Động thái của các sàn eRoto – Coinbase – Robinhood sau khi SEC kiện Binance

Robinhood hủy niêm yết Cardano, Polygon và Solana sau khi SEC dán nhãn chúng là chứng khoán

Nguồn: Adobe

Công ty môi giới Robinhood đã quyết định hủy niêm yết Cardano, Polygon và Solana sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết ba loại đó là chứng khoán trong cáo buộc chống lại hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn trong tuần này.

Robinhood cho biết họ sẽ kết thúc hỗ trợ cho cả ba vào ngày 27 tháng 6 và nói rằng các nhà đầu tư vẫn có thể mua, bán và nắm giữ ADA, MATIC và SOL cho đến thời hạn.

“Tất cả các loại tiền điện tử khác mà bạn nắm giữ trên Robinhood sẽ không bị ảnh hưởng,” công ty cho biết trong một thông cáo báo chí vào thứ Sáu.

Robinhood cho biết các nhà đầu tư không phải bán ADA, MATIC và SOL và có thể gửi chúng đến ví hoặc công ty tiền điện tử khác, tuy nhiên, bất kỳ phần còn lại nào sẽ được tự động bán và ghi có.

Cuộc đàn áp của SEC đối với các sàn giao dịch

SEC đã bận rộn trong tuần qua.

Cơ quan này đã kiện cả Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, vào thứ Hai và thứ Ba.

Trong các cáo buộc, SEC cho biết ADA, MATIC và SOL, cùng với các loại khác, là chứng khoán.

Tuần này Dan Gallagher, giám đốc pháp lý của Robinhood và cựu ủy viên SEC, nói với Quốc hội rằng Robinhood đang xem xét phân tích của cơ quan quản lý để xác định xem có cần thực hiện bất kỳ hành động nào hay không, Bloomberg đưa tin hôm thứ Tư .

SEC đã kiện Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của họ về việc họ “coi thường trắng trợn” luật chứng khoán, bao gồm cả việc điều hành một sàn giao dịch bất hợp pháp và lừa gạt các nhà đầu tư.

Vài ngày sau, các tài liệu mới đã tiết lộ rằng “một lượng lớn tiền” đã được chuyển trong tài khoản Binance, theo một kế toán của SEC.

“Các giao dịch trong nhiều tài khoản của công ty thuộc sở hữu của Binance hoặc Zhao được tổ chức tại Silvergate Bank và Signature Bank cho thấy một lượng lớn tiền chảy vào và rút khỏi tài khoản,” kế toán cho biết. “Các khoản tín dụng lớn đến được theo sau bởi các khoản ghi nợ đi trong vòng vài ngày, kết quả là các tài khoản duy trì số dư tương đối thấp hơn nhiều vào đầu và cuối tháng.”

Một ngày sau khi kiện Binance, SEC đã kiện Coinbase và nói rằng họ đang điều hành sàn giao dịch của mình một cách bất hợp pháp mà không đăng ký với cơ quan.

Cơ quan quản lý cũng tính phí trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ đối với việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ của nó.

eToro vẫn cam kết với tiền điện tử trong bối cảnh các vụ kiện cấp cao của SEC

Khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase, toàn bộ thị trường tài chính và tiền điện tử vẫn được chú ý, trong đó có eToro.

eToro, một trong những nền tảng mạnh mẽ trong giao dịch tài chính, đã nhắc lại cam kết của mình đối với tiền điện tử và thể hiện sự sẵn sàng làm việc tuân thủ các quy định của ngành.

Chúng tôi vẫn là người ủng hộ tiền điện tử và tin tưởng vào tầm quan trọng của việc cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều loại tài sản đa dạng. Điều này có nghĩa là hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý trên toàn cầu để định hình tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử và giành quyền tiếp cận cho nhà đầu tư thông thường.

Khẳng định này được đưa ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục để mắt đến các nền tảng tiền điện tử, với những người khổng lồ trong ngành là Binance và Coinbase .

Tại sao eToro phải thể hiện sự sẵn sàng tuân thủ

Đáng chú ý, nhận xét của eToro không phải là không có bảo đảm, vì nền tảng này cung cấp một số mã thông báo mà SEC coi là chứng khoán – Cardano (ADA), Polygon (MATIC), Solana (SOL), Algorand (ALGO), Filecoin (FIL), Decentraland ( MANA) và Hộp cát (SAND).

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của eToro kể từ đó đã giải thích rằng công ty có sẵn một cấu trúc cho phép xem xét các tài sản kỹ thuật số được cung cấp trên nền tảng với nhận thức đầy đủ về bối cảnh pháp lý đang phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nền tảng này gần đây đã được tích hợp với Twitter, trong một sự hợp tác chung nhằm cho phép người dùng trên ứng dụng truyền thông xã hội khổng lồ đầu tư vào tiền điện tử thông qua eToro trong khi xem giá theo thời gian thực.

Mặc dù các dịch vụ giao dịch tài chính của nền tảng eToro bao gồm cổ phiếu và tiền điện tử, nhưng nó không đơn độc vì các công ty cùng ngành khác như Robinhood đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử vào năm 2018 để hoạt động cùng với dịch vụ giao dịch chứng khoán của mình.

Một điểm tương đồng chính giữa eToro và Robinhood , bên cạnh việc cả hai nền tảng đều cung cấp tiền điện tử và cổ phiếu, đó là tính năng Cardano, Polygon và Solana trên cả hai quầy.

Giống như eToro, một quan chức của Robinhood cũng đã bình luận về vấn đề pháp lý hiện tại.

Trong phiên điều trần ngày 6 tháng 6 trước Quốc hội, Giám đốc pháp lý của công ty, Dan Gallagher, đã chỉ ra rằng công ty đang đánh giá các tài sản được liệt kê trên Robinhood Crypto sau cáo buộc gần đây của SEC đối với Binance và Coinbase.

Có một số đồng xu đã được ghi nhận trong các khiếu nại gần đây của SEC rằng chúng tôi giao dịch trên nền tảng của mình. Chúng tôi đang tích cực xem xét phân tích của SEC để xác định những hành động cần thực hiện nếu có.

Trong diễn biến mới nhất, Robinhood đã tiết lộ kế hoạch hủy niêm yết ADA, MATIC và SOL.

Theo cách tương tự, BinanceUS đã tiết lộ kế hoạch thay đổi một số điều trong hoạt động kinh doanh của mình như một phần trong nỗ lực tránh xa cơ quan quản lý.

Một số cặp giao dịch Bitcoin sẽ sớm bị hủy niêm yết, bao gồm MANA/BTC, DOT/BTC, v.v.

Giám đốc điều hành Binance lên án Nhật ký trò chuyện bị rò rỉ, thừa nhận ‘thiệt hại’ đáng kể

Changpeng Zhao. Nguồn: Ảnh chụp màn hình video, Youtube/Entrepreneur ME

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lên án hành động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ nhằm làm rò rỉ hồ sơ trò chuyện của nhân viên.

Trong một bức thư gửi nhân viên, CZ gọi việc sử dụng nhật ký trò chuyện của SEC là “lố bịch”, theo một bản dịch của bản ghi nhớ được Odaily Planet Daily chia sẻ vào thứ Năm.

“Thật lố bịch khi SEC sử dụng điều này như một tấm áp phích, nhưng chúng tôi sẽ để các luật sư lo việc đó,” ông chủ tiền điện tử viết.

Cảnh báo được đưa ra sau vụ rò rỉ nhật ký trò chuyện được chụp màn hình gần đây của SEC giữa các nhân viên, bao gồm cả trưởng nhóm tuân thủ trước đây của công ty “Sam Lim” và Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh “Alvin”.

Trong các cuộc trò chuyện của họ, các nhân viên đã thảo luận riêng về việc “bán phá giá” mã thông báo BNB của họ trước khi chúng lao dốc và nhanh chóng thừa nhận “điều hành một sàn giao dịch chứng khoán không được cấp phép”.

Ông chủ tiền điện tử cũng lưu ý rằng mặc dù cuộc trò chuyện giữa Lim và Alvin là một khiếu nại “cá nhân” được đưa ra cách đây 5 năm, nhưng “nó đã gây tổn hại rất nhiều đến danh tiếng của chúng tôi (và của họ).”

Sau đó, ông kêu gọi các nhân viên ghi lại lịch sử trò chuyện của họ vì một ngày nào đó nó có thể rơi vào tay các quan chức.

“Binance đang hợp tác với các nhà điều tra. Họ thường yêu cầu lịch sử trò chuyện của chúng tôi trước. Mọi điều bạn nói có thể sẽ bị đưa ra tòa (hoặc trên internet) vào một ngày nào đó.”

Hơn nữa, bản ghi nhớ được dịch cho thấy Zhao nói rằng các nhân viên “không hài lòng khi làm việc tại Binance” nên “xem xét nghiêm túc” các lựa chọn nghề nghiệp của họ.

SEC đệ trình 13 khoản phí chống lại Binance và CZ

Vào thứ Hai, SEC đã kiện Binance và Giám đốc điều hành của nó vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang”, tiết lộ 13 cáo buộc đối với nền tảng, bao gồm cả việc điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Cơ quan này đã cáo buộc Binance vi phạm luật bằng cách cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng, bao gồm mã thông báo BNB và BUSD stablecoin.

Các khoản phí khác mà SEC đánh vào Binance bao gồm việc công ty không đăng ký làm nhà môi giới cũng như không đăng ký làm sàn giao dịch.

SEC cho biết Zhao và Binance biết rằng họ đang vận hành nền tảng Binance.com vi phạm nhiều luật của Hoa Kỳ.

Hơn nữa, cơ quan này cho biết Zhao và Binance đã tạo BAM Management và BAM Trading vào năm 2019 “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách nói rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập và khách hàng Hoa Kỳ không thể sử dụng Binance. nền tảng com.

SEC còn cáo buộc rằng Binance và người sáng lập Changpeng Zhao đã trộn lẫn tài sản của khách hàng trong khi chuyển hàng tỷ đô la từ tài khoản Binance và vào các tài khoản ngân hàng khác nhau do Zhao kiểm soát.

Tuy nhiên, CZ đã bác bỏ tuyên bố này. “Tất cả tiền của người dùng đều được hạch toán và không bao giờ rời khỏi nền tảng http://Binance.US (tất nhiên là trừ khi người dùng tự rút tiền), anh ấy nói trong một tweet hôm thứ Tư.

Coinbase đã bị SEC Hoa Kỳ loại bỏ sau nhiều tháng tìm ra cách đăng ký, Giám đốc pháp lý cho biết

Nguồn: Adobe

Coinbase đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ bác bỏ mà không có phản hồi sau nhiều tháng thảo luận về cách đăng ký với cơ quan, giám đốc pháp lý của sàn giao dịch tiền điện tử nói với các nhà lập pháp vào thứ Ba.

Paul Grewal, giám đốc pháp lý tại Coinbase, đã phải đối mặt với các nhà lập pháp vài giờ sau khi sàn giao dịch bị SEC buộc tội vì không đăng ký với nó.

Điều đó xảy ra sau nhiều tháng đàm phán với SEC về cách đăng ký Coinbase, Grewal nói với các nhà lập pháp tại phiên điều trần của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện.

Grewal nói: “Chúng tôi chỉ đơn giản là bị loại mà không có phản hồi hoặc bất kỳ đề xuất hoặc ý tưởng phản đối nào từ SEC.

Coinbase đã bị SEC kiện vào sáng thứ Ba, một ngày sau khi cũng đưa ra các cáo buộc chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance .

Cơ quan quản lý cho biết Coinbase đang vận hành nền tảng của mình và không được đăng ký với tư cách là một sàn giao dịch, nhà môi giới hoặc cơ quan thanh toán bù trừ, theo một thông cáo báo chí .

tiểu bang

Theo một thông cáo báo chí, các cơ quan quản lý nhà nước của Hoa Kỳ cũng đã theo dõi Coinbase vào thứ Ba trong một lực lượng đặc nhiệm đa bang bao gồm Alabama, California, Illinois, Kentucky, Maryland, New Jersey, South Carolina, Vermont, Washington và Wisconsin .

Lệnh của Alabama cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm luật chứng khoán thông qua chương trình phần thưởng đặt cược bằng cách không đăng ký tại tiểu bang.

“ASC [Ủy ban Chứng khoán Alabama] cam kết bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư của Alabama, bao gồm cả những người chọn đầu tư vào không gian tài chính phi tập trung,” Giám đốc ASC Amanda Senn cho biết. “Hành động này là một bước nữa để đảm bảo rằng các nhà đầu tư vào các sản phẩm tài sản tiền điện tử được cung cấp các biện pháp bảo vệ tương tự theo luật của chúng tôi và nhận thức đầy đủ về các rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư này.”

Trên Twitter, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã trả lời các cáo buộc của SEC, nói rằng “quy định bằng cách tiếp cận thực thi” của cơ quan này đang “làm hại nước Mỹ”.

Armstrong nói: “Vì vậy, nếu chúng ta cần tận dụng các tòa án để có được sự rõ ràng, thì hãy cứ làm như vậy.

Berenberg Capital điều chỉnh mục tiêu giá Coinbase để đáp lại vụ kiện của SEC

Nguồn: AdobeStock / gguy

Theo báo cáo nghiên cứu của Berenberg Capital, nhà phân tích ngân hàng đầu tư Mark Palmer tin rằng cổ phiếu Coinbase hiện được coi là “không thể đầu tư” trong ngắn hạn do vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC ).

Palmer đã lưu ý trong báo cáo rằng sự sụt giảm dự đoán về khối lượng giao dịch trong quý hai trên Coinbase đã được dự kiến trước vụ kiện.

Tuy nhiên, hành động pháp lý đã tạo thêm một lớp không chắc chắn, tạo thêm gánh nặng cho cổ phiếu của công ty.

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng sự không chắc chắn này có thể gia tăng, có khả năng dẫn đến hiệu suất tiếp tục yếu kém của cổ phiếu Coinbase, vốn được giao dịch trên sàn giao dịch Nasdaq với mã COIN.

Báo cáo lưu ý rằng một số nhà đầu tư có thể sẽ giảm mức độ tiếp xúc với Coinbase để đối phó với vụ kiện và sự không chắc chắn ngày càng tăng xung quanh hoạt động của nó, đồng thời cho biết điều này khiến nó trở thành một lựa chọn đầu tư kém hấp dẫn hơn trong thời gian tới.

Berenberg đã duy trì xếp hạng nắm giữ đối với cổ phiếu, nhưng hạ mục tiêu giá từ 55 đô la xuống 39 đô la.

Cổ phiếu Coinbase được giao dịch chỉ tăng hơn 3% vào thứ Năm lên 54,90 đô la và do đó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu giá của Berenberg.

Tuy nhiên, vào ngày xảy ra vụ kiện, cổ phiếu đã bị ảnh hưởng nặng nề, giảm khoảng 25% so với giá mở cửa ngày thứ Hai cho đến giá mở cửa ngày hôm sau.

Cổ phiếu Coinbase từ đầu năm đến nay. Nguồn: TradingView

Sự kết thúc của Coinbase ở Hoa Kỳ?

Theo Berenberg, vụ kiện của SEC chống lại Coinbase, nếu thành công, có thể dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn hoạt động kinh doanh cốt lõi của Coinbase tại Hoa Kỳ.

Nếu điều đó xảy ra, chỉ còn lại sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài mới ra mắt của Coinbase dành cho người dùng không ở Hoa Kỳ.

Nhà phân tích của Berenberg cho biết triển vọng này hiện ảnh hưởng nặng nề đến giá cổ phiếu của công ty.

Cổ phiếu Coinbase COIN giảm 10% sau vụ kiện của SEC chống lại Binance

Nguồn: AdobeStock / gguy

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã giảm 10% sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố cáo buộc chống lại Binance và người sáng lập Changpeng Zhao.

Cổ phiếu Coinbase đã kết thúc ngày giao dịch cuối cùng vào thứ Hai với giao dịch ở mức 58,71 USD, giảm 9,05%, theo dữ liệu của Yahoo Finance .

Sự sụt giảm mạnh xảy ra sau khi SEC kiện Binance và Giám đốc điều hành của nó vì “sự coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang”, tiết lộ 13 cáo buộc đối với nền tảng, bao gồm cả việc điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký.

Cơ quan này đã cáo buộc Binance vi phạm luật bằng cách cung cấp chứng khoán chưa đăng ký cho công chúng, bao gồm mã thông báo BNB và BUSD stablecoin.

Trong đơn khiếu nại, SEC cũng đã dán nhãn một số loại tiền điện tử phổ biến khác, bao gồm Solana, Cardano và Polygon, là chứng khoán.

SEC cho biết: “Kể từ khi Nền tảng Binance ra mắt, các Bị cáo đã cung cấp tài sản tiền điện tử để giao dịch trên chúng, được cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư, và do đó là chứng khoán”.

“Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở BNB, BUSD và các đơn vị của từng chứng khoán tài sản tiền điện tử được mô tả thêm bên dưới—với các ký hiệu giao dịch SOL, ADA, MATIC, FIL, ATOM, SAND, MANA, ALGO, AXS và COTI (gọi chung là ‘Chứng khoán tài sản tiền điện tử’).”

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng dịch vụ đặt cược do Binance cung cấp đã vi phạm luật chứng khoán.

Các khoản phí khác mà SEC đánh vào Binance bao gồm việc công ty không đăng ký làm nhà môi giới cũng như không đăng ký làm sàn giao dịch.

SEC cho biết Zhao và Binance biết rằng họ đang vận hành nền tảng Binance.com vi phạm nhiều luật của Hoa Kỳ.

Khi CCO của Binance thẳng thừng thừa nhận với một nhân viên tuân thủ khác của Binance vào tháng 12 năm 2018, “chúng tôi đang hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép ở Hoa Kỳ,” ủy ban tiết lộ.

Cơ quan này cho biết Zhao và Binance đã tạo ra BAM Management và BAM Trading vào năm 2019 “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách nói rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập và khách hàng Hoa Kỳ không thể sử dụng nền tảng Binance.com.

Binance cam kết chống lại

Đáp lại vụ kiện, Binance cho biết họ sẵn sàng chống lại “trong phạm vi đầy đủ của luật pháp.”

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết các khoản phí “chỉ là một ví dụ khác về sự từ chối sai lầm và có ý thức của Ủy ban trong việc cung cấp sự rõ ràng và hướng dẫn rất cần thiết” cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cú bắn của SEC vào Binance diễn ra khi ủy ban đã phát động một cuộc chiến pháp lý chống lại một số công ty tiền điện tử lớn.

Cụ thể, ủy ban đã thực hiện hành động thực thi đối với các sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và Bittrex , cũng như nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo .

Trở lại vào tháng 3, SEC thậm chí đã gửi “thông báo Wells” tới Coinbase, đe dọa sàn giao dịch tiền điện tử bằng các hành động pháp lý liên quan đến một số tài sản kỹ thuật số được niêm yết, dịch vụ đặt cược Coinbase Earn, Coinbase Prime và Coinbase Wallet.

Đáp lại, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã cáo buộc cơ quan này tham gia vào “một số hành vi thực sự sơ sài”.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, cho biết ông đã được “tiếp đón lạnh lùng” khi trò chuyện với Gensler của SEC

Nguồn: Coinbase

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết ông đã gặp phải “sự tiếp đón khá lạnh lùng” khi trò chuyện với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Gary Gensler về việc đăng ký sàn giao dịch của mình.

Armstrong cho biết sàn giao dịch đã cố gắng tổ chức một cuộc họp và đã thực sự gặp nhau vào một thời điểm nào đó.

“Nhưng thật không may, tôi có thể nói thẳng thắn rằng đó là một sự tiếp nhận khá lạnh lùng,” Armstrong cho biết hôm thứ Tư tại một sự kiện của Bloomberg Invest .

Armstrong sau đó cho biết Gensler đã chỉ đạo anh nói chuyện với luật sư của mình.

Bình luận của Armstrong được đưa ra một ngày sau khi SEC đệ đơn kiện Coinbase và nói rằng họ đang vận hành nền tảng của mình trong khi không được đăng ký làm sàn giao dịch, nhà môi giới hoặc cơ quan thanh toán bù trừ.

Cơ quan quản lý cũng tính phí trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ đối với việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ của nó.

SEC đã không buộc tội các giám đốc điều hành của Coinbase trong vụ kiện.

Cơ quan quản lý cũng đặt tên 13 loại tiền điện tử là chứng khoán, theo đơn khiếu nại .

Một ngày trước đó, SEC đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao vì nhiều tội danh, bao gồm lừa dối các nhà đầu tư, hoạt động bất hợp pháp như một sàn giao dịch, cùng các cáo buộc khác.

Gensler đã kêu gọi các sàn giao dịch đăng ký và gần đây đã nói trong tháng này rằng họ có xu hướng “ đầy mâu thuẫn ”.

Chiến dịch ở Washington

Các cáo buộc của SEC đối với Coinbase được đưa ra vài tuần sau khi sàn giao dịch phát hành một chiến dịch truyền hình mới để thúc đẩy tương lai của tiền điện tử.

Trong một video đen trắng dài gần hai phút, Armstrong đưa ra những lợi ích của tiền điện tử và chỉ ra “quan điểm ngây thơ” của nó.

Armstrong nói: “Quan điểm ngây thơ về tiền điện tử là đây là một số tài sản đầu cơ mà mọi người đang giao dịch và họ sẽ mất trắng. “Đó là thiếu khu rừng xuyên qua những cái cây.”

Dự kiến sẽ có tổng cộng bốn quảng cáo có Armstrong, sẽ xuất hiện trên “các chương trình nổi tiếng vào Chủ nhật” với một chương mới sẽ ra mắt vào mỗi cuối tuần theo thông cáo báo chí

.

Giám đốc điều hành của ARK Invest Cathie Wood tăng cổ phần của mình trong Coinbase sau vụ kiện của SEC

Nguồn: Adobe

Giám đốc điều hành của Ark Invest, Cathie Wood, đã tăng cổ phần của mình trong Coinbase sau khi một cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cáo buộc sàn giao dịch hoạt động bất hợp pháp.

Các quỹ Three Ark Investment Management LLC, bao gồm Wood’s Ark Innovation ETF, đã mua 419.324 cổ phiếu của Coinbase vào thứ Ba, theo Bloomberg News , trích dẫn dữ liệu của nó.

Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất là 51,61 đô la, theo Nasdaq , nhưng sau đó đã tăng lên hơn 53 đô la vào chiều thứ Tư.

Công ty quản lý đầu tư đã tăng giá trước đó trên Coinbase.

Ark Invest đã mua thêm 8,5 triệu đô la cổ phiếu COIN vào ngày 1 tháng 5 và mua thêm 129.604 cổ phiếu cho ARK Innovation ETF của mình.

Tăng giá trên Coinbase bất chấp vụ kiện của SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã buộc tội Coinbase vào thứ Ba với việc vận hành nền tảng của mình mà không đăng ký nó như một sàn giao dịch, nhà môi giới hoặc cơ quan thanh toán bù trừ.

Cơ quan quản lý cũng tính phí trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ đối với việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký liên quan đến chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ của nó.

Cơ quan đã nêu tên 13 loại tiền điện tử là chứng khoán trong đơn khiếu nại , bao gồm SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO.

Một cách riêng biệt, SEC đã đệ trình 13 cáo buộc chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của nó vì đã điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký và vì đã trình bày sai về sự giám sát và kiểm soát của nó đối với Binance.US.

Sau đó, cơ quan này đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp vào tối thứ Ba để yêu cầu lệnh cấm tạm thời đóng băng tài sản của nền tảng Binance.US.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã kêu gọi các sàn giao dịch đăng ký và gần đây đã nói trong tháng này rằng họ có xu hướng “ đầy mâu thuẫn ”.

Gensler một lần nữa kêu gọi các công ty tiền điện tử đăng ký vào thứ Ba, sau khi các khoản phí được đệ trình chống lại Binance và Coinbase.

Gensler nói với Squawk Box của CNBC rằng SEC đã thảo luận với nhiều công ty tiền điện tử, cho biết đã đến lúc họ phải tuân thủ.

Gensler nói: “Các cuộc trò chuyện mang tính xây dựng, nhưng đó cũng là về việc họ đưa một mô hình kinh doanh vào sự tuân thủ.