Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Trong bài viết ngày hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến các độc giả một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo lớn và lâu đời tại Úc. Đó là BTC Markets có địa chỉ website là btcmarkets.net, bạn có biết BTC Markets là gì? Nó có những tính năng như nào? Phí của nó ra sao? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nhé!

BTC Markets là gì?

BTC Markets là một sàn giao dịch, trao đổi Bitcoin và tiền ảo xuất hiện trên thị trường vào tháng 9/2013, được thành lập bởi Martin Bajalan, là người Úc đam mê bitcoin, đã tạo ra sàn này với sự hợp tác của các thành viên khác trong một chương trình của Quỹ Bitcoin của Úc. Sàn có trụ sở chính tại Melbourne, Australia.

btcmarkets

BTC Markets là một thành viên của Hiệp hội thương mại Kỹ thuật số Úc (viết tắt là ADCA). Đây là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận được thành lập để cung cấp các kiến thức cần biết về công nghệ blockchain, công nghệ cốt lõi để tạo ra các đồng tiền ảo cho người dân Úc muốn tìm hiểu về thị trường tiền ảo. Để được là thành viên tại hiệp hội, BTC Markets đã phải trải qua một quá trình kiểm toán độc lập và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hiệp hội đặt ra.

Tính năng của sàn giao dịch BTC Markets

  • Về yếu tố bảo mật: Sàn giao dịch BTC Markets sử dụng nhiều biện pháp để bảo mật tài khoản cũng như tài sản của khách hàng như là giao thức SSL, xác minh 2 lớp (2FA), tiền điện tử của khách được lữu trữ tại các ví lạnh. Từ lúc hoạt động vào năm 2013 đến nay, sàn không gặp phải vấn đề nào từ các hacker.
  • Hỗ trợ tiền tiền pháp quy: Sàn BTC Markets chỉ hỗ trợ một đồng tiền pháp định duy nhất là đô la Úc (viết tắt là AUD).
  • Nền tảng giao dịch: BTC Markets cung cấp một nền tảng giao dịch đó là giao dịch qua website, sàn không hỗ trợ giao dịch qua nền tảng di động, đó là một điều khá bất tiện khi mà các phương tiện di động đang lên ngôi. Ngoài ra, giao diện web của BTC Markets cũng không có gì quá nổi bật so với nhiều sàn khác.
  • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn BTC Markets hiện tại chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.
  • Về ký quỹ: Hiện tại sàn BTC Markets không hỗ trợ ký quỹ.
  • Ví điện tử: Không hỗ trợ, các đồng coin của khách hàng được được lưu trữ bằng ví lạnh.
  • Về hỗ trợ khách hàng: BTC Markets hỗ trợ khách hàng bằng việc gửi ticket thông qua trang support của web, thời gian hỗ trợ là từ 8h đến 20h hàng ngày. Và sàn lưu ý trước khi gửi ticket đi, khách hàng nên tìm hiểu những vấn đề hay gặp tại sàn được biên soạn trước ở cùng với trang support.

Sàn BTC Markets hỗ trợ đồng coin nào

Ban đầu sàn chỉ hỗ trợ giao dịch đồng BitcoinLitecoin. Hiện nay, nó đã hỗ trợ giao dịch thêm rất nhiều loại tiền ảo khác bao gồm những đồng phổ biến như Ethereum, Ethereum Classic, Bitcoin Cash, Ripple và những đồng tiền ảo khác. Tại sàn cũng hỗ trợ giao dịch tiền ảo với tiền pháp định duy nhất là đô la Úc (AUD).

Các cặp giao dịch tiền mặt chủ yếu tại sàn là BTC/AUD, LTC/AUD, ETH/AUD, ETC/AUD, XRP/AUD, BCH/AUD. Các cặp giao dịch tiền ảo chính tại sàn gồm LTC/BTC, ETH/BTC, ETC/BTC, XRP/BTC, BCH/BTC.

Phí trên sàn BTC Markets như nào

Phí giao dịch: Các cặp tiền ảo với nhau được tính chung với một mức phí là 0.22%. Phí giao dịch tiền ảo với AUD có phí dao động từ 0.1% – 0.85%, phí này được tính theo tổng khối lượng giao dịch AUD trong 30 ngày.

Phí gửi tiền: Tại sàn cho mọi loại coin là miễn phí, và gửi tiền bằng AUD vào sàn cũng không mất phí khi chuyển qua hệ thống thanh toán BPAY (là một hệ thống thanh toán điện tử được dùng nhiều nhất tại Úc).

Phí rút tiền: Khi rút tiền tại BTC Markets thì tùy vào loại tiền cần rút sẽ có mức phí khác nhau như rút tiền bằng BTC thì mức phí là 0.0005 BTC, Litecoin là 0.001 LTC…, và đặc biệt là khi rút tiền đô la Úc bằng chuyển khoản ngân hàng thì sẽ không bị mất phí.

phi-btc-markets

Các loại phí tại tại BTC Markets

Xem chi tiết các loại phí của BTC Markets tại https://btcmarkets.net/fees

Lời kết

Qua bài viết trên ta có thể thấy BTC Markets là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo gần như tập trung chính cho một thị trường đó là Úc. Ưu điểm của sàn đó là có sự uy tín khi là thành viên của ACDA, hệ thống bảo mật tốt khi không gặp vấn đề nào từ hacker, hỗ trợ nhiều loại coin, phí gửi tiền rất hấp dẫn. Nhược điểm của sàn là nền tảng giao dịch còn hạn chế, phí giao dịch cho cặp tiền ảo/tiền pháp định AUD cao so với mặt bằng chung.

Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn BTC Markets nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé. Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn BTC Markets thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

BTC Markets là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo BTC Markets

5 (100%) 2 votes👉

👉

👉

👉


Crypto102.com là Blog chuyên về tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay còn gọi là tiền mã hóa. Crypto102.com là blog có lượng tin bài khủng nhất từ trước tới nay với phiên bản tiếng Việt ( sắp tới sẽ có bản tiếng Anh, Hàn và Nhật ). Với mỗi 1000 tin tức mới nhất cập nhật về Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số Altcoin khác, Blog Crypto102.com sẽ là Blog có lượng truy cập lớn nhất về Crypto curencies ở Việt Nam và một số nước. 

Bạn hãy đọc hết nội dung của bài viết  [ Crypto102.com ] BTC Markets là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo BTC Markets | Tiền điện tử | Tiền mã hóa này rồi sau đó cho Crypto102.com đôi lời nhận xét của bạn. Mọi ý kiến đánh giá của bạn sẽ giúp không chỉ bạn mà các trader khác đang ngày đêm theo dõi bảng giá tiền điện tử có thêm một kênh thông tin hữu ích giúp các trader kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ thị trường giao dịch tiền điện tử này.

Bạn có đồng ý với nội dung của bài viết  [ Crypto102.com ] BTC Markets là gì? Tổng quan về sàn giao dịch tiền ảo BTC Markets | Tiền điện tử | Tiền mã hóa này không? Nếu thích hãy LIKE fan page của Crypto102, còn nếu có ý kiến khác vui lòng comment ở dưới hoặc chat với admin qua FB mesenger. Cảm ơn!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here