Thời kỳ đen tối của Binance mới chỉ bắt đầu

Rào cản pháp lý của Binance mở ra con đường cho người kế nhiệm CZ tiềm năng

Nguồn hình ảnh: Bloomberg

Những rào cản pháp lý gần đây của Binance đã mở ra con đường cho người kế vị tiềm năng cho Changpeng “CZ” Zhao, đồng sáng lập và CEO hiện tại của nền tảng này.

Trong số những người đi đầu cho vị trí này có Richard Teng, một công chức chuyển sang làm giám đốc điều hành tiền điện tử, người gần đây đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu tất cả các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ, Bloomberg đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Sơ yếu lý lịch của Teng bao gồm các vị trí cấp cao tại ngân hàng trung ương Singapore và khu thương mại tự do quốc tế của Abu Dhabi, khiến anh ấy trở thành một ứng cử viên lý tưởng để giúp chèo lái Binance vượt qua cơn bão quy định hiện tại.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Teng tại Binance là giúp đảm bảo giấy phép tiền điện tử ở Singapore, vào thời điểm đó, đây là một trong những giấy phép được thèm muốn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ứng dụng được báo cáo là không thành công vì chi nhánh của Binance không đáp ứng các tiêu chí để bảo vệ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Tuy nhiên, thất bại dường như không ảnh hưởng đến triển vọng của Teng tại Binance, và sau đó anh ấy được thăng chức làm người đứng đầu Trung Đông và Bắc Phi, sau đó là giám sát Châu Âu và Châu Á.

Sự nổi lên của Teng đã chứng kiến anh ấy tham gia vào nhóm thân cận của Zhao, bao gồm He Yi, người đồng sáng lập khác của Binance, người mà Zhao có hai con.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Yi đã chỉ ra nền tảng quy định của Teng khi được hỏi về sự thăng tiến của anh ấy, nhưng cho biết những phẩm chất khác cũng đóng vai trò quan trọng. “Tôi nghĩ anh ấy là một nhà quản lý chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm,” cô nói thêm:

“Kể từ khi anh ấy gia nhập Binance, phạm vi hoạt động của anh ấy đã liên tục được mở rộng và tất cả chúng tôi đều thích và công nhận Richard.”

Teng có thể giúp Binance vượt qua các rào cản pháp lý

Binance, vẫn xử lý nhiều giao dịch hơn tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hàng đầu khác cộng lại, đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan liên bang Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch tiền điện tử được cho là đang phải đối mặt với ít nhất bốn hành động điều tra hoặc thực thi tại Hoa Kỳ, bao gồm cả vụ kiện từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cáo buộc Binance cố ý cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký tại Hoa Kỳ.

Các cơ quan quản lý ở Canada và Úc cũng đang xem xét hoạt động kinh doanh của nó và thậm chí Dubai, nơi Zhao đặt trụ sở, đã thắt chặt sự giám sát đối với những người xin giấy phép, bao gồm cả Binance.

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm Teng vào vị trí lãnh đạo có thể giúp công ty đang bị bao vây điều hướng các vùng nước quy định.

Campbell Harvey, giáo sư tài chính tại Đại học Duke, cho biết: “Binance đang báo hiệu rằng họ muốn làm việc với các cơ quan quản lý.

Tuần trước, sàn giao dịch tiết lộ rằng họ đã hợp tác với các công tố viên liên bang Hoa Kỳ để thu giữ 4,4 triệu đô la tài sản tiền điện tử và đóng băng các tài khoản được kết nối với các nhóm hack của Bắc Triều Tiên.

Binance dường như đang chuẩn bị cho một giai đoạn giám sát chặt chẽ hơn theo quy định, một phần được mở ra bởi sự sụp đổ nhanh chóng vào năm ngoái của FTX, sàn giao dịch tiền điện tử được nhiều người coi là kẻ thách thức mạnh mẽ nhất đối với sự thống trị của Binance.

Đầu năm nay, sàn giao dịch đã thuê cựu Giám đốc điều hành của Gemini Trust, Noah Perlman, người có lý lịch bao gồm sáu năm làm giám đốc tội phạm tài chính toàn cầu tại Morgan Stanley, để điều hành các hoạt động tuân thủ của mình.

Hơn nữa, công ty đã liên tục tuyên bố rằng họ đã tăng đội ngũ tuân thủ của mình lên hơn 750 người trong hai năm qua.

Cựu Giám đốc điều hành Binance.US Brian Brooks cho biết CZ chịu trách nhiệm về Sàn giao dịch chứ không phải anh ấy

Nguồn: Adobe

Brian Brooks, cựu Giám đốc điều hành của Binance.US, đã tiết lộ lý do tại sao ông rời khỏi vị trí của mình tại sàn giao dịch, trong các tài liệu tòa án được công bố vào tuần này.

Trong một bản ghi cuộc phỏng vấn từ tháng 12 năm 2021 với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ, Brooks đã được hỏi về vai trò của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tại sàn giao dịch Hoa Kỳ.

“Cái gì — điều trở nên rõ ràng với tôi tại một thời điểm nhất định là CZ là Giám đốc điều hành của BAM Trading, không phải tôi. Đó là điều đã trở nên rõ ràng tại một thời điểm nhất định,” Brooks nói trong tài liệu tòa án công bố hôm thứ Ba.

BAM Trading và BAM Management đang kinh doanh dưới tên Binance.US và là mấu chốt của một hành động thực thi gần đây đối với Binance.

Brooks đã từ chức Giám đốc điều hành của Binance.US khoảng bốn tháng sau khi gia nhập.

Trước khi anh ấy ở bên quản lý với tư cách là Quyền kiểm soát tiền tệ, một văn phòng trong Kho bạc Hoa Kỳ điều chỉnh và giám sát các ngân hàng quốc gia, hiệp hội tiết kiệm liên bang và các tổ chức khác.

Trong cuộc phỏng vấn với SEC vào năm 2021, Brooks cho biết có sự khác biệt giữa quản trị, đó là vai trò của hội đồng quản trị và quản lý, do CEO đảm nhận.

Brooks cho biết anh ấy đã bị “bỏ qua” khi cố gắng khắc phục một số vấn đề.

“Tất cả những điều mà chúng tôi đã thống nhất trước đó và đã làm việc trong 80 ngày đột nhiên bị từ chối mà không thảo luận gì thêm, và vào ngày hôm đó, tôi nhận ra, huh, tôi thực sự không phải là người điều hành công ty này, và sứ mệnh đó Tôi tin rằng tôi đã đăng ký không phải là nhiệm vụ,” Brooks nói.

Chuyển nhanh đến các cáo buộc của SEC đối với Binance

SEC đã kiện Binance và CZ về việc “coi thường trắng trợn luật chứng khoán liên bang” và đưa ra 13 cáo buộc chống lại họ.

SEC đã cáo buộc Zhao và Binance tạo ra Quản lý BAM và Giao dịch BAM “như một phần của kế hoạch phức tạp nhằm trốn tránh” luật pháp Hoa Kỳ, bằng cách khẳng định rằng nền tảng Binance.US được vận hành độc lập, trong khi Zhao và Binance thay vào đó có nhiều quyền kiểm soát đối với điều đó thực thể Hoa Kỳ.

Khi các ngân hàng truyền thống lùi bước, những người chơi mới lấp đầy khoảng trống trong ngân hàng tiền điện tử

Nguồn hình ảnh: Pixabay

Với việc các ngân hàng truyền thống trở nên thận trọng hơn trong việc phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử, các ngân hàng khu vực nhỏ hơn và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế đang đẩy mạnh để lấp đầy khoảng trống.

Tại Hoa Kỳ, Khách hàng Bancorp, một công ty cho vay có trụ sở tại Pennsylvania, đã trở thành một lựa chọn phổ biến, đã tung ra một nền tảng thanh toán theo thời gian thực để hỗ trợ thanh toán các giao dịch chuyển tiền bằng đô la Mỹ dựa trên các giao dịch tiền điện tử, theo một danh sách mới về các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử được biên soạn của hãng tin Bloomberg.

Những người cho vay khác của Hoa Kỳ đã cung cấp dịch vụ ngân hàng cho một số công ty tiền điện tử bao gồm Cross River Bank, Western Alliance Bancorp và Axos Financial.

Sự thay đổi trong bối cảnh ngân hàng diễn ra sau sự sụp đổ của một số ngân hàng thân thiện với tiền điện tử dẫn đến sự giám sát ngày càng tăng đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử.

Như đã báo cáo, Ngân hàng Silvergate đã thông báo thanh lý vào ngày 8 tháng 3 sau khi vật lộn trong vài tháng sau sự sụp đổ của FTX.

Chỉ hai ngày sau sự sụp đổ của Silvergate, Ngân hàng Silicon Vally, một trong những ngân hàng cho vay phổ biến nhất đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ và tăng trưởng ở Thung lũng Silicon, đã phải chịu một cuộc rút tiền ngân hàng .

Và vào ngày 12 tháng 3, các cơ quan quản lý liên bang đã đóng cửa Ngân hàng Chữ ký vì lo ngại tiếp tục lây lan. Các cơ quan quản lý hy vọng rằng việc đóng cửa Ngân hàng Chữ ký sẽ giúp ngăn chặn sự hoảng loạn.

Sự sụp đổ của Silvergate và Signature Bank đã thúc đẩy một cuộc tranh giành giữa các công ty tiền điện tử để tìm các giải pháp thay thế ngân hàng khác.

Điều này đã dẫn đến một bối cảnh ngân hàng toàn cầu và bị phân mảnh hơn, và một hệ thống ngân hàng có thể linh hoạt hơn nếu bất kỳ ngân hàng nào hiện đang hỗ trợ các công ty tiền điện tử ngừng làm như vậy.

Rich Rosenblum, chủ tịch và đồng sáng lập của công ty giao dịch tiền điện tử cho biết: “Giờ đây, có nhiều cái tên hơn, nơi bạn phải đến và tự mình thẩm định vì chúng không nổi tiếng bằng, ít nhất là đối với cộng đồng tiền điện tử.” GSR, nói với Bloomberg.

Các ngân hàng thân thiện với tiền điện tử ở các khu vực tài phán khác

Ở châu Á, Standard Chartered cung cấp dịch vụ ngân hàng cho một nhóm các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số chọn lọc ở Singapore, Hồng Kông và UAE, trong khi Tập đoàn DBS cũng cung cấp tài khoản tiền gửi cho các công ty chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số được quản lý.

Trong khi đó, tại Hồng Kông, Ngân hàng ZA có kế hoạch cung cấp chuyển đổi tiền tệ từ mã thông báo sang tiền pháp định trên các sàn giao dịch được cấp phép, cũng như cung cấp dịch vụ tài khoản cho lĩnh vực kỹ thuật số.

Ở châu Âu, Ngân hàng Frick & Co. có trụ sở tại Liechtenstein cung cấp dịch vụ ngân hàng, cũng như Ngân hàng SEBA và Ngân hàng Sygnum của Thụy Sĩ, hoạt động trên khắp Thụy Sĩ và Singapore.

Sự thay đổi về quyền truy cập ngân hàng sau cuộc đàn áp thị trường tiền điện tử của các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) ở Hoa Kỳ, gần đây đã đệ đơn kiện cả Binance , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ. tiền điện tử dựa trên .

Theo J. Austin Campbell, giáo sư trợ giảng tại Trường Kinh doanh Columbia, người tư vấn cho các công ty tiền điện tử, khả năng tiếp cận ngân hàng của các công ty tiền điện tử đã trở nên tồi tệ hơn so với thời kỳ trước năm 2018, khi tài sản kỹ thuật số vẫn còn là một ngành non trẻ.

Ông nói: Các ngân hàng muốn mở tài khoản hoạt động cho mục đích sử dụng của công ty mà không cần động đến tiền của người dùng, “nhưng điều đó không đủ để điều hành doanh nghiệp”.

Bất chấp những thách thức, một hệ thống ngân hàng tiền điện tử mới đang dần hình thành và một lợi thế là việc sử dụng nhiều nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng có thể làm cho hệ thống trở nên mạnh mẽ hơn.

Mặc dù hoạt động ngân hàng không suôn sẻ như một năm trước, nhưng nếu một trong các ngân hàng ngừng phục vụ các công ty tiền điện tử, thì toàn bộ hệ thống sẽ không cần phải tổ chức lại, Rosenblum nói thêm.

Cộng đồng tiền điện tử thông qua NFT ‘Sát cánh với tiền điện tử’ sau khi SEC kiện Binance và Coinbase

Nguồn: Coinbase / Twitter

Cộng đồng tiền điện tử đã đúc hơn 140.830 mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) trong một bộ sưu tập do sàn giao dịch khổng lồ Coinbase đưa ra trước đó với mục tiêu khiến các nhà quản lý Hoa Kỳ cung cấp một “chính sách tiền điện tử hợp lý” rất cần thiết.

Ra mắt vào tháng 4 năm nay, ‘Stand with Crypto’ là một bộ sưu tập các NFT kỷ niệm “không có tiện ích hoặc giá trị dự kiến.”

Trang web cho biết bộ sưu tập là “biểu tượng của sự thống nhất cho cộng đồng tiền điện tử đang tìm kiếm chính sách tiền điện tử hợp lý” .

Nó cho thấy một tấm khiên màu xanh đại diện cho sự hỗ trợ cá nhân và lập trường tập thể để bảo vệ và thúc đẩy tiềm năng của tiền điện tử.

Những người quan tâm có thể đúc NFT ‘Stand with Crypto’ miễn phí và thêm biểu tượng cảm xúc hình chiếc khiên bên cạnh tên hiển thị trên Twitter của họ.

Sau đó, họ có thể quét mã QR trên NFT để trở thành “Người ủng hộ Stand with Crypto” hoặc đăng ký trên trang web ConsenSys Quorum .

Mã QR liên quan được cập nhật định kỳ, mô tả cho biết, để cho phép chủ sở hữu NFT thực hiện “các hành động khác nhau để tiếp tục ủng hộ tiền điện tử.”

Trang web đại biểu này tuyên bố rằng,

“Nếu bạn yêu thích tiền điện tử và tin tưởng vào tiềm năng của web3, điều quan trọng hơn bao giờ hết là ủng hộ chính sách ủng hộ tiền điện tử ở Hoa Kỳ.”

Nó tiếp tục giải thích rằng ‘Sát cánh với tiền điện tử’ là một chiến dịch cấp cơ sở nhằm ủng hộ chính sách ủng hộ tiền điện tử và để “thay đổi trái tim và suy nghĩ” trong tất cả 435 Quận của Quốc hội Hoa Kỳ.

Họ hy vọng sáng kiến này sẽ giúp tác động đến luật pháp và chính sách, tập hợp mọi người trong cộng đồng để đạt được sức mạnh về số lượng, thúc đẩy đổi mới, bảo vệ việc làm và giáo dục người Mỹ hàng ngày về tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, đã có 140.830 chiếc được đúc. Trong số này có một chiếc được đúc bởi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong.

Dữ liệu của OpenSea cho thấy bộ sưu tập, tại thời điểm viết bài, có tổng khối lượng là 5 ETH, giá sàn của nó là 0,0002 ETH và có 53.155 chủ sở hữu.

Bất kỳ khoản phí đúc nào liên quan đến bộ sưu tập này sẽ được quyên góp cho các tổ chức đã được kiểm tra thông qua Vòng vận động tiền điện tử với Gitcoin , Coinbase cho biết thêm:

“Đúc tiền NFT không giới hạn và gây quỹ nhiều hơn để hỗ trợ vận động tiền điện tử.”

Đáng chú ý, sự gia tăng quan tâm đến bộ sưu tập này diễn ra khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) bắt đầu cuộc chiến pháp lý với Coinbase và Binance , trong số những người khác. Bạn có thể đọc thêm về nó dưới đây.