện tử vốn hóa thấp là một trò chơi có rủi ro cao và không dành cho những người yếu tim, nhưng khi được thực hiện đúng cách, đó chắc chắn là cách tốt nhất để tạo ra lợi nhuận theo cấp số nhân nhanh chóng.

Bí quyết là tìm một dự án tiền điện tử chưa được biết đến rộng rãi nhưng có triển vọng cao và tham gia sớm.

Bắt đầu bán trước dự án tiền điện tử mới nổi thường là cách tốt nhất để làm điều này.

Bán trước là nơi một dự án tiền điện tử bán mã thông báo của mình cho công chúng với giá rẻ để gây quỹ xây dựng nền tảng của nó.

Các nhà phân tích tại Cryptonews.com dành nhiều thời gian để xem xét nhiều đợt bán trước ngoài kia.

Dưới đây là ba đợt bán trước mà họ kỳ vọng sẽ tiếp tục bơm tiền bất chấp sự không chắc chắn rộng lớn hơn trên thị trường tiền điện tử.

Memes Phố Wall (WSM)

Wall Street Memes là một trong những cộng đồng đầu tư bán lẻ hấp dẫn nhất trên internet, trước đây đã nổi lên trong cơn sốt cổ phiếu meme vào năm 2021, nhưng gần đây đã mở rộng mức độ liên quan của nó trong không gian tiền điện tử với đợt bán trước mới mã thông báo $WSM được liên kết của nó.

Đợt bán trước, đã huy động được gần 4 triệu đô la chỉ trong 10 ngày, đang theo bước đợt đúc tiền rất thành công vào năm 2021 của bộ sưu tập 10.000 món đồ NFT của Wall Street Bulls , nổi tiếng đã kiếm được 2,5 triệu đô la và bán hết trong 32 phút.

Thành công của đợt bán trước $WSM hầu như không gây ngạc nhiên, xét đến quy mô của cộng đồng Wall Street Memes.

Không chỉ có 523 nghìn thành viên cộng đồng cực kỳ gắn bó trên tài khoản Instagram của walltbets mà còn có 214 nghìn thành viên khác trên Twitter và hơn 100 nghìn trên hai kênh Instagram khác của nó, walltgonewild và walltbullsnft .

Tất cả đã nói, Wall Street Memes có một cộng đồng xã hội gồm 1 triệu người mạnh mẽ, mà các nhà phân tích nghĩ rằng tất cả đều đảm bảo rằng mã thông báo $WSM sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử cấp 1 như Binance.

Và để phù hợp với trọng tâm của nó là trao quyền cho anh chàng nhỏ bé, 100% nguồn cung cấp mã thông báo là dành cho cộng đồng Memes Phố Wall – không có bán hàng tư nhân đằng sau hậu trường và không có sự hào phóng phân bổ nhóm.

50% nguồn cung mã thông báo có sẵn trong đợt bán trước; 30% là phần thưởng cộng đồng; 10% cho thanh khoản CEX và 10% cho thanh khoản DEX.

Với 30% nguồn cung cấp được phân bổ cho phần thưởng của cộng đồng, có thể kỳ vọng một cách hợp lý rằng airdrop cho những người nắm giữ sẽ là một phần quan trọng của hệ sinh thái.

Thật vậy, airdrop $WSM đầu tiên hiện đang mở. Tham gia bất hòa , kết nối mạng xã hội, tham gia mạng xã hội, mua và giao dịch $WSM để đủ điều kiện nhận phần thưởng.

Để mua mã thông báo $WSM, bạn sẽ cần ETH, BNB hoặc USDT (chấp nhận phiên bản ERC-20 hoặc BEP-20) trong ví tiền điện tử của mình. Đơn giản chỉ cần kết nối tại trang web để mua hàng của bạn.

Các nhà phân tích  đã dự đoán mức tăng gấp 10 lần cho Wall Street Memes khi nó niêm yết trên các sàn giao dịch và bạn có thể tham gia.

Ghé thăm Phố Wall Memes Tại đây

Đất sinh thái (ECOTERRA)

Ecoterra  (ECOTERRA) là tiền điện tử bản địa của hệ sinh thái xanh chạy trên chuỗi khối, khuyến khích hành vi thân thiện với môi trường.

Như đã nêu trong  Sách trắng của dự án , dự án từng đoạt giải thưởng đang xây dựng một hệ sinh thái web3 tất cả trong một được hỗ trợ bởi $ECOTERRA, được thiết kế để khuyến khích tái chế thông qua hệ thống Tái chế để kiếm tiền (R2E) đầu tiên thuộc loại này, tạo thuận lợi cho thương mại vật liệu tái chế và khuyến khích các cá nhân và doanh nghiệp bù đắp lượng khí thải carbon của họ.

Ứng dụng R2E của công ty khởi nghiệp web3 xanh được hỗ trợ ở bất kỳ quốc gia nào sử dụng Máy bán hàng tự động ngược (RVM), nghĩa là một thị trường tiềm năng khổng lồ.

Các dự án web3 xanh non trẻ như ecoterra dự kiến sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong các nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết biến đổi khí hậu trong những thập kỷ tới khi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng rộng rãi.

Không có gì ngạc nhiên khi đợt bán trước tiền điện tử mà ecoterra hiện đang thực hiện để tài trợ cho sự phát triển nền tảng của nó đã thành công vang dội.

Ecoterra đang ở giai đoạn thứ tư của đợt bán trước mã thông báo ECOTERRA, với các mã thông báo hiện có giá chỉ $0,00925.

Dự án vừa vượt qua cột mốc quan trọng là đã huy động được hơn 4,8 triệu đô la.

Ghé thăm ecoterra Tại đây

yPredict (YPRED)

Một nền tảng thông minh thị trường và giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ bởi AI mới mang tính đột phá có tên là yPredict  đang xây dựng một hệ thống dự đoán giá tiền điện tử cấp tổ chức đầu tiên thuộc loại này.

Theo các nhà quan sát, công cụ này, được cung cấp bởi phân tích dữ liệu chuyên sâu nội bộ của yPredict, sẽ giúp các nhà đầu tư tiền điện tử khám phá ra loại tiền điện tử bùng nổ tiếp theo một cách dễ dàng.

Phần tốt nhất, hệ thống dự đoán giá tiền điện tử của yPredict sẽ vẫn miễn phí và mở cho tất cả người dùng truy cập – dự đoán giá sẽ được cung cấp công khai và không yêu cầu đăng nhập để xem, Whitepaper của dự án giải thích .

Nhưng yPredict cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều hơn là chỉ dự đoán giá tiền điện tử.

Dự án này đang “xây dựng một nền tảng giao dịch và nghiên cứu tiền điện tử tiên tiến, cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư quyền truy cập vào hàng tá tín hiệu do AI cung cấp, điểm đột phá, nhận dạng mẫu và các tính năng tâm lý xã hội/tin tức”, công ty khởi nghiệp cho biết trong bài báo Lite của mình . .

Công nghệ của nền tảng này được thiết kế bằng cách sử dụng các mô hình dự đoán hiện đại và thông tin chuyên sâu về dữ liệu được xây dựng bởi 1% nhà phát triển AI hàng đầu và các nhà định lượng.

Trong khi đó, “thị trường ypredict.ai sẽ cho phép các chuyên gia kiếm doanh thu định kỳ bằng cách đưa ra các dự đoán mô hình hoặc nghiên cứu dữ liệu của họ dưới dạng tín hiệu giao dịch mà các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể đăng ký”.

Để tài trợ cho sự phát triển của nền tảng giao dịch tiền điện tử và thông tin thị trường được hỗ trợ bởi AI mang tính cách mạng, yPredict đang tiến hành bán trước mã thông báo $YPRED gốc sẽ cung cấp năng lượng cho nền tảng của mình.

Việc bán trước hoàn toàn đang diễn ra suôn sẻ và vừa đạt được cột mốc khổng lồ 2 triệu đô la.

Đợt bán trước của dự án đang ở giai đoạn thứ sáu, với mã thông báo $YPRED được bán với giá 0,09 đô la.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ưu điểm cho các nhà đầu tư mới, vì mã thông báo sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn với giá 0,12 đô la vào cuối năm nay, với mức lãi giấy là 33%.

Nhưng tốc độ mà mã thông báo $YPRED của yPredict tiếp tục bay khỏi kệ có nghĩa là các nhà đầu tư cần phải cẩn thận để không bỏ lỡ trước khi đợt bán trước bán hết.

yPredict có giới hạn cứng trước khi bán trước là 6,5 triệu đô la, có thể đạt được trong vài tuần nếu đợt bán trước tiếp tục tăng tốc như những ngày gần đây.

Khoản lãi 33% mà các nhà đầu tư tham gia ngay bây giờ có thể đảm bảo có thể mờ nhạt so với mức tăng mà $YPRED có thể được hưởng trong thời gian dài.

SEC Hoa Kỳ đệ trình kiến nghị khẩn cấp lên Tòa án DC để đóng băng tài sản Binance.US — Có gì trong đó?

Nguồn: Adobe

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp vào tối thứ Ba nhằm yêu cầu lệnh cấm tạm thời đóng băng tài sản của nền tảng Binance tại Hoa Kỳ.

Cơ quan quản lý đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp về lệnh cấm tạm thời lên Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ, yêu cầu một thẩm phán đóng băng tài sản của BAM Trading và BAM Management, những công ty đang kinh doanh dưới tên Binance.US.

Điều này xảy ra một ngày sau khi cơ quan quản lý kiện Binance và người sáng lập Changpeng Zhao về việc “coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” và đưa ra 13 cáo buộc.

SEC đã cáo buộc Zhao và Binance vào thứ Hai về việc tạo ra BAM Management và BAM Trading “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách khẳng định rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập, trong khi Zhao và Binance có nhiều quyền kiểm soát hơn. đối với thực thể Hoa Kỳ đó.

BAM Trading nắm giữ 2,2 tỷ đô la tiền điện tử và hàng trăm triệu đô la tiền pháp định khác, SEC cho biết trong đơn đặt hàng vào thứ Ba.

SEC cho biết họ đã cố gắng đảm bảo rằng tài sản của các nhà đầu tư sẽ được lưu ký tại Hoa Kỳ và dưới sự kiểm soát của chỉ BAM Trading chứ không phải Binance và Zhao.

“Bởi vì Bị cáo đã nhiều lần không cung cấp đủ sự đảm bảo, SEC hiện đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Tòa án trong việc đảm bảo sự an toàn và sẵn có của tài sản của nhà đầu tư và rằng Bị cáo không tiêu tan tài sản có thể đến hạn nếu SEC thắng thế trong vụ kiện này,” SEC cho biết .

SEC cho biết BAM Trading đã không thể “đại diện cho tình trạng tài sản của khách hàng” một cách đáng tin cậy, đồng thời lưu ý đến “sự coi thường luật pháp Hoa Kỳ” của Zhao và Binance.

SEC cũng yêu cầu thẩm phán ra lệnh rằng các tài liệu liên quan không thể bị phá hủy và yêu cầu chứng minh từ sàn giao dịch.

Phản hồi của Binance

CZ đã tweet tin tức về lệnh cấm, nói thêm rằng nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến Binance. Hoa Kỳ, nếu được tòa án cho phép.

“Làm rõ: điều này chỉ có thể ảnh hưởng đến h/Binance.US, NẾU được tòa án cho phép,” Zhao nói. “Nó KHÔNG ảnh hưởng đến http://Binance.com. Tiền là #SAFU.”

Tài liệu tiết lộ Binance.US chịu khoản lỗ 181 triệu đô la vào năm 2022

Nguồn: AdobeStock / piter2121

Chi nhánh tại Hoa Kỳ của Binance, Binance.US, đã thua lỗ sâu sắc vào năm 2022 và lỗ tới 181 triệu đô la trong năm, một hồ sơ mới do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thực hiện đã tiết lộ.

Khoản lỗ xảy ra mặc dù Binance.US đã nhận được khoảng 132 triệu đô la vào năm ngoái từ công ty mẹ BAM Management và xảy ra do điều kiện thị trường đầy thách thức đối với tiền điện tử, theo FGMK, một kiểm toán viên được Binance.US thuê.

Tin tức đầu tiên được báo cáo bởi Tạp chí Phố Wall vào thứ Tư.

Đánh giá từ các tài liệu đã nộp, Binance.US đã ghi nhận thêm khoảng 150 triệu đô la doanh thu cho năm 2021, được thúc đẩy bởi giá tiền điện tử tăng vọt và sự nhiệt tình gia tăng của các nhà đầu tư tiền điện tử trong năm đó.

Tuy nhiên, trong năm hoạt động đầu tiên vào năm 2020, Binance.US đã lỗ gần 400.000 USD.

Đáng chú ý, các hồ sơ của SEC đã tiết lộ dòng tiền giữa Binance.US và nhiều tổ chức khác do Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) kiểm soát, bao gồm khoản chuyển 21,6 tỷ đô la cho Công ty Paxos Trust, công ty phát hành stablecoin của Binance, Binance USD (BUSD) .

Việc nộp đơn liên quan đến vụ kiện của SEC chống lại Binance được công bố vào thứ Hai tuần này, trong đó cơ quan quản lý cho biết Binance và Giám đốc điều hành CZ của nó đã thể hiện “sự coi thường trắng trợn” đối với các quy tắc của nó.

Các tài liệu của SEC cũng làm sáng tỏ các phần khác của đế chế tiền điện tử của CZ, bao gồm nhiều tổ chức nước ngoài có liên kết với anh ta và các tài khoản được giữ tại Ngân hàng Chữ ký hiện không còn tồn tại .

Các thực thể được thành lập ở các quốc gia như Canada, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Seychelles, Singapore, Litva và Kazakhstan, chỉ một số mang từ “Binance” như một phần tên của họ.

Một phần của cuộc đàn áp tiền điện tử rộng lớn hơn

Vụ kiện của SEC chống lại Binance được nhiều người coi là một phần của cuộc đàn áp rộng lớn hơn đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Cho đến nay, sàn giao dịch đối thủ Coinbase cũng đã được SEC nhắm đến, với cơ quan quản lý nhấn mạnh một số mã thông báo được liệt kê trên nền tảng được phân loại là “chứng khoán”.

Bán và quảng bá chứng khoán chưa đăng ký với SEC là vi phạm luật pháp Hoa Kỳ và SEC cũng lập luận rằng các sàn giao dịch tạo điều kiện giao dịch bằng các mã thông báo này đang vi phạm luật bằng cách không đăng ký làm sàn giao dịch chứng khoán với cơ quan quản lý .

‘Số tiền lớn’ đã chảy vào các tài khoản liên quan đến Binance: Kế toán SEC cho biết

Nguồn: Adobe

Một kế toán viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Binance, CEO Changpeng Zhao và các đơn vị liên quan đã chuyển “số tiền lớn” từ năm 2019 đến năm nay.

Binance và các tổ chức của nó đã nắm giữ nhiều tài khoản với Ngân hàng Silvergate và Ngân hàng Chữ ký hiện đã thất bại trong thời gian đó, theo hồ sơ tòa án được công bố vào thứ Tư .

“Các giao dịch trong nhiều tài khoản của công ty thuộc sở hữu của Binance hoặc Zhao được tổ chức tại Silvergate Bank và Signature Bank cho thấy một lượng lớn tiền chảy vào và rút khỏi tài khoản,” kế toán cho biết. “Các khoản tín dụng lớn đến được theo sau bởi các khoản ghi nợ đi trong vòng vài ngày, kết quả là các tài khoản duy trì số dư tương đối thấp hơn nhiều vào đầu và cuối tháng.”

Ví dụ: một tài khoản với Silvergate có số dư ban đầu là 7,6 triệu đô la và số dư cuối kỳ là 7,7 triệu đô la, nhưng vào tháng 2 năm 2022, 20 triệu đô la đã được gửi và tổng số 17 triệu đô la đã được chuyển đến các thực thể khác của Binance, kế toán cho biết.

Không rõ tại sao số tiền lại được chuyển đi, nhưng các tổ chức tài chính ở Mỹ được yêu cầu nộp báo cáo hoạt động đáng ngờ.

John Popeo, đối tác tại The Gallatin Group, chuyên tư vấn cho các công ty đầu tư, ngân hàng và công ty công nghệ, cho biết đó có thể là một dấu hiệu đáng báo động khi một khách hàng của ngân hàng thường xuyên di chuyển một lượng tiền lớn giữa các tài khoản hoặc tổ chức khác nhau.

“Nói chung, hoạt động này sẽ thúc đẩy ngân hàng xem xét kỹ lưỡng hơn để xác minh bản chất của hoạt động,” Popeo nói.

Người phát ngôn của Binance cho biết số tiền được đề cập là tiền của công ty, không phải tài sản của người dùng.

“Giống như mọi công ty khác trên toàn cầu, doanh thu của chúng tôi được sử dụng để trang trải chi phí vận hành hoạt động kinh doanh toàn cầu của chúng tôi”, người phát ngôn nói. “Chúng tôi được quản lý toàn cầu tại 17 quốc gia trên toàn thế giới và thường xuyên phải tối ưu hóa việc nắm giữ tài khoản của công ty.”

Cuộc thách đấu của Binance với SEC

Điều này xảy ra chỉ vài ngày sau khi SEC kiện Binance và Zhao vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” của họ.

Binance và BAM Trading, hoạt động kinh doanh với tên gọi Binance.US, dưới sự lãnh đạo của Zhao, đã hoạt động bất hợp pháp như một sàn giao dịch, đại lý môi giới và cơ quan thanh toán bù trừ mà không đăng ký, cơ quan quản lý cáo buộc.

SEC cũng cho biết Solana, Cardano, Polygon trong số những người khác được dán nhãn là chứng khoán trong đơn khiếu nại.

Cơ quan này cũng đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp vào tối thứ Ba để đóng băng tài sản của Binance.US.

“Bởi vì Bị cáo đã nhiều lần không cung cấp đủ sự đảm bảo, SEC hiện đang tìm kiếm sự hỗ trợ của Tòa án trong việc đảm bảo sự an toàn và sẵn có của tài sản của nhà đầu tư và rằng Bị cáo không tiêu tan tài sản có thể đến hạn nếu SEC thắng thế trong vụ kiện này,” SEC cho biết trong chuyển động.

Mục lục ẩn