Xem thêm các mục được quan tâm nhiều nhất bởi bạn đọc Crypto102.com

Tuần trước công ty xếp hạng Weiss, một cơ quan xếp hạng độc lập của Hoa Kỳ, đã thông báo về việc sẽ đưa ra đánh giá tiền điện tử đầu tiên vào thứ tư (24/1) với các đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, EOS, NEM, Monero… Tuy nhiên, vào đêm ngày thứ ba, Weiss đã gặp phải trở ngại trong quá trình công bố đánh giá của mình.  

Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạoCông ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo

Cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm cản trở việc công bố của Weiss

Vào đêm trước ngày công bố bản đánh giá chính thức, Weiss khẳng định trang web của mình đã bị tấn công DDoS bởi những kẻ đến từ Hàn Quốc.

Theo một bài đăng trên nhật báo sáng nay của Weiss:

“Đêm qua (đêm ngày thứ 3), nhân viên của Weiss Ratings đã phải làm việc cả đêm để chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ đến từ Hàn Quốc, với nhiều bằng chứng về việc kêu gọi đánh sập website của Weiss Ratings trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc”.

Martin D., tiến sĩ của Weiss tin rằng cuộc tấn công này nhằm cản trở việc công bố bản đánh giá tiền điện tử của công ty.

Bài viết cũng giải thích rằng Weiss hiếm khi có người dùng từ châu Á, phần lớn lưu lượng truy cập đều là những người đến từ Mỹ. Tuy nhiên, vào đêm thứ ngày thứ ba, nó đã thu hút 100.000 lượt truy cập chỉ trong vài giờ và gần như tất cả các lượt truy cập này đều đến từ châu Á. Đến hôm sau, lưu lượng truy cập này đã chuyển từ châu Á sang châu Âu và nhân viên CNTT của Weiss đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách mở rộng dung lượng máy chủ của trang web thông qua dịch vụ điện toán đám mây.

Cuộc tấn công DDoS đã khiến trang web của Weiss bị gián đoạn. Vào sáng thứ tư, nhiều người dùng đã không thể truy cập vào trang web của công ty.

Các đánh giá giả mạo tràn lan trên mạng

Sau cuộc tấn công DDoS, một loạt các đánh giá giả mạo đã bắt đầu xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội ngay trong ngày công bố bản đánh giá thật.

Một giả mạo điển hình được đưa ra vào thứ 5 khi có cả những đánh giá hạng A ++. Trong khi đó, bản đánh giá chính thức của Weiss khẳng định rằng không có đồng nào thuộc hạng A. Bản sao của báo cáo giả mạo này đã nhanh chóng lan truyền đến các trang mạng khác nhau.

Cùng với đó, một bài viết với các đánh giá giả mạo cũng được đăng tải trên trang Steemit vào sáng nay (26/1) và đã bị gỡ xuống sau khi các thành viên khác trong cộng đồng này cung cấp bằng chứng chống lại đánh giá sai lệch đó.

Để đối phó với những đánh giá giả mạo này, Weiss đã nhắc nhở khách hàng của mình nên cảnh giác với các bản sao giả mạo đang cố dẫn người dùng đến các tên miền phụ của Weiss.

Tiếp tục phán xét

Nhiều bài đăng trên Reddit và Twitter đã xuất hiện trước khi bản đánh giá chính thức được công bố. Nếu chúng ta kiểm tra chéo các đánh giá này với nhau thì sẽ dễ dàng nhận thấy sự sai lệch.

Trong khi một số thành viên trong những cộng đồng này vẫn chưa cảm thấy thuyết phục thì một người dùng trên Twitter đã kêu gọi mọi người nên thận trọng khi đánh giá các bản báo cáo, với lập luận rằng có vẻ như trang web của Weiss đã bị tấn công và yêu cầu các cá nhân cảnh giác với mọi đánh giá cho đến khi có xác nhận chính thức.

Tạp chí CoinSquare cũng đã phát hành một tuyên bố làm xua tan những nghi ngờ về Weiss. Bản tuyên bố viết:

“Coinsquare đã xác nhận qua cuộc gọi với Weiss Ratings rằng các đánh giá chính thức của Weiss đã được công bố hôm nay (ngày 24 tháng 1 năm 2018). Weiss cũng tiếp tục làm rõ và dập tắt tin đồn về việc trang web của mình không bị tấn công. Ngoài ra, họ còn xác nhận rằng mình sở hữu trang web https://weisscryptocurrencyratings.com/ và các đánh giá mà họ công bố là chính xác. “

Theo một trang trên website tiền điện tử của Weiss, những người đăng ký “subscribe” sẽ được quyền truy cập đầy đủ đến các dịch vụ đánh giá tiền điện tử của Weiss với giá 468 USD.

Nguồn: https://crypto102.com/weiss-cryptocurrency-ratings-see-messy-inauguration-with-ddos-attack-fake-grading-leaks/


:point_right:

:point_right: https://crypto102.com
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:
:point_right::point_right:

Nếu bạn thấy bài viết này có giá trị hãy VOTE nhé. Bạn có thể đánh giá tiêu chí bài viết theo : ý tưởng, nội dung, thiết kế để chúng tôi hoàn thiện tốt hơn ở các bài viết sau. Thanks.

Bạn có đồng ý với quan điểm của bài viết [Crypto102.com] Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo | Thế giới tiền điện tử này không? Nếu không bạn vui lòng cho viết ý kiến khác của bạn ở mục Comment bên dưới.

Nhiều người đã đọc bài viết [Crypto102.com] Công ty đánh giá tiền điện tử Weiss bị tấn công DDoS và tiết lộ những thông tin đánh giá giả mạo | Thế giới tiền điện tử này và muốn đọc tiếp các bài viết khác, tuy nhiên chúng tôi đang thu thập thêm ý kiến để phục vụ bạn đọc tốt hơn, do đó bạn hay cho chúng tôi biết nội dung , chuyên mục nào bạn muốn có nhiều bài viết hơn nữa nhé để chúng tôi cải thiện nội dung trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here