Sui Blockchain hợp tác về không gian và thời gian để hỗ trợ các trò chơi Web3 bằng Bằng chứng ZK

Chụp nhanh:

  • Sui đã công bố hợp tác với Space and Time để mang lại bằng chứng không có kiến thức cho trò chơi.
  • Chuỗi khối lớp 1 hiện sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ dựa trên bằng chứng ZK.
  • Sự hợp tác này sẽ cho phép các nhà phát triển kích hoạt các giao dịch trực tuyến cho hoạt động trong trò chơi.
Sui Blockchain đang tăng cường chiến lược chơi game Web3 với sự hợp tác của Space and Time. Nhà phát triển blockchain lớp 1 hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ đang hợp tác với nền tảng do Microsoft hậu thuẫn để đưa công nghệ dựa trên bằng chứng kiến thức bằng không vào các trò chơi blockchain.

Theo thông báo, sự hợp tác này sẽ cho phép các nhà phát triển trò chơi kích hoạt các giao dịch trực tuyến cho hoạt động trong trò chơi.

Zero Knowledge Proof là một công nghệ không đáng tin cậy, thực thi các lệnh tính toán bằng cách dựa vào thực tế là các tuyên bố là đúng. Giao thức không yêu cầu chi tiết cụ thể về thông tin để xác định rằng thông tin đó là đúng.

Khái niệm này làm cho các giao dịch blockchain nhanh hơn và hiệu quả hơn, khiến chúng trở nên phù hợp hơn với các dự án lớn như trò chơi blockchain.

Không gian và Thời gian là kho dữ liệu phi tập trung kết nối các nguồn dữ liệu trên chuỗi và ngoài chuỗi để cung cấp phân tích cấp doanh nghiệp cho các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Nói về mối quan hệ hợp tác, CTO Không gian và Thời gian và đồng sáng lập Scott Dykstra nói với Decrypt rằng ông hy vọng các công cụ mới sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển trò chơi web3 trên SUI. 

Ông nói: “Những kết quả truy vấn đã được ZK chứng minh đó có thể được kết nối trực tiếp với hợp đồng thông minh trên Sui hoặc được sử dụng để xây dựng các dApp hoặc phân tích có thể xác minh được”. “Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trò chơi Web3, nơi các nhà phát triển cần có khả năng tham gia hoạt động trong trò chơi với các giao dịch trực tuyến và tạo ra phần thưởng trên chuỗi dựa trên các sự kiện trong trò chơi. Bằng chứng về SQL cho phép họ làm như vậy theo cách có thể kiểm chứng được.”

Sự hợp tác này rất phù hợp với chiến lược chơi game Web3 của Sui Network. Vào tháng 9, công ty phát triển trò chơi di động Hàn Quốc NHN Corp đã hợp tác với tổ chức mẹ của Sui Blockchain, Mysten Labs trước khi ra mắt trò chơi dựa trên blockchain đầu tiên vào năm 2024.

Nhà cung cấp dịch vụ trò chơi sòng bạc tự hào có hơn 37 triệu người dùng trên các nền tảng di động, web và máy tính để bàn, khiến nó trở thành một con đường hoàn hảo để đưa đại chúng vào trò chơi Web3.