Tham khảo thêm các bài viết trong các mục sau được nhiều người quan tâm sau khi đọc bài này:

Stratis là gì?

Stratis là một nền tảng phát triển blockchain giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng tạo ra các ứng dụng blockchain cụ thể, riêng tư. Khung API của Strat cho phép các tổ chức tăng tốc độ tạo blockchain của họ và đơn giản hóa quá trình phát triển liên quan.

Mặc dù công ty chủ yếu tập trung vào các tổ chức tài chính, nhưng bất kỳ doanh nghiệp nào quan tâm đến việc kết hợp blockchain cũng có thể có lợi từ dự án. Gần đây, Stratis hợp tác với một công ty thủy sản – Earth Twine.

Stratis có một cách tiếp cận thực tế khi thực hiện dự án hơn so với các dự án blockchain khác. Ngoài việc xây dựng nền tảng, nhóm còn cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp, những người cần được hướng dẫn khi làm việc với công nghệ của họ. Stratis cũng làm việc với những khách hàng trong việc xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phân tán để họ có thể hiểu hoàn toàn về nhu cầu hợp đồng thông minh của họ.

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì?

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì?

Stratis hoạt động như thế nào?

Stratis không phải là một đồng coin. Nó là một nền tảng dịch vụ Blockchain-as-a-Service (BaaS) tạo điều kiện phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các lite clients, side chain (chuỗi ngoài), và các API, do đó bạn không phải hỗ trợ toàn bộ mạng lưới blockchain.

Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Là một nền tảng dịch vụ BaaS, Stratis lưu trữ các blockchain chạy trên mạng lưới thông qua các đám mây. Không cần phải duy trì một node khách hàng đầu đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể của bạn. Điều này giúp giải phóng nguồn năng lượng cho các tổ chức thay vì phải tốn một khoảng thời gian đáng kể cũng như nguồn lực để làm như vậy.

Triển khai bằng một cú nhấp chuột (one-click)

Tương tự như Ark, Stratis tập trung vào việc dễ dàng sử dụng thông qua việc triển khai blockchain chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể nhanh chóng triển khai một sidechain tùy biến với nhiều tính năng ngoài hộp tìm thấy trong chuỗi chính của cha mẹ.

Mặc dù vậy, ngoài blockchain của Stratis còn có nhiều người khác cũng triển khai one-click . Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điều này ở các nền tảng lớn như Bitcoin, Ethereum, Lisk và BitShares.

Sidechain

Mỗi blockchain mà bạn triển khai sử dụng Stratis là một sidechain cá nhân. Sidechain này cho phép tùy chỉnh trong khi bạn vẫn tận dụng cơ sở hạ tầng bảo mật của chuỗi cha mẹ.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi blockchain cụ thể của bạn mà không gây ra ảnh hưởng đến các chuỗi khác trong mạng lưới.

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-1

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-1

Tích hợp cổng tiền định danh (Fiat Gateway)

Nhóm nghiên cứu đang xây dựng nền tảng theo cách mà các doanh nghiệp có thể chuyển các đồng tiền truyền thống trên blockchain. Nói một cách đơn giản, nền tảng này sẽ sử dụng các token kỹ thuật số tương đương với số tiền truyền thống được chuyển.

Với điều này, các tổ chức vừa có thể tuân thủ các quy định vừa có thể tận dụng công nghệ mới.

Nền tảng ICO

Nhờ việc phát triển các chuỗi phụ, Stratis còn có thể trở thành một nền tảng ICO. Với nền tảng này, bạn có thể thực hiện dự án ICO của chính mình trên mạng lưới blockchain Stratis.

Mặc dù nền tảng chưa thực sự đi vào hoạt động, nhưng bạn có thể thử nghiệm với phiên bản dùng thử Test ICO, phiên bản chính thức sẽ được phát hành sớm.

Cấu trúc của Stratis

Stratis được xây dựng trên nền tảng full node của Bitcoin sử dụng C#, Microsoft.NET, và thư viện NBitcoin. Đội ngũ làm việc ưu tiên sử dụng C# hơn là C++, ngôn ngữ đầu tiên của Bitcoin Core, bởi vì nó dễ dàng duy trì và thịnh hành hơn trong các ứng dụng thương mại.

Stratis gồm 3 yếu tố kiểm soát các lớp riêng biệt của các node blockchain:

  • Stratis Bitcoin Full Node: Tương tác với Interface Layer (lớp giao diện), lớp Infrastructure Layer (cơ sở hạ tầng) và Node Policy Layer (lớp chính sách node). Các node phụ trách API (giao diện lập trình ứng dụng), giao diện người dùng, các quy tắc lưu trữ và xác minh giao dịch.
  • LibConsensus: Trực tiếp từ Bitcoin Core và cung cấp một phần của mã code cho các Consensus Layer (lớp đồng thuận) để thiết lập những gì được coi là một khối hợp lệ.
  • NBitcoin: điền vào bất kỳ khoảng trống còn lại của Consensus Layer và cũng đề cập đến các thông báo giữa các node và Network Layer (lớp mạng)

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-2

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-2

 

Đội ngũ của Stratis

Stratis có trụ sở tại Vương quốc Anh nhưng lại có các thành viên trong đội ngũ phát triển trải rộng trên khắp thế giới. Một vài người trong đội ngũ quản lý có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm doanh nghiệp sử dụng .NET và C# – một dấu hiệu tích cực khi đây là 2 ngôn ngữ chính của dự án.

Chris Trew, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và từng là một nhà phát triển tình nguyện cho dự án Blitz.

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-3

Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì-3

Ngay từ đầu, Trew hợp tác với Nicolas Dorier để kết hợp NBitcoin. Dorier không chỉ là người viết ra NBitcoin mà còn là người làm việc trực tiếp với Bitcoin Core và viết ra cuốn sách “Blockchain Programming in C#” (Lập trình blockchain trong ngôn ngữ C#)

Chi tiết về đội ngũ phát triển ở đây.

Kết luận

Stratis là một trong những nền tảng BaaS thú vị trong cuộc đua gay gắt với những đối thủ cạnh tranh đầy năng lực khác. Tuy nhiên, công ty có một đội ngũ quản lý có kiến thức chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng doanh nghiệp. Thêm vào đó thị trường doanh nghiệp đủ lớn để có thể có một vài dự án BaaS cùng thành công.

Một số nguồn thông tin khác:

Website: https://stratisplatform.com/

Reddit: https://www.reddit.com/r/stratisplatform/

Twitter: https://twitter.com/stratisplatform


👉

👉 http://crypto102.com
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉
👉👉

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì? | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử: Stratis (STRAT) là gì? | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.