Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc tiết lộ ‘Blockchain không sổ cái’ được xây dựng cho các ngân hàng trung ương

Một nhóm các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã công bố một “blockchain không có sổ cái” được gọi là “PureChain” mà nó có thể thúc đẩy việc giới thiệu một đồng tiền của ngân hàng trung ương (CBDC).

Nhóm nghiên cứu bao gồm các đại diện của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Kyung Hee, công ty công nghệ cao ICTK Holdings, và EpitomeCL khởi động mới – đã tuyên bố sự phát triển của PureChain trong một cuộc họp báo vào tuần trước.

Theo tờ Korea Times , PureChain là một “blockchain không có sổ cái” được xây dựng bằng các chức năng không thể gập được (PUF), “dấu vân tay kỹ thuật số” được sử dụng để xác định bộ vi xử lý và các thiết bị bán dẫn khác.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, bằng cách sử dụng PUF, người dùng có thể thực hiện thanh toán ngang hàng (P2P) “thông qua sự đồng thuận giữa hai nút giao dịch”, với sự cải thiện đáng kể về tốc độ giao dịch trên Bitcoin và các blockchains thông thường khác.

Họ giải thích rằng, trước đây, công nghệ PUF đã yêu cầu sử dụng “mã sửa lỗi” khi được sử dụng như là một chìa khóa trong thuật toán mật mã. Tuy nhiên, họ nói rằng họ đã phát hiện ra một giải pháp cho vấn đề này.

“PureChain là công nghệ PUF duy nhất mà không đòi hỏi phải sử dụng mã hiệu chỉnh lỗi gây trở ngại cho việc sản xuất hàng loạt các loại PUF khác”, ông Sam Sam nói. “Kết quả là các ứng dụng của PUF rất đa dạng từ công nghệ blockchain đến an ninh IoT, xác minh người dùng và nhiều hơn nữa”.

Các nhà phát triển dự đoán công nghệ này có thể đẩy nhanh việc giới thiệu và chấp nhận các loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương quản lý, cho phép các quốc gia số hóa các đồng tiền quốc gia của mình và tận dụng hiệu quả của các hệ thống liên quan tới blockchain mà không phải từ bỏ quyền kiểm soát nguồn cung tiền.

Han Ho Hyeorn, giáo sư đại học Kyung Hee, trưởng nhóm nghiên cứu của PureChain nói: “Đây là một công nghệ blockchain thực tế có thể áp dụng cho CBDC.

Thật không may, vẫn còn nhiều câu hỏi về PureChain. Các phương tiện thông tin đại chúng trong khu vực đã tham dự buổi họp báo đã không đi sâu vào chi tiết về cấu trúc của “blockchain” miễn phí của mạng lưới “. Tuy nhiên, họ không giải thích làm thế nào mà công nghệ này tránh được việc sử dụng các mã sửa lỗi PUF.

Tuy nhiên, nếu PureChain chứng tỏ là hữu ích như các nhà nghiên cứu yêu cầu, mong đợi các ngân hàng trung ương bắt đầu xem nó như một công cụ tiềm năng để giúp họ chuyển đổi đất nước của họ thành các xã hội không có tiền mặt.